• Nỗi đau cần thiết
 • Để lọt phim có
 • Công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự nhìn từ Hội nghị Trung ương 11

Nỗi đau cần thiết

(GLO)- Lại một lần nữa, chuyện kỷ luật cán bộ được người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta nói đến với tất cả tâm trạng tiếc nuối trước những mất mát cán bộ của Đảng, vừa rất cương quyết khi cho rằng, đó là nỗi đau không thể không chấp nhận vì một cơ thể khỏe mạnh, trong sạch của Đảng cầm quyền.

Để lọt phim có "đường lưỡi bò": Vô trách nhiệm!

Tin được không khi những người có chuyên môn cao, có nhận thức chính trị như các thành viên Hội đồng Trung ương Thẩm định phim, lãnh đạo Cục Điện ảnh lại không nhận ra trò bẩn lồng ghép "đường lưỡi bò" phi pháp trong phim?

Công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự nhìn từ Hội nghị Trung ương 11

Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII là bước chuẩn bị căn bản cho Đại hội XIII - một Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhìn lại 35 năm đất nước tiến hành công cuộc đổi mới

 • Camera và ý thức Camera và ý thức
  Mặc cho xe cứu hỏa liên tục phát loa, hụ còi ưu tiên để kịp đi chữa cháy ở một cơ sở gần đó, người đàn ông lái chiếc xe Lexus 4 chỗ phía trước vẫn không chịu nhường đường.
 • Khỏa thân lái xe máy tới khách sạn Mã Pì Lèng: Hiếu Orion đu trend! Khỏa thân lái xe máy tới khách sạn Mã Pì Lèng: Hiếu Orion đu trend!
  Trao đổi với Infonet về việc Hiếu Orion cùng với 3 người đàn ông khác nude, chạy xe lên Mã Pì Lèng để "bảo vệ môi trường", PGS Bùi Hoài Sơn nhìn nhận, người ta chỉ đánh động, gây chú ý đối với những vấn đề dư luận thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức.
 • Lật tẩy những thông tin xuyên tạc về Hội nghị Trung ương 11 Lật tẩy những thông tin xuyên tạc về Hội nghị Trung ương 11
  Trước thềm Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trên mạng đã có những thông tin bình luận xuyên tạc. Và thực tế chứng minh những gì diễn ra hoàn toàn khác so với thông tin mà những người mệnh danh "trí thức", "nhà báo tự do" đưa ra.
 • Nhìn từ bục phát biểu không hoa ở Hội nghị Trung ương 11 Nhìn từ bục phát biểu không hoa ở Hội nghị Trung ương 11
  Điều này rất khác biệt so với bục phát biểu ở các nơi khác, thậm chí ngay ở các tọa đàm nhỏ.
 • Tha hóa quyền lực Tha hóa quyền lực
  Thời gian qua, nhiều ĐBQH lên tiếng cảnh báo tình trạng bổ nhiệm con ông cháu cha, bổ nhiệm cán bộ không trong sáng, xuất phát từ quan hệ và nhóm lợi ích nào đó. Thực tế, ở một số bộ ngành, địa phương đã để lọt vào bộ máy những người không đủ năng lực, phẩm chất, thậm chí có hại cho quá trình phát triển của đất nước.
 • Từ Mã Pí Lèng bàn về quyền lực cộng đồng mạng Từ Mã Pí Lèng bàn về quyền lực cộng đồng mạng
  Chỉ trong một thời gian ngắn, cộng đồng mạng đã tạo ra hai luồng thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh. Một về bụi mịn, một về cảnh quan Mã Pí Lèng bị xâm phạm. Mức độ ảnh hưởng từ thông tin của cộng đồng mạng đang tạo ra một thứ áp lực không nhỏ đối với những người có liên quan. Có cả tốt và xấu.
 • "Đâm dao" vào danh thắng
  Giữa quãng đường đèo tuyệt đẹp như tranh vẽ của Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) bỗng dưng xuất hiện một "quái vật" bê-tông 7 tầng chễm chệ ngang núi.
 • Nói thẳng: Vụ hotgirl Đắk Lắk: Người đề bạt, bổ nhiệm không thể vô can Nói thẳng: Vụ hotgirl Đắk Lắk: Người đề bạt, bổ nhiệm không thể vô can
  Vụ Trần Thị Ngọc Ái Sa (thực chất là Trần Thị Ngọc Thảo) làm giả hồ sơ, lý lịch để "chui sâu, leo cao" lên chức Trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cần được làm rõ ai đã đề bạt, bổ nhiệm.
