• Nhân sự khóa mới: Kiên quyết sàng lọc, đề cao chữ
 • Ngăn chặn lạm thu đầu năm học
 • Góc bình luận: HLV Hoàng Anh Tuấn và những kẻ ...vô ơn?

Nhân sự khóa mới: Kiên quyết sàng lọc, đề cao chữ "đức"

Xử lý hài hòa, hợp lý mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu, trong đó tiêu chuẩn là chính; coi trọng cả đức và tài, trong đó đức là gốc.

Ngăn chặn lạm thu đầu năm học

(GLO)- Gần 4 năm trước, khi việc lạm thu ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh bị đưa lên mặt báo, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phải triệu tập gấp một cuộc họp để tìm giải pháp chấm dứt tình trạng này với sự tham gia của lãnh đạo các Phòng GD-ĐT và nhiều trường.

Góc bình luận: HLV Hoàng Anh Tuấn và những kẻ ...vô ơn?

HLV Hoàng Anh Tuấn bị chỉ trích thậm tệ sau khi U18 Việt Nam thất bại ở Giải U18 Đông Nam Á 2019.

 • Đào tạo sư phạm: Học bổng thấp, nhu cầu ít, giáo viên thừa Đào tạo sư phạm: Học bổng thấp, nhu cầu ít, giáo viên thừa
  Đây là "bài toán" được hiệu trưởng các trường đại học sư phạm, trường có đào tạo ngành sư phạm ở TPHCM nêu lên trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, sáng 9/8.
 • Dạy kỹ năng sống cho trẻ - đừng để 'nhiệt tình cộng ngu dốt' Dạy kỹ năng sống cho trẻ - đừng để 'nhiệt tình cộng ngu dốt'
  Việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng ở Hà Nam gây bức xúc dư luận. Đây không phải lần đầu tiên tính mạng của trẻ bị đưa ra làm "vật thí nghiệm" cho những giờ dạy kỹ năng sống.
 • Vụ bé trường Gateway tử vong: Những cái 'giá mà' dành cho người lớn Vụ bé trường Gateway tử vong: Những cái 'giá mà' dành cho người lớn
  Nếu giáo viên phụ trách điểm danh, nếu tài xế kiểm tra xe trước khi rời đi, nếu cô chủ nhiệm đặt câu hỏi về sự vắng mặt của học trò… cậu bé 6 tuổi có lẽ đã không phải chết.
 • Xâm hại tình dục trẻ em: Không để nỗi đau kéo dài Xâm hại tình dục trẻ em: Không để nỗi đau kéo dài
  Việc chậm trễ trong quá trình tố tụng đối với những vụ án xâm hại tình dục trẻ em là điều khiến dư luận bức xúc.
 • Kiểm soát quyền lực, không chỉ riêng Đà Nẵng Kiểm soát quyền lực, không chỉ riêng Đà Nẵng
  Câu chuyện phải rút ra bài học từ việc kiểm soát quyền lực không chỉ có mình Đà Nẵng, mà câu chuyện đó phải của cả hệ thống chính trị.
 • Dịch lây lan nhanh, tiền hỗ trợ chậm Dịch lây lan nhanh, tiền hỗ trợ chậm
  (GLO)- Tuy mới chỉ xuất hiện trong năm nay, song bệnh dịch tả heo châu Phi đã lây lan hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Hậu quả nhãn tiền là người chăn nuôi bị thiệt hại rất lớn khi hàng trăm ngàn con heo bị bệnh, chết buộc phải tiêu hủy, hoạt động chăn nuôi bị gián đoạn hoặc đình trệ. Ở tầm vĩ mô, dịch tả heo châu Phi gây ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị trường thực phẩm trong nước.
 • Việc làm bình thường bỗng trở thành... Việc làm bình thường bỗng trở thành... "bất thường" của hai ông Chủ tịch
  Thật ra thì những việc trên lạ nhưng cũng không lạ bởi vì còn có những việc còn… lạ hơn. Ví như khen thưởng cho cán bộ không nhận hối lộ chẳng hạn. Nhận hối lộ là vi phạm pháp luật thì việc cán bộ, công chức không nhận là tất nhiên sao lại được… khen thưởng nhỉ? Chịu!
 • Chuyện tưởng dễ, hóa ra lại khó Chuyện tưởng dễ, hóa ra lại khó
  Chuyện lạ thu hút sự chú ý của nhiều người là lần đầu tiên xuất hiện trên đất nước ta một người đánh giày ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang chỉ nhận thanh toán bằng cách quét mã QR code, với lý do: "Chuyển tiền vào đây còn tiết kiệm được, chứ đưa tiền mặt thì tôi tiêu hết nhanh lắm."
