• Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa!
 • Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của

"Được giá mất mùa, được mùa… không ai mua"

(GLO)- Điệp khúc "Được giá mất mùa, được mùa… không ai mua" trở thành câu cửa miệng quen thuộc của nhà nông. Mặc dù có những điều đã được khuyến cáo từ chính quyền nhưng người nông dân vẫn không tuân thủ.

Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa!

Công an mời người đang bị tố cáo là phạm tội đến hòa giải nhưng anh ta không đến cũng chẳng làm gì được. Sau đó, lại đưa ra mức xử phạt 200.000 đồng... rất bôi bác!

Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của "đầy tớ của dân" nở nụ cười?

Đã đến lúc, phải ráo riết thực hiện "văn hóa công vụ", vì đây không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của những "đầy tớ của dân" mà còn vì sự phát triển và hội nhập của đất nước.

 • Sắp xếp, sáp nhập sở, ngành: Không phải dập khuôn máy móc Sắp xếp, sáp nhập sở, ngành: Không phải dập khuôn máy móc
  Tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã họp với các bộ, ngành liên quan về thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn
 • Từ chuyện bằng lái xe đến giấc mơ 4.0 Từ chuyện bằng lái xe đến giấc mơ 4.0
  Tại phiên giải trình trước Uỷ ban Tư pháp ngày 6.3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói: "Chúng tôi cũng đang đề xuất theo hướng tất cả những ai mất bằng lái xe thì phải thi lại toàn bộ để tránh tình trạng viện đủ lý do để xin đổi bằng. Thực tế công tác quản lý còn hạn chế nên có những trường hợp vi phạm đã lợi dụng để có thêm bằng lái thứ 2, thứ 3".
 • Để nông sản không cần Để nông sản không cần "giải cứu"
  (GLO)- Hơn 1 tuần qua, thông tin về gần 700 ha khoai lang tím Nhật Bản (sản lượng khoảng 14.000 tấn) ở huyện Phú Thiện đến kỳ thu hoạch nhưng tắc tị về đầu ra xuất hiện trên khá nhiều tờ báo và các trang mạng xã hội. Đi kèm với đó là sự xót xa, cay đắng của những người nông dân đã dốc cả vốn liếng, mồ hôi công sức vào ruộng khoai để rồi bất lực nhìn thành quả lao động của mình có nguy cơ đổ xuống sông xuống biển.
 • Những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt! Những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt!
  Xem lại những hình ảnh "hôi hoa" trên đường Kim Mã ở Hà Nội, những người có lòng tự trọng đều cảm thấy nóng mặt. Ai là dân Hà Nội càng thấy xấu hổ khi chuyện xảy ra ngay trên đất ngàn năm văn vật.
 • Xử lý sai phạm vụ bán cảng QuyNhơn kéo dài sẽ tạo kẽ hở'chạy tội'(?) Xử lý sai phạm vụ bán cảng QuyNhơn kéo dài sẽ tạo kẽ hở'chạy tội'(?)
  Cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Định Tô Tử Thanh cho rằng, việc bán hết vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho tư nhân là sai trái với chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước nên những tổ chức, cá nhân dính líu sai phạm dù đương chức hay đã về hưu đều phải bị xử lý nghiêm, công bằng trước pháp luật.
 • Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại:Không quản được,đẩy khó cho dân! Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại:Không quản được,đẩy khó cho dân!
  Đề xuất của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể về việc những người mất bằng lái xe sẽ phải thi lại toàn bộ đang tạo ra "cơn bão" tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều từ người dân, chuyên gia.
 • Giáo viên gạ tình, xâm hại học sinh: Cần lên án,xử lý nghiêm khắc Giáo viên gạ tình, xâm hại học sinh: Cần lên án,xử lý nghiêm khắc
  Trong khi vụ việc thầy giáo chủ nhiệm xâm hại thân thể hàng loạt nữ sinh lớp 5 ở Bắc Giang đang được các cơ quan chức năng làm rõ, thì tiếp tục nổ ra vụ hàng loạt tin nhắn "gạ tình" của thầy giáo ở Thái Bình với nữ sinh lớp 10 gây xôn xao dư luận. Các chuyên gia cho rằng, đây là những vi phạm nghiêm trọng nhất đối với nhà giáo.
