.

Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người phi thân từ tầng 2 xuống thoát chết

Thứ Năm, 05/03/2015, 07:29 [GMT+7]
.

Nghe tiếng tri hô 4 người đang ngủ trong ngôi nhà đã kịp thời nhảy từ tầng 2 xuống đất thoát thân trước khi ngôi nhà chìm trong biển lửa.

Khoảng 1 giờ 30 phút rạng sáng 5-3, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà số 67/25 hẻm 167 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Nghe tiếng tri hô 4 người đang ngủ trong ngôi nhà đã kịp thời nhảy từ tầng 2 xuống đất thoát thân trước khi ngôi nhà chìm trong biển lửa.
 

 Ngôi nhà tan hoang sau vụ cháy
Ngôi nhà tan hoang sau vụ cháy


Vào thời điểm trên có 4 người gồm một cụ già, 2 phụ nữ và 1 em bé đang ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà trên thì nghe tri hô nên đã hốt hoảng kiếm cách chạy thoát ra khỏi nhà. Tuy nhiên đám cháy xuất phát từ tầng trệt và tạo thành bức tường lửa ngăn đường thoát thân.

Quá hoảng loạn 2 người phụ nữ trong nhà đã chạy ra lan can tầng 2 liều mình nhảy xuống đất và bị thương nặng. 2 người còn lại cũng bị lửa táp vào người may mắn được người dân trong khu vực huy động nhiều nệm, thùng xốp… kịp thời nhảy xuống đất.

Cả 4 người trong gia đình bị thương được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện quận 4. Do bên trong căn nhà chứa nhiều hàng hoá vải, quần áo nên chỉ trong ít phút lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố đã điều động lực lượng Chữa cháy quận 2, 4, 7 cùng nhiều phương tiện xe chuyên dụng nhanh chóng có mặt hiện trường phá 2 lớp cửa và hệ thống lưới bảo vệ phía trên để tiếp cận sát vào bên trong, khống chế đám cháy tránh lây lan ra khu vực lân cận. 

 

Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ
Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ


Hơn 1 giờ sau đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân, thiệt hại đang được các cơ quan chức năng thống kê làm rõ.  

Bà Trần Thuý Hương, chứng kiến vụ cháy cho biết: “Chữa cháy xong bà con mừng quá may là không cháy lan, ở đây bao nhiêu bình chữa cháy là huy động hết, bà con phá cửa luôn. May mắn bình ga trong nhà không còn ga chứ không nổ thì nguy hiểm quá. Bà con cũng cố gắng hỗ trợ nhưng lửa bùng lên cao và nhanh quá nên không còn cách nào phải chờ cứu hỏa đến”.

Theo VOV