 • Tốt gỗ, phải tốt cả nước sơn Tốt gỗ, phải tốt cả nước sơn
  (GLO)- Từ lâu, thế giới đã có hẳn một ngành công nghiệp: công nghiệp bao bì; có hẳn một ngành mỹ thuật ứng dụng: nghệ thuật design (thiết kế) bao bì sản phẩm.
 • Run rẩy với... đường sắt trên cao Run rẩy với... đường sắt trên cao
  "Bao giờ làm xong?", câu hỏi của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong chuyến thị sát tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 1-10 với tổng thầu Trung Quốc đã không có câu trả lời thỏa đáng. Mốc thời gian đoàn tàu này có thể chở khách cũng bỏ ngỏ, trong khi gánh nặng trả nợ ngày càng lớn.
 • Tác phẩm to liệu có mang ý nghĩa lớn? Tác phẩm to liệu có mang ý nghĩa lớn?
  Dự án Bức phù điêu "Lạc Long Quân - Âu Cơ và nguồn cội sức mạnh đại đoàn kết dân tộc" của tỉnh Bình Định vừa được công bố, lấy ý kiến nhân dân, "Màn Đại xòe Việt Nam" trong Lễ hội Mường Lò tổ chức vào ngày 20.9 là 2 "tác phẩm" nhận nhiều ý kiến trái chiều của công luận. Lý do là nằm ở nỗi ám ảnh sự khuếch trương quá đà, tốn kém nhưng hiệu quả lại không như mong muốn của rất nhiều công trình, sự kiện…
 • Chống rác thải nhựa: Không chỉ vận động, cần có chế tài Chống rác thải nhựa: Không chỉ vận động, cần có chế tài
  (GLO)- Tuần qua, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai đồng loạt phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" ở địa phương mình. Tại các buổi phát động, ngoài việc tuyên truyền về thực trạng cũng như hậu quả của "ô nhiễm trắng", chính quyền các địa phương còn phát đi thông điệp: Hãy chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh!
 • Từ Từ "Sabeco bán mình cho Trung Quốc": Ai cứu DN khỏi "bão" tin đồn?
  Cùng với những chế tài xử phạt đủ mạnh, thì chính sự minh bạch thông tin doanh nghiệp, sự lên tiếng kịp thời của các cơ quan có trách nhiệm sẽ giúp doanh nghiệp thoát khỏi những thiệt hại khó lường vì những tin đồn thất thiệt.
 • Ai đã Ai đã "bốc điểm bỏ tay người", "đưa con lãnh đạo vào tròng"?
  Ơ rê ca! Ơ rê ca (Tìm thấy rồi! Tìm thấy rồi!). Đó là tiếng kêu của Nhà bác học lừng danh Archimedes khi ông tìm ra phương pháp đo thể tích một chiếc vương miện cách đây khoảng 2.400 năm…
 • Đã công khai là phải công khai thật Đã công khai là phải công khai thật
  (GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền nhằm ngăn chặn tình trạng mua quan bán chức, chạy chọt, làm hư hỏng bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước rất đồng tình khi cho rằng, đây là thái độ dứt khoát của Đảng ta trong công tác cán bộ.
 • Mua bảo hiểm nhân thọ: Khách hàng lo bị Mua bảo hiểm nhân thọ: Khách hàng lo bị "vắt chanh bỏ vỏ"
  Tỷ lệ người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) chỉ khoảng 8% dân số, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Chẳng hạn, Malaysia có khoảng 50% dân số tham gia BHNT; Singapore 80%; Anh, Mỹ, Nhật Bản lên tới hơn 90%. Vì sao người Việt không mặn mà với hoạt động bảo hiểm?
 • NÓI THẲNG: Sóc Trăng NÓI THẲNG: Sóc Trăng "chơi trội"
  Tôi đọc một bản tin trên Báo Sóc Trăng Online đăng ngày 29-3-2019, thấy ghi thu ngân sách tỉnh này cả năm 2018 là 3.803 tỉ đồng, xếp thứ ba vùng đồng bằng sông Cửu Long, tính từ dưới lên.
