• Kỳ cuối: Cần giải pháp để phát triển bền vững
 • Cây thuốc lá hệ lụy phá rừng kỳ 2: Cây trồng khó thay thế
 • Kỳ 1: Phá rừng lấy củi sấy thuốc lá

Kỳ cuối: Cần giải pháp để phát triển bền vững

(GLO)- Bên cạnh việc quy hoạch lại vùng nguyên liệu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đưa cây thuốc lá nâu vào thay thế dần cây thuốc lá vàng hiện nay, di dời các lò sấy thuốc lá ra khỏi khu dân cư… thì các ngành và địa phương cần quyết liệt tìm kiếm nguồn nguyên liệu làm chất đốt thay thế cho các lò sấy thuốc lá. Đây chính là những điều kiện cần thiết để cây thuốc lá phát triển bền vững, trở thành cây trồng chủ lực đem lại thu nhập cao cho người dân vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai.

Cây thuốc lá hệ lụy phá rừng kỳ 2: Cây trồng khó thay thế

(GLO)- Thuốc lá là một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai. Vì vậy, dù việc sấy thuốc lá gây ra nhiều tác hại cho môi trường, sức khỏe người dân, nhưng diện tích cây trồng này tại vùng Đông Nam tỉnh vẫn duy trì và phát triển ổn định.

Kỳ 1: Phá rừng lấy củi sấy thuốc lá

(GLO)- Cây thuốc lá đã mang lại thu nhập ổn định cho hàng ngàn hộ nông dân vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, việc phát triển loại cây trồng này cũng đem đến nhiều hệ lụy. Đặc biệt, việc sử dụng củi rừng để làm chất đốt cho hàng ngàn lò sấy thuốc lá là nguyên nhân khiến nhiều diện tích rừng nơi đây bị đốn hạ không thương tiếc.

 • Đak Đoa mạnh tay xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm Đak Đoa mạnh tay xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm
  (GLO)- Cùng với việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại tập trung, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng kiểm tra, xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường.
 • Đức Cơ tích cực kiểm soát nguồn nước ngầm Đức Cơ tích cực kiểm soát nguồn nước ngầm
  (GLO)- Việc người dân đào giếng một cách tự phát để tìm nước tưới cho cây trồng vào mùa khô khiến lượng nước ngầm bị sụt giảm mạnh. Vì vậy, chính quyền huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tăng cường kiểm soát việc khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm.
 • Cõng thông phủ xanh Cõng thông phủ xanh "cổng trời"
  (GLO)- Đứng trên đỉnh đèo Mang Yang (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) phóng tầm mắt ngắm màu xanh của rừng thông trải rộng thấy khoan khoái vô cùng. Cách đây chừng 30 năm, vùng này vốn cháy khô cỏ tranh, đồi trọc, khí hậu khắc nghiệt vô cùng...
 • Đức Cơ xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp Đức Cơ xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp
  (GLO)- Đến thăm xã Ia Din (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), chúng tôi khá bất ngờ trước cảnh quan môi trường khang trang, sạch sẽ. Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Rơ Lan Dôn (làng Yít Rông 2) vui vẻ nói: "Giữ gìn nhà cửa, đường làng ngõ xóm sạch sẽ không chỉ cải thiện môi trường sống mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe mỗi người. Do đó, ngày nào gia đình mình cũng thu gom rác thải sinh hoạt bỏ vào hố đốt. Gia đình cũng tham gia với bà con trồng con đường hoa, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm vào các ngày cuối tuần".
 • Thể lệ Cuộc thi viết về Thể lệ Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường" trên địa bàn tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Để góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng; chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững của tỉnh, Báo Gia Lai phối hợp với Văn phòng Tổng đại lý Prudential Gia Lai tổ chức Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường" trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2021.
 • .
.
.