 • Cộng đồng mạng Cộng đồng mạng"dậy sóng"với phát ngôn" ai mất GPLX phải thi lại"của Bộ trưởng GT
  "Giấy phép lái xe là chứng chỉ nghề, giống như bao chứng chỉ nghề khác và không có luật nào quy định khi anh đánh mất chứng chỉ nghề thì anh phải học lại nghề đó"... Đây là một trong rất nhiều bình luận của bạn đọc về phát ngôn của Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.
 • NÓI THẲNG: Đã sai rành rành, còn bao biện đến bao giờ? NÓI THẲNG: Đã sai rành rành, còn bao biện đến bao giờ?
  "Tiện đi công tác tạt vào tiệc cưới" là cách phân bua của những cán bộ ở tỉnh Quảng Bình sau khi bị báo chí phản ánh dùng xe công đi dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy.
 • Câu hỏi của Thủ tướng về dịch tả lợn và trách nhiệm của địa phương Câu hỏi của Thủ tướng về dịch tả lợn và trách nhiệm của địa phương
  "Vì thiếu tiền, thiếu cách làm hay vô ý thức để dịch lan ra?", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu câu hỏi này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai các giải pháp cấp bách không chế bệnh dịch tả lợn châu Phi sáng nay 4/3, cũng như nêu rõ tinh thần, "chống dịch như chống giặc". Các địa phương phải xắn tay ngay vào việc.
 • Kỷ luật cán bộ về hưu: Không phải cứ Kỷ luật cán bộ về hưu: Không phải cứ "quan to" mới vi phạm lớn
  Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, một số cán bộ cấp dưới dù quyền lực không bằng cấp trên nhưng cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Đọng lại gì sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng đại gia càphê? Đọng lại gì sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng đại gia càphê?
  (GLO)- Chuyện hay chuyện tốt không nói, đây là chuyện tan đàn xẻ nghé, nên cũng như nhiều người, người viết đôi hồi suy tư, cảm giác buồn tiếc. Cảm thông, chia sẻ phần nào trước hoàn cảnh của họ cũng là điều có thật. Ly hôn có gì là mới, kể cả với chính khách, đại gia hay bần hàn đói rách, người có tuổi hay son rỗi trẻ trung? Nhưng từ phát biểu của ông chủ cà phê Trung Nguyên tại phiên tòa, vô hình chung khơi dậy chủ đề "muôn năm cũ" thành mới, thời sự, "nóng" lên. Vì sao như vậy?
 • Từ Giơnevơ, Paris tới Hà Nội và cuộc hòa giải lịch sử Mỹ- Triều Từ Giơnevơ, Paris tới Hà Nội và cuộc hòa giải lịch sử Mỹ- Triều
  Việt Nam - quốc gia từng sẵn sàng hy sinh tất cả vì nền độc lập dân tộc, nay cũng sẵn sàng làm tất cả vì nền hòa bình của khu vực và thế giới.
 • Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 dưới góc nhìn của học giả quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 dưới góc nhìn của học giả quốc tế
  Chuyên gia Konstantin Asmolov của Nga cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump khó lòng đưa ra được những đề nghị tích cực theo như kỳ vọng của Triều Tiên.
 • Nâng tầm vị thế Việt Nam Nâng tầm vị thế Việt Nam
  (GLO)- Sự kiện mang tính thời sự nổi bật của đất nước trong tuần này là chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; tiếp đó là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội. Những sự kiện chính trị quan trọng này được cho là sẽ góp phần nâng tầm vị thế Việt Nam.
 • "Thanh tra và KT vào cuộc thì số tiền thu tại BOT mới sáng tỏ"
  Từ vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại Trạm thu phí TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã tạo nên một làn sóng tranh luận và nghi ngờ về doanh thu thực của tuyến cao tốc trên.
