.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức

Thứ Năm, 06/08/2009, 16:07 [GMT+7]
.
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cơ hội để Đảng bộ huyện Phú Thiện, GIa Lai nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ đối với công việc và nhân dân. Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, sau khi có hướng dẫn, Huyện ủy Phú Thiện đã thành lập Ban chỉ đạo của huyện gồm 13 đồng chí, do Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo huyện đã ban hành hơn 10 văn bản các loại hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện để cuộc vận động đến được với từng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức tập huấn các chuyên đề cho hơn 315 đồng chí là báo cáo viên, cán bộ chủ chốt và thành viên Ban chỉ đạo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các lớp học tập các chuyên đề đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Đến nay, Đảng bộ huyện Phú Thiện đã có gần 4.000 cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia học tập các chuyên đề theo quy định của Trung ương. Cán bộ, công chức đã hiểu và thấm nhuần những chuẩn mực trong đạo đức lối sống của Bác, sự thay đổi trong nhận thức và hành động, thấy rõ vai trò và trách nhiệm của  mình đối với công việc chuyên môn, hiểu được mình là “công bộc của dân”, thái độ đối với dân đã gần hơn, khi người dân có nhu cầu thì được giải quyết một cách nhanh chóng, đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện Phú Thiện đã có quy định về chấn chỉnh tác phong làm việc của cán bộ, công chức trong huyện. Quy định đồng phục làm cho đội ngũ cán bộ, công chức nghiêm túc hơn, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. Nói về những tác dụng to lớn của cuộc vận động, ông Trần Mạnh Hùng-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Thiện cho biết: “Chúng tôi luôn xác định thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tức là thể hiện tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhân dân. Bước đầu triển khai cuộc vận động ở huyện đã có những tác dụng rõ rệt. Cán bộ tích cực bám dân, bám làng, hạn chế được những biểu hiện tiêu cực trong cuộc sống. Thời gian tới, Ban chỉ đạo của huyện sẽ chỉ đạo các cơ sở đảng và đảng viên vừa tổ chức học tập các chuyên đề vừa làm theo những chuẩn mực đạo đức của Bác Hồ, nhân rộng các điển hình tiên tiến và các phong trào thi đua lao động sản xuất”.

Có thể nói sau hơn 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tất cả các xã, thị trấn của huyện Phú Thiện đã triển khai nghiêm túc cuộc vận động này. Việc học tập và làm theo các chuẩn mực đạo đức của Bác Hồ đã có tác dụng nâng cao nhận thức cũng như hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.
 
Vĩnh Hoàng