 • HS bị bỏ quên tử vong trên xe:Đừng để sự tắc trách thành tội ác HS bị bỏ quên tử vong trên xe:Đừng để sự tắc trách thành tội ác
  Xin đừng để sự vô trách nhiệm của người lớn thành tội ác với trẻ em. Nhà trường phải là nơi giáo dục, môi trường an toàn cho thế hệ tương lai.
 • Chuyện nhỏ, mất lớn Chuyện nhỏ, mất lớn
  Việc người đạp xích lô "chém" (mà thực chất là cướp) du khách Nhật cuốc xe 2,9 triệu đồng không chỉ gây phẫn nộ cho cộng đồng, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người VN mà còn khiến công sức xây dựng môi trường du lịch của cả xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Không khuất phục, giữ chủ quyền! Không khuất phục, giữ chủ quyền!
  "Chúng ta nhất quyết không khuất phục trước cường quyền nào cả, đó là niềm tin để đấu tranh và đạt được thắng lợi" - Phó Đô đốc Mai Xuân Vĩnh.
 • Thông điệp từ những Thông điệp từ những "cánh đồng chết" được hồi sinh
  (GLO)- Chuyện sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã manh nha từ lâu, được một số địa phương bắt tay phát triển và đạt những thành công đáng ghi nhận. Các chuyên gia nông nghiệp nhận định, chuyển đổi từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh, hữu cơ là xu hướng tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay.
 • Dạy làm người Dạy làm người
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý 5 yêu cầu cụ thể cho ngành giáo dục nhằm nhấn mạnh công tác dạy làm người phải là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, thường xuyên, liên tục.
 • Không để tình trạng có bằng nhưng không biết làm việc Không để tình trạng có bằng nhưng không biết làm việc
  Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 diễn ra ngày 6/8.
 • Người có vị trí xã hội, người của công chúng: Cần giữ mình Người có vị trí xã hội, người của công chúng: Cần giữ mình
  (GLO)- Bên cạnh mặt tích cực, xã hội cũng đang phơi bày nhiều "khuyết tật" rất đáng lo ngại. Có cảm giác lối sống thực dụng, bon chen, tranh thủ, chụp giật ngày càng tràn lan, nhức nhối; ai cũng muốn giành phần hơn, đã hơn rồi còn muốn hơn nữa, đã nhiều rồi còn muốn nhiều nữa; lòng tham, dục vọng vô bờ bến như thùng không đáy.
 • Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Đại hội Đảng: Quyết làm sạch bộ máy Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Đại hội Đảng: Quyết làm sạch bộ máy
  Trong nhiệm kỳ mới, tỉnh Quảng Nam nêu bật quyết tâm về một bộ máy sẽ được "sàng lọc" và "không để lọt" những cán bộ không đủ tư cách, trình độ, bản lĩnh. Đồng thời, tỉnh này cho hay siết chặt kỷ cương, để cao trách nhiệm người đứng đầu để chọn ra những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực.
 • Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Ðại hội Ðảng:Bài học đắt giá từ Ðà Nẵng Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Ðại hội Ðảng:Bài học đắt giá từ Ðà Nẵng
  Sau gần 1 nhiệm kỳ đầy "sóng gió" với nhiều bất ổn, Thành ủy Ðà Nẵng đã đúc rút được những bài học nào?
 • Dư luận đang chờ ngành Giáo dục hồi đáp nhiều câu hỏi Dư luận đang chờ ngành Giáo dục hồi đáp nhiều câu hỏi
  Dư luận đang chờ hồi đáp về sự chênh lệch số điểm 0 mà Bộ công bố khác xa so với con số thực tế; nhiều sai sót trong điểm thi; Hà Giang bao giờ công bố kết quả điều tra "gian lận thi cử"…
 • Đừng để lãng phí nguồn điện Đừng để lãng phí nguồn điện "sạch"
  (GLO)- Cơ sự cũng chỉ vì "cái hạn"-thời hạn nhận ưu đãi giá mua điện năng lượng tái tạo-mà gần trăm nhà máy điện mặt trời dồn dập vận hành trong thời gian ngắn để cán đích trước ngày 30-6-2019. Nếu trong năm 2018, cả nước chỉ có 3 nhà máy đóng điện thành công thì chỉ riêng 3 tháng đầu năm 2019 đã thêm 5 nhà máy. Và từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, cả nước có thêm 81 nhà máy nữa đi vào vận hành. Như vậy, riêng 6 tháng đầu năm 2019, cả nước có tới gần 90 nhà máy điện mặt trời hòa lưới với tổng công suất lắp đặt 4.543,8 MW, chiếm 8,3% tổng công suất của hệ thống điện quốc gia.
