.

Khoảng 7g40 ngày 19-2, 164 học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm giáo dục dạy nghề 05-06, Đà Nẵng đóng bên sông Cu Đê (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) đã kích động, khống chế lực lượng bảo vệ rồi tìm đường trốn chạy.

42 học viên trốn trại đầu tiên bị bắt giữ trong sáng 19-2
42 học viên trốn trại đầu tiên bị bắt giữ trong sáng 19-2
Hơn 400 cán bộ công an cùng lực lượng bảo vệ của Trung tâm và dân quân địa phương đã tổ chức truy bắt.

Tại hiện trường, sau khi chạy thoát ra bên ngoài, các học viên này đã chia thành từng nhóm nhỏ hòng tháo chạy khỏi sự truy đuổi của các lực lượng. Bị truy bắt quyết liệt, các học viên này chia làm từng nhóm nhỏ luồn lách vào các bãi mía để trốn, một số khác bơi qua sông Cu Đê chạy thoát thân lên núi Trường Định.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, 42 học viên trốn trại đầu tiên đã bị chó nghiệp vụ phát hiện khi đang ẩn nấp trong các bãi mía. Số học viên này ngay sau đó đã được xe đưa về Trung tâm. 30 phút sau một tốp chừng 6 học viên khác cũng bị bắt giữ khi đang tìm cách bơi qua sông trốn thoát.

Lực lượng công an kiểm tra các bãi mía để truy bắt học viên bỏ trốn
Lực lượng công an kiểm tra các bãi mía để truy bắt học viên bỏ trốn
Theo ông Phạm Tạo, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục dạy nghề 05-06 cho biết tính đến 16g cùng ngày đã bắt lại 67 học viên trong tổng số 164 học viên bỏ trốn.

Cũng theo ông Tạo, 117 học viên cai nghiện ma túy đã la hét và đập phá trong khu vực nhà ở của Ban từ khuya 18-2. Đến sáng 19-2, các học viên này tiếp tục đập phá vật dụng trong khu vực. Từ quậy phá, một số học viên bất ngờ thoát ra ngoài rồi trốn khỏi trung tâm.

Được biết, tổng số học viên Trung tâm này đang quản lý là 398 người (trong đó có 42 nữ). Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.
Theo Tuoitre