.
.

Gia Lai: Khẩn trương bàn giao các trường THPT làm khu cách ly tập trung

Thứ Ba, 05/10/2021, 15:20 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 5-10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 2270/SGDĐT-VP yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh khẩn trương bàn giao trường học cho cơ quan quân sự để sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung phòng-chống dịch Covid-19.

 

 

Các địa phương sẽ tiếp tục trưng dụng trường THPT làm khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch. Ảnh: Thiên Di
Các địa phương sẽ tiếp tục trưng dụng trường THPT làm khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch. Ảnh: Thiên Di

 

Theo công văn, hiện nay, công dân từ vùng có dịch trở về địa bàn tỉnh tăng cấp số nhân. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương đã kích hoạt tất cả khu cách ly tập trung nhưng vẫn không đủ chỗ. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh ngay trong chiều ngày 5-10 khẩn trương bàn giao trường học để làm cơ sở cách ly tập trung và chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ông Lê Duy Định-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo-cho biết: “Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh là sẽ bàn giao toàn bộ 47 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh để làm cơ sở cách ly tập trung. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình thực tế số lượng công dân trở về từ vùng dịch mà cơ quan quân sự các địa phương sẽ trưng dụng số trường cho phù hợp. Các trường THPT trực thuộc Sở đều đã xây dựng phương án dạy học trực tuyến từ đầu năm học 2021-2022 nên sẽ không bị động khi triển khai dạy và học trực tuyến”.

 

THIÊN DI
 

.