• Phòng dịch nhưng học sinh cũng phải được nghỉ hè
 • Không để
 • Tận lực cho đời

Phòng dịch nhưng học sinh cũng phải được nghỉ hè

Sau nhiều thông tin khác nhau về lịch nghỉ học để phòng dịch Covid-19 của các địa phương, ngày 14.2, Bộ GDĐT đã có văn bản đề nghị xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020.

Không để "con sâu làm rầu nồi canh"

(GLO)- Trong tuần, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trực tiếp chủ trì buổi gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai và hội nghị triển khai công tác tuyên truyền, định hướng báo chí và dư luận xã hội năm 2020.

Tận lực cho đời

Trước con số khoảng 100 người chết mỗi ngày do dịch COVID-19 gây ra ở Trung Quốc, giới truyền thông và dư luận đã dừng lại trước cái chết của những bác sĩ, nhân viên y tế.

 • Chống dịch, chống cả thông tin giả Chống dịch, chống cả thông tin giả
  (GLO)- Trong khi cả hệ thống chính trị vào cuộc để chung tay chống dịch Covid-19 thì không ít đối tượng đã đưa thông tin sai sự thật trên một số trang mạng xã hội nhằm "câu view", gây hoang mang dư luận. Do đó, bên cạnh công tác phòng-chống dịch, việc quyết liệt đấu tranh chống thông tin giả cũng không kém phần quan trọng.
 • Chuyện khẩu trang và giá thịt heo Chuyện khẩu trang và giá thịt heo
  Giá khẩu trang đã hạ nhiệt, còn giá thịt heo vẫn ở mức cao. Nhưng có lẽ dịch COVID-19 đang mở ra hướng giúp hạ nhiệt giá thịt heo.
 • Phòng ngừa dịch Covid-19 trong trường học tại Gia Lai: Cần giải pháp thật cụ thể Phòng ngừa dịch Covid-19 trong trường học tại Gia Lai: Cần giải pháp thật cụ thể
  (GLO)- Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ban hành Công văn số 220 về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng-chống dịch bệnh Covid-19, một số phụ huynh tỏ ra không yên tâm nếu như con họ trở lại trường học vào tuần tới trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương. Trên mạng xã hội Facebook, Zalo… không ít người đặt câu hỏi: Liệu môi trường học đường đã an toàn khi đón học sinh trở lại? Liệu trong số hàng chục ngàn học sinh toàn tỉnh không có em nào nhiễm Covid-19? Công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường lớp đã tiến hành triệt để chưa?...
 • COVID-19, cơ hội để giáo dục nhìn lại và thay đổi COVID-19, cơ hội để giáo dục nhìn lại và thay đổi
  COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến ngành giáo dục theo hướng không thuận chiều. Nhưng đây cũng là dịp để ngành giáo dục tự nhìn lại, xem xét giảm tải chương trình và thay đổi phương pháp dạy học để thích ứng.
 • 'Liều thuốc' thông tin 'Liều thuốc' thông tin
  Thời dịch bệnh, sự minh bạch và kịp thời, đầy đủ thông tin đến tận cơ sở để dân hiểu, dân thực hiện đúng cách cũng là 'liều thuốc' rất quan trọng góp phần phòng chống bệnh tật.
 • Cả tháng nhịn chợ để Cả tháng nhịn chợ để "giải cứu" tôm hùm?
  Người dân có thể bỏ ra 4.000 đồng để "giải cứu" 1kg dưa hấu. Nhưng câu chuyện sẽ là "cả tháng nhịn chợ" nếu đó là 1kg tôm hùm. Sẽ là vấn đề của nền kinh tế đó là những phép cộng số mặt hàng được giải cứu.
 • Dây hút ngược Dây hút ngược
  Uy tín của y tế Việt, ngày càng tăng trong cách ứng phó với dịch bệnh toàn cầu.
 • Cửa mở, nhưng không dễ vào Cửa mở, nhưng không dễ vào
  Sau 10 năm nỗ lực đàm phán, có lúc tưởng chừng 'không thể vượt qua', Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức được Nghị viện châu Âu thông qua ngày 12-2.
 • Ngọn nến niềm tin Ngọn nến niềm tin
  'Thà thắp lên một ngọn nến, hơn là nguyền rủa bóng đêm'. Dịch bệnh Covid-19 còn là dịp để soi chiếu lòng mình, học hỏi và tùy hỉ với những câu chuyện mang thông điệp tốt lành từ những hành động nhân văn.
