.

Tết Canh Tý 2020: Địa điểm nào du xuân, chụp ảnh 'chất' nhất Sài Gòn?

Thứ Tư, 22/01/2020, 09:21 [GMT+7]
.
Nếu bạn ở lại TP.HCM thì trong những ngày Tết Canh Tý 2020 có thể đến những địa điểm dưới đây để du xuân, chụp ảnh với không gian mang đậm chất tết Việt.
 
 
 
 Những điểm du xuân lý tưởng ở TP.HCM: đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Tao Đàn, đường hoa Phú Mỹ Hưng - Ảnh: Phạm Hữu
Những điểm du xuân lý tưởng ở TP.HCM: đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Tao Đàn, đường hoa Phú Mỹ Hưng - Ảnh: Phạm Hữu
 
 
Đường hoa Nguyễn Huệ
 
Theo đó, năm 2020 là năm bắt đầu một thập kỷ mới theo dương lịch và năm bắt đầu một chu kỳ 12 con giáp mới theo âm lịch, nên ban tổ chức dày công tạo hình linh vật và khéo léo đưa vào các phân cảnh kiến trúc tại đường hoa Nguyễn Huệ.
 
Hình tượng chú chuột thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
 
 
  Đường hoa Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) - Ảnh:  Phạm Hữu
Đường hoa Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Phạm Hữu
 
 
Đến với Đường hoa Nguyễn Huệ, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng 3 phân đoạn của “bản giao hưởng” Đường hoa Xuân Canh Tý. Phân đoạn đầu tiên có tên gọi Xuân của đất trời, Xuân của tình người chào đón khách thưởng lãm bằng Đại cảnh Cổng mở. Phân đoạn 2 với thông điệp Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin bắt đầu từ giao lộ Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng, phía sau khu vực đài phun nước nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đường hoa sẽ khép lại bằng Đại cảnh Cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 mét được tạo thành từ hơn 60 chi tiết.
 
Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý mang chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước”, sẽ diễn ra từ 19 giờ ngày 22.1 - 21 giờ ngày 28.1.2020 (tức 28 tháng chạp đến mùng 4 tháng giêng âm lịch). 
 
Hội hoa xuân Tao Đàn
 
Cũng như mọi năm, Hội hoa xuân TP.HCM là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, hội hoa có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn hoa mai, hoa lan, hoa sứ, hoa ôn đới, kiểng cổ-Bonsai, Non bộ-Tiểu cảnh… được trưng bày.
 
Hội hoa xuân Canh Tý 2020 có điểm nhấn ở cổng chính đường Trương Định. Theo đó, được thiết kế mô hình số 40 và những cánh hoa rực rỡ đang vươn mình đón nắng. Bên dưới cổng chính là hình ảnh gia đình chuột sum vầy đón năm mới - hình ảnh linh vật năm Canh Tý 2020 thể hiện mong muốn một năm mới an lành, no ấm và hạnh phúc, tài lộc đến với mỗi gia đình Việt.
 
 
 
 Hội hoa xuân Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) - Ảnh:  Phạm Hữu
Hội hoa xuân Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Phạm Hữu
 
 
Bên cạnh đó, hội hoa xuân còn có các hoạt động nghệ thuật cổ truyền như biểu diễn lân sư rồng, sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực...
 
Hội hoa xuân Tao Đàn đã mở cửa cho người dân vào tham quan hôm 19.1 và sẽ bế mạc vào ngày 30.1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý).
 
Đường hoa Phú Mỹ Hưng
 
Theo chủ đề “Rước lộc đồng hoa”, năm nay đường hoa Phú Mỹ Hưng sẽ trưng bày trong Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng là hoa và lộc.
 
Lộc hiện thân là lúa, được xem như hạt ngọc của trời, gắn liền với cuộc sống của người Việt, tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy. Mùa xuân cũng thường là mùa gặt, đưa lúa về nhà cũng là rước lộc đầu xuân.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) - Ảnh:  Thanh Trịnh
Đường hoa Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) - Ảnh: Thanh Trịnh

 

Cổng chính Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ, trĩu hạt. Nối tiếp ngay sau đó là cánh đồng lúa chín vàng, cùng với xe bò, ụ rơm… tái hiện quang cảnh nhộn nhịp của làng quê trong mùa thu hoạch.

 
Biểu tượng hoa của mùa xuân, sẽ là chủ thể chính trên đường xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020. Năm cánh đồng hoa, gồm hoa cúc, hoa hướng dương, hoa dừa cạn, hoa sao nhái và hoa nữ hoàng được bố trí trải dài dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt sẽ mang lại sắc xuân, sự rực rỡ của hội hoa năm nay.
 
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 mở cửa đón khách từ 23 tháng chạp, các hạng mục trưng bày như Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân sẽ kéo dài đến hết ngày mùng 5 tết.
 
Theo Phạm Hữu (thanhnien)
 
 
.