• Gia Lai tổng kết và trao giải Cuộc thi viết
 • Khi đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm...

Gia Lai tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Về sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"

(GLO)- Sáng 16-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Về sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" trên Báo Gia Lai lần thứ II-năm 2022; phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp.

Khi đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm...

(GLO)- Năm 2011, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phát động Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững". Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Cuộc vận động đã thổi luồng sinh khí mới làm thay đổi nhận thức của người dân tộc thiểu số; tạo đòn bẩy giúp người dân phát huy những tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

"Mình phải nói được, làm được thì người dân mới tin và làm theo"

(GLO)- Đó là chia sẻ của ông Mên-Già làng của làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Nhiều năm qua, ông luôn gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, vận động người dân thay đổi "nếp nghĩ, cách làm", góp phần xây dựng nông thôn mới, xóa nghèo tại địa phương. Già Mên là "điểm tựa" tinh thần vững chắc, tấm gương sáng để dân làng noi theo.

 • Vươn lên sau lầm lỡ Vươn lên sau lầm lỡ
  (GLO)- Hơn 20 năm trước, ông Siu Rik (SN 1957, trú tại thôn 6, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) từng u mê đi theo cái gọi là "Tin lành Đê ga" và bị dụ dỗ tham gia chống phá chính quyền để rồi phải trả giá bằng bản án 3 năm tù. Tỉnh ngộ, ông cảm thấy rất ân hận, quyết tâm làm lại cuộc đời, bù đắp cho những lầm lỗi.
 • Những cán bộ Mặt trận 8X dám nghĩ, dám làm Những cán bộ Mặt trận 8X dám nghĩ, dám làm
  (GLO)- Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, những cán bộ thuộc thế hệ 8X ở Gia Lai đã đem lại "làn gió mới" vào công tác Mặt trận và sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.
 • Măng Bát Độ Măng Bát Độ "bén đất" Ia Chía
  (GLO)- Đã hẹn trước với gia đình anh Nguyễn Thiêm (làng Biă, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) nên trời vừa dứt cơn mưa, chúng tôi vội lên đường. Băng qua những cánh rừng cao su, vườn điều xanh tốt, chúng tôi cũng đến được địa chỉ cần tìm. Nhà anh Thiêm ở phía cuối làng Biă, cũng là cơ sở chế biến hạt điều rang muối và măng khô Bát Độ.
 • Đak Đoa phát huy vai trò người có uy tín Đak Đoa phát huy vai trò người có uy tín
  (GLO)- Đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) không chỉ gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào, cuộc vận động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 • "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"
  (GLO)- Thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, lời căn dặn của Bác, những năm qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Gia Lai quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Người đi tìm, quảng bá nét đẹp ở buôn làng Người đi tìm, quảng bá nét đẹp ở buôn làng
  (GLO)- Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hùng Hoa Lư (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã gặt hái không ít thành công khi chọn bầu bạn với chiếc máy ảnh. Từ một nghề làm "cần câu cơm" rồi đam mê khi nào không biết, người nghệ sĩ ấy dù đã gần 70 tuổi nhưng vẫn rong ruổi không biết mệt mỏi để tìm kiếm, bắt trọn khoảnh khắc, vẻ đẹp nơi buôn, làng.
 • Đảng bộ, chi bộ phụ trách thôn, buôn khó khăn: Hiệu quả, nhân văn Đảng bộ, chi bộ phụ trách thôn, buôn khó khăn: Hiệu quả, nhân văn
  (GLO)- Việc Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phân công Đảng bộ, chi bộ phụ trách hỗ trợ 6 thôn, buôn trọng điểm khó khăn mang lại kết quả tích cực. Thông qua sự hỗ trợ, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên trong cuộc sống.
 • "Thủ lĩnh" vùng đất khó Đak Kơ Ning
  (GLO)- Với vùng đất Kông Chro (tỉnh Gia Lai), có lẽ chỉ nói tới con số thu nhập 200-300 triệu đồng mỗi năm cũng đủ là mơ ước với số đông đồng bào Bahnar. Ấy vậy mà, trên vùng đất khắc nghiệt này có một người không chỉ là ông chủ của một gia sản tiền tỷ mà còn là "thủ lĩnh" dẫn dắt dân làng thoát nghèo. Ông là Đinh A Rớh-nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đak Kơ Ning.
 • Gia Lai chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn Gia Lai chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Tháng Hành động vì người cao tuổi (NCT) năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 31-10 với chủ đề "Chung tay chăm sóc NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn". Hưởng ứng Tháng hành động, Hội NCT cùng các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.
 • Hạt nhân lãnh đạo xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp Hạt nhân lãnh đạo xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp
  (GLO)- Nhiều chi bộ ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp.
 • Phụ nữ Ia Phí thương người như thể thương thân Phụ nữ Ia Phí thương người như thể thương thân
  (GLO)- Sự đùm bọc, san sẻ trên tinh thần "thương người như thể thương thân", "lá rách ít giúp lá rách nhiều" của phụ nữ xã Ia Phí (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tô đậm tinh thần nhân ái, đoàn kết của dân tộc.
