• Thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế
 • Cho Lữ Hoài Thương học vượt 2 lớp là bước đột phá
 • Chữ tình trong ngày gian khó

Thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế

Nắm vững và xử lý tốt mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội là nội dung quan trọng được Ðại hội XIII của Ðảng khẳng định trong định hướng phát triển đất nước đến năm 2030. Ðể quán triệt định hướng chỉ đạo này và triển khai có hiệu quả trên thực tế rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hợp tác của mọi tầng lớp nhân dân.

Cho Lữ Hoài Thương học vượt 2 lớp là bước đột phá

8 tuổi, nhưng Lữ Hoài Thương đã học lớp 5, là học sinh tiểu học đầu tiên ở Đồng Tháp được xét học vượt lớp.

Chữ tình trong ngày gian khó

Khi những ngày cuối năm đang hối hả về đích, thưởng Tết cho người lao động (NLĐ) trở thành mối quan tâm hàng đầu ở nhiều doanh nghiệp (DN), với tất cả sự đa dạng của tâm trạng NLĐ, tùy theo kết quả sản xuất - kinh doanh của đơn vị nơi mình làm việc có khả quan không.

 • G7 áp giá trần dầu Nga và đâu là tác động thực sự? G7 áp giá trần dầu Nga và đâu là tác động thực sự?
  (GLO)- Ngày 2-12, các quốc gia nhóm G7 và Úc đồng ý mức giá trần 60 đô la Mỹ/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga. Mức giá này có hiệu lực vào ngày 5-12 hoặc sau đó. Các quốc gia cam kết "giám sát chặt chẽ hiệu quả và tác động của giá trần".
 • Muốn dân đồng thuận tăng giá điện, cần minh bạch khoản lỗ 31.000 tỉ đồng Muốn dân đồng thuận tăng giá điện, cần minh bạch khoản lỗ 31.000 tỉ đồng
  Than, nhập 300 USD/tấn, đang được bán cho điện chỉ 90 USD/tấn. Kể cả như thế, Tập đoàn điện lực vẫn báo lỗ 31.000 tỉ và đã đề nghị tăng giá điện.
 • "Không để ai bị bỏ lại phía sau"
  (GLO)- Theo thống kê của Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật (NKT), cả nước có khoảng 6,2 triệu NKT, chiếm 7,06% dân số từ 2 tuổi trở lên. Trong đó, 58% NKT là nữ, 28,3% là trẻ em, gần 29% là khuyết tật nặng và đặc biệt nặng; 75% NKT sống ở khu vực nông thôn, vùng khó khăn có thu nhập thấp và không ổn định, cuộc sống khó khăn.
 • Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm   Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm  
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.
 • Sau mức án chung thân của một cựu trụ trì   Sau mức án chung thân của một cựu trụ trì  
  Nói dối đang thiếu nợ, dựng hiện trường giả để lừa tiền. Tự xưng "mật vụ, tình báo của Chính phủ", cũng để lừa tiền…những thủ đoạn lừa đảo của cựu trụ trì chùa Phước Quang vừa bị tuyên án chung thân.
 • Vô cảm khi săn bắn, tiêu thụ động vật hoang dã   Vô cảm khi săn bắn, tiêu thụ động vật hoang dã  
  Công an H.Nam Giang (Quảng Nam) vừa phát hiện một người đàn ông điều khiển ô tô chở 260 kg động vật rừng trái phép gồm: chồn, mang, heo rừng…
 • Nghĩ từ tấm thảm Ba Tư Nghĩ từ tấm thảm Ba Tư
  (GLO)- Cầu tiến là điều cần có trong cuộc sống, công việc để mỗi người luôn nỗ lực thực hiện mọi thứ một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng, một khi đến mức đuổi theo sự hoàn hảo thì chúng ta đã vô tình đánh mất bản thân cũng như niềm vui trong cuộc sống.
 • Nơi thiếu tiền như ruộng khô không nước, chỗ nằng nặc xin trả vốn ngàn tỉ   Nơi thiếu tiền như ruộng khô không nước, chỗ nằng nặc xin trả vốn ngàn tỉ  
  Trong khi doanh nghiệp thiếu vốn như "thửa ruộng khô không nước" thì cả loạt bộ, ngành địa phương "xin trả lại" hàng ngàn tỉ đồng tiền vốn đầu tư. Bộ NNPTNT thậm chí nằng nặc "xin trả" hơn 1.200 tỉ đồng, "xin trả" tới lần thứ 8.
