• Tăng hấp dẫn chính sách lương hưu

Tăng hấp dẫn chính sách lương hưu

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trung bình mỗi năm, khoảng 600.000 - 700.000 người lao động (NLĐ) đăng ký hưởng chế độ BHXH một lần. Năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên số người hưởng BHXH một lần nhiều hơn số mới tham gia BHXH.

"Vã" tiền vào lan đột biến, không thể về bờ được rồi

Anh S đã gửi đơn tới công an vì cho rằng bị lừa đảo tới 10 tỉ đồng. Vậy là nạn nhân đầu tiên của Lan đột biến đã xuất hiện. Nhưng 10 tỉ đồng chắc chắn chưa phải là con số lớn nhất. S cũng không phải là nạn nhân duy nhất.

"Quốc hội chuyên trách và chuyên nghiệp"

(GLO)- Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội là một trong những yêu cầu bức thiết được đặt ra khi cả nước đang khẩn trương chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV sắp tới. Muốn vậy, cần phải nâng cao tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách để có một đội ngũ đại biểu chuyên tâm làm việc cho Quốc hội. Hoạt động nghị trường cũng sẽ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 • Tỉ phú: Những núi tiền và những cái chai Tỉ phú: Những núi tiền và những cái chai
  Tổng giá trị tài sản của 6 vị tỉ phú USD người Việt vừa được Forbes công bố - vào khoảng 16,7 tỉ USD. Tức là xấp xỉ 5% quy mô nền kinh tế Việt Nam 2020, tương đương thu nhập bình quân của 4,5 triệu người.
 • "Thời điểm vàng" để Việt Nam phục hồi du lịch
  Không thể ngồi bó tay chờ đại dịch COVID-19 đi qua, mà chủ động để vượt qua nó ngay cả khi nó đang tồn tại, đó mới là sự thách thức trí tuệ của con người.
 • "Hâm nóng" trách nhiệm để kiềm chế tai nạn giao thông
  (GLO)- Quý I-2021, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh đã xảy ra 84 vụ TNGT, làm 64 người chết, 58 người bị thương. Tuy giảm 4 vụ và 20 người bị thương nhưng số người chết do TNGT trên địa bàn tỉnh lại tăng cao (tăng 8 người, tương đương hơn 14%) so với cùng kỳ năm 2020.
 • Không chỉ là một tỷ cây xanh Không chỉ là một tỷ cây xanh
  Không chỉ là một tỷ cây xanh, mà mỗi người đều nhận thấy những giá trị to lớn của rừng, từ đó ứng xử với rừng văn minh hơn, công bằng hơn. Đây mới là mục tiêu cao nhất, nhân văn nhất của Đề án trồng một tỷ cây xanh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Triết lý Triết lý "nhân bản" làm nền tảng giáo dục của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn
  PGS-TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – vừa được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Thêm 1 tỉ phú đôla là thêm một tin vui cho đất nước Thêm 1 tỉ phú đôla là thêm một tin vui cho đất nước
  Lần đầu tiên, Việt Nam có đến 6 tỉ phú đôla góp mặt trong danh sách hàng nghìn tỉ phú thế giới của Forbes. Cần khẳng định ngay rằng, đó là một tin vui.
 • Đường dây buôn bán búp bê Kuman Thong: Phải dẹp cái xấu! Đường dây buôn bán búp bê Kuman Thong: Phải dẹp cái xấu!
  Kumanthong (Kuman Thong) được người Thái Lan xem là một loại thần giám hộ, họ tin rằng nếu thờ phụng Kuman Thong chu đáo thì sẽ được ban tài lộc, may mắn, thậm chí có thể trừ tà ma, bảo vệ thân chủ khỏi mọi thứ ám hại.
 • Kỳ vọng ở lãnh đạo mới của đất nước Kỳ vọng ở lãnh đạo mới của đất nước
  (GLO)- Có thể nói đến thời điểm hiện tại, công tác hoàn thiện các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đất nước đã được hoàn tất. Người xứng đáng cho vị trí nào cũng đã được Quốc hội bầu chọn với tỷ lệ nhất trí rất cao. Một bộ máy lãnh đạo mới của đất nước đã được định hình. Người dân có thêm niềm tin để kỳ vọng vào những dự định, khát vọng của bộ máy lãnh đạo mới.
