.

Sát hại người tình ngay trong khách sạn, cướp tài sản

Thứ Năm, 10/11/2016, 16:48 [GMT+7]
.

Sau khi đưa người tình vào khách sạn qua đêm, nam thanh niên đã dùng dao sát hại cô gái này, cướp tài sản rồi tẩu thoát.

Bị cáo Huỳnh Tấn Thành
Bị cáo Huỳnh Tấn Thành


Hôm nay (10-11), TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đưa Huỳnh Tấn Thành (SN 1977, ngụ tại TP. Hồ Chí Minh) ra xét xử về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Huỳnh Tấn Thành và chị Phan Thị Thu Hương có mối quan hệ tình cảm với nhau từ trước. Khoảng 15h ngày 19-6-2011, Hương và Thành hẹn gặp nhau tại nhà hát Bến Thành.

Thành đi xe ôm tới điểm hẹn gặp chị Hương. Sau đó, hai người đi uống bia tại một quán trên đường Hoàng Sa. Đến khoảng 0 giờ ngày 20-6-2011, Thành chở chị Hương đến khách sạn trên đường Rạch Bùng Binh (phường 10, quận 3), thuê phòng ngủ qua đêm.

Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Thành xuống quầy tiếp tân hỏi mượn 1 con dao nhọn để gọt trái cây. Tuy nhiên, khi quay về phòng Thành dùng dao đâm nhiều nhát vào người Hương cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Thành lấy điện thoại, chìa khóa và thẻ xe gắn máy của Hương rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Đến khoảng 12 giờ 40 phút ngày 20-6-2011, nhân viên khách sạn phát hiện Hương tử vong nên trình báo Công an.

Sau khi gây án, Thành đã đem sự việc kể lại cho người thân trong gia đình biết. Và gia đình Thành đã đưa bị cáo đến  đến Công an quận 3 đầu thú. Ngày 20-4, Thành bị TAND TP. HCM tuyên phạt 21 năm tù về 2 tội danh trên.

Sau án sơ thẩm, Thành kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, phía gia đình nạn nhân kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt tù và tăng bồi hoàn thiệt hại.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (10-11), luật sư Trương Thị Thu Hà (Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh – bảo vệ cho bị cáo Thành) cho rằng, bị cáo biểu hiện bất thường, và nghi có dấu hiệu tâm thần. Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để kiểm tra lại tình hình sức khỏe của bị cáo.

Sau khi hội ý, HĐXX đã chấp nhận cho hoãn phiên tòa trên và thời gian mở lại phiên tòa sẽ được tiến hành khi bị cáo ổn định lại tinh thần và tâm lý.

Theo anninhthudo

.