 • Thượng tôn pháp luật Thượng tôn pháp luật
  (GLO)- Có lẽ chưa khi nào, tình trạng chống người thi hành công vụ ở nước ta, cụ thể là chống đối, tấn công lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) lại xảy ra dồn dập với mức độ hết sức nghiêm trọng như trong tháng 7 năm nay.
 • Quyết định lịch sử, ông Donald Trump hụt hẫng trước cuộc chiến với Trung Quốc Quyết định lịch sử, ông Donald Trump hụt hẫng trước cuộc chiến với Trung Quốc
  Quyết định lịch sử trong hơn 1 thập kỷ đáng nhẽ đã mở ra cơ hội to lớn cho ông Donald Trump trước cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, đã có những bất ngờ lớn xảy ra và tất cả đang còn ở phía trước.
 • "Không sợ thiếu người làm việc"
  (GLO)- "Đã đấu tranh thì không sợ thiếu người làm việc". Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy tại phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng-chống tham nhũng mới đây. Câu nói phản ánh thực trạng đáng lo ngại là nạn tham nhũng đang "nuốt chửng" nhiều cán bộ lãnh đạo; đồng thời cũng cho thấy quyết tâm rất cao của Đảng ta trong việc xây dựng một bộ máy lãnh đạo trong sạch, vững mạnh, không tham nhũng, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.
 • Nhận diện cán bộ Nhận diện cán bộ "cõng rắn cắn gà nhà"
  Cho dù Nhà nước đã ban hành rất nhiều luật và các văn bản dưới luật để chỉ đạo thi hành, cho dù đội ngũ cán bộ rất đông, được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hết sức bài bản, tốn kém, nhưng thật đáng buồn là trong số đó vẫn có những cán bộ, công chức hành dân, tạo điều kiện để kẻ xấu hại dân.
 • Bắc Đới Hà-cuộc họp kín mùa hè có thể Bắc Đới Hà-cuộc họp kín mùa hè có thể "xoay chuyển"chính trường Trung Quốc
  Quan hệ Mỹ - Trung, biểu tình tại Hong Kong, bầu cử Đài Loan và tốc độ phát triển kinh tế có thể sẽ là những chủ đề "đốt nóng" cuộc gặp của giới lãnh đạo Trung Quốc tại Bắc Đới Hà năm nay.
 • Trả lại niềm tin cho người tiêu dùng Trả lại niềm tin cho người tiêu dùng
  Đến nay, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã trải qua tròn 10 năm. Nhìn lại tổng thể bức tranh thị trường cho thấy thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam đã có bước ngoặt rõ rệt.
 • Chuẩn bị nhân sự cấp ủy, tránh nâng người này, hạ người kia Chuẩn bị nhân sự cấp ủy, tránh nâng người này, hạ người kia
  Cần tăng cường kiểm soát công tác cán bộ và chuẩn bị nhân sự cấp uỷ; tránh biểu hiện tìm cách nâng người này, hạ người kia, làm mất đoàn kết nội bộ.
 • Cựu quan chức Nhật Bản: Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam Cựu quan chức Nhật Bản: Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam
  Nguyên Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsuhito Asano cho rằng, Trung Quốc đã có hành vi xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam.
 • "Diễn biến trên Biển Đông, chỉ dùng từ căng thẳng, phức tạp là chưa đủ!"
  Uỷ viên đoàn Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim nhận xét, chỉ hai từ "căng thẳng", "phức tạp" thì chưa đủ khái quát về tình hình Biển Đông hiện nay. Ông Kim đề nghị báo cáo cụ thể việc tàu Trung Quốc đang vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam ở phía Nam Biển Đông…
 • Chuyện thường ngày: Lan tỏa tinh thần sống đẹp Chuyện thường ngày: Lan tỏa tinh thần sống đẹp
  (GLO)- Hàng ngày, chúng ta tiếp nhận không ít thông tin tiêu cực trên báo đài, mạng xã hội, nhưng giữa đời thường vẫn có những câu chuyện đẹp như quên thân mình cứu người bị đuối nước, hiến máu khẩn cấp, trả lại của rơi… Họ chính là những bông hoa âm thầm tỏa hương thơm ngát, lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích đến mọi người.