 • Bitcoin 1.000 tỉ USD, tiền ảo 2.000 tỉ USD đang tạo vòng xoáy hút dòng tiền Bitcoin 1.000 tỉ USD, tiền ảo 2.000 tỉ USD đang tạo vòng xoáy hút dòng tiền
  Thời điểm đồng Bitcoin vượt mức 60.000 USD mới đây đưa vốn hóa lên trên 1.000 tỉ USD cũng là lúc giá trị của tiền ảo nói chung cán mốc 2.000 tỉ USD, kéo theo dòng tiền đầu tư và đầu cơ đang chảy mạnh vào thị trường này.
 • Thủ đoạn 'đường lưỡi bò' Thủ đoạn 'đường lưỡi bò'
  Bất chấp việc Tòa trọng tài quốc tế (PCA) năm 2016 phán quyết bác bỏ bản đồ "đường lưỡi bò" do Trung Quốc đưa ra để tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, nước này đã dùng mọi thủ đoạn để tiếp tục tuyên truyền bản đồ phi pháp này.
 • Tiếp tay cho sự gian dối Tiếp tay cho sự gian dối
  Thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội Facebook, YouTube... cảm thấy rất khó chịu khi đang xem chương trình thì bị quảng cáo chen ngang.
 • Kỳ vọng Chính phủ mới Kỳ vọng Chính phủ mới
  Kỳ họp Quốc hội lần này đánh dấu sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo trong thành phần Chính phủ, đang được kỳ vọng kế thừa thành quả đã qua để tạo ra các đột phá mới, đưa đất nước tiến lên.
 • Đi theo cái gọi là Đi theo cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ" là mê tín
  Gần đây, thông tin trên các kênh khác nhau cho thấy "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ" hoạt động trở lại ở một số tỉnh, thành. Vậy là sau một thời gian lắng xuống, các nhóm truyền đạo này bắt đầu xâm nhập vào các làng quê, thôn xóm để dụ dỗ người dân đi theo.
 • Nâng xếp hạng tín nhiệm Nâng xếp hạng tín nhiệm
  Hôm nay Chủ tịch Nước và Thủ tướng mới được bầu tuyên thệ nhậm chức. Một tin vui đầu nhiệm kỳ mới là vừa qua các tổ chức tín dụng quốc tế như Fitch Ratings hay Moody's đã nâng xếp hạng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam. Tuy nhiên còn rất nhiều kỳ vọng và thách thức mà tân Thủ tướng và chính phủ mới phải đối mặt.
 • Vụ Vụ "bay lắc" trong bệnh viện: Chẳng lẽ liêm sỉ xa xỉ đến vậy sao?
  Ma tuý có. Mại dâm cũng có luôn. Ngay tại phòng bệnh viện. Vậy mà ông giám đốc nói "không biết". Trong những thứ gọi là tào lao thì sự "không biết" này là tào lao nhất. Lẽ ra, ông giám đốc nên tự trọng bằng việc "từ chức", dù như thế cũng là chưa đủ.
 • "Đột quỵ" với... lan đột biến!
  Những ngày qua, dư luận xôn xao với thương vụ bán một cây hoa lan với tên Ngọc Sơn Cước ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với giá 250 tỉ đồng. Quá bất thường, công an và ngành thuế thị xã Đông Triều đã phải vào cuộc điều tra.
 • Cắt ngọn không bằng chặt gốc Cắt ngọn không bằng chặt gốc
  Cắt ngọn những công trình vượt tầng, vượt chiều cao so với giấy phép là giải pháp quyết liệt mà một số chính quyền địa phương áp dụng và được dư luận hoan nghênh.
 • Như Như "chỗ không người"?
  Đây là lời của ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, khi nói với báo chí vào ngày 2-4, xung quanh vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần cầm đầu đường dây ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
 • Vì màu xanh tương lai Vì màu xanh tương lai
  (GLO)- Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, mới đây, tại Lâm viên Biển Hồ (TP. Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Tiền Phong, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh".