 • "Nữ tướng" của làng Kon Sơ Lăng
  (GLO)- Tròn 20 năm tham gia công tác tại địa phương, bà Hneih-Bí thư Chi bộ làng Kon Sơ Lăng (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai)) luôn là tấm gương sáng về sự tận tụy, trách nhiệm cùng những đóng góp không mệt mỏi cho cộng đồng. Phần thưởng lớn nhất mà bà Hneih nhận được chính là sự tin yêu của dân làng.
 • "3 giúp" để hội viên cựu chiến binh ở Gia Lai thoát nghèo
  (GLO)- Đó là giúp công sức, giúp vốn và giúp việc làm nhằm tạo động lực để hội viên cựu chiến binh (CCB) vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai Nay Hứ khẳng định: Cái hay của phong trào là không chỉ các cấp Hội giúp đỡ hội viên mà chính hội viên đoàn kết, tương trợ lẫn nhau tùy vào khả năng. Hội viên có điều kiện kinh tế khá giả có thể giúp vốn vay, giải quyết việc làm; hội viên có kiến thức, kỹ thuật thì hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi; hội viên khó khăn có thể tham gia ngày công lao động.
 • Giếng nước nghĩa tình ở Hà Ra Giếng nước nghĩa tình ở Hà Ra
  (GLO)- Xã Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) có 1.269 hộ với 6.589 khẩu. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 16,59%. Ngoài khó khăn về kinh tế, người dân nơi đây còn gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Lâu nay, nhiều hộ vẫn dùng nguồn nước từ sông suối nên không đảm bảo vệ sinh. Hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của người dân trong xã, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh) đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để xây dựng 2 công trình giếng nước sạch tại làng Kret Krot và Kdung.
 • Những Những "đại thụ" trên vùng biên giới Đức Cơ
  (GLO)- Không chỉ là tấm gương sáng để dân làng noi theo, nhiều già làng ở huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phát huy vai trò trung tâm đoàn kết cộng đồng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo quốc phòng-an ninh tại địa phương.
 • Người Bahnar ở Glar chung tay gánh vác việc chung Người Bahnar ở Glar chung tay gánh vác việc chung
  (GLO)- Thấm nhuần lời dạy của Bác về tinh thần đoàn kết, hệ thống chính trị các thôn, làng ở xã Glar (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Người có uy tín ở Ia Grai tiên phong trên mọi lĩnh vực Người có uy tín ở Ia Grai tiên phong trên mọi lĩnh vực
  (GLO)- Những người có uy tín ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, họ đã chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 • Ông Nguyễn Bá Phương: Cán bộ thôn tận tụy, nhiệt huyết Ông Nguyễn Bá Phương: Cán bộ thôn tận tụy, nhiệt huyết
  (GLO)- Ông Nguyễn Bá Phương-Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 6 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) luôn hết lòng, hết sức với nhiệm vụ được giao. Đầu năm nay, ông được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai tặng bằng khen đảng viên đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021)".
 • Những Những "đại thụ" nơi phên giậu Tổ quốc
  (GLO)- Được ví như những "đại thụ" ở vùng phên giậu của tỉnh Gia Lai, nhiều già làng đã có những đóng góp lớn để xây dựng buôn làng ấm no, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
 • Người uy tín ở Ayun Pa tiên phong trong công tác hòa giải Người uy tín ở Ayun Pa tiên phong trong công tác hòa giải
  (GLO)- Đội ngũ người uy tín tại thị xã Ayun Pa không chỉ gương mẫu trong các phong trào mà còn làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
 • Kpă Alék: Một mình gánh trọn 2 vai Kpă Alék: Một mình gánh trọn 2 vai
  (GLO)- Là Bí thư Chi bộ, già làng của làng Tnao (xã Ia Boòng, huyện Chư Prông), tiếng nói của ông Kpă Alék với dân làng luôn đầy sức thuyết phục. Bước qua tuổi 76, dù sức khỏe có phần giảm sút, song ông vẫn gánh trọn "2 vai".
 • Đại thụ làng Del Đại thụ làng Del
  (GLO)- Với người dân làng Del (xã Ia Glai, huyện Chư Sê), ông Kpă Klơi (75 tuổi) thực sự là "đại thụ" của làng. Không chỉ tích cực vận động bà con đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương, ông còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành, là tấm gương mẫu mực để dân làng noi theo.
 • Ksor Chol: Đưa dân làng đến cuộc sống ấm no Ksor Chol: Đưa dân làng đến cuộc sống ấm no
  (GLO)- Người dân ở 2 buôn Bah Leng và Ama San (xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đều kính trọng và nể phục ông Ksor Chol. Bởi lẽ, ông có công lập làng và giúp bà con xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Bà Lý khuyến học Bà Lý khuyến học
  (GLO)- 15 năm qua, bà Vũ Thị Lý-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã dành nhiều tâm sức cho phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Với những nỗ lực ấy, nhiều năm liên tục, bà vinh dự được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen.
 • Cuộc thi viết Cuộc thi viết "Về sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" trên Báo Gia Lai lần thứ II-năm 2022
  (GLO)- Ngày 20-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ban hành thể lệ Cuộc thi viết "Về sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" trên Báo Gia Lai lần thứ II-năm 2022.
 • .
.
.