 • Đất đai và chuyện 'mất cán bộ' nhìn từ TP Hồ Chí Minh Đất đai và chuyện 'mất cán bộ' nhìn từ TP Hồ Chí Minh
  Đất đai là tài nguyên, là nguồn lực để TP Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương khác nói chung tạo nguồn thu cho ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn nên rất dễ xảy ra tham nhũng.
 • Từ câu chuyện cụ bà xin thoát nghèo Từ câu chuyện cụ bà xin thoát nghèo
  (GLO)- Theo dõi thông tin báo chí những ngày vừa qua, hẳn nhiều độc giả biết đến câu chuyện về cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã lên trụ sở UBND xã Lương Sơn để bày tỏ nguyện vọng xin thoát nghèo với lý do bà còn khỏe mạnh, kinh tế vừa đủ để có thể tự chăm sóc bản thân.
 • Gác cổng… ngủ quên Gác cổng… ngủ quên
  12 năm trước, chúng tôi choáng váng khi hay tin Zheng Xiaoyo, 62 tuổi, Cục trưởng Cục Quản lý Dược quốc gia bị tòa án Trung Quốc tuyên tử hình với tội danh nhận hối lộ 850 nghìn USD từ 8 công ty dược để bỏ qua quy trình kiểm tra khiến hàng loạt kháng sinh giả dễ dàng được cấp phép và đến tay người bệnh.
 • Cú sốc Alibaba và bài học quản lý thị trường bất động sản Cú sốc Alibaba và bài học quản lý thị trường bất động sản
  Hàng trăm cảnh sát cơ động đã được huy động bao vây trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TPHCM để thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ hai đối tượng có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đang điều hành đơn vị này là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.
 • "Vắc-Xin" ngừa chạy chức
  Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xem việc xây dựng đội ngũ cán bộ là vấn đề hệ trọng, là khâu "then chốt" trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thế nhưng, những năm gần đây, các biểu hiện "chạy chức, chạy quyền" đã trở thành tệ nạn gây nhiều bức xúc trong nhân dân, nhức nhối trong xã hội, đe dọa đến sự tồn vong của chế độ.
 • Lời nhắn Donald Trump tới Trung Quốc, sức mạnh 50 ngàn tỷ USD dậy sóng Lời nhắn Donald Trump tới Trung Quốc, sức mạnh 50 ngàn tỷ USD dậy sóng
  Guồng máy 50 ngàn tỷ USD của Mỹ tăng trở lại ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Thị trường chứng khoán phớt lờ nguy cơ ông Trump bị luận tội.
 • Dựa vào ai để bảo vệ rừng? Dựa vào ai để bảo vệ rừng?
  (GLO)- Trong tuần, thông tin về việc Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang gặp gỡ, biểu dương 3 phóng viên phát hiện đường dây gỗ lậu tại Ia Pa đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi được biết: Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã rất ngạc nhiên và xúc động khi đọc phóng sự "Thâm nhập "cung đường" gỗ lậu ở Ia Pa" đăng trên báo Gia Lai.
 • Nhìn trừng vào mắt, đánh vào chỗ hiểm kẻ hiếp dâm Nhìn trừng vào mắt, đánh vào chỗ hiểm kẻ hiếp dâm
  Sau hơn 1 tuần sôi sục, hôm qua, dư luận thở phào khi bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị công an bắt giữ, khám xét với hành vi "Hiếp dâm", hành hung nữ thực tập sinh.
 • Bẫy lừa Alibaba và bài học đắt giá Bẫy lừa Alibaba và bài học đắt giá
  Những ngày qua dư luận đặc biệt quan tâm vụ việc công an bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) và khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột của Luyện, Tổng giám đốc công ty này).
 • 'Phải 'Phải "nhốt" quyền lực trong cái "lồng" luật pháp'
  Câu chuyện hoàn toàn không mới. Câu chuyện thể hiện một trong những "khâu yếu" của công tác cán bộ hiện nay, nhất là trước thềm Đại hội Đảng các cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói: Phải "nhốt" quyền lực trong cái "lồng" luật pháp.
 • Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn "khủng": Nhìn từ căn nguyên cán bộ sợ sai
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế "có tiền không tiêu được", trong khi nhu cầu của xã hội đang rất cần, chậm một ngày là dẫn đến bao hệ luỵ về tiến độ, đội vốn. Trong đó, một nguyên nhân được nhiều chuyên gia chỉ mặt đặt tên, đó là tình trạng cán bộ… sợ sai, không dám làm.
