.
.

Phim "giang hồ áo trắng" đang hủy hoại con cái chúng ta

Thứ Tư, 07/10/2020, 10:49 [GMT+7]
.

Những cảnh phim học sinh mặc đồng phục đánh đấm bạo lực xuất hiện ngày càng nhiều, nữ sinh cũng lập băng nhóm đánh nhau, con cái chúng ta học gì từ những loại phim "giang hồ áo trắng" này?

 

 Phim
Phim "giang hồ áo trắng" đang tấn công vào học sinh. Ảnh minh hoạKhông phải là loại phim khai thác hiện thực xã hội nhằm mục đích giáo dục. Nhân vật chính là học sinh hư hỏng, không nghe lời cha mẹ, thầy cô, không nghe lời khuyên của bạn bè. Rồi cốt chuyện vẫn là sự hối cải, em học sinh hư hỏng đó trở lại làm một con ngoan trò giỏi, được thầy cô, bạn bè yêu quý.

Đó là những "ngựa chứng trong sân trường", nhưng chỉ dở chứng vì tâm sinh lý và sự bồng bột của lứa tuổi, sau đó thì hết chứng.

Còn dòng phim "giang hồ áo trắng" hiện nay thì khác, quá kinh hoàng. Chỉ có bạo lực và máu me, chỉ có chửi thề và đấm đá. Trên thực tế cũng có một số em học sinh hư hỏng, cũng có bạo lực học đường, nhưng không thể là một bức tranh học đường đen tối như vậy.

Cốt chuyện phim không mang tính nhân văn, không có những hối cải và tha thứ, không cho khán giả tuổi học trò rút ra bài học cần thiết. Nói thẳng là phim không mang tính giáo dục mà ngược lại là kích động bạo lực.

Con cái chúng ta đã bị những thông tin tiêu cực tấn công. Những Khá "Bảnh", Phúc "XO" đã từng là thần tượng của không ít bạn trẻ. Không ai có thể tưởng tượng được Khá "Bảnh" ra tòa mà có rất đông người tung hô.

Từ những chân dung đó, đã có nhiều em học sinh muốn trở thành đại ca, xăm trổ dữ dằn, có đàn em đi theo hộ tống. Cho nên, không ít cậu học sinh "đã nhiều phen trèo cổng bỏ trường về, xếp đạo đức dưới bàn chân ngạo mạn" (Đinh Hùng).

Những chân dung nguy hiểm đó đã đủ "giết" con cái chúng ta, nay lại thêm những loại phim "giang hồ áo trắng" trên YouTube. Độc hại tấn công học sinh từ nhiều phía, một phần ở môi trường xấu trong xã hội, một phần từ các đại ca như Khá "bảnh", một phần do bạo lực phim ảnh, và nguy hiểm nhất là phim giang hồ áo trắng trên mạng.

Sẽ có nhiều em bị loại phim này kích động, thích làm anh hùng rơm, làm đại ca, cầm đầu băng nhóm đánh nhau, thể hiện bản lĩnh của mình. Và đương nhiên, bạo lực học đường sẽ bùng phát, có nhiều em học sinh trở thành nạn nhân của các đại ca đứng đầu các băng nhóm giang hồ áo trắng này.

Và đương nhiên, sẽ có những tội phạm hình sự áo trắng, nhiều em sẽ rơi vào tệ nạn ma túy, lao lý, đánh mất tương lai khi còn trên ghế nhà trường.

Các cơ quan quản lý phải có biện pháp ngăn chặn loại phim nguy hiểm này.

Nhưng cứu con cái trước hết là cha mẹ. Mỗi gia đình là công sự bảo vệ con cái của mình. Công sự được xây lên bằng giáo dục gia đình và tấm gương của cha mẹ.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/phim-giang-ho-ao-trang-dang-huy-hoai-con-cai-chung-ta-842245.ldo
 

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

.