.

Biểu dương người có uy tín và chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu

Thứ Ba, 10/03/2015, 15:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 9-3, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu vùng Tây Nguyên. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Anh-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Trần Đại Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên; lãnh đạo các bộ, ban ngành của Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên cùng 101 người có uy tín, chức sắc, chức việc tiêu biểu (Gia Lai có 22 đại biểu).
 

   Đồng chí Lê Hồng Anh và Đại tướng Trần Đại Quang chụp ảnh cùng đoàn đại biểu Gia Lai. Ảnh: Vĩnh Phúc
Đồng chí Lê Hồng Anh và Đại tướng Trần Đại Quang chụp ảnh cùng đoàn đại biểu Gia Lai.
Ảnh: Vĩnh Phúc

Báo cáo tại hội nghị khẳng định: Trong những năm qua, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu ở Tây Nguyên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo sản xuất, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó, những người có uy tín, chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu còn tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng-chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc nhằm lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động, góp phần vào việc giữ vững ổn định chính trị-xã hội vùng Tây Nguyên, bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Phát biểu với hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang đã biểu dương những thành tích xuất sắc và những đóng góp to lớn của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển vùng Tây Nguyên những năm qua. Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc tôn giáo vùng Tây Nguyên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, xóa đói giảm nghèo…

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã quyết định tặng bằng khen cho 101 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu vùng Tây Nguyên dự hội nghị.

Vĩnh Phúc

.