.
.
(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo phòng-phống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính từ 7 giờ ngày 12-8 đến 17 giờ ngày 13-8, tỉnh Gia Lai tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho 1.738 người, trong đó ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều ở trong khu cách ly tập trung. 
 
 
Nhân viên y tế lấy thông tin trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế ghi thông tin trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
 
Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 17 giờ ngày 13-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 345 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 17 trường hợp, hiện 328 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuất hiện tình trạng một số cá nhân kêu gọi, vận động, hỗ trợ ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 trên mạng xã hội. Việc này là không đúng với quy định tại Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14-5-2008 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, người dân cần cảnh giác trước những thông tin kêu gọi hỗ trợ nêu trên. 
 
Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân toàn tỉnh nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng-chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ phòng-chống dịch hiệu quả.
 
NHƯ NGUYỆN
 
 
 
.