 • Đất giả và thuốc giả Đất giả và thuốc giả
  Một lực lượng khá hùng hậu, với hàng chục xe chuyên dụng và hàng trăm cảnh sát, đã được huy động để thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO tập đoàn địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba.
 • Cần mô hình thoáng cho hợp tác xã tại Gia Lai Cần mô hình thoáng cho hợp tác xã tại Gia Lai
  (GLO)- Trên thế giới có khá nhiều mô hình hợp tác xã (HTX) tiên tiến, từ mô hình HTX Israel tới mô hình HTX Nhật Bản. Những mô hình ấy và cả cách điều hành của nó rất cần được giới thiệu tại Việt Nam để nông dân tham khảo. Nhưng để có được một mô hình HTX phù hợp với trình độ và điều kiện cụ thể của Việt Nam thì chính người Việt phải tự xây dựng, thiết kế, dĩ nhiên có tham khảo và học tập những mô hình thế giới đã thành công.
 • Kệch cỡm... khoe thân Kệch cỡm... khoe thân
  Phụ nữ khỏa thân! Đẹp chứ, nhất là với vóc dáng của một cô gái trẻ, nghe đâu còn là người mẫu tự do. Nhưng vẻ đẹp đó bỗng dưng sống sượng, bởi bị áp đặt lên khung cảnh rêu phong, trầm mặc của di sản cổ kính Hội An. Cô ấy không muốn chừa cho người xem một chút tưởng tượng nào cả, ngoài chiếc nón che hờ.
 • Lòng tham trả giá Lòng tham trả giá
  Hàng trăm người dân đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để trình báo, tố giác hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của Công ty Alibaba là điều không quá bất ngờ, bởi lẽ hành vi kinh doanh bất động sản theo kiểu đa cấp của Alibaba từng bị cảnh báo là trước sau gì cũng đổ bể.
 • Di sản văn hóa - Không thể so sánh hơn thua Di sản văn hóa - Không thể so sánh hơn thua
  Những ngày qua, dư luận một lần nữa lại bất ngờ bởi kế hoạch thực hiện một vòng đại xòe với 5.000 người tham dự, nhằm lập nên kỷ lục Guinness thế giới về số lượng người tham gia vòng xòe lớn nhất.
 • Cao tốc Tây Nguyên-Nam miền Trung: Mở hướng liên kết vùng Cao tốc Tây Nguyên-Nam miền Trung: Mở hướng liên kết vùng
  (GLO)- Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về mọi mặt. Xác định rõ điều đó, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành cho Tây Nguyên sự quan tâm đặc biệt, trong đó có nguồn lực đầu tư phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh. Tuy vậy, so với cả nước, Tây Nguyên vẫn là khu vực còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thấp kém, đặc biệt là hạ tầng giao thông.
 • Biên giới giữa các quốc gia xuất hiện trở lại, Việt Nam cần rất nỗ lực để vượt bẫy thu nhập trung bình Biên giới giữa các quốc gia xuất hiện trở lại, Việt Nam cần rất nỗ lực để vượt bẫy thu nhập trung bình
  Dù đạt được nhiều thành công về kinh tế và FDI, nhưng Việt Nam đối diện với quá nhiều thách thức từ cả nội tại và bối cảnh chung của thế giới, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh.
 • Liêm chính để phòng-chống tham nhũng Liêm chính để phòng-chống tham nhũng
  (GLO)- Dự và phát lệnh khởi công dự án thành phần đường bộ cao tốc đoạn từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế sáng 16-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là dự án hết sức quan trọng. Do đó, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải chống tham nhũng, tiêu cực trong quá trình triển khai, xem đây như dự án kiểu mẫu trong toàn bộ dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam.
 • Đừng tạc phù điêu để Đừng tạc phù điêu để "bằng chị bằng em"
  Những ngày qua, dự án công trình tạc phù điêu vào vách núi chủ đề "Lạc Long Quân - Âu Cơ và cội nguồn đại đoàn kết dân tộc" ngay cửa ngõ ra vào TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.