 • Người có chức quyền có biểu hiện tham nhũng, dân biết ngay Người có chức quyền có biểu hiện tham nhũng, dân biết ngay
  Người dân hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với cán bộ có chức quyền, nên cán bộ nếu có hành vi tham nhũng thì dân biết ngay.
 • Ứng xử mùa lễ hội: Đứt gẫy văn hóa hay tâm lí đám đông? Ứng xử mùa lễ hội: Đứt gẫy văn hóa hay tâm lí đám đông?
  Sự thiếu hiểu biết, đứt gẫy trong nhận thức về văn hoá truyền thống cùng niềm tin bị đẩy lên thành mê tín sẽ khiến lễ hội trở nên méo mó, biến tướng.
 • BOT giao thông – điển hình cho sự bất cập BOT giao thông – điển hình cho sự bất cập
  Về triển khai trạm thu phí tự động không dừng, có Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: "Quốc hội có nghị quyết, Chính phủ đã chỉ đạo, tại sao không làm? Trách nhiệm thuộc về ai và sẽ xử lý trách nhiệm như thế nào?".
 • Liên kết để phát triển du lịch Liên kết để phát triển du lịch
  (GLO)- Một câu chuyện được nhiều người quan tâm ngay trong những ngày đầu năm mới là việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung-Tây Nguyên đã cho rằng: "Kinh doanh du lịch cũng phải trên tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, chứ không phải kiếm tiền bằng bất cứ giá nào. Bí thư, Chủ tịch phải ngồi sân bay, bến xe xem khách đến tỉnh mình mua sắm gì". Hay nói cách khác, để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này, rất cần một triết lý kinh doanh có văn hóa và có chiều sâu trong sự liên kết chặt chẽ của các địa phương.
 • Biết sự thật để hiểu đâu là lẽ phải Biết sự thật để hiểu đâu là lẽ phải
  Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình từng nói: "Chúng ta tôn trọng lịch sử, sòng phẳng với lịch sử không có nghĩa là chúng ta kích động hận thù. Chúng ta biết sự thật, để hiểu đâu là lẽ phải và để rút ra bài học cho các mối quan hệ quốc tế trong bối cảnh phức tạp ngày nay".
 • NÓI THẲNG: Tiền dân đóng phí BOT đang chảy về đâu? NÓI THẲNG: Tiền dân đóng phí BOT đang chảy về đâu?
  Đã đến lúc người trả phí khi qua các trạm BOT giao thông phải được biết số tiền họ chi trả đi về đâu? Họ đã trả được bao nhiêu và còn nợ lại bao nhiêu?
 • Mãi khắc ghi vào lịch sử Mãi khắc ghi vào lịch sử
  Cuộc chiến đấu anh dũng, bất khuất của quân và dân bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979 mãi khắc ghi vào lịch sử ngàn năm giữ nước và dựng xây đất nước ta như một dấu mốc không thể phai mờ.
 • Minh bạch để dân tin Minh bạch để dân tin
  Sau khi xảy ra vụ cướp tiền tại trạm thu phí đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, dư luận rộ lên thông tin về doanh thu của tuyến cao tốc này và tính minh bạch trong thu phí các tuyến cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, vận hành, khai thác.
 • Sự hưng thịnh của Phật giáo không nằm ở Sự hưng thịnh của Phật giáo không nằm ở "chùa to-tượng lớn"
  Ngôi chùa phải là nơi lưu giữ giá trị đạo đức, giá trị văn hóa. Nó phải mang được "hồn, cốt" dân tộc chứ không phải là sự nguy nga, đồ sộ.
 • Lộ QĐ13 do ông Mai Tuấn Anh ký trái luật cấm hàngnghìn phương tiện GT Lộ QĐ13 do ông Mai Tuấn Anh ký trái luật cấm hàngnghìn phương tiện GT
  Theo tài liệu của Dân Việt, tại Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV do Chủ tịch HĐTV VEC Mai Tuấn Anh ký ngày 10.1.2019 ban hành quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác, trong đó có hàng loạt quy định trái luật để cấm hàng nghìn phương tiện giao thông.