 • Hương bưởi bay xa   Hương bưởi bay xa  
  Sau gần 6 năm nỗ lực đàm phán, trao đổi kỹ thuật giữa 2 nước, Hoa Kỳ chính thức cấp "hộ chiếu" cho quả bưởi tươi của Việt Nam. Bến Tre vinh dự là địa phương xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng khó tính bậc nhất trên thế giới này.
 • Mùa đông chính thức ập tới Ukraine: Đổ nát và lạnh lẽo Mùa đông chính thức ập tới Ukraine: Đổ nát và lạnh lẽo
  (GLO)- Chiến sự vẫn diễn ra khốc liệt và Nga được cho là bị thiệt hại đáng kể trong những ngày gần đây. Trong khi đó, nhiều cơ sơ hạ tầng bị phá hủy, cả các cơ sở năng lượng, y tế, đẩy hàng triệu thường dân Ucraine rơi vào thảm cảnh. Một mùa đông tồi tệ cũng đã ập đến gây nhiều khó khăn cho các bên tham chiến, đặc biệt với Kiev.
 • NÓI THẲNG: Tiền có mua được mạng sống học sinh đã tử vong?   NÓI THẲNG: Tiền có mua được mạng sống học sinh đã tử vong?  
  Vụ thực phẩm bẩn khiến 662 ca ở Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) nhập viện, trong đó 1 học sinh lớp 1 tử vong, đã trôi qua hơn 10 ngày nhưng đến nay, không ai biết nguồn gốc của thực phẩm bẩn từ đâu hay họ biết mà giấu không muốn nói.
 • Chi phí logistics cao kỷ lục, cao bất thường, cao phi lý   Chi phí logistics cao kỷ lục, cao bất thường, cao phi lý  
  Một món hàng 88.000 đồng, từ tận Thâm Quyến - Trung Quốc, cách Móng Cái 1.300 km đường bộ, về đến Việt Nam mất đúng 3 ngày. Phí vận chuyển chỉ 15.000 đồng. Mức phí mà "ở ta" Grab bike giao hàng trong phạm vi 3 km.
 • 'Rác quảng cáo' đô thị   'Rác quảng cáo' đô thị  
  Suốt nhiều năm qua, trong khi các địa phương nỗ lực phát triển đô thị văn minh, văn hóa thì tình trạng 'rác quảng cáo' ở một số thành phố lớn vẫn 'sống cùng năm tháng'.
 • Giỏi nghề để giữ việc làm   Giỏi nghề để giữ việc làm  
  Những ngày cuối năm 2022, thị trường lao động toàn cầu tiếp tục có biến động lớn.
 • "Cờ bạc là bác thằng bần"
  (GLO)- Chỉ ngay sau khi World Cup 2022 khai mạc tại Qatar, ngày 21 và 22-11, Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến 30.000 tỷ đồng, bắt giữ tổng cộng 14 đối tượng.
 • "Chúng tôi bất lực lắm" - lời tâm sự đau đớn của một bác sĩ  
  Rất nhiều bệnh nhân ung thư đang chết nhanh hơn, chết sớm hơn... vì bệnh viện thiếu máy xạ trị. Còn máy xạ trị thì hoặc chạy hết công suất - đến mức như phá, hoặc đắp chiếu chờ... cơ chế.
 • Thuế bào mòn thu nhập Thuế bào mòn thu nhập
  Số thu cao kỷ lục trong khi cuộc sống của rất nhiều người nộp thuế thu nhập cá nhân ngày càng chật vật vì giá cả đầu vào tăng cao.
 • Vụ án Nguyễn Xuân Hương Trang: Ra tòa không phải nơi diễn kịch   Vụ án Nguyễn Xuân Hương Trang: Ra tòa không phải nơi diễn kịch  
  Đeo kính "đôn chề", ăn mặc như diễn thời trang, bước đi như catwalk. Trước khi đến toà còn livestream. Rồi cuối cùng thì quỳ xuống xin lỗi bị hại.
 • Lấy văn hóa và du lịch làm động lực phát triển Lấy văn hóa và du lịch làm động lực phát triển
  (GLO)- Tại hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng với chủ đề "Phát triển xanh-Hài hòa-Bền vững" tổ chức tại Lâm Đồng ngày 20-11, một trong nhiều giải pháp phát triển được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xác định là: "Phát triển văn hóa gắn với du lịch".
