.
.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, đề nghị cho cả sinh viên nghỉ

Thứ Hai, 15/02/2021, 17:10 [GMT+7]
.
Chiều 15.2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Ngoài ra, Hà Nội cũng đề nghị Bộ GD-ĐT cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng.
 
 
Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương phải cách ly tại trường sau khi 1 em học sinh mắc Covid-19.
Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương phải cách ly tại trường sau khi 1 em học sinh mắc Covid-19.
 
Chiều 15.2, báo cáo tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội đã quyết định cho các cháu học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28.2.
 
Chủ tịch Hà Nội mong các vị phụ huynh chia sẻ với quyết định này của thành phố, góp phần dập dịch.
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT cân nhắc việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến hết tháng 2, thay vào đó duy trì việc học trực tuyến, vì làn sóng sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết có thể gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. 
 
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin hôm qua (14.2), Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND TP đề nghị cho học sinh nghỉ học.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn với Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nhằm đảm bảo việc hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở đã đi đến quyết định này.
 
Theo đó, học sinh, sinh viên các cấp học, bậc học, từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố “tạm dừng đến trường” từ ngày 17.2 “cho đến khi có thông báo mới của thành phố”.
 
Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet theo hướng dẫn của Sở; chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khoẻ, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.
 
Cho đến chiều 15.2, Hà Nội đã ghi nhận 35 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng từ 28.1 đến nay, trong đó có 1 bệnh nhân đã tử vong là bệnh nhân người Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam (chưa kết luận nguyên nhân tử vong).
Vũ Hân (TNO)
.