.
.

TPHCM chính thức cho học sinh ngừng đến trường đến hết ngày 28-2

Chủ Nhật, 14/02/2021, 19:36 [GMT+7]
.
UBND TPHCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28-2-2021.
 
 
Trưa 14-2, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị và cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc kéo dài thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên TP ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Giáo viên Trường THCS Minh Đức (quận 1) trong giờ dạy học trực tuyến trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Giáo viên Trường THCS Minh Đức (quận 1) trong giờ dạy học trực tuyến trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

 

Theo đó, hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến Covid-19 trên địa bàn TPHCM cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhiều người về quê ăn tết sẽ quay trở lại TP làm việc và học tập, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, UBND TPHCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đến hết ngày 28-2-2021.
 
UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.
 
Bên cạnh đó, TPHCM cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của TP qua hình thức dạy và học trên internet. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.
 
Theo THU TÂM (SGGP)
 
.