 • Ứng biến với những thách thức 2023   Ứng biến với những thách thức 2023  
  Những tích cực của nền kinh tế trong năm 2022 sẽ là "điểm tựa" để tiếp tục quá trình phục hồi trong năm 2023 và cả giai đoạn kế hoạch 2021-2025.
 • Đừng để 'nước đến chân mới nhảy'   Đừng để 'nước đến chân mới nhảy'  
  Cái chết của một học sinh do ngộ độc thực phẩm trong trường học là lời cảnh báo mạnh mẽ với tất cả những ai có trách nhiệm đến sự an toàn của học sinh, nhưng cũng để nhắc nhở điều này phải được theo dõi thường xuyên chứ không chỉ đến lúc có việc xảy ra mới tổng rà soát.
 • Cùng nhau vượt khó   Cùng nhau vượt khó  
  Vừa bước vào những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp (DN) phía Nam, nhất là các tỉnh lân cận TP HCM - đã gặp cảnh khó khăn vây bủa.
 • Trân trọng giá trị của hòa bình   Trân trọng giá trị của hòa bình  
  Với thông điệp đoàn kết quốc tế, chung tay hành động vì hòa bình, hợp tác và sự phát triển bền vững, Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới khai mạc ngày 22-11 tại Hà Nội.
 • BHXH tự nguyện chưa hấp dẫn   BHXH tự nguyện chưa hấp dẫn  
  Tại TP.HCM, báo cáo kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện của BHXH TP.HCM cho biết, từ năm 2017 - 2021 số người tham gia BHXH tự nguyện tăng từ 8.283 lên 51.401 người.
 • Ủng hộ Bộ trưởng Thắng thẳng tay trảm nhà thầu yếu kém Ủng hộ Bộ trưởng Thắng thẳng tay trảm nhà thầu yếu kém
  Thêm 3 nhà thầu bị Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng loại bỏ.
 • Thông đại lộ để đột phá Tây nguyên Thông đại lộ để đột phá Tây nguyên
  Thông tin cả vùng Tây nguyên hiện mới chỉ có 19 km cao tốc, công bố trong Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, khiến không ít người giật mình.
 • Không lò độ chế, làm sao có xe độ?   Không lò độ chế, làm sao có xe độ?  
  Công an TP.Đà Nẵng vừa vận động các chủ tiệm sửa xe máy cam kết không độ chế xe máy tiếp tay đua xe trái phép. Tuy nhiên nỗ lực kiềm chế thanh thiếu niên phạm pháp cần tiến xa hơn để giải quyết tận gốc rễ "quái xế".
 • Gia Lai vẫn Gia Lai vẫn "nóng" tình trạng tảo hôn
  (GLO)- So với mặt bằng chung cả nước thì tỷ lệ tảo hôn ở Gia Lai vẫn còn cao. Tại nhiều địa phương trong tỉnh, tỷ lệ tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số đang ở mức rất cao.
 • Đừng quên Covid-19   Đừng quên Covid-19  
  Liên bộ Y tế - GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch tăng cường tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong các trường mầm non và cơ sở giáo dục.
 • Những khuất tất trong vụ hai ngư phủ bị hành hạ phải được làm rõ Những khuất tất trong vụ hai ngư phủ bị hành hạ phải được làm rõ
  Ngày 18-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra quyết định khởi tố để điều tra, làm rõ vụ án hành hạ người khác.
 • Người gieo trồng cảm xúc Người gieo trồng cảm xúc
  Người thầy hiện nay phải là tấm gương cho việc học tập suốt đời, cập nhật thường xuyên kiến thức chuyên môn, sư phạm, công nghệ số hỗ trợ cho giảng dạy; có khát vọng và nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành giáo viên toàn cầu.
 • Tôn sư trọng đạo phải là giá trị sinh động trong đời sống Tôn sư trọng đạo phải là giá trị sinh động trong đời sống
  Nghề giáo, nghề gắn đời mình với bảng đen phấn trắng, được xã hội tôn vinh. Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, chính vì hiếu học nên mới kính thầy.
 • Vụ án Việt Á và những vụ na ná như Việt Á Vụ án Việt Á và những vụ na ná như Việt Á
  "Ăn hoa hồng" kit test, "ăn" luôn cả tiền bồi dưỡng của tổ chống dịch cộng đồng. CDC "ăn", giám đốc trung tâm y tế cấp huyện "ăn", rồi, ngay cả một thủ quỹ cấp xã cũng "ăn".
