.
.

Đội phó Đội Quản lý thị trường "làm tiền": Xử lý nghiêm để làm gương

Thứ Sáu, 01/02/2019, 06:29 [GMT+7]
.
Ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
 
 
Liên quan vụ việc cán bộ của Đội quản lý thị trường Số 8, thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An bị tố cáo tống tiền một thầy lang tại khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, huyện Thanh Chương mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, chiều nay (28/1), ông Trinh Văn Nhã, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An thông tin cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8, để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
 
 
 3 cán bộ, kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8 vào kiểm tra hồ sơ bốc thuốc của ông Hùng.
3 cán bộ, kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8 vào kiểm tra hồ sơ bốc thuốc của ông Hùng.
 
 
Trước đó, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 Kiểm sát viên Thị trường của Đội Quản lý thị trường Số 8 là Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường Số 8, Tổ trưởng tổ kiểm tra địa bàn thuộc huyện Anh Sơn, cùng với 2 Kiểm sát viên là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh cùng lái xe của Đội là Nguyễn Thanh Thủy đã đến nhà ông Vi Văn Hùng, ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, kiểm tra việc kinh doanh hành nghề bốc thuốc dân tộc của ông Hùng.
 
Sau khi làm việc, tổ công tác nêu ra các lỗi vi phạm có thể xử phạt thầy lang Vi Văn Hùng từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên, tổ công tác yêu cầu ông Hùng đưa 6 triệu đồng để không bị xử lý.
 
Căn cứ quy định tại Thông tư tư liên ngành số 01/2017 về giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố đối với vụ việc trên.
 
Ông Trịnh Văn Nhã, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Chương cho biết, quan điểm của cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương là chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra xử lý nghiêm vụ việc nhằm củng cố lòng tin của nhân dân đối với cán bộ đảng viên, những người thực thi công vụ. Đặc biệt, đây là vùng bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, được di dời về nơi tái định cư Thủy điện Bản Vẽ.
 
"Sự việc này để chúng ta chấn chỉnh trong diện rộng, để làm cho cán bộ công chức, đặc biệt là những người thực thi pháp luật phải thực hiện đúng theo chức trách của mình, theo đúng quy định pháp luật" - Ông Trịnh Văn Nhã nhấn mạnh.
 
Liên quan vụ việc này, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, đơn vị quản lý trực tiếp Đội Quản lý thị trường Số 8, nói: "Đối với những cán bộ công chức có liên quan đến vụ việc, tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương và Tổng Cục Quản lý Thị trường, chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, vừa răn đe đối với tổ chức và các cá nhân này nhưng đồng thời cũng là bài học cho những cán bộ khác trong quá trình thực thi công vụ".
 
Quốc Khánh/VOV1
 
.