 • Bài học con ngựa gỗ thành Troia Bài học con ngựa gỗ thành Troia
  Từ đầu năm 2019 đến nay, ở nước ta, hoạt động của các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn bọn tội phạm này thường xuyên sử dụng là lợi dụng vỏ bọc các doanh nghiệp, thành lập công ty sản xuất - kinh doanh - xuất nhập khẩu, thuê kho, xưởng hàng hóa để ngụy trang việc tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy và lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất hàng hóa để vận chuyển ma túy.
 • Khó sa thải cán bộ yếu chuyên môn Khó sa thải cán bộ yếu chuyên môn
  Theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị đưa ra khỏi bộ máy. Song, chính công tác đánh giá cán bộ hiện nay chưa sát thực tế dẫn đến mục tiêu này không dễ thực hiện.
 • Đường dây ma túy đá lớn ở Kon Tum: Có dẫn độ các đối tượng về Trung Quốc? Đường dây ma túy đá lớn ở Kon Tum: Có dẫn độ các đối tượng về Trung Quốc?
  Liên quan vụ triệt phá xưởng sản xuất ma túy số lượng lớn, dư luận quan tâm, với hành vi sản xuất các chất ma túy tại lãnh thổ Việt Nam thì các đối tượng phạm tôi có dẫn độ về Trung Quốc hay không?
 • Đừng cảnh báo nửa vời! Đừng cảnh báo nửa vời!
  Bộ Y tế đang xây dựng nghị định hướng dẫn Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2020). Trong đó, bộ đề xuất mọi hình thức quảng cáo rượu, bia đều phải kèm theo cảnh báo về tác hại của đồ uống này.
 • "Tia sáng cuối đường hầm" trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
  Cuộc chiến thương mại đã cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt khi Trung Quốc đồng ý mua đậu nành của Mỹ sau nhiều tháng, trong khi Tổng thống Donald Trump tạm hoãn đợt áp thuế tiếp theo nhằm vào hàng hóa Trung Quốc.
 • Nét đẹp từ việc xử phạt theo luật tục ở làng Nét đẹp từ việc xử phạt theo luật tục ở làng
  (GLO)- Mỗi dân tộc bản địa ở Bắc Tây Nguyên đều có cách xử phạt đối với những người vi phạm luật lệ của làng. Họ cho rằng, làng nào xảy ra chuyện xấu mà chưa làm lễ phạt thì thần linh sẽ trừng trị, làm cho nương rẫy mất mùa, người dân trong làng bệnh tật, đói rét quanh năm. Vì vậy, việc xử phạt được tiến hành với mục đích đem lại bình yên cho buôn làng.
 • Sân bóng vô pháp luật, xem thường tính mạng con người Sân bóng vô pháp luật, xem thường tính mạng con người
  BTC trận đấu của Hà Nội FC đã xem thường việc ngăn chặn pháo sáng như chính những kẻ đốt pháo xem thường pháp luật.
 • Nhân sĩ Bùi Bằng Đoàn: Vị quan thanh liêm chính trực, dĩ công vi thượng Nhân sĩ Bùi Bằng Đoàn: Vị quan thanh liêm chính trực, dĩ công vi thượng
  Cụ Bùi Bằng Đoàn là tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, phẩm chất đạo đức trong sáng, suốt đời vì sự nghiệp ích quốc, lợi dân.
 • Hữu danh vô thực Hữu danh vô thực
  Cứ đến mùa trung thu là có nơi làm cặp bánh trung thu thật "khủng" và được tổ chức công nhận kỷ lục nào đó xưng tôn "to nhất Việt Nam".
 • Cán bộ trẻ phải biết vì nước, vì dân Cán bộ trẻ phải biết vì nước, vì dân
  (GLO)- Mới đây, tại cuộc gặp các đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc trong phong trào học tập và làm theo lời Bác nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng: "Không phải vào Trung ương để cho oai, để kiếm chác gì mà là để hy sinh, phấn đấu và trưởng thành". Đó cũng chính là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời về Đảng cầm quyền và là yêu cầu đặt ra cho công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong việc chăm lo cho đội ngũ kế cận của Đảng ta giai đoạn hiện nay.
 • Nghĩ về sự phát triển kinh tế Nghĩ về sự phát triển kinh tế
  (GLO)- Mới rồi vợ tôi kể, cô bạn làm cùng công ty dẫn con gái khăn gói ra Đà Nẵng làm thủ tục nhập học sau khi đỗ một trường đại học ngoài đó.