 • Quyết liệt hành động từ đầu năm Quyết liệt hành động từ đầu năm
  (GLO)- Thế là đã qua mấy ngày Tết. Sau những lời chúc tốt đẹp mong cho mọi người, mọi nhà mạnh khỏe, may mắn, thành công, cũng đã đến lúc bàn chuyện bắt tay vào lao động sản xuất, mở đầu một năm mới làm việc sao cho nghiêm túc hơn, hiệu quả hơn, tiếp tục gặt hái những thành quả mà năm cũ chưa làm được hoặc hoàn thành nốt những dự định mà năm cũ chưa hoàn thành.
 • Lý do thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra ở Việt Nam Lý do thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra ở Việt Nam
  Các nhà hoạch định Mỹ và Triều Tiên có lý do riêng để chọn Hà Nội là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
 • Không để lễ hội phản cảm, kém văn minh Không để lễ hội phản cảm, kém văn minh
  Thủ tướng hoan nghênh việc Bộ VH-TT-DL thành lập 17 đoàn công tác kiểm tra về công tác lễ hội, đồng thời nhấn mạnh phải bảo đảm lễ hội trang trọng, văn minh, không để xảy ra các hoạt động phản cảm.
 • Phải biết rõ ta là ai và làm được những gì Phải biết rõ ta là ai và làm được những gì
  Hội nhập có cả cơ hội lẫn thách thức và trong thách thức luôn ẩn chứa cơ hội. Có đối đầu với thách thức mới biết rõ ta là ai và có thể làm được những gì".
 • Ngẫm về một bài báo Đảng của Bác Hồ Ngẫm về một bài báo Đảng của Bác Hồ
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ rằng sự nghiệp cách mạng của chúng ta là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhiều thử thách, hy sinh.
 • Nào ai có nghĩa có tình, lại đây! Nào ai có nghĩa có tình, lại đây!
  Lại đây, dân tộc này, khát vọng hùng cường từ nội lực tự cường. Lại đây, những ai "có nghĩa có tình", xin đừng "khoanh tay", đừng "ngoảnh mặt bó gối"...Lại đây, cùng "liên hiệp lại".
 • Năm mới, nghĩ về Năm mới, nghĩ về "củi" và ngăn chặn "củi hóa"
  (GLO)- Lại thêm một năm nữa, đất nước chứng kiến sự bùng cháy của cái "lò thiêu vĩ đại" mà người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta đã dày công "nhóm lửa", để rồi những "củi khô", "củi tươi", "củi cành", "củi gộc" cứ lần lượt, lần lượt được đưa vào lò và cháy thành tro, thành than.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về mùa Xuân dân tộc độc lập, tự do Tư tưởng Hồ Chí Minh về mùa Xuân dân tộc độc lập, tự do
  Mở đầu bài viết 'Cách mạng Tháng Mười Nga mở đường giải phóng cho các dân tộc trên thế giới', Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: 'Sau mùa đông lạnh lùng, là mùa xuân ấm áp. Sau đêm tối mù mịt, đến rạng đông sáng tươi. Sau những thế kỷ nô lệ, là thời đại độc lập tự do, xã hội chủ nghĩa' (1).
 • Vừa đánh tham nhũng vừa xây thể chế Vừa đánh tham nhũng vừa xây thể chế
  Cần có cách làm phù hợp để cùng lúc đạt được hai yêu cầu về chống tham nhũng và phát triển năng động về kinh tế-xã hội.
 • NÓI THẲNG: Kẻ cướp và quan tham NÓI THẲNG: Kẻ cướp và quan tham
  Nếu xét hành động của kẻ cướp mang trả lại tiền cho nạn nhân với hành vi bòn rút của công, tham ô, nhũng nhiễu của quan tham, thì hành động của kẻ cướp đáng được biểu dương hơn.
