.

Sở Giao thông-Vận tải Hà Nội sa thải ông Đào Vịnh Thuấn

Thứ Hai, 24/10/2016, 18:57 [GMT+7]
.

Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) Hà Nội đã chính thức chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1-11-2016.

Ông Đào Vịnh Thuấn (áo trắng ngoài cùng bên phải) đã chính thức bị Sở GT-VT Hà Nội sa thải
Ông Đào Vịnh Thuấn (áo trắng ngoài cùng bên phải) đã chính thức bị Sở GT-VT Hà Nội sa thải


Ngày 24-10, ông Trần Đăng Hải-Chánh thanh tra Sở GT-VT Hà Nội xác nhận, trong cuộc họp sáng cùng ngày, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên Hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18-10.

Theo đó, ông Đào Vịnh Thuấn-Đội Thanh tra Cầu đường bộ, Sở GT-VT Hà Nội được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở GT-VT cho rằng hành vi của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông. Theo đó, lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1-11-2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Ông Trần Đăng Hải cũng cho biết: “Ông Đào Vịnh Thuấn là nhân viên hợp đồng vì vậy sau cuộc họp này chúng tôi sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở GT-VT. Việc kỷ luật ông Thuấn là hình thức cao nhất được lãnh đạo Sở GT-VT áp dụng…”.

Trước đó, trong ngày 22-10, hành khách Trần Dương Tùng, người đã đánh nữ nhân viên hàng không đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Hà Nội triệu tập lên làm việc.

Tại buổi làm việc, cảnh sát đã yêu cầu ông Tùng tường trình lại toàn bộ sự việc xảy ra chiều ngày 18/10 tại sân bay Nội Bài. Kết thúc cuộc làm việc, ông Tùng được cho về. Cảnh sát yêu cầu ông Tùng phải có mặt bất cứ lúc nào nếu được triệu tập.

Như đưa tin, chiều 18-10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN 7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Cục Hàng không Việt Nam sau đó đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn (ông Thuấn là cán bộ TTGT của Sở GT-VT Hà Nội).

Ngày 21-10, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP. chỉ đạo Sở GT-VT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan; yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc trên và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.

Theo VOV

.