• Những luận điệu sai trái và vô căn cứ
 • Bão số 4 và những bài học quý
 • Lấp lánh tình người

Những luận điệu sai trái và vô căn cứ

Nhà nước Việt Nam với tư cách đại diện chủ sở hữu đất đai, thực hiện mục tiêu bảo đảm đất đai được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, quy hoạch, kế hoạch, tiến độ… để phục vụ tối đa cho lợi ích của mọi người dân, mọi giai tầng trong xã hội. Do đó những dự án vi phạm pháp luật về đất đai, đặc biệt là liên quan đến các dự án chậm tiến độ, gia hạn nhiều lần, quy hoạch treo đều kiên quyết bị xử lý và thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Bão số 4 và những bài học quý

(GLO)- Với cường độ mạnh và diện ảnh hưởng rộng, cơn bão số 4 (Noru) đã gây ra nhiều thiệt hại cho khúc ruột miền Trung thân yêu. Theo số liệu của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống thiên tai, bão số 4 đã khiến 57 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị sập, hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, hàng chục ngàn héc ta hoa màu bị hư hại… Tuy nhiên, theo đánh giá thì thiệt hại do cơn bão này gây ra thấp hơn nhiều so với dự báo.

Lấp lánh tình người

Trước khi cơn bão số 4 tràn tới, người dân cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung với những lo âu và cầu mong bão sẽ giảm cường độ, chỉ gây thiệt hại đến mức thấp nhất để người dân bớt nhọc nhằn.

 • Minh bạch trong thu, chi đầu năm học Minh bạch trong thu, chi đầu năm học
  Hiện nay, các trường học trên cả nước đã ổn định năm học mới 2022-2023. Đây là thời điểm nhiều trường tổ chức họp phụ huynh với các khoản thu, chi đầu năm học "đến hẹn lại lên" thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh.
 • Tín hiệu về giá điện: Nghĩ thôi đã thấy rùng mình Tín hiệu về giá điện: Nghĩ thôi đã thấy rùng mình
  Vừa kêu lỗ 16.586 tỉ đồng tháng trước, tháng này một Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đề nghị "cho phép điều chỉnh giá bán lẻ điện một cách kịp thời".
 • "Đạo đức sinh thái"
  (GLO)- Quan hệ con người-thiên nhiên là quan hệ mật thiết, tương hỗ bền chặt. Mỗi một hành vi của con người trong quá trình sinh hoạt, lao động sản xuất đều tác động trực tiếp đến môi trường. Nếu là hành vi có ý thức thì đó là sự xoa dịu, ngược lại sẽ gây tổn thương. Bối cảnh hiện nay, "đạo đức sinh thái" trở thành khái niệm được quan tâm hơn bao giờ hết.
 • Tìm điểm sáng trong thế bất định Tìm điểm sáng trong thế bất định
  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %, lên ngưỡng 3%-3,25% - mức cao nhất kể từ đầu năm 2008. Việc FED sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo với mục tiêu đưa lãi suất lên 4,6% trong năm 2023 và có thể giảm dần từ năm 2024 là thông tin không tích cực cho thị trường chứng khoán thế giới.
 • Cây chuối và... đại gia Cây chuối và... đại gia
  Những ngày qua, chuyện cây chuối, con heo của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bỗng dưng khiến dư luận đặc biệt chú ý. Lý do được chính ông Đoàn Nguyên Đức thừa nhận, nó đã cứu được tập đoàn qua những năm lận đận tưởng chừng phải phá sản.
 • Bảo vệ, khuyến khích người dũng cảm tố cáo sai phạm Bảo vệ, khuyến khích người dũng cảm tố cáo sai phạm
  Có thể khẳng định chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại diễn ra quyết liệt, đồng bộ, bài bản thu được nhiều kết quả quan trọng như hiện nay.
 • Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: Kỳ vọng Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: Kỳ vọng "nói được, làm được"
  (GLO)- Các hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong và ngoài nước, Diễn đàn kinh tế-xã hội Việt Nam 2022 và hội nghị chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp... do Chính phủ, Quốc hội tổ chức trong tuần qua đã ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất hết sức tâm huyết của các chuyên gia, nhà quản lý về quyết tâm cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Bởi lẽ, sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của đất nước.
 • Ai trả lại tên cho rau VietGAP? Ai trả lại tên cho rau VietGAP?
  Mấy hôm nay dư luận thêm một lần bức xúc sau khi báo chí phanh phui rau sạch "dỏm", rau ở chợ, rau củ có xuất xứ từ Trung Quốc đội lốt rau sạch, rau đạt chuẩn VietGAP rồi vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
 • "Tra tấn" từ những cuộc gọi rác
  (GLO)- Thấy điện thoại thường xuyên xuất hiện cuộc gọi từ các số lạ, chị Nguyễn Thị Hà (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nghĩ ngay đến cuộc gọi rác. Vậy nên, lúc bận công việc, chị bấm im lặng không nghe. Nhưng sau đó, điện thoại lại đổ chuông với những số máy khác.
 • Hài hòa trong lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư Hài hòa trong lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư
  Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao, đặt ra yêu cầu đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, trong đó người dân là trung tâm và không để ai bị bỏ lại phía sau.
 • Một hành vi, ba trân trọng Một hành vi, ba trân trọng
  Trước tiên là thử thách với lòng tham - thứ bản năng ghê gớm dễ xui khiến lòng người làm điều tệ hại với người khác để được phần cho mình. Tiền không phải của mình thì dù tiền tỉ hay tiền triệu tiền trăm gì cũng nên tìm cách trả lại cho người sở hữu chúng. Chuyện anh Trần Quốc Toàn ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) đột nhiên có đến 2 tỉ "lạc trôi" vào tài khoản mình, đã báo ngay với công an để phối hợp tìm người trả lại tiền là một hành vi đáng trân trọng.
 • Sao không cố định lịch nghỉ tết? Sao không cố định lịch nghỉ tết?
  Năm nào cũng vậy, khi Bộ LĐ-TB-XH đưa ra lấy ý kiến phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán luôn xảy ra tranh luận nhiều chiều trong xã hội.
 • Duy trì thành quả phòng chống dịch Duy trì thành quả phòng chống dịch
  Cuối tuần qua, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra thông điệp lạc quan khi nêu thống kê về số ca tử vong trên toàn cầu thấp nhất kể từ khi WHO công bố Covid-19 là vấn đề y tế công cộng khẩn cấp có quan ngại quốc tế (tháng 3-2020).
 • Tăng lương công chức, viên chức: Không thể nợ mãi nữa Tăng lương công chức, viên chức: Không thể nợ mãi nữa
  Mặt bằng giá mới đã được hình thành sau các biến động liên tục của giá xăng dầu. Lạm phát cộng dồn 3 năm qua đã khiến giá trị đồng tiền hao hụt đi rất nhiều. Trong khi lương cán bộ công chức, viên chức suốt 3 năm qua... chưa tăng.
 • Điểm sáng kinh tế Việt Nam Điểm sáng kinh tế Việt Nam
  "Việt Nam bảo đảm ổn định trong điều kiện bất định, giữ chủ động trước những diễn biến phức tạp và kiểm soát rủi ro, lạm phát, phấn đấu tăng trưởng cao" là quan điểm được Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tại Chỉ thị 15.
 • "Sổ hộ khẩu gốc đâu ?"
  Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND các tỉnh rà soát, điều chỉnh ngay để bãi bỏ các quy định về việc yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, thay vào đó chỉ cần căn cước công dân (CCCD) gắn chip khi làm các thủ tục hành chính.
 • Thiếu thuốc, hết thuốc khắp nơi: Ai không làm được thì đứng sang một bên Thiếu thuốc, hết thuốc khắp nơi: Ai không làm được thì đứng sang một bên
  Bộ Y tế, cực nhanh, đã "mời công an" điều tra, làm rõ việc logo của họ bị "biến tấu" thành hình "con rắn ngậm phong bì". Trong khi đó, vaccine, thuốc men thiếu khắp nơi, thiếu suốt nhiều tháng… thì bệnh nhân cứ từ từ mà chờ.