 • Dự báo nhân lực, thị trường lao động Dự báo nhân lực, thị trường lao động
  Việc giảm lao động ở nhiều công ty khi Tết Nguyên đán năm 2023 cận kề được cộng đồng quan tâm.
 • Bộ trưởng Thắng Bộ trưởng Thắng "trảm" nhà thầu yếu kém ngay tại công trường  
  Ngay trong chuyến thị sát đầu tiên, ngay tại công trường, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu loại nhà thầu Hoàng Long ra khỏi dự án.
 • Bảo vệ doanh nghiệp trước tin giả Bảo vệ doanh nghiệp trước tin giả
  (GLO)- Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức tọa đàm "Bảo vệ doanh nghiệp trước tin giả".
 • Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), trên khắp mọi miền đất nước, đâu đâu cũng sôi nổi các hoạt động của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sẻ chia kinh nghiệm xây dựng cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, cộng đồng dân cư đoàn kết. Qua đó, nhân lên sức mạnh toàn dân, làm nguồn lực vững bền đảm bảo cho mọi thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 • Lo âu thế giới 8 tỷ người Lo âu thế giới 8 tỷ người
  Ngày hôm nay, 15/11/2022, thế giới của chúng ta đạt mốc 8 tỷ người. Dù đây là số liệu được tính toán và dự báo từ trước, nhưng khi đến cái mốc dân số này, tôi không khỏi tự hỏi bản thân rằng: Có cảm giác như thế nào?
 • "Giấc mơ thị trường"
  Bộ Công Thương đang gấp rút lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp (DN) để sửa đổi Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu theo hướng rút gọn thủ tục, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và DN.
 • Xây dựng niềm tin thị trường để phát triển kinh tế Xây dựng niềm tin thị trường để phát triển kinh tế
  Khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt 328,9 nghìn tỉ đồng, giảm 25,2% so với cùng kỳ năm 2021 và có xu hướng giảm dần qua các quý.
 • Lời hứa và trách nhiệm Lời hứa và trách nhiệm
  Giám sát lời hứa là điều mà các cử tri luôn mong mỏi, không chỉ tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV bế mạc hôm qua.
 • Đừng làm xấu mình, khổ người Đừng làm xấu mình, khổ người
  Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ra thông báo thực hiện chính sách ân hạn mới đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước.
 • Nhân lên điều tốt đẹp Nhân lên điều tốt đẹp
  Câu chuyện về một nữ công nhân nhặt được 7,5 chỉ vàng và tìm cách trả về 'khổ chủ' ở Quảng Trị tối 11.11 đã làm nức lòng những người yêu sự lương thiện.
 • Cần cải tiến, đổi mới họp hành, thảo luận Cần cải tiến, đổi mới họp hành, thảo luận
  (GLO)- Người viết đã chuẩn bị và bài viết này càng thúc giục ra đời khi hồi đầu tháng, tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, một đại biểu đã thẳng thắn phê bình lối họp hành hình thức, cứng nhắc, thảo luận buồn tẻ, nhàm chán vì cầm giấy đọc ê a.
 • Luân chuyển tài nguyên thông tin để nâng cao dân trí Luân chuyển tài nguyên thông tin để nâng cao dân trí
  (GLO)- Từ lâu, thông tin được xem là nguồn tài nguyên vô giá, phục vụ mục tiêu nâng cao dân trí, phát triển kinh tế-xã hội. Nơi tập hợp phong phú nhất, đa dạng nhất nguồn tài nguyên thông tin của mỗi quốc gia chính là hệ thống thư viện. Và muốn phát huy giá trị của nguồn tài nguyên ấy thì không có cách nào hiệu quả hơn ngoài việc luân chuyển.
 • Chưa bắt được bà Nhàn thì kê biên tài sản tham nhũng để thu hồi Chưa bắt được bà Nhàn thì kê biên tài sản tham nhũng để thu hồi
  Bộ Công an yêu cầu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng các bị can đang bỏ trốn hãy ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.
 • Sẽ thôi định biên cào bằng Sẽ thôi định biên cào bằng
  Ba địa phương Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có thể tạm thở phào khi Bộ Nội vụ đề xuất xác định số biên chế công chức phường theo quy mô dân số trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến việc tổ chức chính quyền đô thị tại 3 địa phương này.