 • "Virus trì trệ" và "thuốc bổ" EVFTA
  Một cách ví von chuẩn xác và rất thời sự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Chúng ta phải chống cả 2 loại virus, một là virus Corona và một loại virus nữa là "virus trì trệ", không chịu làm việc, lấy lý do dịch bệnh nên không hành động, ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước".
 • Đừng ngụy biện, anh, chị trốn khỏi khu cách ly là đã gây tội ác, là kẻ vô ơn! Đừng ngụy biện, anh, chị trốn khỏi khu cách ly là đã gây tội ác, là kẻ vô ơn!
  Hành vi trốn khỏi nơi cách ly của anh hướng dẫn viên du lịch, chị phụ nữ quê Hải Phòng là rất đáng lên án, vì đó là tội ác, vì đó là thái độ vô ơn đối với những người đang cố bảo vệ an toàn cho các anh, chị.
 • Tình đồng bào trong hoạn nạn xứ người Tình đồng bào trong hoạn nạn xứ người
  "Nhiễu điều phủ lấy giá gương", một lần nữa, hai chữ "đồng bào" lại được nhắc đến trong những ngày căng thẳng, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho mỗi chúng ta trước những khó khăn.
 • Tận lực vì đồng bào Tận lực vì đồng bào
  Những công dân Việt Nam tại "tâm dịch" TP Vũ Hán - Trung Quốc có nguyện vọng đều đã được đưa về nước một cách an toàn trên một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia.
 • Sức khỏe người dân, sức khỏe doanh nghiệp Sức khỏe người dân, sức khỏe doanh nghiệp
  Dịch bệnh do virus corona gây ra đã làm suy giảm tiêu dùng, chuỗi cung ứng toàn cầu mà Việt Nam đang là một mắt xích.
 • Phía sau câu chuyện Phía sau câu chuyện "giải cứu" nông sản
  (GLO)- Xúc động đến rơi nước mắt khi việc "giải cứu" nông sản, đặc biệt là thanh long và dưa hấu cho nông dân các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên đang được nhân dân cả nước tham gia nhiệt tình. Từ Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi đến TP. Hồ Chí Minh, đâu đâu cũng chứng kiến những hành động đẹp của các bạn trẻ, siêu thị, tiểu thương, khách hàng.
 • Phụ huynh đau đầu vì... corona Phụ huynh đau đầu vì... corona
  (GLO)- Năm nay thời gian nghỉ Tết là 7 ngày. Đó là với công chức, viên chức, người làm công ăn lương chứ giáo viên, học sinh, sinh viên thì thời gian nghỉ còn lâu hơn.
 • Văn hóa... bắt tay Văn hóa... bắt tay
  Có người bạn ở nước ngoài bảo tôi: "Người Việt Nam rất chủ động đeo khẩu trang phòng chống virus nhưng vẫn vô tư bắt tay khi gặp nhau, không biết rằng đó là con đường dễ gây bệnh truyền nhiễm...".
 • Sáng kiến giữa mùa dịch Sáng kiến giữa mùa dịch
  Những ngày qua, giữa lúc dịch do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp thì việc lực lượng CSGT tỉnh Sóc Trăng vẫn duy trì kiểm tra nồng độ cồn bằng sáng kiến mới thông qua bong bóng đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.
 • Vì sao ta lo lắng thái quá trước dịch bệnh? Vì sao ta lo lắng thái quá trước dịch bệnh?
  Sợ hãi trước một dịch bệnh là chuyện đương nhiên, nhưng nguyên nhân của các phản ứng thái quá - tin vào mọi lời đồn dù là vô lý nhất hay đổ xô đi mua thuốc men, khẩu trang - là gì?
 • Chống tham nhũng: Càng làm tốt, càng củng cố lòng tin của dân Chống tham nhũng: Càng làm tốt, càng củng cố lòng tin của dân
  Càng làm tốt công tác chống tham nhũng, càng củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.
 • Hãy là người chia sẻ thông thái Hãy là người chia sẻ thông thái
  Ai cũng muốn mình là người am hiểu và chia sẻ thông tin về corona. Nhưng chúng ta hãy là người chia sẻ cũng như tiêu thụ thông tin thông thái để tự bảo vệ mình và chiến thắng sự hoảng loạn.
 • Răn đe hành vi Răn đe hành vi "mượn gió bẻ măng"
  Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, hiện chưa có quy định, hướng dẫn nào về chế độ nghỉ đối với người lao động bị cách ly vì nghi nhiễm virus nCoV. Tính đến nay, Việt Nam đã có 12 ca nhiễm nCoV. Điều này đang khiến cho cả người sử dụng lao động và người lao động lúng túng, không biết nên giải quyết như thế nào.