 • Vì sao điểm gần Vì sao điểm gần "đụng trần" mới trúng tuyển?
  Kỳ tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2022 ghi nhận tình trạng nhiều ngành, thí sinh phải đạt điểm gần như tuyệt đối mới trúng tuyển.
 • Không chỉ là nghề mưu sinh Không chỉ là nghề mưu sinh
  Hằng tháng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đều kiểm tra và ra nhiều quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
 • Vì nền thể thao chính trực Vì nền thể thao chính trực
  VN vừa rúng động với kết quả xét nghiệm 2 vận động viên tham gia môn điền kinh SEA Games 31 dính doping (mẫu A).
 • Đã đến lúc Đã đến lúc "khai tử" sổ hộ khẩu, đừng chần chừ nữa
  Hiện nay chúng ta có nhiều công cụ để quản lý công dân hiệu quả hơn, vậy thì không việc gì phải giữ sổ hộ khẩu giấy với cách kiểm tra thủ công.
 • Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới
  (GLO)- Giữa lúc nhiều nước trên thế giới đang phải xoay xở, ứng phó với nạn lạm phát tăng cao thì kinh tế Việt Nam vẫn phát triển ổn định, lạm phát được kiềm chế, tăng trưởng 8 tháng qua luôn ở mức khả quan, dự báo sẽ đạt mục tiêu 6,5% trong năm nay. Đó chính là cơ sở để các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế nước ta và kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới.
 • Tai nạn giao thông trong thanh-thiếu niên: Trách nhiệm của gia đình Tai nạn giao thông trong thanh-thiếu niên: Trách nhiệm của gia đình
  (GLO)- 2 vụ tai nạn giao thông (TNGT) thương tâm liên quan đến người dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô xảy ra tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trong thời gian gần đây không chỉ cho thấy công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của chính quyền địa phương có phần hạn chế mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục, quản lý con em khi tham gia giao thông.
 • Chặn trục lợi bệnh nhân Chặn trục lợi bệnh nhân
  Thời gian qua, Quốc hội nhiều lần thảo luận về dự luật Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Một trong những vấn đề được các đại biểu đặt ra gay gắt nhất chính là tình trạng trục lợi bệnh nhân từ những chương trình xã hội hóa y tế ở nhiều bệnh viện.
 • Cảnh báo mại dâm biến tướng Cảnh báo mại dâm biến tướng
  Mại dâm đã biến tướng, không phải chỉ diễn ra mỗi hình thức "cũ rích" là chèo kéo khách ở các tụ điểm, tuyến đường…
 • Team building Team building "hở ngực", không cấm cũng không nên chơi trò nhố nhăng
  Nhiều ý kiến lên tiếng phản đối nhóm du khách nữ chơi team building gây phản cảm, trong đó có một số cảnh lộ ngực, được cho là tại bãi tắm trên địa bàn thành phố Hạ Long.
 • Ngăn làn sóng livestream độc hại Ngăn làn sóng livestream độc hại
  Streamer được xem là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số, đa phần là mạng xã hội (MXH), bằng hình thức phát trực tiếp (streaming). Những năm gần đây, 'ngành công nghiệp livestream' không ngừng phát triển tại VN.
 • Khi phụ nữ lựa chọn làm mẹ đơn thân Khi phụ nữ lựa chọn làm mẹ đơn thân
  (GLO)- Ngày nay, mẹ đơn thân là khái niệm không quá xa lạ. Đó có thể là sự chủ động lựa chọn của người phụ nữ, cũng có thể là điều bất khả kháng. Tuy nhiên, khi đã quyết định bước vào con đường này, đồng nghĩa với việc người phụ nữ chấp nhận tự gồng gánh mọi thứ để nuôi dạy con và mạnh mẽ bỏ ngoài tai những định kiến khắt khe từ xã hội.
 • Người bệnh chờ đến bao giờ? Người bệnh chờ đến bao giờ?
