.
 

 

 

 

 

 

Gia Lai có các loại hình du lịch phù hợp với nhiều đối tượng. Tùy mục đích, nhu cầu trải nghiệm, du khách có thể lựa chọn một loại hình thích hợp để khám phá vùng đất cao nguyên. Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch xác định khách nội địa sẽ là đối tượng chính nên chủ động lựa chọn loại hình thích hợp để kích cầu tham quan, trải nghiệm của du khách.

 

 

 

 

 

Theo đánh giá của anh Trọng, đối tượng khách trong mùa du lịch hè rất đa dạng, có thể là học sinh đi với bố mẹ, nhân viên các công ty tham quan du lịch kết hợp làm việc, các cựu chiến binh về thăm chiến trường xưa… “Thời điểm hè cũng rơi vào mùa mưa ở Gia Lai nhưng vẫn có những tour thích hợp với từng đối tượng khách. Nhằm kích cầu du lịch nội địa, các công ty lữ hành cũng nhanh chóng có sự thay đổi để tham gia vào hoạt động này”-anh Trọng cho hay.

Theo gợi ý của các công ty, những gia đình có con nhỏ đến Phố núi mùa này có thể mua tour cuối tuần trong thời gian 2-3 ngày, vừa xem bóng đá tại Sân vận động Pleiku, kết hợp tham quan Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Đây là cơ hội để các bé có cơ hội được gặp gỡ thần tượng trên sân cỏ, xem các cầu thủ luyện tập. Ngoài ra, những tour trải nghiệm thực tế rừng, thác ngay trong mùa mưa ở khu vực phía Đông như Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng và Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cũng mang đến những trải nghiệm thú vị.

Công ty Du lịch Niềm Vui Việt còn có thêm tour nghiên cứu-khảo sát, tìm hiểu các di tích, nét văn hóa của người Jrai, Bahnar dành cho sinh viên chuyên ngành, nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu văn hóa.

 

 

 

Theo anh Trọng, Gia Lai có những đặc trưng riêng trong khu vực Tây Nguyên. Tuy không thể sánh với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nhưng ngay trong lòng Phố núi Pleiku cũng có những điều thú vị để trải nghiệm trong tiết trời se lạnh, thỉnh thoảng còn có sương mù. “Phố núi có nhiều điểm để đi, như tour hành hương qua các công trình kiến trúc tôn giáo. Chợ đêm Pleiku cũng có nhiều món ăn mang cảm giác “đường phố” với những cảm xúc mới mẻ cho thực khách.

Du lịch ẩm thực Pleiku từ lâu đã để lại nhiều ấn tượng với các món ăn đặc trưng vùng miền như: bún cua chợ Nhỏ, những món nem, lụi nổi tiếng trên đường Cao Bá Quát, Nguyễn Thị Minh Khai, yaourt Thủy trên đường Nguyễn Du... Du lịch là sự trải nghiệm, du khách đến với Phố núi sẽ có những cảm xúc thú vị bởi sự cộng hưởng của yếu tố thời tiết, ẩm thực cho đến các thắng cảnh tự nhiên còn tương đối hoang sơ”-anh Trọng chia sẻ.

 

 

 

 

Nếu như du lịch lễ hội, du lịch check-in với hoa dã quỳ, muồng vàng, cỏ hồng vốn là những “đặc sản” của cao nguyên Gia Lai thì cần đi đúng mùa, đúng thời điểm. Tuy nhiên, có những loại hình du lịch hấp dẫn khác mà du khách có thể trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi, đó là du lịch cộng đồng. Bất cứ khi nào về làng, du khách cũng có thể khám phá cuộc sống của người dân trong không gian văn hóa đặc trưng. Vào những ngày mưa tháng 7 này, ngồi bên bếp lửa bập bùng trong ngôi nhà sàn của làng du lịch cộng đồng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng) hay Làng kháng chiến Stơr (xã Tơ Tung, huyện Kbang), nghe mưa rơi trầm đục trên mái tranh có thể cảm nhận cuộc sống rất khác, rất chậm của làng. Cũng bên bếp lửa, du khách thưởng thức những món ăn truyền thống, nghe già làng kể những câu chuyện xưa để sống trong dòng chảy văn hóa bất tận của cư dân bản địa Đông Trường Sơn. Những thói quen sinh hoạt, ăn uống đó đã hình thành nên tính cách dân tộc cùng những giá trị văn hóa độc đáo.

 

 


 

 

 

Hiện nay, có nhiều nền tảng trực tuyến hỗ trợ du khách dễ dàng tìm kiếm thông tin khi du lịch Gia Lai. Một số page về du lịch trải nghiệm như: VnTrek, Gia Lai Trips, Thắng cảnh Gia Lai hay trang web chính thức dulichpleiku.gialai.gov.vn sẽ giúp du khách tìm hiểu trước các thắng cảnh tự nhiên, những điểm đến phù hợp với nhu cầu và lịch trình. Về chỗ ở, các khách sạn đều chào bán phòng trên các nền tảng trực tuyến lớn như: booking, agoda...

 

 
 
 

 

 

 

;
;
.