 • Đội phó Đội Quản lý thị trường Đội phó Đội Quản lý thị trường "làm tiền": Xử lý nghiêm để làm gương
  Ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
 • Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  Mỗi sĩ quan cấp Tướng CAND phải thấm nhuần chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền"...
 • Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa? Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa?
  Sự thuần khiết của lễ hội với những hoạt động tín ngưỡng, vui chơi lành mạnh ngày càng mai một vì đa phần các lễ hội đã nhuốm màu sắc trục lợi.
 • Không cho Không cho "hạ cánh an toàn"
  Không khỏi băn khoăn khi có những ý kiến cho rằng khi xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) đã rời cương vị nhưng có vi phạm khi còn đương chức chỉ áp dụng với cấp thứ trưởng và tương đương trở lên.
 • Cấm biếu,tặng quà Tết cấp trên:Làm thế nào để không còn là khẩu hiệu? Cấm biếu,tặng quà Tết cấp trên:Làm thế nào để không còn là khẩu hiệu?
  Theo ông Lê Quý Đức, làm thế nào để xóa bỏ cơ chế xin- cho, mối quan hệ 5 "ệ"... thì khi đó Chỉ thị cấm biếu, tặng quà Tết cấp trên mới hiệu quả.
 • Venezuela căng thẳng nghẹt thở Venezuela căng thẳng nghẹt thở
  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang đối mặt thách thức lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2013. Bạo loạn bùng phát vào hôm 23-1 khi các cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối ông nổ ra trên khắp cả nước.
 • Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại
  Quyết tâm duy trì xu thế phong trào chống tham nhũng hiện nay, xây dựng cơ chế để cán bộ không thể tham nhũng là yêu cầu đặt ra cho năm 2019.
 • Xử lý nghiêm vi phạm, không 'rút kinh nghiệm' chung chung Xử lý nghiêm vi phạm, không 'rút kinh nghiệm' chung chung
  "Nơi nào tự kiểm tra không phát hiện, hoặc phát hiện nhưng xử lý vi phạm nương nhẹ, thì cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý đúng mức, không "rút kinh nghiệm" chung chung", Chủ tịch Quốc hội nói.
 • "Cán bộ lạm quyền được lợi nhiều thứ nên càng cố làm"
  Mất tiền để có được cái chức nên phải gây khó dễ cho dân mới nhanh thu hồi. Người dân muốn nhanh được việc thì phải "xì tiền".
 • Ông Đinh La Thăng bị khởi tố thêm: Sai đâu xử đó Ông Đinh La Thăng bị khởi tố thêm: Sai đâu xử đó
  Một người có thể làm nhiều nơi, nhiều việc, nhưng nếu vướng sai phạm ở vị trí nào sẽ phải xử lý ở từng vị trí đó, không thể bỏ qua...
 • Tại sao người ta vẫn cứ Tại sao người ta vẫn cứ "tặng quà" cấp trên?
  Nếu cơ quan công quyền làm việc một cách minh bạch thì chắc chắn hiếm có chuyện doanh nghiệp phải "tặng quà". Nếu cấp trên làm việc công tâm, dân chủ, thì cấp dưới không dễ "hối lộ" để chạy chức, chạy quyền…
 • Để con tàu thẳng tiến về phía trước Để con tàu thẳng tiến về phía trước
  (GLO)- Chúng ta vừa kết thúc năm 2018 với những thành tựu đáng tự hào về phát triển kinh tế-xã hội, nổi bật là tăng trưởng GDP vượt mốc 7%, cao nhất trong 10 năm qua. Đặc biệt, chỉ số niềm tin của người dân và doanh nghiệp vào sự điều hành của Chính phủ; tính minh bạch, liêm chính, hành động của cả hệ thống chính trị đã được cải thiện đáng kể. Có một điều dễ nhận ra là ở bất kỳ bộ, ngành, địa phương nào, dù là thành công hay thất bại, thành tựu hay hạn chế cũng đều mang dấu ấn của người đứng đầu.
 • Hàng loạt 'con nghiện' ôm vô lăng, ngành giao thông... bất lực? Hàng loạt 'con nghiện' ôm vô lăng, ngành giao thông... bất lực?
