• Dọn sạch 'mảnh đất' thể chế
 • Trân quý những tấm lòng vàng
 • Không thể

Dọn sạch 'mảnh đất' thể chế

Trước thập niên 2010, khu vực doanh nghiệp nhà nước tạo nỗi lo ảnh hưởng xấu lên chính sách, lên môi trường kinh doanh bình đẳng.

Trân quý những tấm lòng vàng

Trong 2 đợt phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, hệ thống mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 2.105 tỉ đồng.

Không thể "delay" các tuyến bay quốc tế được nữa

23:00 ngày 18.9, Vietnam Airlines bay chuyến thương mại tuyến Hà Nội - Nhật Bản, đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ của Việt Nam sau khi tạm ngừng khai thác từ khi bùng phát dịch COVID-19.

 • Ông Hoàng 2.700 tỉ đồng, ông Tài 2.000 tỉ đồng, không nghèo mới lạ Ông Hoàng 2.700 tỉ đồng, ông Tài 2.000 tỉ đồng, không nghèo mới lạ
  Quan chức sai phạm gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, ngàn tỉ đồng. Ông Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thành Tài, cứ mỗi ông sai phạm mất vài ngàn tỉ đồng thì nước không nghèo mới lạ.
 • Chỉ đích danh tham nhũng Chỉ đích danh tham nhũng
  Báo cáo phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2020 của Chính phủ nhận định những nỗ lực đáng ghi nhận và kết quả tích cực. Điểm mới trong báo cáo năm nay của Chính phủ đề cập "kiểm soát xung đột lợi ích".
 • Giải phóng mặt bằng: Cốt lõi là đồng thuận Giải phóng mặt bằng: Cốt lõi là đồng thuận
  Chính quyền phải biết nhân nhượng, biết nhìn xa trông rộng, dù có thiệt một chút hôm nay nhưng cái lợi hữu hình và vô hình mang lại lớn lao hơn nhiều.
 • Lạm thu đầu năm học mới: Xử lý nghiêm hiệu trưởng để làm gương Lạm thu đầu năm học mới: Xử lý nghiêm hiệu trưởng để làm gương
  Đến hẹn lại lên, câu chuyện lạm thu đầu năm học được tái diễn với hình thức và mức độ khác nhau. Các khoản thu bị biến tướng, thực hiện một cách cào bằng và đẩy gánh nặng về phía phụ huynh học sinh. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều ý kiến đề xuất cần xử lý nghiêm người đứng đầu nhà trường nếu xảy ra lạm thu, thậm chí cần cách chức hiệu trưởng.
 • Những cuộc hạ cánh... không an toàn Những cuộc hạ cánh... không an toàn
  (GLO)- Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vừa bị cơ quan tố tụng kết luận là chịu trách nhiệm chính đối với những sai phạm trong vụ "đất vàng" ở TP. Hồ Chí Minh. Con số thất thoát do hành vi cố ý làm trái của ông gây ra lên đến 2.700 tỷ đồng.
 • Giang hồ mạng, cao bồi làng và những vụ đâm chém như phim Giang hồ mạng, cao bồi làng và những vụ đâm chém như phim
  Dũng "trọc", Khá "Bảnh", Phú "Lê", Huấn "Hoa Hồng", Đường "Nhuệ", Phúc "XO"... là những tên tuổi cộm cán trên chốn giang hồ mạng và phần nào đó cũng tung hoành ngoài xã hội.
 • Quan chức sai phạm và những nghìn tỉ đồng thất thoát Quan chức sai phạm và những nghìn tỉ đồng thất thoát
  Vào 15h ngày 31.12.2019, Bắc Kạn công bố con số thu ngân sách nhà nước 700 tỉ đồng. Nhưng số tiền mà 319.000 người dân trong tỉnh nỗ lực trong 365 ngày ấy bằng chỉ một phần ba số tiền thất thoát 2.000 tỉ đồng gây ra từ một cá nhân.