 • Không để Tết kéo dài… Không để Tết kéo dài…
  (GLO)- Theo quy định, dịp Tết Canh Tý 2020, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liền 7 ngày.
 • Biết dịch, biết ta Biết dịch, biết ta
  Những việc làm như chen lấn, tranh cướp để mua khẩu trang y tế hay dung dịch sát khuẩn tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico, thậm chí tích trữ lương thực - thực phẩm... không những không giúp công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV) hiệu quả hơn mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng khiến công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này thêm khó khăn, phức tạp.
 • Coi như đóng cửa ngành du lịch nếu tạm dừng đón khách ở danh lam thắng cảnh? Coi như đóng cửa ngành du lịch nếu tạm dừng đón khách ở danh lam thắng cảnh?
  Nhiều doanh nghiệp cho rằng yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, để phòng chống nCov của Bộ VHTT& DL gần đây, nếu thực hiện sẽ đồng nghĩa đóng cửa du lịch trong nước.
 • Lo xa ắt tránh buồn gần Lo xa ắt tránh buồn gần
  (GLO)- Cổ nhân có câu "Lo xa ắt tránh buồn gần". Trước tình hình dịch bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, câu nói này càng chí lý.
 • Sự kiện-Bình luận: Lơ là, chủ quan sẽ phải trả giá đắt Sự kiện-Bình luận: Lơ là, chủ quan sẽ phải trả giá đắt
  (GLO)- Tính đến sáng 4-2, tỉnh Hồ Bắc-trung tâm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) của Trung Quốc đã có thêm 64 ca tử vong. Tỉnh này cũng ghi nhận thêm 2.345 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 13.522 trường hợp.
 • Cuộc sống vẫn đi tới! Cuộc sống vẫn đi tới!
  Theo dự báo, điểm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới vẫn còn ở phía trước khi những người nhiễm virus hết thời gian ủ bệnh. Con số bệnh nhân tại Trung Quốc và những nơi khác vẫn đang tăng đều.
 • NÓI THẲNG: Lợi dụng dịch để hốt bạc là bất lương! NÓI THẲNG: Lợi dụng dịch để hốt bạc là bất lương!
  Người dân do quá lo lắng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) gây ra, nên chấp nhận mua khẩu trang, nước rửa tay với giá cao ngất do nhiều cửa hàng, hiệu thuốc nâng giá vô tội vạ.
 • Vận hội mới, trọng trách mới Vận hội mới, trọng trách mới
  (GLO)- 90 năm là thời gian rất ngắn so với lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhưng 90 năm cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của một Đảng cầm quyền. Vượt qua bao thử thách cam go của thời cuộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trưởng thành và khẳng định vai trò quyết định cho mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Vận hội mới, trách nhiệm mới, Đảng vẫn tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trên chặng đường đưa đất nước tiến về phía trước.
 • Năm mới, đam mê và hiện thực Năm mới, đam mê và hiện thực
  (GLO)- Ước mơ, ai cũng có. Đời mà không mơ ước thì chỉ có tẻ nhạt, nhàn chán, không hy vọng, tin tưởng. Năm mới, ai cũng nuôi dưỡng cho mình ít nhất một mơ ước tốt lành: tiền tài, vật chất, tình cảm, công danh sự nghiệp...Điều ước tốt đẹp giúp có thêm năng lượng tích cực để sống, làm việc, công tác. Ước mơ có cao cả, lớn lao, giản dị, đơn sơ...Người càng trưởng thành thì ước mơ càng gần với thực tế, không còn bay bổng, xa vời, hão huyền.
 • Virus Virus "tát nước theo mưa" trục lợi từ dịch bệnh cần bị nghiêm trị!
  Hai cửa hàng bán lẻ thuốc ở Ngọc Khánh (Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử phạt hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, dịch bệnh và điều kiện bất thường... để định giá mua bán hàng hóa bất hợp lý theo Điều 17, Nghị định 109/2013/NĐ-CP.
 • Lại nhắc đến… pháo! Lại nhắc đến… pháo!
  Có thể tóm tắt về mấy ngày xuân: vui với rượu bia, buồn về pháo.
 • Kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn Gia Lai: Cần sự vào cuộc quyết liệt Kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn Gia Lai: Cần sự vào cuộc quyết liệt
  (GLO)- Năm nào cũng vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán cũng luôn được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Tại Gia Lai, ngay từ giữa tháng 12-2019, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 2873/UBND-NC chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020.
