• Làm tròn trách nhiệm

Làm tròn trách nhiệm "giữ lửa" thông tin

(GLO)- Giữa ngập tràn sắc hoa và những lời chúc mừng nồng nhiệt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, người làm báo luôn ý thức nâng cao trách nhiệm của mình trước sự tin tưởng, kỳ vọng của cả xã hội để sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp, làm tròn trách nhiệm là người "giữ lửa" thông tin. Bởi cho dù công nghệ phát triển, người làm báo có thể sẽ đỡ vất vả hơn, xã hội cũng có nhiều cách để tiếp cận thông tin hơn, nhưng với người làm báo, đạo đức nghề nghiệp mới là giá trị cốt lõi.

"Chung chi" và kiểm soát

Vụ "Đoàn thanh tra" đòi "quà" để có "định hướng" kết luận thanh tra ở Vĩnh Phúc đang được cơ quan có trách nhiệm xem xét.

"Thời đại 4.0, phải cho phép công chức được mắc sai lầm"

Nhận định có nhiều điểm kỳ lạ, bất thường trong sự phát triển ở thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, TS. Võ Trí Thành cho rằng, cần cho công chức quyền được sáng tạo và mắc sai lầm. Bởi nếu công chức chỉ được làm những điều luật pháp cho phép thì quá trình đổi mới, sáng tạo sẽ diễn ra rất chậm, rất dài và vẫn có thể mắc sai sót.

 • NÓI THẲNG: Thu phí BOT NÓI THẲNG: Thu phí BOT "tắc" bởi lợi ích cục bộ!
  Từ năm 2017 đến nay, rất nhiều lần Thủ tướng Chính phủ đã lên tiếng nhắc nhở việc triển khai thu phí không dừng đối với các dự án BOT giao thông trên toàn quốc, thế nhưng....
 • Tạo môi trường lành mạnh cho khởi nghiệp sáng tạo Tạo môi trường lành mạnh cho khởi nghiệp sáng tạo
  (GLO)- Các nước Đông Nam Á đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài, các quỹ đầu tư mạo hiểm. Riêng Việt Nam còn có sức hút riêng bởi có chế độ chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng phát triển, môi trường kinh doanh đã có nhiều chuyển biến tích cực...
 • Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Một Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Một "bảo tàng" về kinh nghiệm thất bại
  Đường sắt Cát Linh – Hà Đông với mức đầu tư khủng nhưng liên tục lỡ hẹn thời gian vận hành. Có nên coi đây là một bảo tàng kinh nghiệm thất bại?
 • Tác hại của rượu bia và nỗi ám ảnh ma túy Tác hại của rượu bia và nỗi ám ảnh ma túy
  (GLO)- Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV mới đây đã tiến hành lấy ý kiến đại biểu đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Phòng-chống tác hại của rượu, bia.
 • Đầu tư công: Cần có tiêu chí định lượng để Đầu tư công: Cần có tiêu chí định lượng để"chấm điểm"dự án ưu tiên
  Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường cho rằng, cần có tiêu chí được định lượng rõ ràng để đánh giá các dự án ưu tiên phân bổ đầu tư công.
 • Có lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng Có lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng
  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Hồng Tịnh đánh giá, việc làm giả xăng dầu trong thời gian dài mà không phát hiện ra, thì rõ ràng có vấn đề, thậm chí có lợi ích nhóm, phải điều tra, làm rõ.
 • BOT gặp khó đòi Chính phủ phải mua lại, dồn rủi ro cho quốc gia BOT gặp khó đòi Chính phủ phải mua lại, dồn rủi ro cho quốc gia
  Việc yêu cầu Chính phủ phải mua lại nhà máy điện trong trường hợp bất khả kháng tự nhiên kéo dài là không hợp lý và không phù hợp theo thông lệ quốc tế.
 • Xin tăng phí 49 trạm BOT: Sao lại thế? Xin tăng phí 49 trạm BOT: Sao lại thế?
  Đồng ý phải chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp nhưng phải minh bạch, công khai, không thể nhập nhèm, chặn kiểm toán rồi kêu lỗ, xin tăng.