 • Không chỉ là chuyện Không chỉ là chuyện "bé cái nhầm"
  Tác phẩm của tác giả này nhưng được "gán" sang tác giả khác; chuyện "nhầm nhọt" lẽ ra không nên có, lại đang diễn ra trong sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 8 tập 1, do NXB Giáo dục ấn hành vào quý 3 năm 2020.
 • Vườn quốc gia nào phải vườn nhà! Vườn quốc gia nào phải vườn nhà!
  Dù có đầy đủ các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát nhưng Vườn Quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) vẫn bị xâm chiếm, xây dựng các công trình trái phép để kinh doanh du lịch.
 • Từ cái cổng trường bị sập Từ cái cổng trường bị sập
  Trường học cho dù được đầu tư tới đâu mà nếu người có trách nhiệm vô trách nhiệm công vụ thì bất cứ tình huống bất an nào cũng đều có thể xảy ra...
 • Không hiểu vì sao mình trúng tuyển đại học Không hiểu vì sao mình trúng tuyển đại học
  Đó là trường hợp của 191 học sinh lớp 12 Trường THPT An Thới (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang), nhận được giấy báo trúng tuyển từ Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng.
 • Quan trọng là thực thi Quan trọng là thực thi
  Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dù còn những ý kiến khác nhau, song đều trông đợi tạo ra chuyển biến căn bản, góp phần quan trọng giải quyết vấn nạn mất an toàn giao thông ở nước ta.
 • Thổi giá thiết bị y tế không chỉ ở CDC Hà Nội Thổi giá thiết bị y tế không chỉ ở CDC Hà Nội
  Bị can Nguyễn Nhật Cảm (cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Hà Nội) cùng 9 người bị cáo buộc nâng khống 1 số thiết bị y tế phục vụ chữa trị COVID-19. Nhưng thổi giá thiết bị y tế không chỉ ở CDC Hà Nội.
 • Nhà hoang là điều không tốt! Nhà hoang là điều không tốt!
  Để hoang đâu chỉ lãng phí của cải. Những khu đất trống, những tòa nhà hoang là chỉ dấu của trục trặc trong chính sách, thất bại trong làm ăn.
 • Không thể để Neflix tiếp tay cho Không thể để Neflix tiếp tay cho "đường lưỡi bò"
  "Đường lưỡi bò" tìm mọi cách xâm nhập vào Việt Nam, qua những ấn phẩm văn hóa, sách vở, bản đồ, ôtô và phim ảnh.
 • Từ việc công chức Huế mặc áo dài truyền thống, nghĩ đến lễ phục Việt Nam Từ việc công chức Huế mặc áo dài truyền thống, nghĩ đến lễ phục Việt Nam
  Sau hội thảo khoa học Huế - kinh đô áo dài Việt Nam (8.7), cùng với việc Sở VH - TT Thừa Thiên - Huế thí điểm công chức trong ngành mặc áo dài truyền thống đến công sở mỗi tháng một lần, bỗng nghĩ đến lễ phục Việt Nam.
 • Thước đo giá trị của đảng cầm quyền Thước đo giá trị của đảng cầm quyền
  (GLO)- "Mọi công việc của Đảng và Nhà nước luôn xác định dân là gốc". Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến việc chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới. Hướng về dân, vì dân mà phục vụ là bài học giá trị nhất mà một đảng cầm quyền phải luôn trân trọng, giữ gìn, kế thừa và phát triển để Đảng luôn xứng đáng là đảng cầm quyền.
 • Một bản án có hậu nhưng vẫn còn một điều phải nói... Một bản án có hậu nhưng vẫn còn một điều phải nói...
  Đằng sau một bản án, đôi khi không phải là một sát nhân mà là một nạn nhân.
 • Kinh đô áo dài không chỉ là chuyện công chức mặc áo ngũ thân Kinh đô áo dài không chỉ là chuyện công chức mặc áo ngũ thân
  Những bàn luận về chuyện công chức của Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế mặc áo dài ngũ thân chưa dừng lại. Đương nhiên thôi, cái gì mới đưa ra cũng phải có ý kiến phản biện, tranh luận, đó mới là điểm tích cực của xã hội.
