.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên

Thứ Năm, 24/09/2009, 16:53 [GMT+7]
.

Đã 2 năm nay, cứ đến sáng thứ hai tuần thứ nhất của tháng, toàn bộ cán bộ, công chức của thị trấn Phú Túc (Krông Pa) đều đến trụ sở sớm hơn giờ làm việc thường ngày 45 phút để chào cờ. Sau đó, tất cả tập trung về hội trường của xã. Ở đây, đại diện Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của thị trấn sẽ kể một câu chuyện về tấm gương của Bác, từ đó, mỗi cán bộ, công chức tự liên hệ với thực tế vào công việc của mình rồi rút ra những bài học cho bản thân.

Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật

Ông Nguyễn Tiến Đãng- Bí thư Đảng bộ thị trấn cho biết: “Chúng tôi ý thức tác dụng và tầm quan trọng của cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác. Chính vì thế, từ việc thành lập Ban chỉ đạo, ban hành các văn bản, triển khai học tập các chuyên đề cho đến khi viết thu hoạch chúng tôi đều triển khai một cách nghiêm túc. Các báo cáo viên ngoài việc tổ chức báo cáo trong Đảng bộ còn về tận các tổ dân phố để báo cáo các chuyên đề cho nhân dân. Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở nên sôi nổi hơn. Bên cạnh đó, việc viết thu hoạch và đăng ký các chỉ tiêu phấn đấu làm theo tấm gương của Bác và góp ý cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan cũng được chú trọng. Ở Đảng bộ Phú Túc, ngoài các cá nhân đăng ký chỉ tiêu thi đua thì các tổ chức, đoàn thể trong thị trấn cũng đăng ký thi đua. Chính việc làm này mà phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và lao động sản xuất luôn diễn ra sôi nổi.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, gần 500 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn đã tham gia học tập chuyên đề do cấp trên quy định. Gần 300 cán bộ, đảng viên sau khi học tập, quán triệt đã viết thu hoạch và đưa ra chỉ tiêu phấn đấu. Cuộc vận động đã có tác dụng to lớn trong nhận thức, thái độ cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên. Nếu như trước đây, cán bộ, công chức làm việc chưa nghiêm, thì nay đã chuyên cần và ý thức trách nhiệm cao hơn.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở thị trấn Phú Túc không chỉ là phát động các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến mà việc xử lý sai phạm, giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng cũng được tiến hành nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ thị trấn đã thi hành kỷ luật 2 cán bộ, đảng viên, trong đó một cách chức và một cảnh cáo. Đảng ủy thị trấn cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa xóa tên 2 đảng viên và cảnh cáo một người do vi phạm kỷ luật Đảng. Đánh giá về việc triển khai cuộc vận động này ở Phú Túc, ông Lê Huy Mỹ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Pa cho biết: “ Đảng bộ Phú Túc là đơn vị điển hình nhất của Krông Pa trong việc triển khai cuộc vận động lớn của Đảng. Nhiều phong trào thi đua học tập và làm theo Bác được phát động, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều đề ra tiêu chí phấn đấu, từ đó thái độ và trách nhiệm của họ được nâng cao rõ rệt”.

Có thể nói việc triển khai nghiêm túc cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ Phú Túc đã có tác dụng lớn trong các phong trào thi đua ở địa phương. Cán bộ công chức thể hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được đẩy mạnh. Cuộc sống và sản xuất của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển.

Vĩnh Hoàng