.

TP. HCM: Đi thi bơi, bé gái lớp 1 chết đuối thương tâm

Thứ Bảy, 10/11/2012, 11:54 [GMT+7]
.

Dù không biết bơi, nhưng bé Phương Anh vẫn đăng ký dự thi môn bơi. Cháu bé đã nhảy xuống hồ và bị chìm khi cuộc thi chưa bắt đầu.
 

 Hiện trường hồ bơi trung tâm TDTT Q. Thủ Đức, nơi diễn ra vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường hồ bơi trung tâm TDTT Q. Thủ Đức, nơi diễn ra vụ tai nạn thương tâm.

Sáng nay 9-11, bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) đã cho gia đình đưa bé Đỗ Hoàng Phương Anh (6 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về nhà.
 
Đến trưa cùng ngày, bé Phương Anh đã ra đi trong nỗi đau đớn tột cùng của bố mẹ, người thân, các thầy cô và bạn bè trường tiểu học Trương Văn Hải (P. Tam Phú, quận Thủ Đức - TP. HCM).
 
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm là trước đó trường tiểu học Trương Văn Hải tổ chức hưởng ứng giải thể thao học sinh quận Thủ Đức và thông báo cho học sinh đăng ký dự thi môn bơi lội. Dù chưa biết bơi nhưng bé Phương Anh (học lớp 1/4 của trường) vẫn giơ tay đăng ký nên khiến giáo viên phụ trách nhầm tưởng bé biết bơi.

Đến sáng ngày 8-1, trong lúc Ban tổ chức đang chuẩn bị làm lễ khai mạc cuộc thi tại trung tâm Thể dục thể thao quận Thủ Đức (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) thì bé Phương Anh nhảy xuống hồ rồi chìm sâu dưới nước. Khi mọi người phát hiện đưa lên hô hấp nhân tạo thì bé đã ngưng tim, ngưng thở, da tím tái, tay chân lạnh nên nhanh chóng được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Sau khi hồi sức cấp cứu, cháu bé được chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng. Tuy nhiên, do tình trạng của bé quá nặng, không thể cứu chữa nên bé được đưa về nhà và sau đó tử vong.

Chiều ngày 9-11, phóng viên đã liên hệ với BGĐ trung tâm TDTT Thủ Đức để làm rõ vụ việc, tuy nhiên ông Nguyễn Hải Đăng, Phó giám đốc trung tâm từ chối trả lời và hướng dẫn liên hệ lãnh đạo phòng giáo dục quận (mà theo ông Đăng là đơn vị đồng tổ chức). Khi chúng tôi đến Phòng Giáo dục thì được trực ban thông báo lãnh đạo phòng đang bận họp.

Theo dantri

.