.

Cháy dãy cửa hàng ở Sài Gòn, nhiều xe máy bị thiêu rụi

Thứ Tư, 04/03/2015, 07:22 [GMT+7]
.

Chiều 3-3, nhiều tài sản bị thiêu rụi sau khi lửa kèm khói đen cuồn cuộn bốc lên ở dãy cửa hàng sát cầu Hang Trong, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh sát cứu hỏa dập đám cháy ở dãy cửa hàng trên đường Phan Văn Trị.
Cảnh sát cứu hỏa dập đám cháy ở dãy cửa hàng trên đường Phan Văn Trị.


15 giờ 50 phút, lửa được cho bùng lên từ đống rác ở sát mép cầu Hàng Trong (cầu vượt đường sắt) trên đường Phan Văn Trị (phường 5, quận Gò Vấp) rồi bén lên đường dây điện, quán nhậu, cửa hàng sửa xe, phụ tùng xe, vật liệu xây dựng...

"Thấy có người đốt rác phía dưới đường sắt, tôi tới nhắc nhở nhưng không được. Lửa bùng lên nhanh lắm, tôi chỉ kịp chạy lên gác lấy chiếc cặp đựng giấy tờ, còn xe máy, laptop thì bỏ lại luôn"-chị Đặng Thị Kim Liên (33 tuổi, quê Tiền Giang), chủ quán nhậu bị cháy đầu tiên, kể.

Lửa kèm khói đen cuồn cuộn bốc lên khiến người ở những cửa hàng lân cận hoảng sợ, di chuyển đồ đạc. Tuyến đường Phan Văn Trị được phong tỏa để hàng chục Cảnh sát Chữa cháy quận Gò Vấp dập lửa. Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.

Hỏa hoạn không gây thương vong về người, song đã thiêu rụi một phần phía trước của 4 cửa hàng, đường dây điện, một cây me cổ thụ. Ngoài ra, 3 xe máy, trong đó có một xe SH bên trong các kiốt cũng bị cháy.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ.

Theo Vnexpress