 • "Thi đua là yêu nước"
  (GLO)- Hôm nay (11-9), tại TP. Pleiku diễn ra Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ X. Đây là dịp để mỗi chúng ta nhớ lại "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Giải tỏa tâm lý quá sợ dịch bệnh để Giải tỏa tâm lý quá sợ dịch bệnh để "xê dịch an toàn" nuôi nhau
  Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam đã khống chế và kiểm soát thành công dịch tại Đà Nẵng và một số địa phương khác. Đà Nẵng đã mở cửa sân bay và sinh hoạt trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn còn vắng bóng hành khách ở các nhà ga.
 • Vung súng lên, được gì? Vung súng lên, được gì?
  Được gì chưa thấy, nhưng chỉ qua thông tin báo chí đã có ít nhất hai vị giám đốc công ty bảo vệ bị bắt giữ vì giương súng thị uy, đe dọa người khác giữa thanh thiên bạch nhật.
 • Nước mắt mùa Vu Lan Nước mắt mùa Vu Lan
  Ngay trong mùa Vu Lan, nhiều người không khỏi thắt lòng với những hình ảnh xót xa trên mạng xã hội khi một phụ nữ tàn nhẫn ngược đãi chính mẹ ruột của mình.
 • Cánh cổng sập dội lên tiếng chuông cảnh báo an toàn trường học Cánh cổng sập dội lên tiếng chuông cảnh báo an toàn trường học
  Vụ đổ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai là tiếng chuông cảnh tỉnh cho chúng ta về an toàn trường học. Khó ai có thể hình dung được chỉ vì một cánh cổng, mà 3 cháu nhỏ ra đi, để lại nỗi đau khôn xiết cho cha mẹ, người thân, thầy cô giáo và bạn bè.
 • NÓI THẲNG: Căm phẫn, chửi rủa vụ NÓI THẲNG: Căm phẫn, chửi rủa vụ "con đánh mẹ" giải quyết được gì!
  Vụ việc một phụ nữ ở Long An liên tục chửi mắng, đánh đập, xé quần áo mẹ ruột..., thay vì phẫn nộ, chửi rủa thì hãy lý giải căn nguyên của nó
 • Năm học mới lại xôn xao những chuyện cũ cả... chục năm Năm học mới lại xôn xao những chuyện cũ cả... chục năm
  Ngoài việc tập huấn cho giáo viên, lẽ ra Bộ Giáo dục và Đào tạo phải có một kế hoạch truyền bá rộng rãi ra ngoài xã hội và đến các bậc phụ huynh những điểm mới của chương trình.
 • Lối thoát cho những chiếc xe máy cũ Lối thoát cho những chiếc xe máy cũ
  So với việc "thu giữ" xe máy cũ nát thì việc hỗ trợ một khoản tiền để người dân đổi xe cũ thành xe mới rõ ràng hợp lý và vì dân hơn rất nhiều.
 • Vừa đá bóng vừa thổi còi Vừa đá bóng vừa thổi còi
  Vụ chuyên viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tự tiện cho mượn 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại đơn vị, cho thấy lỗ hổng trong xử lý thủ tục hành chính.
 • Hôm nay con đi học có vui không? Hôm nay con đi học có vui không?
  Từng có nhiều cuộc tranh luận nảy lửa liên quan đến các chương trình dạy học, trong đó có một ý rất hay được đưa ra, đó là con cái đến trường để học nhưng cũng là để vui chơi.
 • Mặt trái của xã hội hóa y tế Mặt trái của xã hội hóa y tế
  Mặt trái của chính sách xã hội hóa y tế cần phải được giải quyết. Việc xã hội hóa y tế không chỉ ở Bệnh viện Bạch Mai mà ở hầu hết các bệnh viện công, nếu không giải quyết rốt ráo thì có khả năng xảy ra những trường hợp trục lợi khác.
