.
.

Bữa tiệc sinh nhật vô ý thức của ông Phó Chủ tịch

Thứ Năm, 20/08/2020, 18:56 [GMT+7]
.
Nguy cơ “từng gia đình có thể trở thành ổ dịch” vừa được quyền Bộ trưởng Y tế cảnh báo thì ngay là luôn, một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức ngay trong khu cách ly, với sự tham gia của một bệnh nhân nhiễm Covid-19. Và đương sự là một Phó Chủ tịch phường.
 
Dân không đeo khẩu trang phải
Dân không đeo khẩu trang phải "lên phường", trong khi Phó Chủ tịch phường thì tổ chức tiệc sinh nhật với bệnh nhân Covid-19 ngay trong khu cách ly
 
Ông Phó Chủ tịch ấy là Phó Chủ tịch phường 5, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị.
 
Bữa tiệc sinh nhật ấy được tổ chức ngay trong khu cách ly.
 
Người tham dự là vợ ông Phó Chủ tịch, dương tính Covid-19, bệnh nhân số 904, đang thuộc diện cách ly y tế đặc biệt.
 
Và dù nhân viên y tế ở khu cách ly đã nhiều lần nhắc nhở bệnh nhân 904 không được ra khỏi phòng: “Thông thường họ nghe trường hợp dương tính là sợ lắm, người cách ly không dám ra khỏi phòng đâu. Nhưng trường hợp này họ cứ nhất quyết là nghi họ không bị nhiễm. Chúng tôi đã giải thích nhưng có vẻ họ không chịu hiểu hay sao ấy”- Lời lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Đông Hà.
 
Một cái post sống ảo không biết để làm gì!
 
Một thái độ “không chịu hiểu”.
 
Đúng là vô ý thức - không thể nói khác được.
 
Trong văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật với những hành vi vi phạm trong phòng chống dịch bệnh của Toà án Nhân dân Tối cao đã liệt kê rất rõ các hành vi: trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly... Bởi đây là những hành vi tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh nguy hiểm.
 
Một người dân cũng phải biết, phải tự ý thức được điều đó chứ đừng nói là một phó chủ tịch hành pháp, một người lãnh đạo.
 
Trên Lao Động, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết, UBND TP đã nhận được thông tin trên khi mới xảy ra sự việc và yêu cầu chấn chỉnh. “Ngoài việc tổ chức sinh nhật nói trên, khi anh C ra khỏi khu cách ly chúng tôi sẽ làm rõ việc khai báo của anh này. Nếu anh này có tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm COVID-19 nhưng không khai báo mà vẫn đến trụ sở làm việc, thì sẽ có biện pháp xử lý”.
 
Ủng hộ Đông Hà làm mạnh, làm nghiêm. Vì đây là một vi phạm cố tình, xem nhẹ các quy định cách ly, xuất phát từ sự thiếu ý thức, chủ quan với dịch bệnh, thiếu tôn trọng nhân viên y tế.
 
Đà Nẵng đang xử lý hàng ngàn người dân đi tập thể dục, đang làm nghiêm với tình trạng tụ tập ăn nhậu. Công an đang rất vất vả để truy tìm những ca trốn cách ly. Vậy thì không có lý do gì mà một vi phạm, rất trắng trợn của ông Phó Chủ tịch lại không được xử lý.
 
Huống chi, một người lãnh đạo vô ý thức như thế, thì những gì ông nói liệu còn người dân nào nghe?
 
ANH ĐÀO (LĐO)
 
 
 
.