  Mỗi ngày, tại Bệnh viện Bạch Mai có từ 5.000 - 7.000 bệnh nhân đến thăm khám; rất nhiều bệnh nhân có chỉ định chụp chiếu chẩn đoán, nhưng phải chờ đợi 2 - 3 ngày mới đến lượt.
 • Học kiểu 'bội thực' chỉ làm học sinh kém đi Học kiểu 'bội thực' chỉ làm học sinh kém đi
  Việc giao cho tất cả học sinh một phiếu bài tập có nội dung giống nhau mà không có lưu ý gì cho riêng từng học sinh: bài nào bắt buộc làm, bài nào khuyến khích, sẽ gây ra thói quen "khá khủng khiếp"...
 • Khi nào hết cảnh treo bảng Khi nào hết cảnh treo bảng "hết xăng dầu"?
  Cứ gần đến chu kỳ điều hành giá của liên bộ Công thương - Tài chính, các cửa hàng xăng dầu lại treo bảng "hết xăng dầu", khiến thị trường bị xáo trộn; hoạt động sản xuất, kinh doanh... của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
 • Nhiều câu hỏi cho thu phí không dừng Nhiều câu hỏi cho thu phí không dừng
  Sau gần 1,5 tháng thực hiện thu phí không dừng (ETC), với hàng triệu đầu xe ô tô nhiều câu hỏi xung quanh số tiền trong thẻ ETC như chủ thẻ có được trả lãi, việc yêu cầu số dư trong tài khoản, nạp tiền mất phí, số dư bắt buộc trong tài khoản... lại được nhiều cá nhân, tổ chức đặt ra.
 • Đừng để phải 'nói lại cho rõ' Đừng để phải 'nói lại cho rõ'
  Một vụ cháy quán karaoke kinh hoàng khiến nhiều người thiệt mạng chắc chắn sẽ "hút" sự chú ý của công chúng như một "thỏi nam châm" cực mạnh và tạo ra làn sóng lan truyền thông tin ở ngay thời điểm vụ việc được biết đến.
 • Nhìn xa hơn từ một mái nhà Nhìn xa hơn từ một mái nhà
  Bộ Xây dựng trình Thủ tướng phê duyệt Đề án xây dựng hơn 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong giai đoạn 2021 - 2030.
 • Tôn trọng luật chơi Tôn trọng luật chơi
  Khi nói về sự tự do trong thực hành sáng tạo nghệ thuật của nghệ sĩ, một giám tuyển nghệ thuật từng phân tích: Nói một cách thực tế, ta đang sống trong một xã hội hậu chân lý (post-truth), tức một xã hội mà ai cũng có thể có công cụ truyền thông sẵn trong tay để tự tạo nên thế giới riêng, tạo ra sự thật riêng và có thể nói, ở mức độ cực đoan, ai cũng có thể bịa ra sự việc giống như sự thật về bản thân hay người khác.
 • Gia Lai: Vì trường học an toàn Gia Lai: Vì trường học an toàn
  (GLO)- Gần 5 năm qua, mục tiêu đưa Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở thành thành phố "Cao nguyên xanh vì sức khỏe", vì an toàn cho trẻ em đã được hiện thực hóa thông qua dự án "Giảm tốc độ-Trường học an toàn". Môi trường, văn hóa giao thông đã có nhiều thay đổi tích cực, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông cũng như phụ huynh, học sinh được nâng lên rõ rệt.
 • Một vật giống tiền Một vật giống tiền
  Giữa Thủ đô, giữa ban ngày ban mặt, một "tự quản viên" mặc đồng phục, nhận một "vật giống tiền". Hồi kết sẽ là một biểu hiện của "tham nhũng vặt" được kiên quyết xử lý hay rồi lại "hoà cả làng"?
 • Trung thực đến từ đâu ? Trung thực đến từ đâu ?
  Khi con gái còn học tiểu học, tôi đã không thể trả lời được câu hỏi của con: 'Vì sao cứ đến giờ kiểm tra, cô hay kéo bàn các bạn lại gần nhau ?'.