 • Biển Đông dậy sóng và trách nhiệm của công dân Biển Đông dậy sóng và trách nhiệm của công dân
  (GLO)- Gần một tháng qua, thông tin về tình hình tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc tiến hành khảo sát địa chất trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam khu vực nhà giàn DK1, trong đó có Bãi Tư Chính- Vũng Mây nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam khiến cho dư luận trong nước và quốc tế hết sức bất bình và lo ngại. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng, nguy hiểm, dễ dẫn đến leo thang ở nấc cao hơn khi Trung Quốc đưa tàu cảnh sát biển trang bị vũ khí hạng nặng vào khiêu khích xung quanh giàn khoan Hakuryu- 5 ở lô 06.01 thuộc dự án Nam Côn Sơn, liên doanh của Việt Nam với đối tác...
 • Cất cao lời hát Quốc ca Cất cao lời hát Quốc ca
  (GLO)- Từ lớp 5 đến lớp 9, tôi được các thầy cô tin tưởng giao làm Liên Đội trưởng Đội Thiếu niên tiền phong của nhà trường. Điều vinh dự nhất mà "chức vụ" này đem lại chính là điều khiển phần nghi thức chào cờ vào sáng thứ hai. Sau hồi trống chào cờ, tất cả thầy-cô giáo và học sinh cùng nhau hát vang bài Quốc ca trong tiếng trống nghi thức đầy trang nghiêm.
 • Bộ máy chuyên nghiệp, hẳn cuộc đời đỡ khổ hơn Bộ máy chuyên nghiệp, hẳn cuộc đời đỡ khổ hơn
  Giá như bộ máy mà người đại diện chuyên nghiệp hơn, trách nhiệm hơn thì rất nhiều thứ sẽ tốt hơn, cuộc đời đỡ khổ hơn.
 • Đừng để Địa ốc Alibaba lộng hành, xem thường luật pháp Đừng để Địa ốc Alibaba lộng hành, xem thường luật pháp
  Khi nhắc đến các thông tin liên quan đến cái tên "Địa ốc Alibaba" trong thời gian gần đây thì có lẽ không còn là điều gì quá mới mẻ với dư luận.
 • Chăm chút cho Chăm chút cho "chân đế" của nền kinh tế
  (GLO)- Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của bộ này về việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ (doanh thu không quá 50 tỷ đồng/năm và số lượng công nhân tham gia bảo hiểm xã hội bình quân không quá 100 người/năm) và siêu nhỏ (doanh thu không quá 3 tỷ đồng/năm và số nhân công tham gia bảo hiểm xã hội không quá 10 người/năm). Mức giảm thuế từ 20% hiện nay xuống còn 15-17%.
 • Lo Việt Nam thành bãi rác thịt heo, bò… bẩn Lo Việt Nam thành bãi rác thịt heo, bò… bẩn
  Bộ Nông nghiệp Úc vừa thông báo các trường hợp vi phạm nghiêm trọng đối với việc xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam.
 • Biển Đông Biển Đông "dậy sóng" và trách nhiệm của mỗi công dân
  (GLO)- Gần đây, Trung Quốc triển khai nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Thể hiện lập trường nhất quán, khẳng định chủ quyền quốc gia đối với vùng biển thuộc lãnh thổ của mình là điều cần thiết nhất lúc này. Nhưng xa hơn là một chiến lược toàn diện cho việc quản lý, khai thác, bảo vệ tài nguyên biển của đất nước.
 • Sức mạnh chính nghĩa của Việt Nam ở Biển Đông Sức mạnh chính nghĩa của Việt Nam ở Biển Đông
  Cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam vì họ tìm thấy điểm chung là tuân thủ nguyên tắc quốc gia, tuân thủ luật quốc tế.
 • "Lỗ hổng" chí tử với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt!
  Trong khoảng một tháng vừa qua, câu chuyện Asanzo và nghi án nhập hàng Trung Quốc rồi "đội lốt made in Vietnam" đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí. Đến đâu cũng có thể nghe bàn luận về vụ việc này, bởi lẽ, mặt hàng tivi - sản phẩm chủ đạo của Asanzo trong vụ lùm xùm này bán rất "chạy" ở nước ta, đặc biệt là khu vực nông thôn.
 • Vốn Trung Quốc vào Việt Nam không nhiều như ta tưởng? Vốn Trung Quốc vào Việt Nam không nhiều như ta tưởng?
