• Du lịch lòng hồ, mặt nước: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
  • Làng người Kinh đầu tiên ở nội thành Pleiku
  • Cà phê du lịch ở Pleiku

Du lịch lòng hồ, mặt nước: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

(GLO)- Ngoài "thương hiệu" phố núi đầy sương với những con dốc trải dài miên man, TP. Pleiku còn có nhiều hồ nước, dòng suối rất đẹp được đánh giá là lợi thế lớn để phát triển loại hình du lịch sinh thái. Tuy nhiên đến nay, tiềm năng này vẫn chưa được "đánh thức" để kết nối, hình thành tour du lịch tham quan, khám phá.

Làng người Kinh đầu tiên ở nội thành Pleiku

(GLO)- Sau khi thực dân Pháp xâm chiếm Tây Nguyên, những năm đầu thế kỷ XX, mảnh đất Pleiku đã ghi dấu sự có mặt của các nhóm người Kinh từ đồng bằng lên định cư. Tại khu vực nội thị, ngôi làng người Kinh đầu tiên được hình thành có tên là Hội Phú với gần 20 hộ dân sinh sống. Trải qua bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, không ít gia đình vẫn gắn bó bền chặt với nơi này và trở thành mảnh ghép không thể thiếu của phố núi Pleiku.

Cà phê du lịch ở Pleiku

(GLO)- Nhiều quán cà phê ở Pleiku có xu hướng khai thác triệt để dư địa về văn hóa, địa hình, khí hậu để tạo nên không gian đặc trưng riêng. Phong cách cà phê này đang dần trở thành những địa điểm hấp dẫn không chỉ với người dân địa phương mà còn hướng đến phục vụ khách du lịch khi tới trải nghiệm vùng đất cao nguyên.

    .
.
.