 • Lớp 1 Lớp 1 "cõng" 23 đầu sách: Vẫn là "căn bệnh" nhồi nhét kiến thức
  Một bản danh sách với 23 đầu sách giáo khoa cho học sinh tiểu học với giá thành lên tới 800.000 đồng đang gây xôn xao - không chỉ bởi giá bán - mà là câu chuyện đổi mới giáo dục chưa chạm đến gốc của vấn đề: Căn bệnh nhồi nhét kiến thức, kinh viện quá nặng và xem nhẹ bồi dưỡng kỹ năng sống.
 • Lỗ hổng cần bịt ngay Lỗ hổng cần bịt ngay
  Vụ ngộ độc hàng loạt liên quan tới sản phẩm pate Minh Chay do Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới đang được điều tra, làm rõ song ngay lúc này đã thấy có những lỗ hổng về an toàn thực phẩm (ATTP) cần bịt ngay.
 • Mâu thuẫn nhỏ đã rút súng đòi Mâu thuẫn nhỏ đã rút súng đòi "bắn vỡ sọ": Quá coi thường pháp luật
  Chỉ một va chạm, mâu thuẫn nhỏ mà có những người đã rút súng doạ bắn người. Đó là hành động coi thường pháp luật cần xử lý thật nghiêm.
 • Cùng làm như người Đà Nẵng Cùng làm như người Đà Nẵng
  Người Đà Nẵng đã và sẽ còn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Chắc chắn, người dân cả nước cũng sẽ làm như người Đà Nẵng.
 • Định kiến 'kinh tế tư nhân' Định kiến 'kinh tế tư nhân'
  Trong những buổi "trà dư tửu hậu" vào các dịp cuối tuần với một vài người bạn cũ đã về hưu, không ít lần tôi được nghe những câu cảm thán: "Riết rồi cái gì cũng vào tay tư nhân hết trơn...".
 • Tiền ghế ngồi và lời tuyên chiến với nạn lạm thu Tiền ghế ngồi và lời tuyên chiến với nạn lạm thu
  Bộ GDĐT đã có văn bản nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định. Nhưng chỉ nghiêm cấm thôi thì chả nghĩa lý gì.
 • Đổi mới giáo dục và lương giáo viên Đổi mới giáo dục và lương giáo viên "không đủ sống"
  Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục liệu có hoàn thành được sứ mệnh của mình nếu có thêm nhiều lá đơn xin nghỉ việc với lý do: lương giáo viên không đủ sống?
 • Lễ khai giảng đúng nghĩa cho học sinh Lễ khai giảng đúng nghĩa cho học sinh
  (GLO)- Trong vài năm học gần đây, lễ khai giảng ít nhiều có đổi mới nhưng vẫn còn nặng nề, vẫn theo trình tự học trước khai giảng sau. Năm học mới 2020-2021 sẽ được đánh dấu bằng một buổi lễ khai giảng thực sự đúng nghĩa cho học sinh. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), UBND tỉnh Gia Lai, Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đồng loạt khai giảng vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 5-9. Lễ khai giảng phải diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, ý nghĩa.
 • Tình thương yêu thì có bao giờ mất? Tình thương yêu thì có bao giờ mất?
  Có biết bao nhiêu nhà khoa học, xã hội học tìm định nghĩa về gia đình và văn hóa gia đình. Nhưng, dễ hiểu và gần gũi hơn, là câu nói của cụ Phan Bội Châu "Nước là một cái nhà lớn, nhà là cái nước nhỏ". Việt Nam mình - tình yêu thương là của báu văn hóa gia đình.
 • Bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh để bỏ nạn lạm thu Bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh để bỏ nạn lạm thu
  Khi tiếng trống khai trường vang lên cũng là lúc điệp khúc đóng tiền vang lên trong đầu của phụ huynh học sinh. Sẽ là nhiều khoản phải đóng cho con đi học, chưa biết trước được sẽ là những khoản gì. Đây thực sự là mối lo của nhiều gia đình.
 • NÓI THẲNG: Phải trừng trị tội ác ăn chặn tiền bệnh nhân! NÓI THẲNG: Phải trừng trị tội ác ăn chặn tiền bệnh nhân!
