.

Vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ

Thứ Ba, 30/08/2016, 17:11 [GMT+7]
.

Về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này đã có 3 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Thêm 5 đối tượng tham gia phá rừng pơ mu ở Quảng Nam trình diện Cơ quan Điều tra.
Thêm 5 đối tượng tham gia phá rừng pơ mu ở Quảng Nam trình diện Cơ quan Điều tra.


Sáng nay 30-8, Đại tá Lê Văn Hồng-Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, 5 đối tượng tham gia phá rừng pơ mu tại khu vực biên giới xã La Dêê, huyện Nam Giang vừa ra đầu thú.

5 đối tượng đều trú ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, gồm: Hoàng Văn Sử (35 tuổi), Nguyễn Văn Thu (26 tuổi), Nguyễn Văn Phường (32 tuổi), Nguyễn Văn Ngự (36 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (34 tuổi).

Như vậy, đến thời điểm này đã có 14 đối tượng tham gia phá rừng pơ mu ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam ra đầu thú và 5 đối tượng bị Cơ quan Điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp. Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục kêu gọi các đối tượng khác có liên quan đến vụ phá rừng pơ mu sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này đã có 3 cán bộ tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra gồm: Thượng tá Nguyễn Tấn Lạc-Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang; Trung tá Lê Hoàng Minh-Đồn phó Chính trị và Thiếu tá Lê Văn Chính-Đồn phó Phụ trách Cửa khẩu.

Trao đổi về trách nhiệm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, trực tiếp là những cán bộ phụ trách Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, Đại tá Dương Hoài Nam-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện Cơ quan Điều tra của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang tích cực phối hợp với Cơ quan Điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xác minh vụ việc.

Về 3 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác, Đại tá Dương Hoài Nam cho rằng, đó là những người chịu trách nhiệm nên tạm thời dừng công tác chỉ huy để bố trí người khác thực hiện công việc của đơn vị. Hiện 3 cán bộ biên phòng này vẫn ở tại đơn vị để phục vụ công tác điều tra.

"Dù không tiếp tay, dù không vi phạm về những hoạt động kinh tế thì trách nhiệm của người chỉ huy, của người quản lý đơn vị, tổ chức triển khai đã không kịp thời nắm bắt, phát hiện tình hình, để sự việc xảy ra thì phải liên đới trách nhiệm”-Đại tá Dương Hoài Nam nhấn mạnh.

Theo VOV

.