• Những ca COVID-19
 • An toàn cho du khách
 • Nỗi lo thủy điện

Những ca COVID-19 "người giáng": Quá vô trách nhiệm!

Mức max phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới 3 triệu đồng, tức là tăng gấp 10. Thủ tướng liên tục nhắc nhở không thể chủ quan lơ là. Và rồi, ca dương tính mới, ngay khu cách ly. Từ việc không thể nói khác là vô trách nhiệm.

An toàn cho du khách

Lại thêm một vụ tai nạn trên đường du lịch khi nước lũ đổ về con suối ở thượng nguồn sông Đa Nhim đoạn qua xã Đa Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, vào ngày 29-11 đã cuốn trôi 4 du khách. May mắn 2 du khách bám kịp vào cây và được giải cứu, còn 2 du khách vẫn đang mất tích.

Nỗi lo thủy điện

Phải khẳng định rằng, thủy điện đã góp phần bảo đảm an ninh năng lượng của tỉnh, của quốc gia. Nhưng cũng không thể quên những xung đột lợi ích của thủy điện với người dân phía hạ nguồn.

 • Thuế xe ôm công nghệ 10%: Đánh thẳng vào túi dân Thuế xe ôm công nghệ 10%: Đánh thẳng vào túi dân
  Mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) với xe công nghệ sẽ 10% trên doanh thu sẽ "không làm tăng nghĩa vụ thuế đối với cá nhân tài xế"- giải thích quan chức ngành thuế. Điều đó cũng có nghĩa nó sẽ đánh thẳng vào túi dân.
 • Tiến sĩ cần thực học Tiến sĩ cần thực học
  Bằng tiến sĩ, thạc sĩ ngày nay còn là cơ hội "thăng quan, tiến chức" nên khi đề bạt, cần kiểm tra thực học.
 • Sợi dây gắn kết bền chặt Sợi dây gắn kết bền chặt
  Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất vô cùng nghiêm trọng, trong đó du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
 • Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số
  Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.
 • Cái cổng chào, nỗi buồn ông chủ tịch, ngân sách giật gấu vá vai Cái cổng chào, nỗi buồn ông chủ tịch, ngân sách giật gấu vá vai
  Quảng Ngãi vừa muối mặt xin "tạm cấp kinh phí" 2.667 tỉ để tiêu. Nguyên do, ngân sách tỉnh này 2 năm liền "hụt thu" , trong tình trạng giật gấu vá vai.
 • Tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư Tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư
  (GLO)- Gia Lai có nhiều tiềm năng, thế mạnh để đẩy nhanh tốc độ phát triển. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh thời gian qua vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI xác định rõ 3 trụ cột phát triển kinh tế, đồng thời với yêu cầu huy động nguồn lực thực hiện. Và công tác thu hút đầu tư có thể xem là nhiệm vụ khai thông, quan trọng hàng đầu để hoàn thành mục tiêu đề ra.
 • Thủ tướng chốt hạn chót, Bộ trưởng Thể đừng nhân nhượng nữa Thủ tướng chốt hạn chót, Bộ trưởng Thể đừng nhân nhượng nữa
  Lý do lớn nhất để việc thu phí tự động không dừng 3 lần "vỡ trận" phải chăng là vì thiếu một sự quyết đoán? Thiếu một cái uy cần thiết từ tư lệnh ngành giao thông?
 • Khi Quảng Nam tuyên bố Khi Quảng Nam tuyên bố "không thêm" mà vẫn làm thêm thuỷ điện
  Chỉ 5 ngày sau khi khẳng định "không đánh đổi môi trường để xây dựng thêm thủy điện", Quảng Nam ký quyết định cho thuê 31.524 m2 đất để... xây thuỷ điện Đắk Di 2. 24 giờ sau đó, quyết định này bị thu hồi vì thời điểm không phù hợp.
 • Chúng ta đã phải trả giá! Chúng ta đã phải trả giá!
  Nước Pháp sẽ bổ sung 2 tội danh hình sự mới với mức phạt tù lên đến 10 năm và 4,5 triệu euro là "Gây ô nhiễm" và "Gây nguy hiểm cho môi trường".
 • Muốn ăn Tết vui vẻ: Hãy thực hiện ngay Muốn ăn Tết vui vẻ: Hãy thực hiện ngay "5K"
  Hơn 80 ngày cả nước không có ca nhiễm dịch COVID-19 mới trong cộng đồng, đó là thông tin đáng mừng. Nhưng cũng chính từ đây, nhiều người chủ quan, coi như đã hết dịch.