 • Vụ đại gia'Trịnh Sướng' làm xăng giả:Phải xem xét ai là người chịu trách nhiệm? Vụ đại gia'Trịnh Sướng' làm xăng giả:Phải xem xét ai là người chịu trách nhiệm?
  Liên quan đến vụ làm giả xăng dầu quy mô lớn của đại gia Trịnh Sướng, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng cần xem xét trách nhiệm của quản lý thị trường và lực lượng phòng chống tội phạm.
 • Thuốc giả, phân giả, xăng giả, đến bao cao su giờ cũng giả Thuốc giả, phân giả, xăng giả, đến bao cao su giờ cũng giả
  "Từ trước đến giờ, rất nhiều người hỏi tại sao ôtô xe máy đang đi trên đường tự nhiên bốc cháy, máy móc động cơ hỏng- Bộ trưởng CA Tô Lâm nêu vấn đề, và ông khẳng định làm giả hàng hóa, đặc biệt xăng dầu, là rất nguy hiểm.
 • Ô tô… phong trào! Ô tô… phong trào!
  (GLO)- Người tứ phương hay đồn thổi và xếp dân Pleiku nói riêng, Gia Lai nói chung là "dân ăn chơi có hạng" và hễ Sài Gòn có phong trào gì mới thì liền sau đó ở Pleiku cũng xuất hiện. Trong thực tế, từ việc làm ăn, kinh doanh hay mua sắm, người Pleiku rất "nhạy cảm" với cái mới và sẵn sàng thay đổi dù thực lực kinh tế gia đình chưa phải dư dả.
 • Thị trường vốn và câu chuyện về trái phiếu doanh nghiệp Thị trường vốn và câu chuyện về trái phiếu doanh nghiệp
  Những bất cập liên quan đến cơ chế, định mức tín nhiệm, công bố thông tin và tính minh bạch của doanh nghiệp được chỉ ra là rào cản cho sự phát triển của kênh trái phiếu doanh nghiệp.
 • "Công bộc" của dân thì phải khắc kỷ
  (GLO)- Tôi không dám nói đã là cán bộ, đảng viên thì phải chịu nhiều hy sinh, thiệt thòi, dẫu rằng Đảng, Bác luôn giáo dục, rèn luyện phải làm điều đó. Nhưng nói như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong một bài viết gần đây thì đã là cán bộ, đảng viên thì phải để lý tưởng dẫn đường, phải lấy sự cống hiến, hy sinh làm mục tiêu đời mình. Đảng, Nhà nước rất coi trọng công tác cán bộ thể hiện ở chủ trương, chính sách khuyến khích, chăm lo để cán bộ toàn tâm toàn ý thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhưng dẫu vậy, vẫn còn không ít cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, kẽ hở pháp luật để mưu lợi cá nhân, thậm chí vi phạm pháp luật dẫn đến sa ngã, hư hỏng.
 • Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
  Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM xin từ chức sau khi nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó TGĐ công ty xây dựng Sài Gòn đang gây xôn xao dư luận.
 • Quỹ bình ổn xăng dầu: Có nên xóa để Quỹ bình ổn xăng dầu: Có nên xóa để "cong ăn cong, thẳng ăn thẳng"?
  Nhiều doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế lên tiếng cho rằng mô hình điều hành giá xăng dầu lý tưởng nhất mà cơ quan quản lý nên hướng tới là thả nổi giá theo diễn biến thị trường thế giới cũng như khả năng sản xuất trong nước, bỏ quỹ bình ổn giá...
 • Dâng sao, giải hạn,đốt vàng mã... tiêu hàng nghìn tỷ mỗi năm, thưa BT Thiện! Dâng sao, giải hạn,đốt vàng mã... tiêu hàng nghìn tỷ mỗi năm, thưa BT Thiện!
  Hoạt động dâng sao giải hạn gây mê tín dị đoan, việc cấp phép lỏng lẻo trong hoạt động biểu diễn và phim ảnh, phí "BOT" tâm linh... là những vấn đề hiện dư luận rất quan tâm. Trong buổi "đăng đàn" trước Quốc hội vào chiều 5/6, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ trả lời cử tri và đại biểu.
 • Chất vấn để Quốc hội thực quyền và hiểu dân Chất vấn để Quốc hội thực quyền và hiểu dân
  (GLO)- Cử tri cả nước đang theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông.