 • Ám ảnh... Ám ảnh... "bà Hỏa"
  Trong khi Công an TP HCM vừa phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM) làm 13 người chết, 60 người bị thương vào tháng 3-2018 thì ngày 30-3 vừa qua xảy ra một vụ cháy nhà ở TP Thủ Đức làm chết 6 người.
 • Cán bộ nghiện ma túy thì còn gì để nói! Cán bộ nghiện ma túy thì còn gì để nói!
  Hai chủ tịch phường của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị bắt quả tang đang sử dụng ma túy. Thông tin quá "sốc" đối với dư luận.
 • Để không còn những đoạn trường hộ khẩu Để không còn những đoạn trường hộ khẩu
  Từ 1.7 sẽ không còn cấp mới sổ hộ khẩu, sổ tạm trú cho dân - theo quy định tại Luật Cư trú. Trong khi đó, hàng chục thủ tục dân sinh vẫn đang yêu cầu hộ khẩu.
 • Giành suất mua nhà ở xã hội của người nghèo, nuốt không trôi thì xin trả Giành suất mua nhà ở xã hội của người nghèo, nuốt không trôi thì xin trả
  Cả chục cán bộ ở Đắk Lắk, không thuộc đối tượng ưu tiên nhưng vẫn mua được nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp. Bị báo chí phát giác khi rao bán thì làm đơn xin trả lại. Sao lại có chuyện dễ dàng quá vậy?
 • Giả điên, giả điếc: Đến tâm thần với bệnh viện tâm thần! Giả điên, giả điếc: Đến tâm thần với bệnh viện tâm thần!
  Không ít giang hồ cứ bị bắt là đã có sẵn hồ sơ tâm thần. "Tại sao tham nhũng lại bị tâm thần nhiều thế?". Và giờ, đến việc bệnh viện tâm thần thành nơi bay lắc, buôn bán ma tuý, thậm chí dẫn cả "gái dịch vụ" thác loạn ngay trong phòng bệnh.
 • Không để thêm học sinh nào bị khủng bố tinh thần Không để thêm học sinh nào bị khủng bố tinh thần
  Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cho biết, đang điều trị cho bệnh nhi N.T.N, 13 tuổi, ngụ tỉnh Long An, em nhập viện cấp cứu vì đã uống thuốc trừ sâu để tự tử.
 • Hai Chủ tịch phường ở Đà Lạt dùng chất kích thích gì? Hai Chủ tịch phường ở Đà Lạt dùng chất kích thích gì?
  UBND TP.Đà Lạt cho biết, Chủ tịch UBND phường 1 và phường 6 đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để cơ quan chức năng làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 • Thay đổi cách truyền đạt để nghị quyết đi vào cuộc sống Thay đổi cách truyền đạt để nghị quyết đi vào cuộc sống
  (GLO)- Việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ mang lại lợi ích về vật chất khi tiết kiệm được nhiều thời gian, kinh phí đi lại... mà còn làm thay đổi nhận thức, cách thức tiếp cận nghị quyết của Đảng đến từng đảng viên. Đó chính là điều rút ra sau 2 ngày tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
 • Ta đang mắc bệnh nan y là Ta đang mắc bệnh nan y là "rất thích nịnh"
  Khi đưa ra quy định "không nịnh bợ, lấy lòng cấp trên vì động cơ không trong sáng", Bộ Nội vụ không hề giải thích thế nào là "nịnh", thế nào là "không trong sáng", vì thế, đó chỉ là một quy định giấy, chết yểu ngay từ khi ban hành.
 • Lương hưu: Người 100 triệu, người 350 ngàn đồng, tăng thế nào cho công bằng Lương hưu: Người 100 triệu, người 350 ngàn đồng, tăng thế nào cho công bằng
  Hàng ngàn người lương hưu đang ở mức "chết đói": Chỉ 1,3 triệu đồng/tháng. Có người chỉ 350 ngàn đồng/tháng. Trong khi đó, có những "ông giám đốc" đang hưởng lương hưu 100 triệu đồng/tháng.