 • Giữ danh dự đảng viên Giữ danh dự đảng viên
  (GLO)- "Phải giữ cho được tư cách, đạo đức, danh dự của người đảng viên, người cán bộ cách mạng". Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mới đây tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 • Công nghệ cao sẽ là con đường bứt phá của nông nghiệp Việt Nam Công nghệ cao sẽ là con đường bứt phá của nông nghiệp Việt Nam
  Ngành Nông nghiệp vẫn đặt mục tiêu trong quý IV/2020 xuất khẩu đạt trên 10 tỉ USD, tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 40 tỉ USD trở lên. Tự tin đưa con số này là bởi vì, kim ngạch xuất khẩu của ngành 3 quý vừa qua đạt hơn 30,05 tỉ USD.
 • Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện
  Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.
 • Khi ODA không còn là Khi ODA không còn là "chùm khế ngọt"
  Nhiều tháng qua, Chính phủ liên tục chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, trong đó có vốn ODA, coi đây là một trong những giải pháp rất quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 • Từ Nhắng nướng tới bánh xèo ở Bắc Ninh: Cái giá của kinh doanh vô đạo đức Từ Nhắng nướng tới bánh xèo ở Bắc Ninh: Cái giá của kinh doanh vô đạo đức
  Chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh mới bị toà xử 12 tháng tù giam vì hành vi làm nhục người khác thì cũng tại Bắc Ninh, dư luận phẫn nộ với hành vi của chủ quán bánh xèo đối với nhân viên, người làm thuê. Không thể có thứ kinh doanh trên sự hành hạ, sỉ nhục người khác.
 • Quấy rối tình dục, phạt Quấy rối tình dục, phạt "200k" - chuyện bi hài!
  Hôm qua, một người đàn ông ngoại quốc "được" xử phạt. Vì hành vi vỗ mông phụ nữ trong thang máy. Và, mức phạt, vẫn 200 ngàn. Phải chăng đó là định giá cho một công lý không thể gọi khác hơn là quá rẻ.
 • Cây xanh đô thị miền Trung và thiên tai cực đoan Cây xanh đô thị miền Trung và thiên tai cực đoan
  13 trận bão trong năm 2020, chủ yếu đổ bộ vào miền Trung, đặt vấn đề các địa phương cần có hệ thống cây xanh đô thị phù hợp, trước thiên tai ngày càng cực đoan.
 • Không nên dồn doanh nghiệp vào thế khó Không nên dồn doanh nghiệp vào thế khó
  Hoặc sẽ bị phạt nặng, rất nặng, thậm chí bêu gương, hoặc sẽ phải dùng những đồng vốn ít ỏi còn lại để nộp thuế trước - tình huống được ngành thuế tạo ra từ Nghị định 126 đang khiến cộng đồng doanh nghiệp choáng váng.
 • Đừng để lờn luật Đừng để lờn luật
  Việc thực thi không nghiêm thì quy định dù có nghiêm đến đâu cũng vẫn sẽ dẫn đến tình trạng lờn luật.
 • Chặn đầu cơ trên bệnh nhân Chặn đầu cơ trên bệnh nhân
  Cách đây vài hôm, ngày 20-11, một tin rất vui đến với người dân nói chung và đặc biệt là các bệnh nhân: Bộ Y tế cho công khai giá thuốc và trang thiết bị y tế trên Cổng công khai y tế của bộ này.
 • Phẩm giá của người viết Phẩm giá của người viết
  Mặc dù Hội Nhà văn Việt Nam đã thu hồi quyết định kết nạp hội viên đối với tác giả Dương Thiên Lý (Bình Phước), nhưng sự việc này vẫn để lại dư âm buồn đối với giới cầm bút.
 • 15 năm bảo tồn văn hóa cồng chiêng 15 năm bảo tồn văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Sau 15 năm Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, ở Gia Lai cũng như các tỉnh Tây Nguyên đã có nhiều chính sách cũng như các hoạt động thực tiễn nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa cồng chiêng trong điều kiện và bối cảnh, môi trường cụ thể nhằm đạt đến hiệu quả tích cực nhất.
 • Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về công tác kỷ luật của Đảng Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về công tác kỷ luật của Đảng
  Trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch càng trở nên điên cuồng, nham hiểm; cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo.