 • Chặt vòi bạch tuộc buôn người Chặt vòi bạch tuộc buôn người
  Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây buôn người vào các động mại dâm, mát-xa, giải thoát cả trăm cô gái. Thông tin trên gây sốc cho nhiều người, bởi ngay ở cuộc sống hiện đại, dưới sự giám sát của cơ quan chức năng mà vẫn có kẻ chà đạp thân phận của con người.
 • Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và những yếu kém,bất cập trong lĩnh vực xây dựng Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và những yếu kém,bất cập trong lĩnh vực xây dựng
  Là một trong 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà sẽ là người trả lời hàng loạt các vấn đề đang tồn tại, gây bức xúc trong dư luận của ngành xây dựng vào chiều ngày mai (4/6). Với những yếu kém trong lĩnh vực xây dựng, ông Hà là một trong 5 bộ trưởng có phiếu tín nhiệm thấp nhất tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV.
 • Góc chuyên gia: Việt Nam không sợ Thái Lan, chỉ ngại… trọng tài Góc chuyên gia: Việt Nam không sợ Thái Lan, chỉ ngại… trọng tài
  Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, ĐT Việt Nam có kỹ chiến thuật nhỉnh hơn ĐT Thái Lan nên không cần sợ hãi.
 • Tội ác bức hại rừng Tội ác bức hại rừng
  Nhìn cảnh những kẻ phá hoại rừng thông ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thực nghiệm tại hiện trường vào ngày 31-5, nhiều người trào lên sự giận dữ bởi sự tàn ác của chúng khi khoan lỗ sâu vào thân cây rồi bơm thuốc trừ sâu vào.
 • Ngôi nhà dột và bức xúc chuyện Ngôi nhà dột và bức xúc chuyện "gian lận thi cử"!
  Nghĩ đến những lùm xùm trong ngành Giáo dục hiện nay, tôi lẩn thẩn nhớ đến hình ảnh bố tôi leo lên mái nhà để bịt các lỗ thủng trên tấm giấy dầu đã mủn, mục….
 • Để chương trình OCOP tại Gia Lai đi vào thực chất Để chương trình OCOP tại Gia Lai đi vào thực chất
  (GLO)- Học tập trực tiếp từ Nhật Bản, tỉnh Quảng Ninh là địa phương đi đầu trong cả nước về triển khai có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Bây giờ, Gia Lai cũng đang mạnh mẽ triển khai chương trình này.
 • Bớt lo cảnh 'được mùa rớt giá' Bớt lo cảnh 'được mùa rớt giá'
  Có thể khẳng định, lâu nay vấn đề tiêu thụ sản phẩm, giải quyết đầu ra cho nông sản vẫn luôn là bài toán làm đau đầu nhà quản lý.
 • Tăng tuổi nghỉ hưu: Lãnh đạo có chịu rời ghế làm nhân viên? Tăng tuổi nghỉ hưu: Lãnh đạo có chịu rời ghế làm nhân viên?
  Rất nhiều người về hưu suy sụp cả tinh thần và thể chất do nhiều nguyên nhân, trong đó, có nguyên nhân phải từ bỏ vị trí công việc quen thuộc.
 • Lắng nghe để biết trẻ em cần gì! Lắng nghe để biết trẻ em cần gì!
  (GLO)- Đã thành thông lệ, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh với đại diện trẻ em trong toàn tỉnh. Buổi tiếp xúc, đối thoại được cho là rất thành công khi một số vấn đề bức xúc liên quan đến trẻ em được các vị đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe một cách cầu thị, giải đáp thỏa đáng và đưa ra hướng giải quyết cụ thể, thiết thực.
 • Máy móc TQ tăng tốc vào Việt Nam: Trách rác thế nào? Máy móc TQ tăng tốc vào Việt Nam: Trách rác thế nào?
  Theo chuyên gia, luật Việt Nam đã khá đầy đủ, sợ nhất là khâu quản lý, quy trình thực hiện, giám sát... bị buông lỏng.
 • Bất động sản nông nghiệp sao vẫn mơ hồ? Bất động sản nông nghiệp sao vẫn mơ hồ?