 • Bán lẻ trực tuyến vẫn Bán lẻ trực tuyến vẫn "bất phân thắng bại"
  Những tên tuổi rời bỏ cuộc chơi trên thị trường thương mại điện tử (TMĐT) như Adayroi, Lotte.vn… không thể hiện sức hút ở lĩnh vực này kém đi
 • Đập bỏ hoa - cách ứng xử với cái đẹp Đập bỏ hoa - cách ứng xử với cái đẹp
  Một hình ảnh chẳng mấy vui vẻ diễn ra trong những ngày cuối năm ở những chợ hoa Tết trung tâm Sài Gòn. Những tiểu thương bán hoa đã đập bỏ những chậu hoa cảnh rực rỡ mà trước đó được treo giá cả triệu đồng chứ nhất quyết không chịu bán rẻ hay bỏ lại vì nhiều người sẽ "chờ sẵn" nhặt miễn phí về chơi Tết.
 • Trung Quốc đối mặt cú sốc lớn, toàn cầu gặp nguy cơ Trung Quốc đối mặt cú sốc lớn, toàn cầu gặp nguy cơ
  Trung Quốc đang đối mặt với một cú sốc và có thể thiệt hại chưa từng có trong lịch sử thế giới hiện đại, ngay sau cuộc chiến thương mại cam go với Mỹ. Virus Vũ Hán đã buộc Trung Quốc phải cô lập với thế giới.
 • Đảng của dân tộc, Đảng của giai cấp công nhân Đảng của dân tộc, Đảng của giai cấp công nhân
  "Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, được Đảng ta và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường vẻ vang của dân tộc. Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, đồng hành với dân tộc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân, giai cấp tiên phong, lãnh đạo mọi thời kỳ cách mạng".
 • Duyên Xuân với Đảng Duyên Xuân với Đảng
  (GLO)- Biết bao vần thơ, áng văn, bài ca đi cùng năm tháng mà cảm hứng tưởng chừng vô tận: mùa Xuân với Đảng, Đảng với mùa Xuân.
 • Tết, nghĩ về một chữ: ĐỦ Tết, nghĩ về một chữ: ĐỦ
  (GLO)- Không gì sinh động bằng Tết. Muôn mặt đời sống xã hội bày ra trọn vẹn trong thời điểm này cả bi, hài, từ chuyện chuẩn bị, sắm sanh, làm ăn, về quê, thăm thú, chơi bời...của người người, nhà nhà.
 • NÓI THẲNG: Nên sẵn sàng đóng cửa biên giới với Trung Quốc NÓI THẲNG: Nên sẵn sàng đóng cửa biên giới với Trung Quốc
  Virus corona gây dịch viêm phổi cấp đang lan rất nhanh. Dịch đã lan đến nhiều quốc gia, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trung Quốc đã đóng cửa, cách ly 3 TP với hơn 20 triệu dân. Vậy Việt Nam có nên đóng cửa biên giới tạm thời với Trung Quốc để phòng dịch?
 • Chuyện ngày Tết: Bát phở tăng giá và cuốc xe không mặc cả Chuyện ngày Tết: Bát phở tăng giá và cuốc xe không mặc cả
  Ngày Tết, có những bát phở sẽ được bán gấp đôi và cả những chuyến taxi sẽ không tính cước theo đồng hồ.
 • Bóng đá và những kiểu suy nghĩ hẹp hòi Bóng đá và những kiểu suy nghĩ hẹp hòi
  Nhiều người mang tâm trạng sung sướng như anh bình luận viên truyền hình khi gào lên "Vào..." rõ to khi đội Úc ghi bàn thứ hai.
 • Khi Việt Nam muốn bán 5G cho đất nước của iPhone Khi Việt Nam muốn bán 5G cho đất nước của iPhone
  Một tin tức cực kỳ thú vị là Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ngỏ ý muốn bán thiết bị 5G cho phía Mỹ. Tin này cho thấy khả năng thương mại hóa 5G trong năm 2020 là nhãn tiền, bởi đơn giản, người ta không thể rao bán thứ mà mình không có.
 • Nghĩ về kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT Nghĩ về kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT
  (GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020. Gia Lai "đứng" ở đâu trong bảng xếp hạng (không chính thức) này?
 • Chính sách Chính sách "đẹp" nhưng...
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm để xin ý kiến dư luận.
 • Đòn giáng mới lên kinh tế Trung Quốc, Việt Nam cũng dè chừng Đòn giáng mới lên kinh tế Trung Quốc, Việt Nam cũng dè chừng
  Dịch viêm phổi do chủng virus corona gây ra trước thềm Tết nguyên đán có thể tác động tiêu cực lên sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc
 • Băn khoăn về đề xuất triệt sản Băn khoăn về đề xuất triệt sản "yêu râu xanh"
  Tại buổi làm việc mới đây giữa đoàn giám sát của Quốc hội với Chính phủ và các bộ, ngành về việc thực hiện chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường, đưa ra đề xuất đáng chú ý: Tiêm thuốc triệt sản đối với người phạm tội xâm hại trẻ em
 • Địa chấn chính trị Nga: Putin luôn làm cả thế giới bất ngờ Địa chấn chính trị Nga: Putin luôn làm cả thế giới bất ngờ
  Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử chính trị Nga gần đây, hãng tin RT bình luận.