 • Ứng dụng công nghệ để cứu thảm họa kẹt xe Ứng dụng công nghệ để cứu thảm họa kẹt xe
  Suốt tuần qua, người dân Hà Nội khổ sở vì nạn kẹt xe, và xem ra, chưa có dấu hiệu gì cho thấy được giải cứu. Càng ngày ùn tắc càng nghiêm trọng hơn, kéo dài thời gian hơn.
 • Ứng dụng công nghệ để cứu thảm họa kẹt xe Ứng dụng công nghệ để cứu thảm họa kẹt xe
  Suốt tuần qua, người dân Hà Nội khổ sở vì nạn kẹt xe, và xem ra, chưa có dấu hiệu gì cho thấy được giải cứu. Càng ngày ùn tắc càng nghiêm trọng hơn, kéo dài thời gian hơn.
 • Lương sư, hưng quốc Lương sư, hưng quốc
  Lịch sử nước nhà ghi lại nhiều câu chuyện giản dị mà sâu sắc về tấm gương người thầy, trong đó tiêu biểu bậc nhất có thể kể đến danh nhân Chu Văn An.
 • Mỗi năm tiêu sai 50.000 tỉ đồng thì không nợ nần mới lạ Mỗi năm tiêu sai 50.000 tỉ đồng thì không nợ nần mới lạ
  Mỗi năm chi tiêu không đúng quy định 50.000 tỉ đồng.
 • Đừng quên đeo khẩu trang Đừng quên đeo khẩu trang
  Từ nhiều tháng qua, ở cơ quan nơi tôi làm việc, đeo khẩu trang đã trở thành một việc làm tự nhiên, phổ biến. Mọi người đều đã quen và tuân thủ quy định về việc đeo khẩu trang, ai cũng thấy dễ chịu trong sinh hoạt, làm việc trong không gian chung với chiếc khẩu trang.
 • Vì dân hay vì chủ đầu tư? Vì dân hay vì chủ đầu tư?
  Chuyện dự án thủy điện Thượng Nhật (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có dấu hiệu cố ý làm trái quy định pháp luật về vận hành hồ chứa cho thấy thêm một mảng tối trong hoạt động của hệ thống thủy điện nhỏ hiện nay.
 • Bộ trưởng Y tế và cuộc chiến với những Bộ trưởng Y tế và cuộc chiến với những "cái bắt tay gầm bàn"
  Đại diện Kiểm toán Nhà nước có lần nhìn nhận: Trang thiết bị y tế mà công khai minh bạch được như giá ôtô thì giá mới giảm, mới có lợi cho dân.
 • Nhân lên giá trị bài học đoàn kết toàn dân Nhân lên giá trị bài học đoàn kết toàn dân
  (GLO)- Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) là dịp để mỗi người chúng ta nghĩ suy và tự hào về tinh thần, sức mạnh đoàn kết toàn dân-cội nguồn của mọi thắng lợi mà dân tộc ta đã giành được suốt mấy ngàn năm lịch sử. Đoàn kết luôn là bài học đáng trân quý nhất của toàn Đảng, toàn dân.
 • Sách Cánh Diều: Phải đính chính cả đính chính!? Sách Cánh Diều: Phải đính chính cả đính chính!?
  Ngay trong mục lục đính chính bộ sách giáo khoa, dư luận ngay lập tức đã lại thấy lỗi, thấy sạn. Đến đính chính cũng sai, cũng cần phải đính chính thì đúng là không thể kiên nhẫn được nữa.
 • Để không lãng phí của trời cho Để không lãng phí của trời cho
  Một nguồn điện được xem là sạch và vô tận - điện mặt trời (từ những tấm pin điện mặt trời) nhưng nếu cơ quan chức năng không có kế hoạch dài hạn, thì nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nguồn điện này là khó tránh khỏi.
 • Sau phí cao tốc, người ta còn muốn lập thêm một cái quỹ! Sau phí cao tốc, người ta còn muốn lập thêm một cái quỹ!
  Với một phép tính trừ đơn giản: Nhà nước phải chi khoảng 400 ngàn tỉ, nhưng chỉ cấp được 300 ngàn tỉ, người ta bắt đầu nói về việc "có một quỹ riêng cho kết cấu hạ tầng giao thông".
 • Ngày 20.11: Không nên 'định giá' lòng biết ơn Ngày 20.11: Không nên 'định giá' lòng biết ơn
  Lòng biết ơn của chúng ta đối với thầy cô giáo không chỉ nhân ngày 20.11, chính là một nhân cách. Mà nhân cách thì không nên bị vật chất hoá hoặc tìm cách 'định giá' bằng tiền.
