.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy

Thứ Tư, 02/11/2016, 07:13 [GMT+7]
.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.


 

Hiện trường vụ cháy. (PV/Vietnam+)
Hiện trường vụ cháy. (PV/Vietnam+)


Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 45 phút chiều qua (1-11) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở địa chỉ số 45 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đám cháy lan ra cả dãy nhà từ số 39 đến số 45 trên con đường này.

Tại hiện trường, 3 căn nhà đã bị thiêu rụi. Nhiều xe máy trên vỉa hè bị cháy hoàn toàn. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 4 xe cứu hỏa đến trực tiếp thực hiện công tác chữa cháy.

Đến 14 giờ 15 phút đám cháy chưa được khống chế hoàn toàn. Theo một số nhân chứng tại đây cho biết vẫn còn người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị cháy. Lực lượng cứu hộ Hà Nội đã có mặt để tìm cách giải cứu nhóm người nghi bị mắc kẹt bên trong dãy nhà bị cháy.

Theo phóng viên VietnamPlus tại hiện trường, 3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Khu vực lân cận bị khói bao trùm.

Đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước làm mát. Theo ghi nhận tại hiện trường, xe cứu thương đã được đưa đến.

Đến thời điểm 18 giờ 30 phút, nghĩa là sau 5 tiếng đồng hồ, đám cháy vẫn đang được xử lý và khống chế. Hơn 20 xe cứu hỏa được huy động. Xe bơm nước liên tục được điều đến hỗ trợ. Tuyến phố Trần Thái Tông bị phong tỏa nên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Theo TTXVN

.