 • Để Để "quả đấm thép" không chỉ để bán đồng nát sắt vụn
  Vị lãnh đạo thứ 6 của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị khởi tố trong tình trạng hàng loạt các dự án đầu tư đều thua lỗ, gây mất vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng.
 • Những chậu hoa và sự tử tế Những chậu hoa và sự tử tế
  Câu chuyện đau thương diễn ra ngay bên những chậu hoa đón xuân những ngày qua khiến mọi người thấu cảm hơn với mất mát của người chồng trẻ. Nhưng chính từ đây, đã bừng lên những thông điệp về tình người và lan tỏa sự tử tế.
 • Ngăn tham nhũng từ gốc rễ Ngăn tham nhũng từ gốc rễ
  Gốc rễ khỏe mạnh thì cành ngọn sẽ tốt tươi. Để quan chức 'không thể tham nhũng', có lẽ chúng ta nên tiếp thu và áp dụng triệt để kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát tài sản và kiểm soát quyền lực.
 • Phía sau những cuộc Phía sau những cuộc "bay lắc" tập thể
  (GLO)- Chỉ hơn 10 ngày đầu năm 2020, liên tiếp các vụ sử dụng ma túy tập thể trong quán karaoke trên địa bàn TP. Pleiku đã bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý.
 • Luật và cuộc sống Luật và cuộc sống
  (GLO)- 1. Năm 1994, Chính phủ có lệnh cấm đốt pháo. Từ đó trở đi, Tết bớt râm ran tiếng pháo nổ. Trẻ con, người lớn đều thấy thiếu đi niềm vui ngóng chờ tiếng pháo ngày Tết. Trong ký ức của nhiều người hẳn còn nhớ như in từng tràng pháo màu hồng. Tết hồi đó, nhà ai có pháo nổ to là xịn lắm.
 • Xóa cơ chế 'xin-cho' để doanh nghiệp nhà nước phát triển Xóa cơ chế 'xin-cho' để doanh nghiệp nhà nước phát triển
  Không chỉ khu vực tư nhân, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cũng cần sớm được xóa bỏ cơ chế xin - cho để không trở thành nạn nhân của cơ chế này và có thể cạnh tranh một cách bình đẳng, sòng phẳng.
 • Tiêm thuốc vài ba đối tượng xâm hại trẻ em là xã hội trật tự ngay! Tiêm thuốc vài ba đối tượng xâm hại trẻ em là xã hội trật tự ngay!
  Trước tình trạng xâm hại trẻ em, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em đang ở mức báo động, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh đề nghị áp dụng biện pháp tiêm thuốc với đối tượng vi phạm.
 • Thói quen... trốn thuế! Thói quen... trốn thuế!
  Khai thấp giá trị nhà đất mua bán để né lệ phí trước bạ. Thói quen trốn thuế này đang bị soi và có thể để lại hậu quả cho nhiều người. Vì thế, còn duy trì thói quen đã mua bán nhà là phải trốn thuế là lợi bất cập hại
 • Đừng coi đồng tiền như bánh xe bò! Đừng coi đồng tiền như bánh xe bò!
  Ngay khi đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 2019, có doanh nghiệp hứa thưởng lớn cho các cô gái vàng nhưng cuối cùng mọi thứ chỉ là "bánh vẽ".
 • Từ vụ 821 tỉ nợ thuế của Coca-Cola Việt Nam: Chặn các 'ông lớn' trốn thuế Từ vụ 821 tỉ nợ thuế của Coca-Cola Việt Nam: Chặn các 'ông lớn' trốn thuế
  Sau khi Coca-Cola VN bị cơ quan thuế yêu cầu phải nộp vào ngân sách hơn 821 tỉ đồng tiền truy thu thuế và phạt chậm nộp, nhiều chuyên gia cho rằng vẫn còn nhiều "ông lớn" FDI cần được đưa vào "tầm ngắm" thanh tra để chống chuyển giá, né thuế.
 • Hy sinh - chiếm đoạt Hy sinh - chiếm đoạt
  Những ngày qua, dư luận xã hội khá quan tâm về quy định cha mẹ lấy tiền lì xì của con bị phạt đến 1 triệu đồng.
 • .
.
.