Thêm 9 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương và Hải Phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáu ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đã được cách ly trước đó; 3 ca ghi nhận tại Hải Phòng thông tin dịch tễ đang được tiếp tục điều tra bổ sung.

 Các bác sỹ thực hiện sát khuẩn tay cho một cháu bé trong đoàn công dân cách ly tập trung theo dõi COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Các bác sỹ thực hiện sát khuẩn tay cho một cháu bé trong đoàn công dân cách ly tập trung theo dõi COVID-19. (Ảnh: TTXVN)



Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6-18 giờ ngày 22/2, Việt Nam ghi nhận 9 ca mắc mới tại Hải Phòng và Hải Dương.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 22/2, Việt Nam có tổng cộng 1.493 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 800 ca.

Thông tin về 9 ca mắc mới (BN238-2392) ghi nhận trong nước tại Hải Phòng 3 ca, Hải Dương 6 ca. Cụ thể:

Ca bệnh số 2384, 2386-2390 (BN2384, BN2386-BN2390): 6 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đã được cách ly trước đó.

Hiện có 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh) và 3 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ca bệnh số 2385, 2391-2392 (BN2385, BN2091-2092): 3 ca ghi nhận tại Hải Phòng. Thông tin dịch tễ đang được tiếp tục điều tra bổ sung. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 120.827, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 588 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác 12.984 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 107.255 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 69 ca, lần 2: 39 ca, lần 3: 55 ca.

Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.717 ca.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.