 • Khơi dậy lòng yêu nước Khơi dậy lòng yêu nước
  Biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam nói chung, biển, đảo nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó, ngư dân đóng vai trò rất quan trọng.
 • Lương không đủ sống Lương không đủ sống
  Đã hai tháng kể từ khi lương tối thiểu vùng tăng, song đến nay, ở một số nơi người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN) vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
 • Điều gì đang xảy ra với ngành điện? Điều gì đang xảy ra với ngành điện?
  Nguy cơ thiếu điện, xin chủ trương nhập khẩu điện... nhưng một mặt vẫn cắt giảm công suất điện gió, điện mặt trời.
 • Đánh giá đúng vai trò của kinh tế tập thể Đánh giá đúng vai trò của kinh tế tập thể
  Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam, trong đó kinh tế tập thể được xác định là động lực quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên thời gian qua, trước một số hạn chế bất cập trong hoạt động kinh tế đã xuất hiện một số ý kiến bày tỏ sự hoài nghi, thậm chí một số đối tượng thiếu thiện chí tung ra những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận, đòi xóa bỏ mô hình kinh tế tập thể.
 • Nhân lên giá trị di sản Hồ Chí Minh Nhân lên giá trị di sản Hồ Chí Minh
  (GLO)- Hôm qua (6-9), Việt Nam tổ chức kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam". Lễ kỷ niệm với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay thêm một lần nữa ghi nhận những đóng góp quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội của nhân dân thế giới.
 • Chặn bằng được ô nhiễm tiếng ồn Chặn bằng được ô nhiễm tiếng ồn
  Tổ chức ca nhạc gây ồn ào ở khu dân cư, một nhà hàng ở TP Đà Nẵng bị phạt 140 triệu đồng. Đây có thể là mức phạt lớn nhất về hành vi này từ trước đến nay và hy vọng nó đủ sức răn đe những ông chủ kém ý thức với cộng đồng.
 • Xóa nghịch lý thiếu giáo viên nhưng không thể tuyển Xóa nghịch lý thiếu giáo viên nhưng không thể tuyển
  Hồi cuối tháng 8.2022, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đưa ra một con số không mấy vui: địa phương thiếu tới 513 giáo viên ở tất cả các cấp học.
 • Công khai Công khai "gian gian díu díu" mập mờ
  4 chữ được in trên vỏ hộp dịch là "Cực phẩm dâu tây", được quảng cáo là "hàng Nhật xịn", bán với giá "đắt lòi". Nhưng thật ra, nó là hàng "bên bển".
 • Tháo gỡ khó khăn, chặn đà giảm tốc Tháo gỡ khó khăn, chặn đà giảm tốc
  Theo báo cáo của Bộ Công thương, qua 8 tháng của năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (PII) tăng 9,4%. Kim ngạch xuất khẩu đạt 250,8 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước
 • Giải Giải "lời nguyền sách giáo khoa"
  Học sinh ở Gia Lai đang thiếu sách giáo khoa. Ở Lạng Sơn, cũng thiếu. Ở ngay Thủ đô, có tiền cũng chưa chắc mua được. Dù Bộ Giáo dục-Đào tạo đã chỉ đạo, nhưng sách giáo khoa trước thềm năm học mới vẫn thiếu như thể vướng... lời nguyền vậy.
 • Vị thế của người thầy Vị thế của người thầy
  Hôm nay (5-9), hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước chính thức bước vào năm học mới 2022-2023.
 • Để trường học là nơi hạnh phúc Để trường học là nơi hạnh phúc
  Hôm nay, hàng chục ngàn học sinh trường phổ thông các cấp và mầm non sẽ bước vào năm học mới.
 • Nuôi dưỡng doanh nghiệp nội Nuôi dưỡng doanh nghiệp nội
  Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của VN đang nhận được những tín hiệu lạc quan khi nhiều "ông lớn" trong ngành công nghệ thế giới đến "làm tổ".