  Trên thực tế đang có ngày càng nhiều các "ông lớn" đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, cũng như nhiều doanh nghiệp lấy đất nông nghiệp làm dự án và hình thành cụm từ khá phổ biến "bất động sản nông nghiệp". Tuy nhiên, đến nay khái niệm về "bất động sản nông nghiệp" vẫn khá mơ hồ và bản thân cơ quan quản lý cũng chưa thể đưa ra khái niệm cụ thể nào cho cụm từ này.
 • "Lấp kẽ hở" pháp lý để chống tham nhũng về đất đai
  (GLO)- Một trong những hoạt động quan trọng của Quốc hội tuần này là cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018".
 • Dịch tả lợn châu Phi bùng phát, ngành chăn nuôi lộ điểm yếu Dịch tả lợn châu Phi bùng phát, ngành chăn nuôi lộ điểm yếu
  Sau nhiều năm "mải mê" đầu tư nuôi lợn mà ít chú ý đến các vật nuôi khác, cơ cấu chăn nuôi trong nước đang mất cân đối nghiêm trọng. Đặc biệt khi dịch tả lợn châu Phi hoành hành, thiệt hại không chỉ về kinh tế mà còn cả xã hội và môi trường.
 • Chi 1 tỷ mua điểm, giá đó 'không đắt lắm' Chi 1 tỷ mua điểm, giá đó 'không đắt lắm'
  "Trong xã hội hiện nay, có nhiều người đang có rất nhiều tiền. Họ bỏ ra một phần tài sản, so với người lao động bình thường thì lớn, nhưng so với những người có tiền thì không đáng gì. Thậm chí, có nhiều người còn nói rằng, cái giá đó không đắt lắm", đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng nêu.
 • 'Giá nâng điểm 1 tỷ': ai che chắn để họ 'múa gậy vườn hoang'? 'Giá nâng điểm 1 tỷ': ai che chắn để họ 'múa gậy vườn hoang'?
  Không truy đến tận cùng hang ổ của gian lận thì khó mà triệt tiêu được đại nạn tiêu cực đang làm băng hoại nền giáo dục đất nước này.
 • Tiếng Anh và tương lai Tiếng Anh và tương lai
  Mỗi lần Quốc hội bàn tới các vấn đề giáo dục, tôi lại băn khoăn về một điều mà theo tôi, rất quan trọng với tương lai Việt Nam, là tiếng Anh.
 • Từ vụ Nhật Cường Mobile: Tại sao Từ vụ Nhật Cường Mobile: Tại sao "kinh tế ngầm" khó bị phát hiện?
  Nếu không quản lý minh bạch, rõ ràng, thì ranh giới giữa gian thương và các doanh nhân làm ăn chân chính sẽ rất mong manh.
 • Bỏ Bỏ "viên chức suốt đời": Có xảy ra chuyện vừa làm, vừa lo mất việc?
  Ủng hộ quy định không còn công chức, viên chức trọn đời, nhưng đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) cho rằng, mọi đổi mới, cải cách trước tiên phải giúp công chức, viên chức, người lao động sống được bằng lương đồng thời cần có cơ chế đánh giá, giám sát khách quan, để người lao động an tâm làm việc.
 • Cuộc đối đầu giữ Mỹ- Trung Quốc phân chia thế giới Cuộc đối đầu giữ Mỹ- Trung Quốc phân chia thế giới
  Mỹ khi kêu gọi các nước khác tham gia lệnh trừng phạt chống lại Huawei, đang chia rẽ cộng đồng thế giới.
 • Phạt vậy răn được ai! Phạt vậy răn được ai!
  Cuối cùng rồi bà chủ shop quần áo ở TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cũng đã nộp 2,5 triệu đồng vì hành vi đánh chị lao công khi bị nhắc nhở không được xả rác ra đường.
 • Làm gì được Ngọc Trinh mới là vấn đề Làm gì được Ngọc Trinh mới là vấn đề
  Ngọc Trinh diện trang phục quá hở hang trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp), ai cũng thấy phản cảm. Người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng lên tiếng chỉ trích.
 • Xử lý nợ xấu: Xử lý nợ xấu: "Chuyến xe có đông lạnh mãi?"
  "Có những thành trì khó công phá trong nợ xấu", theo góc nhìn từ người trong cuộc khi tiếp nhận kết quả xử lý nợ xấu mà Ngân hàng Nhà nước báo cáo.