 • Quyết liệt từ đầu, giờ đây đâu phải 'xót xa' Quyết liệt từ đầu, giờ đây đâu phải 'xót xa'
  Khoảng nửa tháng trở lại đây, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc (Kiên Giang) liên tục tổ chức cưỡng chế những công trình lớn, công trình kiên cố xây dựng trái phép trên đất nhà nước quản lý, xây dựng trên khu bảo tồn biển, lấn rừng…
 • Từ việc đột ngột hoãn thi Từ việc đột ngột hoãn thi
  Việc IELTS bị đột ngột tạm thời đình chỉ việc tổ chức thi đã khiến cho dư luận rúng động, vì nó ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của rất nhiều người.
 • Lựa chọn chính sách Lựa chọn chính sách
  Chiều 10-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Trong đó, có các chỉ tiêu chủ yếu như: tăng trưởng GDP khoảng 6,5%; chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng khoảng 4,5%; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân 5-6%... Đây là những chỉ tiêu đầy thách thức đặt trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn.
 • Ngày hội gắn kết cộng đồng dân cư Ngày hội gắn kết cộng đồng dân cư
  (GLO)- Những ngày tháng 11 này, cùng với cả nước, khắp các thôn, làng, tổ dân phố ở Gia Lai ngập tràn không khí rộn ràng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi thôn, làng, tổ dân phố chọn một cách thức tổ chức khác nhau, nhưng tựu trung đều vui tươi, phấn khởi, ấm tình làng nghĩa xóm và đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Hồi sức tích cực Hồi sức tích cực
  Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ vừa qua cũng như chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu khắc phục khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục trong thời gian ngắn nhất để giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
 • 5.300 công nhân mất việc và còn hơn nữa, cần có giải pháp ngăn chặn 5.300 công nhân mất việc và còn hơn nữa, cần có giải pháp ngăn chặn
  Từ nay đến cuối năm 2022, Công ty TNHH An Giang Samho sẽ cắt giảm, tạm hoãn hợp đồng lao động với khoảng 5.300 công nhân, chiếm hơn 50% tổng số lao động làm việc.
 • Cơ hội đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh của Campuchia Cơ hội đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh của Campuchia
  (GLO)- Chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từ ngày 8 đến 13-11 diễn ra trong bối cảnh quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được vun đắp, phát triển kể từ khi chính thức được thiết lập cách đây 55 năm.
 • Để sổ liên lạc điện tử có giá trị Để sổ liên lạc điện tử có giá trị
  Việc phụ huynh phản đối mạnh mẽ sự tồn tại của sổ liên lạc điện tử như hiện nay đặt ra vấn đề về chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ qua việc học tập mà còn ở cách thức liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.
 • Đạo kinh doanh Đạo kinh doanh
  Cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022 vừa có kết quả đã rộ lên chuyện lùm xùm.
 • 5 giám đốc Sở ngã ngựa không phải vì Hoàng Thị Thúy Nga mà vì tiền 5 giám đốc Sở ngã ngựa không phải vì Hoàng Thị Thúy Nga mà vì tiền
  5 giám đốc Sở của các tỉnh Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ vướng lao lý vì dính líu đến Hoàng Thị Thúy Nga.
 • Nâng mức trị tin giả Nâng mức trị tin giả
  Tăng mức phạt tin giả lên gấp 3 lần nhưng so với mức phạt của các nước trong khu vực cũng chỉ bằng 1/10.
 • Kiến tạo không gian văn hóa công cộng Kiến tạo không gian văn hóa công cộng
  Ngày hội Halloween đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại. Không chỉ là câu chuyện buồn ở nước bạn mà ngay trong nước, việc đón nhận, hưởng ứng ngày hội Halloween một cách thiếu kiểm soát của một bộ phận bạn trẻ, từ những không gian công cộng đến một số trường học cũng đã gióng lên tiếng chuông báo động về cách mà chúng ta đón nhận những làn sóng văn hóa ngoại lai.
 • Không lãng phí sách giáo khoa Không lãng phí sách giáo khoa
  Sau 9 năm thực hiện, ngày 2-11, Chính phủ đã trình Quốc hội sửa Luật Giá. Một trong các nội dung đáng chú ý là Chính phủ đề nghị bổ sung sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa dịch vụ do Nhà nước định giá. Đây cũng là mong muốn, là sự quan tâm của đông đảo người dân trong suốt thời gian qua.
 • .
.
.