 • Tan giấc mơ... keo! Tan giấc mơ... keo!
  Khổ nhất là những hộ vay vốn ngân hàng để phát triển sản xuất, trông chờ vào những rừng keo để trả nợ, giờ cây ngã đổ chẳng biết dựa vào đâu.
 • Tôi đang nộp thuế, còn bạn? Tôi đang nộp thuế, còn bạn?
  Người Việt ngày càng khấm khá hơn. Có thêm nhiều căn hộ, xe máy, ôtô, đi du lịch..., mới nhất là hằng năm người Việt đã chi hàng ngàn tỉ đồng để xem truyền hình trực tuyến từ nước ngoài.
 • Tiền tỉ trôi theo đường hỏng Tiền tỉ trôi theo đường hỏng
  Sau nhiều tháng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố nhân vật đầu tiên liên quan đến con đường 250 tỉ đồng ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Người bị khởi tố là kỹ sư của Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông 8 - phụ trách việc khảo sát thiết kế công trình.
 • Tạm thở phào với... học phí Tạm thở phào với... học phí
  Nỗi lo của nhiều phụ huynh đã tạm thời lắng xuống sau khi Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phạm Ngọc Thưởng vừa cho biết Bộ GD-ĐT đã có văn bản báo cáo Chính phủ xem xét cho phép gia hạn áp dụng Nghị định 86/CP, giữ nguyên mức học phí hiện hành với tất cả cấp học.
 • Giải thưởng hay diễu hành văn chương? Giải thưởng hay diễu hành văn chương?
  Sau nhiều tháng trì hoãn, giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 5 (2016 - 2019) của Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố.
 • Tìm kiếm người mất tích, coi chừng mất thêm người Tìm kiếm người mất tích, coi chừng mất thêm người
  Ngày 11.11, khi lực lượng chức năng đang tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam thì tiếp tục xảy ra sạt lở kinh hoàng. Xem clip những người tham gia tìm kiếm bỏ chạy khi một khối lớn đất đá và bùn đổ xuống mới thấy tính mạng con người mong manh như thế nào.
 • Phải xử nghiêm đua xe trái phép Phải xử nghiêm đua xe trái phép
  Tình trạng đua xe trái phép vẫn xảy ra ở nhiều nơi trong thời gian qua và có dấu hiệu gia tăng.
 • Chưa có hội đồng trường, ai kỷ luật hiệu trưởng ? Chưa có hội đồng trường, ai kỷ luật hiệu trưởng ?
  Sự việc cơ quan chủ quản cách chức hiệu trưởng một trường ĐH công lập được đưa ra chất vấn tại Quốc hội khiến dư luận xã hội băn khoăn: Ai, cơ quan nào có thẩm quyền xem xét kỷ luật thành viên ban giám hiệu trường ĐH?
 • Bước ngoặt trong đời sống báo chí Bước ngoặt trong đời sống báo chí
  (GLO)- Trong 2 ngày 12 và 13-11, tại TP. Pleiku diễn ra Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025). Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.
 • Rừng, sạt lở và lũ đá! Rừng, sạt lở và lũ đá!
  Hôm 11.11 một đoạn phim ngắn được tải lên mạng xã hội, ghi lại cảnh tượng sạt lở-một ngọn núi đổ sập trên đầu đoàn công tác. Tiếng kêu thảng thốt - chạy đi, chạy đi, chạy đi… và mười mấy con người hoảng loạn tháo chạy giữa trận lũ đất, đá đổ ầm ầm, làm người xem bàng hoàng, thương xót.
 • Nhận thức thôi, chưa đủ Nhận thức thôi, chưa đủ
  Các thành viên Chính phủ cũng phần nào thừa nhận những hạn chế trong quản lý lĩnh vực bảo vệ môi trường, từ đó đưa ra những giải pháp sắp tới để 'tạ lỗi' nhằm hạn chế những cơn cuồng nộ của thiên nhiên.
 • Đừng đưa Đừng đưa "thu giá" vào luật nữa thưa Bộ trưởng Thể
  "Thu giá" là một khái niệm quá mơ hồ, bị người dân phản ứng dữ dội, nên ngành giao thông buộc phải đổi thành thu phí. Nay hai từ "thu giá" lại tái xuất hiện trong Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).
 • GDP đầu người và thử thách bước chân GDP đầu người và thử thách bước chân "ngàn đô"
  Một điểm mới trong các chỉ tiêu kinh tế - xã hội vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua đó là việc xác định hai chỉ tiêu quan trọng nhất: Tốc độ GDP và quy mô GDP bình quân đầu người.