  Doanh nghiệp cần có trách nhiệm khi thuê tài xế, không thể chỉ vì lợi nhuận mà thuê "con nghiện" ôm vô lăng, xem thường tính mạng người khác...
 • Xe biển xanh: Một tý oai, một 'rổ' tai tiếng Xe biển xanh: Một tý oai, một 'rổ' tai tiếng
  Xe công có thể mang đến cho người ngồi trong cảm giác... oai vệ. Nhưng cũng có khi lại mang đến không ít điều tai tiếng.
 • Ngành cà phê chưa bớt khó Ngành cà phê chưa bớt khó
  Sản lượng sụt giảm và giá cũng khó nhích lên khiến ngành cà phê năm 2019 được dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong XK.
 • Cán bộ có liêm sỉ mới suy nghĩ, hành động đúng Cán bộ có liêm sỉ mới suy nghĩ, hành động đúng
  Cán bộ lãnh đạo cần phải có năng lực, có phẩm chất, nhưng quan trọng nhất là phải có liêm sỉ.
 • "Mẹ hiền" đừng hóa… ác mẫu
  (GLO)- Mấy năm trước, khi bắt đầu đi học mẫu giáo, một trong những bài hát đầu tiên mà con gái tôi được cô giáo dạy là bài "Mẹ và cô" của nhạc sĩ Phạm Tuyên: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Cô và mẹ là hai cô giáo. Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền". Bài hát này, hơn ba mươi năm trước, tôi cũng đã được cô giáo mầm non của mình dạy cho. Xen giữa quãng thời gian hơn ba mươi năm của cha con tôi là chừng ấy thế hệ trẻ thơ đã được dạy và hát bài này ngay từ những ngày đầu đặt chân tới trường.
 • Cán bộ được quy hoạch vào T.Ư, đừng để Cán bộ được quy hoạch vào T.Ư, đừng để "tiêu tan" vì chuyện lặt vặt
  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh, trong công tác nhân sự vào Ban Chấp hành Trung ương khóa tới sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát đối với những cán bộ đã được đưa vào quy hoạch, nếu phát hiện có sai phạm, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện thì phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch.
 • Xin lỗi dân, có gì mà xấu hổ! Xin lỗi dân, có gì mà xấu hổ!
  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chiều 8-1 đã gửi thư xin lỗi về việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe công, đón người nhà tại sân bay Nội Bài.
 • Nếu sếp không thích được nịnh thì cấp dưới làm sao dám nịnh bợ? Nếu sếp không thích được nịnh thì cấp dưới làm sao dám nịnh bợ?
  Liên quan đến quy định công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên vì mục đích không trong sáng, theo PGS.TS Bùi Thị An (ĐBQH khoá XIII) thì chính sếp cũng phải làm gương. Trách người nịnh bợ một phần thì phải trách người thích nghe nịnh nhiều phần hơn.
 • Nhà sử học bàn về thói xu nịnh: Con người làm hư hỏng thể chế Nhà sử học bàn về thói xu nịnh: Con người làm hư hỏng thể chế
  Với những kẻ thích nịnh thì lại thường dễ phản. Mà đã nịnh trên, ắt đè dưới. Thói xu nịnh sẽ làm hỏng cả con người lẫn thể chế.
 • Làm gương khó lắm! Làm gương khó lắm!
  Người lớn làm gương cho người bé, cấp trên làm gương cho cấp dưới, cán bộ làm gương cho dân… nghe thì dễ nhưng thực tế thực hiện lại không đơn giản.
 • Thuê người cưa cây để bảo vệ rừng ở Gia Lai: Vì đâu nên nỗi? Thuê người cưa cây để bảo vệ rừng ở Gia Lai: Vì đâu nên nỗi?
  Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại công ty lâm nghiệp Đăk Roong (tỉnh Gia Lai) khi nhân viên của công ty này thuê người cưa cây để bảo vệ rừng.
 • Công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên Công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên
  Công chức không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng.
 • .
.
.