  Báo cáo "vốn đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam" do Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) công bố cho thấy Trung Quốc không chiếm ưu thế đáng kể nào so với các nước khác trong việc xuất khẩu vốn vào Việt Nam.
 • Hợp tác xã nông nghiệp: Không thể 'bình mới rượu cũ' Hợp tác xã nông nghiệp: Không thể 'bình mới rượu cũ'
  Mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu của sản xuất nông nghiệp và của thị trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn cần đòn bẩy để thúc đẩy mô hình này, từ đó liên kết doanh nghiệp và nông dân tạo thành chuỗi giá trị sản xuất lớn. Nói như Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống thì nhiều HTX vẫn trong tình trạng "bình mới, rượu cũ"; mô hình HTX cũ còn nặng nề trong khi HTX kiểu mới chưa đáp ứng yêu cầu.
 • Đủ kiểu gian lận xuất xứ Đủ kiểu gian lận xuất xứ
  Một số đối tượng đã thành lập nhiều công ty để nhập khẩu linh kiện, phụ tùng tháo rời rồi lắp ráp hoặc bán cho nơi khác lắp ráp
 • Doanh nhân với những cây gậy Doanh nhân với những cây gậy "chống lưng" đã gãy
  Thời gian qua, chúng ta đều đã thấy kết cục không mấy tốt đẹp của một số "đại gia" trong giới doanh nhân Việt Nam: Người thì bị khởi tố, bắt tạm giam; Người thì kinh doanh sa sút, thua lỗ.... Và họ có một điểm chung: Đã hưng vượng một thời, có quan hệ sâu sắc với một số người có vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước.
 • Nụ cười của HLV Park Hang Seo và đường đến World Cup 2022 Nụ cười của HLV Park Hang Seo và đường đến World Cup 2022
  "Tôi đã mỉm cười sau trận đấu, trong đó chỉ có một chút thất vọng thôi. Các cầu thủ đã chơi rất tốt và cố gắng hết mình. Tôi tự hào về các học trò".
 • Mải lo Mải lo "cơm áo gạo tiền", DN nhỏ và vừa nghĩ gì tới số hoá?
  Việc số hoá, cách mạng 4.0 luôn là chủ đề được nhắc tới gần đây. Song, không phải cái gì muốn cũng có thể làm được, nhất là khi tiềm lực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn yếu. Tuy nhiên, khi Việt Nam đứng trước áp lực mở cửa nền kinh tế, doanh nghiệp không thay đổi sẽ bị tụt hậu.
 • Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận
  (GLO)- Chúng ta biết rằng, trong lịch sử đấu tranh cách mạng, từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam là có Mặt trận. Ngay sau khi giành được chính quyền, Mặt trận đã trở thành một bộ phận cấu thành trong hệ thống chính trị, thực hiện và phát huy quyền làm chủ của nhân dân nhằm mục đích chung là: phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh, có vị thế xứng đáng trên trường quốc tế.
 • Nông nghiệp trong lòng đô thị: Tại sao không? Nông nghiệp trong lòng đô thị: Tại sao không?
  Việc đưa nông nghiệp vào giữa lòng các đô thị lớn là một phương án rất đáng được cân nhắc để vừa đảm bảo an ninh lương thực, vừa tạo được môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên...
 • Lưới thanh tra dày đặc, sao vẫn để lọt sai phạm tày trời? Lưới thanh tra dày đặc, sao vẫn để lọt sai phạm tày trời?
  (GLO)- Nước ta có cả một hệ thống thanh tra được bố trí đều khắp từ trung ương đến địa phương. Chính phủ có Thanh tra Chính phủ, bộ, ngành có Thanh tra bộ, ngành; cấp tỉnh, thành phố có Thanh tra tỉnh, thành phố; cấp sở có Thanh tra sở; rồi Thanh tra quận, huyện.
 • Điểm nóng Iran: Lợi ích quốc gia và tình bạn Điểm nóng Iran: Lợi ích quốc gia và tình bạn
  Những nhận xét của trang phân tích Á-Âu rất gượng ép khi nêu ra các ví dụ rời rạc và không đặt trong bối cảnh lịch sử.
 • Hàng giả và Hàng giả và "quả bóng trách nhiệm"
  "Lời qua tiếng lại" của hai vị đứng đầu ngành Công thương và QLTT cho thấy "quả bóng trách nhiệm" đang được "đá đi đá lại" dù đó là "sân nội bộ" của ngành thuộc địa phương này.