 • Lòng dân Lòng dân
  (GLO)- Sự trở lại làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau gần một tháng, kể từ chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang đã xóa tan những nghi ngờ, đồn đoán, thậm chí là những lời bịa đặt đầy ác ý của những kẻ có tư tưởng chống phá.
 • Ngành mía đường: Ngành mía đường: "Phải tự cứu mình trước khi trời cứu"
  (GLO)- Nói đến ngành mía đường thì phải phân biệt giữa mía và đường. Mía do nông dân sản xuất, đường của nhà máy, nhưng số phận 2 thực thể này lại có mối quan hệ tương hỗ, gắn bó mật thiết với nhau.
 • Nhìn lại Nhìn lại "cám dỗ" mang tên BOT
  Theo một thống kê trước đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến cuối tháng 12-2016, có tổng cộng 20 ngân hàng cấp tín dụng cho các dự án BOT, BT giao thông với tổng hạn mức 163.097 tỉ đồng, tổng số dư tín dụng 84.235 tỉ đồng (chiếm hơn hai phần ba tín dụng cấp cho lĩnh vực giao thông). Tổng dư nợ này tăng lên 90.311 tỉ đồng vào cuối tháng 9-2017(1). Bốn ngân hàng cho vay BOT lớn nhất là BIDV, Vietcombank, VietinBank và SHB, chiếm 91% dư nợ, trong đó VietinBank và Vietcombank đang có tốc độ tăng trưởng tín dụng vào các dự án BOT, BT giao thông ở mức rất cao.
 • Có Giấy khen Có Giấy khen "Học sinh giỏi", sao con vẫn... "dốt"?
  42/43 học sinh giỏi trong một lớp không còn là chuyện lạ trong giáo dục. Nhưng thực tế, nhiều cha mẹ lại thấy ái ngại thầm hỏi "có Giấy khen "Học sinh giỏi", sao con vẫn "dốt"?
 • Mỹ rất thích ra các tối hậu thư: Cửa trên hay...cú chót? Mỹ rất thích ra các tối hậu thư: Cửa trên hay...cú chót?
  Washington cho Ankara 2 tuần để hủy bỏ hợp đồng S-400 với Nga và chấp nhận mua các vũ khí của Mỹ để thay thế.
 • 'Ở trên chỉ nói,có làm đâu mà sai,ở dưới làm nên nóng lên là chết' 'Ở trên chỉ nói,có làm đâu mà sai,ở dưới làm nên nóng lên là chết'
  Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội Võ Trọng Việt phản ánh, nhiều lãnh đạo hay nói "trên nóng dưới lạnh", nhưng nhiều "anh em dưới địa phương không đồng tình".
 • Còn trục lợi, dịch còn lan nhanh Còn trục lợi, dịch còn lan nhanh
  Trên 1,5 triệu con lợn nhiễm bệnh phải tiêu hủy, chiếm 5% tổng đàn lợn cả nước là con số cho thấy tổn thất nặng nề của ngành chăn nuôi Việt Nam do dịch tả lợn châu Phi gây ra, chỉ sau hơn 3 tháng xuất hiện.
 • "Văn hóa không nhúc nhích" khiến xã hội trì trệ
  Văn hóa "không nhúc nhích" làm cho thái độ nể nang, né tránh, ngại va chạm, tạo sức ỳ có cơ hội bùng phát.
 • Học Bác từ những điều nhỏ nhất Học Bác từ những điều nhỏ nhất
  (GLO)- Học tập Bác là điều dĩ nhiên. Vì Bác là một vĩ nhân, là nhà văn hóa lớn, là bậc "đại nhân, đại trí, đại dũng", là nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.
 • Cô giáo đánh hàng loạt học sinh ở Hải Phòng: Đuổi là đúng, nhưng… Cô giáo đánh hàng loạt học sinh ở Hải Phòng: Đuổi là đúng, nhưng…
  Đuổi việc cô giáo là đúng vì chúng ta cần tiến tới một nền giáo dục không có bạo lực. Nhưng quan trọng, ngành Giáo dục cần có giải pháp tổng thể để không phải thường xuyên chứng kiến những vụ việc như vậy
 • Không dễ dãi trong kiểm định xe cơ giới Không dễ dãi trong kiểm định xe cơ giới
  Những năm qua, chủ trương xã hội hóa đầu tư dịch vụ kiểm định xe cơ giới đã góp phần huy động thêm các nguồn lực xã hội để tăng số lượng trung tâm đăng kiểm, mở rộng và hiện đại hóa cơ sở vật chất... Tính đến nay, cả nước có khoảng 170 đơn vị, chi nhánh đăng kiểm đang hoạt động, đáp ứng đủ nhu cầu kiểm định xe cơ giới đang lưu hành trên toàn quốc.