  Sau khi "thổi giá" thiết bị y tế lên hàng chục tỉ đồng rồi đưa vào sử dụng, Công ty CP Công nghệ y tế BMS và Bệnh viện Bạch Mai đã thu của bệnh nhân số tiền mỗi lần điều trị cao gấp 5 lần số họ phải trả!
 • Nâng khống ở Bệnh viện Bạch Mai: 300%, 4 lần, rồi còn bao nhiêu nữa? Nâng khống ở Bệnh viện Bạch Mai: 300%, 4 lần, rồi còn bao nhiêu nữa?
  Thuốc là loại hàng hoá "không mặc cả". Y tế là loại dịch vụ "tiền đâu, ký đi, không nói nhiều". Vụ nâng khống giá thiết bị y tế ở Bệnh viện Bạch Mai chỉ đang chứng minh một thực tế: Bệnh nhân, ngay cả thập tử nhất sinh - cũng đang bị "làm thịt" không thương tiếc.
 • Không nên, không đáng và không thuận tình! Không nên, không đáng và không thuận tình!
  Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vẫn thu không thiếu xu nào, kể cả đối với khoản hỗ trợ mất việc. Nguồn thu thuế TNCN vẫn tăng cao, hơn 3.900 tỉ đồng so với năm ngoái, trong hoàn cảnh dịch bệnh tác động đến đời sống thu nhập của đại bộ phận dân cư.
 • 4 doanh nghiệp treo bản đồ đường lưỡi bò: Vô tình hay hữu ý? 4 doanh nghiệp treo bản đồ đường lưỡi bò: Vô tình hay hữu ý?
  Hiện nay, người Việt rất có ý thức về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là với hai quần đào Hoàng Sa- Trường Sa và biển Đông.
 • 'Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có ý nghĩa rất quan trọng' 'Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có ý nghĩa rất quan trọng'
  Nhiều cán bộ, đảng viên đánh giá bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra mục tiêu tổng quát nhưng cũng rất thực tiễn, cụ thể đối với sự phát triển đất nước.
 • Gia Lai: Phát huy truyền thống, phấn đấu trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên Gia Lai: Phát huy truyền thống, phấn đấu trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên
  Cách đây 75 năm, trong khí thế sục sôi cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tiến hành tổng khởi nghĩa, làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám "long trời lở đất", đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, phát xít; giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa-nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.
 • Ngày Quốc khánh, nhắc lại bài học về lợi ích quốc gia, dân tộc Ngày Quốc khánh, nhắc lại bài học về lợi ích quốc gia, dân tộc
  Thành quả của ngày hôm nay chính là dựa trên một nền tảng vững chắc, đó là tinh thần đại đoàn kết dân tộc với những con người đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết.
 • Từ vụ ngộ độc pate Minh Chay: Ai bồi thường cho nạn nhân? Từ vụ ngộ độc pate Minh Chay: Ai bồi thường cho nạn nhân?
  Vụ việc ngộ độc liên quan đến sản phẩm của cơ sở Pate Minh Chay khiến nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi rằng ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân trong trường hợp này.
 • Sổ đỏ giả hoành hành, người lương thiện bất an Sổ đỏ giả hoành hành, người lương thiện bất an
  Đường dây làm giả giấy tờ vừa bị phá ở Đồng Nai cho thấy xã hội đang gặp nhiều nguy hiểm. Bắt một đường dây, nhưng làm sao biết được có bao nhiêu đường dây khác đang hoạt động. Ai có thể trả lời được có bao nhiêu giấy tờ giả đang lưu hành trên thị trường và bị kẻ xấu khai thác như thế nào.
 • Năm nào cũng 98-99% tốt nghiệp thì thi làm gì? Năm nào cũng 98-99% tốt nghiệp thì thi làm gì?
  Mỗi năm, cứ đến mùa thi tốt nghiệp THPT là cả xã hội lại bàn luận sôi nổi (và mất sức) về việc có nên tiếp tục kỳ thi này hay không khi kết quả đã biết trước: 98-99% học sinh đậu tốt nghiệp.