 • CHẶN NẠN XÂM HẠI DI TÍCH: Không xử nghiêm, lịch sử sẽ phán xét CHẶN NẠN XÂM HẠI DI TÍCH: Không xử nghiêm, lịch sử sẽ phán xét
  Ngoài căn cứ theo quy định để truy trách nhiệm, các cơ quan liên quan cần mạnh dạn thay đổi cách làm, mô hình quản lý.
 • Thương chiến Mỹ - Trung: Ai sẽ xuống nước? Thương chiến Mỹ - Trung: Ai sẽ xuống nước?
  Thỏa thuận Mỹ-Trung cần sự nhượng bộ của ít nhất một trong hai bên, nhưng cho tới hiện tại chưa bên nào sẵn sàng bỏ ra thứ gì lớn để đặt cược.
 • Là cán bộ mà Là cán bộ mà "dối trên lừa dưới" là họa cho đất nước
  Những ngày qua người dân vô cùng phẫn nộ về việc UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) bịa ra kết quả "giả" của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế, rằng vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông là an toàn về môi trường để trấn an dư luận.
 • Ném ma túy vào ô tô người tình: Kế hoạch độc ác của cựu cán bộ công an Ném ma túy vào ô tô người tình: Kế hoạch độc ác của cựu cán bộ công an
  Theo kết luận điều tra, Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) thuê cựu cán bộ công an Nguyễn Thị Vững (SN 1978) gài ma túy, đẩy người tình của Vân là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975) vào tù.
 • Xử tham nhũng sẽ không còn chuyện Xử tham nhũng sẽ không còn chuyện "kính thưa… anh chưa lộ"?
  Cây gậy quyền lực phải rà soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp có biểu hiện tham nhũng. Việc kê khai tài sản phải thực hiện hiệu quả hơn.
 • Giải pháp nào để khắc phục đường 250 tỷ đồng nứt toác? Giải pháp nào để khắc phục đường 250 tỷ đồng nứt toác?
  Phần kinh phí khắc phục dự án đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai bị hư hỏng, sụt lún, nứt toác hiện do bảo hiểm chi trả, nếu phát sinh sẽ do nhà thầu đảm nhận do dự án chưa nghiệm thu.
 • Trồng người trong bóng đá Trồng người trong bóng đá
  Ngày diễn ra trận đấu Thái Lan - Việt Nam ở loạt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng là ngày khai giảng năm học mới. Đó là sự trùng hợp có ý nghĩa; hoặc chí ít cũng mang đến cho chúng ta một sự liên tưởng.
 • Liệu Mỹ có đòi được nợ của Trung Quốc từ thời nhà Thanh? Liệu Mỹ có đòi được nợ của Trung Quốc từ thời nhà Thanh?
  Mỹ đang xem xét thu hồi khoản nợ từ Trung Quốc một trăm năm trước. Như Bloomberg đã đưa tin trước đó, Quỹ trái phiếu Mỹ ( American Bondholders Foundation ) đã đưa ra một đề xuất như vậy. Đại diện của Tổ chức tuyên bố rằng nhiều người Mỹ vẫn nắm trong tay trái phiếu cổ của Trung Quốc.
 • NÓI THẲNG: Vô trách nhiệm kiểu này khác gì tội ác! NÓI THẲNG: Vô trách nhiệm kiểu này khác gì tội ác!
  UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã dấu giếm thông tin bằng cách bịa ra kết quả của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế, để trấn an dư luận.
 • Chi hàng trăm tỉ để bảo vệ, rừng vẫn Chi hàng trăm tỉ để bảo vệ, rừng vẫn "chảy máu"
  Nhiều chủ rừng, chính quyền địa phương hằng năm vẫn nhận kinh phí bảo vệ rừng nhưng lại liên tục để xảy ra nạn phá rừng
 • Cạn lời với việc đổ cho Cạn lời với việc đổ cho "ông địa" xé toạc đường 250 tỉ mới hoàn thành!
  Con đường 250 tỉ đồng ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai mới hoàn thành đã nứt toác, cơ quan chức năng khẳng định "thi công đảm bảo chất lượng", còn nứt là do "ông địa".
 • Đừng để dân chết oan vì những 'quan tài bay' Đừng để dân chết oan vì những 'quan tài bay'
  Thời gian gần đây, nhiều vụ xe đầu kéo trong quá trình lưu thông đã làm rơi thùng container gây nguy hiểm cho người đi đường.
 • .
.
.