 • TGĐ Công ty Nhật Cường bỏ trốn: Có ngẫu nhiên? TGĐ Công ty Nhật Cường bỏ trốn: Có ngẫu nhiên?
  ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi về việc Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường bỏ trốn chỉ vài ngày sau khi bị khởi tố bị can.
 • Chuyện thường ngày: Thương cho roi cho vọt… Chuyện thường ngày: Thương cho roi cho vọt…
  (GLO)- Ngày trước, cây thước gỗ dài chừng nửa mét của thầy-cô giáo là vật dụng đầy uy lực. Cây thước gỗ ấy là vật đồng hành không thể thiếu trong các buổi lên lớp của thầy cô, chúng được kẹp giữa quyển sổ ghi đầu bài hay trong túi xách cùng với sổ sách, giáo án.
 • "Xuất khẩu" cử nhân thất nghiệp - chuyện bi hài
  Bằng cấp của lao động đã được đào tạo tại Việt Nam khó thuyết phục các chủ sử dụng lao động ở các nước có nhu cầu nhân lực trình độ cao.
 • Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Trước lúc đi xa, "về với thế giới người hiền", Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta bản Di chúc lịch sử – "Quốc bảo" của Dân tộc Việt Nam(1).
 • Anh Hiền, chị Hậu... Anh Hiền, chị Hậu...
  Hôm qua 16-5, đại diện chung cư Đất Phương Nam (phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tổ chức biểu dương anh Nguyễn Ngọc Hiền (ngụ quận Bình Thạnh) vì có hành động đẹp: trả lại 7.400 USD nhặt được cho một người nước ngoài.
 • Hãy cứu lấy rừng thông! Hãy cứu lấy rừng thông!
  (GLO)- Cùng với một số tỉnh miền núi phía Bắc, cây thông được trồng nhiều tại khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng. Ngoài công dụng lấy nhựa, lấy gỗ, những cánh rừng thông còn có tác dụng điều hòa khí hậu, cải tạo cảnh quan môi trường. Đặc biệt, khi đến Tây Nguyên, du khách thường bị cuốn hút bởi vẻ đẹp mê hoặc của những đồi thông xanh, những con đường thông uốn lượn như dải lụa giữa cao nguyên hùng vĩ.
 • Đề xuất bỏ Quỹ bình ổn xăng dầu vì làm Đề xuất bỏ Quỹ bình ổn xăng dầu vì làm "người tiêu dùng thiệt hơn"
  Bỏ Quỹ bình ổn, giá xăng dầu trong nước sẽ hoạt động theo cơ chế thị trường và diễn biến theo xu hướng giá thế giới.
 • Tăng tuổi nghỉ hưu: Phải có lộ trình! Tăng tuổi nghỉ hưu: Phải có lộ trình!
  Người lao động trực tiếp - nhất là công nhân may, giáo viên mầm non... không hề muốn tăng tuổi nghỉ hưu như đề xuất trong dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).
 • Sao vẫn chưa thấy Sao vẫn chưa thấy "bão" đi vào "vùng lõi"?
  Có lẽ chính vì sự chậm trễ này khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng vì vụ việc có liên quan đến một phụ huynh là cán bộ cao cấp, thuộc diện Trung ương quản lý nên mới "bão" mới "rón rén ngoài rìa" mà chưa đi vào "vùng lõi"?
 • Cần phá bỏ độc quyền Nhà nước trong cung cấp dịch vụ công Cần phá bỏ độc quyền Nhà nước trong cung cấp dịch vụ công
  Phá bỏ sự độc quyền, bao cấp của Nhà nước trong cung cấp dịch vụ công, huy động sự tham gia của khu vực tư nhân sẽ mang đến nhiều lợi ích.
 • .
.
.