 • Con số 0, Con số 0, "núi băng PPP" và câu hỏi tiền đâu?
  Chủ tịch Quốc hội vừa nhẹ nhàng lưu ý đối với Bộ trưởng Bộ GTVT: Vấn đề là tiền bạc thế nào. Một cái ngoặc đơn cực kỳ tỉnh táo.
 • 80 ngàn tỉ đang ở đâu? Rồi để làm gì? 80 ngàn tỉ đang ở đâu? Rồi để làm gì?
  Chỉ 4.000 tỉ trong kết dư 84.000 tỉ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được chi trả trực tiếp cho người lao động, trong hoàn cảnh đại dịch ảnh hưởng tới cuộc sống của 31,8 triệu người.
 • Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng
  (GLO)- Trong bối cảnh chỉ còn vài ba tháng nữa là khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, việc kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chứng tỏ, không hề có vùng cấm, không hề có chuyện chùn tay trong việc xử lý cán bộ sai phạm. Bởi lẽ, Đảng ta luôn xem kỷ luật là việc làm thường xuyên để làm sạch tổ chức của mình.
 • Bao giờ mới hết xóa dự án treo? Bao giờ mới hết xóa dự án treo?
  Chính quyền TP.HCM vừa ra văn bản khẩn yêu cầu các quận, huyện công bố rõ ràng 180 dự án có diện tích hơn 470ha đất đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2015 - 2018 đến nay chưa triển khai thực hiện.
 • Dẹp bằng cấp hình thức, trọng năng lực thực chất của công chức Dẹp bằng cấp hình thức, trọng năng lực thực chất của công chức
  "Trước đây tôi đã nói khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ phải có 7 văn bằng, chứng chỉ thì nay tập trung chủ yếu vào trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và trình độ quản lý nhà nước. Đây là 3 chứng chỉ cơ bản khi đề bạt bổ nhiệm cán bộ, còn văn bản chứng chỉ khác chỉ phục vụ quá trình đào tạo tiếp theo", Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn tại Quốc hội ngày 9.11 liên quan đến vấn đề chứng chỉ, bằng cấp.
 • "Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên"
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã mượn ý thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phần cuối bài phát biểu của mình tại phiên giải trình và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 10 để nói về mục tiêu, nhiệm vụ và bày tỏ sự quyết tâm trong phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới.
 • Chất vấn tại Quốc hội: Nóng nhưng loãng Chất vấn tại Quốc hội: Nóng nhưng loãng
  Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được "kéo" từ cuối tuần trước đến đầu tuần này. Đây là cuộc chất vấn cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, do đó Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ.
 • Đề xuất trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng: Cần làm ngay Đề xuất trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng: Cần làm ngay
  Đừng nói nhiều nữa, hãy bắt tay hành động, và đưa ra chỉ tiêu cụ thể như đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới.
 • Báo chí, xuất bản cần được Báo chí, xuất bản cần được "cởi trói" tài chính
  Nghị định 16/2015/NĐ-CP đã mang lại một số kết quả tích cực, nhưng cũng bộc lộ nhiều hạn chế, "trói" các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt là các cơ quan báo chí, xuất bản.
 • Những câu hỏi chưa có lời đáp Những câu hỏi chưa có lời đáp
  Trong khi cơn bão số 11 mang tên Atsani tiến vào biển Đông, tiếp tục uy hiếp các tỉnh miền Trung thì vấn đề nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề của 4 cơn bão vừa qua cũng được thẳng thắn đặt lên bàn Quốc hội.
 • Tạo dựng thời thế cho Việt Nam Tạo dựng thời thế cho Việt Nam
  Người Việt Nam cần chính mình tạo ra thời thế, lợi thế cho đất nước dù bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào trúng cử, không trông chờ phép mầu hay những lợi ích do một nhà lãnh đạo nào hay do ai đem tới.
 • Từ chuyện cháu nội bà thứ trưởng với đa số con cháu người dân Từ chuyện cháu nội bà thứ trưởng với đa số con cháu người dân
  "Cháu nội tôi rất vui, hào hứng khi học Tiếng Việt lớp 1... Việc ghép âm, ghép vần, cháu học rất nhanh. Mẹ cháu cũng không phải kèm cặp gì cả - Khẳng định của một Thứ trưởng Bộ Giáo dục.
 • .
.
.