 • Đón dòng đầu tư chất lượng cao Đón dòng đầu tư chất lượng cao
  10,13 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài trong quý I/2021 là một con số rất ấn tượng. Nên nhớ, cả năm 2020, tổng vốn FDI của cả nước chỉ đạt gần 29 tỉ USD.
 • Đã nghèo, đừng xài sang! Đã nghèo, đừng xài sang!
  Dư luận những ngày qua đang khá quan tâm đến công văn về việc xin kinh phí sửa chữa nhà để xe, nhà vệ sinh và phòng khách của Huyện ủy Hương Sơn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh.
 • Khi số lượng học sinh giỏi cũng... đột biến! Khi số lượng học sinh giỏi cũng... đột biến!
  Số học sinh giỏi mà tăng 50% ngay trong kỳ học bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thì đúng là... đột biến. Nhưng nếu "đột biến" ở nghĩa quý hiếm như hoa lan thì thật ra giờ đây học sinh bị đúp mới thật sự là... đột biến.
 • Lắng nghe tiếng nói của dân! Lắng nghe tiếng nói của dân!
  Quảng Nam vừa ban hành đề án thí điểm thành lập tổng đài dịch vụ công để tiếp nhận phản ánh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.
 • Có đường sắt trên cao - bỏ BRT được không? Có đường sắt trên cao - bỏ BRT được không?
  Năm 2008, dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được phê duyệt và hơn 5 năm sau, cũng từ điểm đầu là khu vực Kim Mã - Cát Linh, điểm cuối là Yên Nghĩa Hà Đông, tuyến xe buýt BRT được hình thành.
 • "Hung thần xe công" và tầm nhìn quy hoạch
  Liên tiếp trong vài ngày cuối tháng 3, trên Quốc lộ 9 (nối Quốc lộ 1A tại Quảng Trị đến miền Trung - Lào, và Đông Bắc - Thái Lan) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng do xe container gây ra, làm nhiều xe ôtô con chở người rơi xuống vực, hư hỏng nặng, nhiều người chết và bị thương.
 • Đừng ầu ơ với mạng người! Đừng ầu ơ với mạng người!
  Ngay trong đêm 25-3, thêm 3 bệnh nhân bị ngộ độc liên quan đến việc sử dụng patê chay ở Bình Dương phải nhập viện. Liên quan đến vụ việc, trước đó đã có 1 phụ nữ tử vong, hiện con gái và chị gái của bệnh nhân này vẫn đang được điều trị.
 • Nối giáo cho... dịch Nối giáo cho... dịch
  Thông tin từ Bộ Y tế cho biết trong ngày 26.3, cả nước có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều là những ca nhập cảnh. Trong số đó, có tới 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
 • Lan đột biến: Chỉ Lan đột biến: Chỉ "phông bạt" thôi, và xong rồi, ngành thuế đã vào cuộc
  99% giao dịch lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy trị giá 19 tỉ đồng ở Hà Nam là giả. 100% vụ lan var ở Đắk Lắk là giả. Ngành thuế đã chính thức có động thái yêu cầu thu thuế đối với các giao dịch.
 • Quy trách nhiệm cá nhân ở chính quyền cơ sở mới giảm xây dựng trái phép Quy trách nhiệm cá nhân ở chính quyền cơ sở mới giảm xây dựng trái phép
  Sau hơn 20 ngày triển khai, chính quyền huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã cưỡng chế, giải tỏa được 14 công trình xây dựng trái phép tại "làng biệt thự" trên đất rừng, ở chân núi Voi, thuộc tiểu khu 268, xã Hiệp An.
 • NÓI THẲNG: Không để phủi trách nhiệm trong vụ Bí thư đoàn bị tù oan NÓI THẲNG: Không để phủi trách nhiệm trong vụ Bí thư đoàn bị tù oan
  Mặc cho ông Bùi Minh Lý - người bị bắt kêu oan ngay khi bị tạm giữ, các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh, TP HCM vẫn buộc tội ông là "kẻ cướp". Vì sao? do năng lực hay sự vô cảm?
 • Hai cô gái mang COVID-19 nhập cảnh trái phép: Phải khởi tố ngay! Hai cô gái mang COVID-19 nhập cảnh trái phép: Phải khởi tố ngay!