 • Bằng cử nhân của cụ bà Huỳnh Thị Thu là thông điệp gửi cho giới trẻ Bằng cử nhân của cụ bà Huỳnh Thị Thu là thông điệp gửi cho giới trẻ
  Cụ bà Huỳnh Thị Thu ở Đồng Tháp vừa nhận bằng cử nhân thứ 3 ở tuổi 70. Bà là người có tuổi đời cao nhất nhận bằng cử nhân cho đến thời điểm này.
 • Triển vọng tăng trưởng kinh tế và những điểm nghẽn cần khơi thông Triển vọng tăng trưởng kinh tế và những điểm nghẽn cần khơi thông
  (GLO)- Báo cáo tháng 8 và 8 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, nền kinh tế đang dần lấy lại nhịp tăng trưởng như trước khi xuất hiện đại dịch Covid-19. Vốn FDI thực hiện trong 8 tháng cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm qua; số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, kim ngạch xuất-nhập khẩu hàng hóa tăng cao… Tuy nhiên, giữ nhịp tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế quốc tế có nhiều biến động là thách thức và là những điểm nghẽn cần nhận rõ và nỗ lực vượt qua.
 • Tết Độc lập nghĩ về nền kinh tế độc lập, tự chủ Tết Độc lập nghĩ về nền kinh tế độc lập, tự chủ
  "Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ sự đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân". Đây là thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khi cắt băng khánh thành tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại Quảng Ninh ngày 1/9.
 • Ngập lụt phố núi Đà Lạt - lời cảnh báo của thiên nhiên Ngập lụt phố núi Đà Lạt - lời cảnh báo của thiên nhiên
  Cơn mưa tương đối lớn kéo dài gần 1 tiếng đã khiến đoạn đường Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt và khu vực hẻm 33 Nguyễn Công Trứ bị ngập sâu trong nước.
 • Đạo đức Hồ Chí Minh, giá trị trường tồn Đạo đức Hồ Chí Minh, giá trị trường tồn
  Tròn 53 năm Bác Hồ kính yêu về cõi vĩnh hằng, để lại cho dân tộc ta, nhân dân ta muôn vàn tình thân yêu. Hình ảnh của Người vẫn sáng ngời, vẹn nguyên trong trái tim mỗi người, tiếp thêm cho chúng ta niềm tin yêu cuộc sống để sát cánh bên nhau trên hành trình đổi mới. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người luôn mang một giá trị trường tồn, chỉ cho chúng ta biết việc gì cần làm, việc gì phải tránh để hoàn thiện mình.
 • Minh bạch thông tin kinh doanh của các đầu mối xăng dầu Minh bạch thông tin kinh doanh của các đầu mối xăng dầu
  Nguồn cung xăng dầu trong nước những ngày qua có hiện tượng… không bình thường khi Bộ Công thương khẳng định, từ nay đến cuối năm cung xăng dầu không hề thiếu nhưng nhiều cây xăng vẫn đóng cửa với lý do hết hàng.
 • Giá trị của nền độc lập Giá trị của nền độc lập
  Tuyên ngôn độc lập chính 'là hoa, là quả của bao nhiêu máu đã đổ và bao nhiêu tính mạng đã hy sinh của những người con anh dũng của VN trong nhà tù, trong trại tập trung, trong những hải đảo xa xôi, trên máy chém, trên chiến trường'.
 • Cảnh tỉnh từ thẩm mỹ 'chui' Cảnh tỉnh từ thẩm mỹ 'chui'
  Những vụ tai biến từ thẩm mỹ cho thấy sự liều lĩnh, bất chấp của thẩm mỹ viện 'chui', đồng thời là lời cảnh tỉnh với những người có nhu cầu phẫu thuật làm đẹp...
 • 'Bài toán' của ngành y 'Bài toán' của ngành y
  Chuyện Bộ Y tế "xin trả" hơn 800 tỉ đồng nhà nước chi cho đầu tư phát triển hệ thống y tế để Chính phủ chuyển cho các dự án giao thông, tạo ra cảm xúc lẫn lộn.
 • .
.