 • Xử lý cán bộ, vẫn còn những câu hỏi day dứt Xử lý cán bộ, vẫn còn những câu hỏi day dứt
  Người dân vẫn hoài nghi về chất lượng cán bộ, tính trung thực, tinh thần cống hiến của những người đảm đương quốc gia đại sự.
 • Biết tin Bộ nào? Biết tin Bộ nào?
  Giữa muôn trùng khó khăn bủa vây việc đi lại của người dân, cao tốc, cả đường sắt và đường bộ... được nhắc đến như một khát vọng lớn, một cứu cánh để đất nước mạnh mẽ đi lên. Đã có nhiều hội thảo, tọa đàm và vô số bài viết về lĩnh vực này dưới nhiều khía cạnh khác nhau.
 • Lăn cùng trái bóng Việt: Những ông bầu và chuyện Lăn cùng trái bóng Việt: Những ông bầu và chuyện "5 đánh 1"
  Ông bầu và những cuộc chiến ồn ào xung quanh họ chẳng hề là câu chuyện mới từ thời bóng đá Việt khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp. Nhưng chẳng vì thế mà vụ công kích mới đây từ bầu Đức hướng tới bầu Hiển, hai ông bầu quyền lực nhất và có ảnh hưởng nhất của làng cầu nội hạ nhiệt...
 • Để nông nghiệp trở thành Để nông nghiệp trở thành "mũi nhọn"
  (GLO)- Chủ trương công nghiệp hóa đất nước hiện nay bao gồm công nghệ hóa nông nghiệp, tức là nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC). Phải hiểu rằng, không có cách mạng công nghệ thì cũng không thể có công nghiệp hóa. Không thể công nghiệp hóa bằng cách nhập những nhà máy với thiết bị công nghệ cũ, lạc hậu và gây ô nhiễm môi trường, như lâu nay Việt Nam vẫn quen làm.
 • Lan man chuyện học… Lan man chuyện học…
  (GLO)- Học thạc sĩ, tiến sĩ để làm gì? Đương nhiên là để nắm lấy "chìa khóa" bước vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học, để làm việc tốt hơn, để phục vụ bản thân, gia đình và cao hơn là để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng nghĩ vậy, làm vậy. Thực tế hiện nay có không ít người đã và đang theo học nhưng vô cùng lúng túng hoặc không trả lời được câu hỏi này.
 • Quốc gia trước 'ngưỡng' 100 triệu dân Quốc gia trước 'ngưỡng' 100 triệu dân
  Sáng qua (11/7), tại Hà Nội, kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã được công bố. Dân số Việt Nam có 96,2 triệu người. Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và thứ 3 khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines).
 • Thiếu Thiếu "còi" hay thiếu cả... tâm?
  Giữa Thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa, kinh tế quốc gia, nơi hội tụ tinh hoa "hồn thiêng sông núi" và truyền thống cha ông, nơi để nhân dân cả nước nhìn về nuôi dưỡng "niềm tin yêu và hy vọng" lại có những "con voi chui lọt lỗ kim" vì pháp luật không được thực thi nghiêm minh. Câu chuyện vi phạm trật tự xây dựng quy mô khủng còn hơn cả tòa nhà 8B Lê Trực là một điển hình về thừa "còi" nhưng thiếu... tâm!
 • Họ đã toan tính những gì để đến nỗi bị kỷ luật? Họ đã toan tính những gì để đến nỗi bị kỷ luật?
  Lại một thông báo được phát đi từ UB Kiểm tra TƯ, với nhiều cái tên cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số địa phương, bộ ngành và nguyên lãnh đạo Chính phủ bị kỷ luật.
 • Tội danh 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị khởi tố có gì lạ? Tội danh 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị khởi tố có gì lạ?
  Tội lừa đảo có thể xảy ra với chủ thể bất kỳ, nhưng tội lừa dối khách hàng chỉ xảy ra đối với người bán hàng hóa.
 • Kỷ luật cán bộ-cuộc đấu tranh không có vùng cấm Kỷ luật cán bộ-cuộc đấu tranh không có vùng cấm
  (GLO)- Một thông tin được dư luận rất quan tâm trong những ngày này là việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông báo kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số địa phương, bộ ngành và nguyên lãnh đạo Chính phủ.
 • Đừng để bầu Đức cô đơn! Đừng để bầu Đức cô đơn!
  Người hâm mộ Việt Nam có lẽ chờ đợi VPF, VFF phản hồi về chuyện bầu Đức bảo "5 đánh 1" ở V.League.
 • .
.
.