 • Giấy tờ giả, bác sĩ giả, công an giả đang đe dọa chúng ta Giấy tờ giả, bác sĩ giả, công an giả đang đe dọa chúng ta
  Nếu lúc nào đó, đột nhiên trước cửa nhà bạn có công an đến gõ cửa đòi khám xét, đọc lệnh bắt thì hãy tỉnh táo ngăn lại, yêu cầu có sự tham gia công an phường, cán bộ chính quyền địa phương. Đây là cách để tự bảo vệ mình trước cơn "loạn đồ giả" hiện nay.
 • Lấy quốc tịch Cyprus: Tổ quốc ở nơi đâu trong lòng anh? Lấy quốc tịch Cyprus: Tổ quốc ở nơi đâu trong lòng anh?
  Sự thật đã rõ ràng! Người trong cuộc cũng đã thừa nhận: ông Phạm Phú Quốc, đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã có quốc tịch nước Cộng hòa Cyprus từ năm 2018!
 • Khai giảng: An toàn trên hết! Khai giảng: An toàn trên hết!
  "Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh" - câu văn ấy của nhà văn Thanh Tịnh đã khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ học sinh mỗi khi đến ngày khai giảng.
 • NÓI THẲNG: Đằng sau NÓI THẲNG: Đằng sau "quốc tịch đảo Síp" của ông Phạm Phú Quốc là gì?
  Vụ việc Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc trở thành công dân Cộng hòa Cyprus (Síp) không chỉ là chuyện cá nhân, mà quan trọng hơn là nhận diện ra "phần chìm của tảng băng".
 • Quà sự kiện và tham nhũng vặt Quà sự kiện và tham nhũng vặt
  Đừng nghĩ rằng cây bút, cuốn sổ hay cái cặp là vặt, là ít tiền. Một khi không chi tiêu hợp lý, hiệu quả mà cứ để tình trạng tham nhũng vặt diễn ra kéo dài thì núi cũng lở.
 • Trách nhiệm với tài sản của dân Trách nhiệm với tài sản của dân
  Mấy ngày qua, dư luận xã hội lại thêm một lần ầm ào về việc cán bộ sử dụng xe công đến dự đám giỗ ở nhà trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng.
 • Ông Chung bị bắt: Cái giá của giấc ngủ ngon mỗi tối Ông Chung bị bắt: Cái giá của giấc ngủ ngon mỗi tối
  Nếu đặt câu hỏi ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật vụ Nhật Cường để làm gì sẽ thấy ngay, thấy rất rõ cái tên Minh Hoa.
 • Sự cố Vietlot: Đằng sau tấm mặt nạ Sự cố Vietlot: Đằng sau tấm mặt nạ "máy không biết gian dối"
  Bí mật các khoản lợi nhuận ăn chia, bí mật những nhân vật trúng thưởng, chục tỉ, trăm tỉ… với một chiếc "mặt nạ". Và hôm qua, Vietlott "đơ mạng", cũng bí mật với lời giải thích "sự cố kỹ thuật".
 • Biển Đông dậy sóng: tên lửa và trừng phạt Biển Đông dậy sóng: tên lửa và trừng phạt
  Sáng 26-8 (giờ Việt Nam), khi đêm thứ hai đại hội Đảng Cộng hòa ở Mỹ dần đi tới hồi kết, 2 quả tên lửa đạn đạo chống hạm Đông Phong của Trung Quốc rời bệ phóng từ những vị trí bí mật ở hai tỉnh Chiết Giang, Thanh Hải và lao thẳng về Biển Đông.
 • Coi chừng Coi chừng "sập bẫy" lan đột biến
  (GLO)- Thời gian gần đây, các trang mạng xã hội và một số tờ báo liên tục đưa tin về các cuộc giao dịch lan giả hạc (phi điệp) đột biến lên đến nhiều tỷ đồng. Tại Gia Lai, theo thông tin từ giới chơi lan, gần đây cũng đã có vài cuộc giao dịch lên đến hàng tỷ đồng từ 1 kie (mầm) lan đột biến.
 • .
.
.