Thêm 2 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 21.8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xác nhận 2 ca mới mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

Các bác sĩ dồn sức điều trị cho bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: Lê Bảo.
Các bác sĩ dồn sức điều trị cho bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: Lê Bảo.
- Ca bệnh 1008 (BN1008): Bệnh nhân nữ, 75 tuổi, có địa chỉ tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, là F1 (mẹ) của BN988.
- Ca bệnh 1009 (BN1009): Bệnh nhân nam, 47 tuổi, có địa chỉ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là F1 (con) BN797, (vợ) BN781, (mẹ) BN780.
Hiện 2 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang.
Tính đến 18h ngày 21.8: Việt Nam có 1.009 ca mắc COVID-19, trong đó có tổng cộng 667 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 527 ca.
Tính từ 6h đến 18h ngày 21.8: 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 100.569, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.818.
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.333.
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 67.418.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày 21.8 có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh: BN459, BN676, BN989.
- Số ca tử vong: 25 ca.
- Số ca điều trị khỏi: 545 ca.
LỆ HÀ (LĐO)

https://laodong.vn/y-te/them-2-ca-mac-covid-19-o-da-nang-829012.ldo

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.