.

Hội Người cao tuổi phường Diên Hồng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 07/09/2009, 13:51 [GMT+7]
.

Hội Người cao tuổi phường Diên Hồng (TP. Pleiku) có 689 hội viên sinh hoạt ở 13 chi hội.

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lớp người cao tuổi phường Diên Hồng đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, gương mẫu trong mọi hành động. Hội đã tổ chức quán triệt học tập nội dung gương đạo đức Hồ Chí Minh cho toàn thể hội viên. Sau học tập, cán bộ, hội viên đều tự viết kiểm điểm liên hệ thực tế trong nếp sống hàng ngày, xây dựng phương hướng phấn đấu, rèn luyện.

Người cao tuổi phường Diên Hồng (TP. Pleiku) chăm sóc cây bưởi tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum. Ảnh: Trịnh Xuân Cường
Người cao tuổi phường Diên Hồng (TP. Pleiku) chăm sóc cây bưởi tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum. Ảnh: Trịnh Xuân Cường

Hội đã tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2006-2010. Hàng năm, Hội tổ chức kết nạp từ 40 đến 50 hội viên, nâng tổng số hội viên từ 401 cụ năm 2006 lên 689 cụ năm 2009. Trong số đó, trên 90% cán bộ hội viên đạt danh hiệu mẫu mực, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Hội đã đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đã thành lập và đưa vào hoạt động được 3 câu lạc bộ; câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ thơ ca, câu lạc bộ bóng bàn, thu hút được nhiều hội viên không những trong phường mà các phường bạn tham gia. Nhân ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10-5), Ngày truyền thống người cao tuổi (6-6) và Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10), Hội đều tổ chức tọa đàm và giao lưu với các phường bạn, tham mưu cho UBND phường tổ chức lễ chúc thọ cho hàng trăm cụ đến tuổi chúc thọ theo quy định.

Nhân kỷ niệm 119 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và để hưởng ứng đợt học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người, Hội tổ chức chăm sóc cây bưởi Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum. Đây là cây bưởi đưa từ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1987 về trồng tại đây.

Thực hiện cuộc vận động 1 triệu áo ấm tặng người cao tuổi nghèo của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tổ chức vận động 210 áo ấm tặng người cao tuổi nghèo. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”.

Bằng sức lao động của mình, nhiều cụ đã làm giàu bằng trồng cà phê, chăn nuôi, làm đậu phụ. Điển hình như ông Trần Văn Bính- Chi hội trưởng chi hội 11, ông Trần Văn Cầu- Chi hội phó chi hội 9, bà Lâm Thị Mót- hội viên chi hội 9…

Nhờ tổ chức được nhiều phong trào thiết thực mà Hội Người cao tuổi phường Diên Hồng được Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và TP. Pleiku tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Trịnh Xuân Cường