  Hải Dương vừa đau xót tính ra cứ mỗi ngày chậm kiểm soát dịch COVID-19 là tỉnh mất đứt 1.000 tỉ đồng. Con số rất lớn, rất đau xót. Ấy thế mà vẫn có những "cô gái" nhập cảnh bất hợp pháp mang COVID-19 quay lại quê cha đất tổ.
 • Bình chọn công dân trẻ tiêu biểu: Không chỉ là danh hiệu Bình chọn công dân trẻ tiêu biểu: Không chỉ là danh hiệu
  (GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Vì vậy, việc bình chọn và vinh danh những công dân trẻ tiêu biểu là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời điểm nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
 • Cần ngay gói giải pháp nào để cứu nền kinh tế? Cần ngay gói giải pháp nào để cứu nền kinh tế?
  Các gói hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp như giãn, hoãn nộp thuế... đã đến hạn kết thúc. Cần làm gì tiếp theo để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo đòn bẩy mới cho nền kinh tế?
 • TP.HCM giữ hay không giữ đất nông nghiệp? TP.HCM giữ hay không giữ đất nông nghiệp?
  Định hướng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ tài chính lớn của khu vực nên trong quy hoạch sắp tới, câu hỏi TP.HCM có nên duy trì lĩnh vực kinh tế nông nghiệp nữa hay không gây nhiều ý kiến trái chiều.
 • Chính quyền hành động vì dân sẽ luôn được ủng hộ Chính quyền hành động vì dân sẽ luôn được ủng hộ
  Mời gọi được nhà đầu tư, triển khai được một dự án có quy mô hàng nghìn tỉ đồng là không hề dễ đối với vùng đất nghèo miền Trung. Thế nhưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh - lại vừa ra quyết định thu hồi một dự án với tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỉ đồng. Nguyên nhân là nhà đầu tư đã không thỏa thuận được với dân để đền bù, giải tỏa, chậm tiến độ...
 • Phát huy sức trẻ thời đại công nghệ số Phát huy sức trẻ thời đại công nghệ số
  (GLO)- Trong 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, là cánh tay phải đắc lực của Đảng, thực hiện vai trò đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia gánh vác nhiều công việc, phong trào quan trọng của đất nước. Bước vào thời đại công nghệ số, thanh niên Việt Nam tự tin viết tiếp những trang sử mới.
 • Gửi gắm của cử tri Gửi gắm của cử tri
  Là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội (QH) khóa XIV, kỳ họp thứ 11 khai mạc hôm nay (24-3) là dịp để nhìn lại một nhiệm kỳ 5 năm, song cũng có nội dung hệ trọng hướng tới tương lai của một nhiệm kỳ QH khóa mới.
 • Đắk Nông lại quy hoạch sân bay cho Đắk Nông lại quy hoạch sân bay cho "bằng chị bằng em"
  Sau khi Bình Phước đề xuất đầu tư dự án sân bay lưỡng dụng ở Hớn Quản, tiếp theo là Đắk Nông, đề xuất quy hoạch xây dựng sân bay lưỡng dụng Nhân Cơ.
 • Loạn Loạn "thần y" "nhà tôi 3 đời"
  "Thần y" mạng, từ "nhà tôi 3 đời chữa sỏi thận" đã chữa đến ung thư, và giờ chữa cả COVID-19. Thậm chí: "Không cần dùng một giọt thuốc".
 • Xây dựng 5.000km đường cao tốc: Nhiều nút thắt cần gỡ để đảm bảo tiến độ Xây dựng 5.000km đường cao tốc: Nhiều nút thắt cần gỡ để đảm bảo tiến độ
  Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án và các nhà thầu, tiến độ của các gói thầu dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đến nay cơ bản đáp ứng yêu cầu của dự án. Tuy nhiên, vẫn còn những "điểm nghẽn", nếu không được giải quyết triệt để dự án sẽ khó hoàn thành đúng tiến độ.
 • Quay cuồng trong cơn sốt đất Quay cuồng trong cơn sốt đất
  Cò, với tin giả, thổi giá, lũng loạn... đang được cho là những thủ phạm gây sốt đất. Nhưng cơn sốt và tình trạng tiền ào ạt đổ vào đất không phải chỉ từ cò.
