.

Đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người dân trên đường vắng

Thứ Hai, 10/09/2018, 06:39 [GMT+7]
.
Công an huyện Thái Thụy, Thái Bình vừa tóm gọn đối tượng gây ra nhiều vụ cướp tài sản tại các tuyến đường vắng trên địa bàn.
 
Đối tượng Bồng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Bồng tại cơ quan điều tra.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thái Thụy, Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Bá Bồng (SN1989, trú thôn Bình An, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy) về hành vi Cướp giật tài sản.
 
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thái Thụy liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị cướp giật tài sản trên đoạn đường ĐT 461 thuộc địa phận thôn Hổ Đội 2, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy.
 
Cụ thể, ngày 25/8/2018, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thái Thụy đã nhận được đơn của chị Vũ Thị Ngát (trú tại xã Thụy Lương) trình báo về việc tối ngày 24/8/2018, trên đường đi làm về chị bị một thanh niên đi xe máy che biển kiểm soát giật mất 1 túi xách bên trong có 1 điện thoại đi động Xiaomi No4 trị giá 3,4 triệu đồng cùng 400 nghìn đồng tiền mặt.
 
Ngay khi nhận được tin báo, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thái Thụy đã rà soát tất cả các đối tượng hình sự trên địa bàn và khoanh vùng hoạt động của các đối tượng.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, các trinh sát đã điều tra làm rõ đối tượng Lê Bá Bồng (SN 1989, trú tại thôn Bình An, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy) là đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản trên. Bản thân Bồng là đối tượng không có việc làm ổn định, thường xuyên lang thang trên các tuyến đường vắng người qua lại, đường liên xã. Khi phát hiện thấy người đi đường có sơ hở trong việc quản lý tài sản thì Bồng thực hiện hành vi cướp giật.
 
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lê Bá Bồng khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật tài sản trên đoạn đường ĐT 461 thuộc địa phận thôn Hổ Đội 2, xã Thụy Lương.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời, Công an huyện đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở nắm tình hình, phối hợp với lực lượng Công an các xã tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, đặc biệt là các đoạn đường liên thôn, liên xã vắng người qua lại.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra cảnh báo người dân vào các thời điểm buổi tối khi có việc phải đi qua những đoạn đường liên thôn, liên xã vắng người qua lại thì cần có biện pháp bảo vệ tài sản, không nên mang theo túi xách trên người. Khi bị cướp giật hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho Cơ quan Công an để có biện pháp đấu tranh ngăn chặn.
 
Lê Tùng (VOV)
.