.
.

Hai Chủ tịch phường ở Đà Lạt dùng chất kích thích gì?

Thứ Năm, 01/04/2021, 08:25 [GMT+7]
.
UBND TP.Đà Lạt cho biết, Chủ tịch UBND phường 1 và phường 6 đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để cơ quan chức năng làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 

Quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 Chủ tịch UBND phường tại TP.Đà Lạt. Ảnh: BT
Quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 Chủ tịch UBND phường tại TP.Đà Lạt. Ảnh: BT
 
Cụ thể, ông Nguyễn Đình Khoa (SN 1979), Chủ tịch UBND phường 1 và ông Vũ Thành Sơn (SN 1980), Chủ tịch UBND phường 6, TP.Đà Lạt bị lực lượng chức năng phát hiện tụ tập sử dụng trái phép chất kích thích.
 
Chất kích thích có nhiều loại mà con người ta dùng hằng ngày. Hút thuốc lá cũng có chất kịch thích, uống rượu bia cũng có chất kích thích. Nhưng sử dụng trái phép chất kích thích, có nghĩa là loại bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật.
 
Thường thì khi phát hiện một con nghiện nào đó, có thể nói ngay rằng chích hút ma túy, hoặc ma túy đá..., nhưng trong trường hợp này, rất cẩn thận đưa ra kết luận, vì liên quan đến hai ông chủ tịch phường.
 
Nghị định 73/2018 của Chính phủ quy định danh mục các chất ma túy và tiền chất, căn cứ vào các danh mục trong Nghị định, để xác định chất kích thích mà hai ông chủ tịch phường sử dụng là loại gì.
 
Nếu có căn cứ hai ông chủ tịch phường sử dụng chất ma túy, thì công bố công khai, cách chức và xử lý theo các quy định của pháp luật. Đừng tư duy theo cách sợ mất hình ảnh cán bộ trước dân mà bao che, vì điều đó còn tệ hơn cả nói thẳng ra cho dân biết.
 
Đừng coi chuyện cán bộ phường vi phạm pháp luật là chuyện nhỏ, vì có các ông to hơn nhiều vẫn vi phạm và bị cho ra tòa, nhốt vô lao. Chuyện đó quá rõ.
 
Nhưng cán bộ cấp cơ sở mà hư hỏng tác hại rất ghê gớm vì người dân tiếp xúc trực tiếp, tận mắt quan sát cán bộ phường, xã, nếu để dân xem thấy thói hư tật xấu, hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ thì dân sẽ coi thường cán bộ, và coi thường luôn pháp luật.
 
Cán bộ chính quyền mà còn sử dụng chất kích thích trái pháp luật thì dân sợ gì mà không hút chích ma túy.
 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên, mà đã có nhiều chủ tịch phường xã, cán bộ chức sắc của nhà nước ăn nhậu say sưa bỏ bê công việc, cờ bạc ngay trong trụ sở cơ quan, hoặc quan hệ bất chính. Cho nên, nghiêm trị vi phạm, làm sạch đội ngũ cán bộ từ cấp cơ sở mới yên được việc dân, việc nước.
 
Nhưng có một điều, đó là cần làm rõ trách nhiệm của người bổ nhiệm hai ông chủ tịch phường này, lựa chọn cán bộ như vậy thì hỏng. May mà phát hiện từ cấp chủ tịch phường, loại này mà trèo cao lên thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Xử cả người bổ nhiệm cán bộ hư hỏng thì mới ngăn được việc bổ nhiệm cán bộ vô trách nhiệm, chỉ vì tiền hay vì quan hệ cá nhân.
 
LÊ THANH PHONG (LĐO)
 
 
 
.