 • Lan đột biến hay lan đột tử: Cứ hỏi ngành thuế là biết Lan đột biến hay lan đột tử: Cứ hỏi ngành thuế là biết
  Tổng cục Thuế từng khẳng định rằng tất cả các thương vụ bán lan đột biến lên đến vài tỉ hoặc vài chục tỉ trong năm 2020 đều không xác định được giao dịch hay hợp đồng nên không thể thu được thuế.
 • Miếng rẫy 4 tỉ và Miếng rẫy 4 tỉ và "đinh 10" dưới thảm
  Một miếng đất rẫy rộng 1 sào Trung bộ (1/20 héc ta) tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được chủ đất hét giá đòi bồi thường 4 tỉ đồng. "Nạn nhân" – không có từ nào chính xác và phản ánh đúng nỗi đau của nhà đầu tư bằng từ này, là công ty đầu tư làm điện gió theo lời mời gọi của địa phương và chủ trương của Chính phủ.
 • Nữ công gia chánh không chỉ dành cho phái đẹp Nữ công gia chánh không chỉ dành cho phái đẹp
  Lâu nay, không chỉ bỏ quên nhiều kỹ năng sống, người ta còn quên mất nhu cầu hạnh phúc tự thân và giải phóng chính mình khỏi những định kiến của xã hội. Vì sao nam sinh không thể học nấu ăn, may vá, chăm con, làm người thanh lịch? Hạnh phúc vốn dĩ đâu phân biệt giới tính…
 • Giá sắn tươi tăng vù vù, vì sao người trồng vẫn phải đề cao cảnh giác? Giá sắn tươi tăng vù vù, vì sao người trồng vẫn phải đề cao cảnh giác?
  Giá củ mì (sắn) tươi tiếp tục duy trì ở mức cao nhưng người trồng mì chưa dám tin vào tính ổn định của giá sắn. Thêm phần năng suất sắn giảm vì dịch bệnh, nhiều địa phương không khuyến cáo bà con mở rộng diện tích trồng cây khoai mì.
 • Việt Nam xứng đáng là điểm đến an toàn nhất thế giới Việt Nam xứng đáng là điểm đến an toàn nhất thế giới
  Gần như tất cả các nước trong khu vực ASEAN đều tung chiến dịch quảng bá điểm đến an toàn để chuẩn bị cho thu hút du lịch hậu đại dịch. Chắc chắn dịch COVID-19 chưa chấm dứt hoàn toàn, nhưng trước tình hình tiêm vaccine đang được triển khai ở nhiều quốc gia, thì khả năng mở cửa du lịch quốc tế là khả thi.
 • Sập bẫy Sập bẫy "lương y", "thần y" dỏm là do mình, đừng trách ai!
  Báo Lao Động có loạt điều tra lật tẩy lương y tự xưng, bóc những chiêu trò lừa đảo của những tay thánh nổ thần y.
 • Công chức phường làm... tiến sĩ sinh học, không biết gì về chuyển đổi số Công chức phường làm... tiến sĩ sinh học, không biết gì về chuyển đổi số
  Chúng ta đào tạo quá nhiều tiến sĩ. "Công chức (cấp) phường đăng ký học tiến sĩ công nghệ sinh học, trong khi hệ thống mình cần chính sách công, tài chính công, đầu tư công, hành chính công thì không học - phát biểu của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM Nguyễn Việt Dũng.
 • Bình thường mới là phải mở ra Bình thường mới là phải mở ra
  "Hài hòa hóa chính sách chống dịch với phát triển kinh tế là khó, đặc biệt là với tư duy tuyệt đối hóa của Việt Nam - tư duy chỉ được đúng không được sai"- TS Nguyễn Đức Kiên.
 • Học lịch sử không phải bằng nhớ ghi con số Học lịch sử không phải bằng nhớ ghi con số
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố môn thi thứ tư là Lịch sử cho kỳ thi vào lớp 10 trường công đã tạo ra một cuộc đua học Lịch sử. Dân ta phải biết sử ta là đây chứ đâu xa.
 • .
.
.