• Tấm khiên cho trẻ em
 • Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công
 • Chờ những quyết sách lớn

Tấm khiên cho trẻ em

Theo xu hướng tất yếu, tiêm vaccine cho trẻ em là điều quan trọng để sống chung với COVID-19.

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích "chưa có tiền lệ".

Chờ những quyết sách lớn

Đại dịch Covid-19 đi qua đã để lại thiệt hại lớn cho kinh tế Việt Nam, trong đó kinh tế TP HCM thiệt hại chưa từng có. TP HCM trong những ngày đầu nỗ lực phục hồi với muôn vàn khó khăn.

 • Tự hào về người trẻ Tự hào về người trẻ
  Thời chiến tranh chống Mỹ nổi lên phong trào "Thanh niên ba sẵn sàng", một phong trào tình nguyện của thanh niên đã thu hút hàng chục vạn người trẻ vào các tiểu đoàn, trung đoàn thanh niên xung phong phục vụ khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam.
 • Văn hóa và sản phẩm kinh doanh Văn hóa và sản phẩm kinh doanh
  Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.
 • Vaccine và đi lại Vaccine và đi lại
  Ngày 13.10, một ngày không có gì khác thường, bỗng trở thành thời điểm được nhiều người mong đợi, khi mà bắt đầu từ ngày này, Bộ Giao thông Vận tải thí điểm áp dụng quy định mới đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc trong vòng 1 tuần. Để vận hành quy định này, Bộ GTVT đã có động thái cả tuần trước đó và dành cho các địa phương 3 ngày chuẩn bị.
 • Hội chứng Hội chứng "khoá"
  Nỗi sợ, sợ trách nhiệm, sợ "giặc COVID-19", khiến một bộ phận cán bộ thiếu sự bình tĩnh, sáng suốt.
 • Những điều chỉnh từ cuộc sống Những điều chỉnh từ cuộc sống
  Liên tục những ngày qua, hàng loạt văn bản đã được ban hành với nội dung liên quan các chính sách hỗ trợ dành cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
 • Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128 Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128
  Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.
 • Dân vận không phải nói suông Dân vận không phải nói suông
  (GLO)- Ngày 15-10-1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận" với bút danh X.Y.Z. Với tư tưởng "Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng", tác phẩm đã chỉ dẫn đầy đủ, sâu sắc về mục đích, đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp công tác dân vận.
 • Phải bỏ ngay những quy định trái phép tại các chốt kiểm soát Phải bỏ ngay những quy định trái phép tại các chốt kiểm soát
  Chốt kiểm soát vẫn giăng khắp nơi, từ Hà Nội tới TPHCM, miền Tây. Vẫn yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 dù Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu không chỉ định xét nghiệm với việc đi lại của người dân.
 • Kích hoạt du lịch an toàn Kích hoạt du lịch an toàn
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16, 19 để tiến tới thống nhất áp dụng thống nhất cả nước, loại bỏ tình trạng "cát cứ địa phương" do mỗi nơi làm mỗi kiểu.
 • Khát vọng cống hiến Khát vọng cống hiến
  Trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam, đông đảo doanh nghiệp đã đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch và giúp đỡ người khó khăn, thông qua việc đóng góp kinh phí, trang thiết bị, nhu yếu phẩm... Danh sách những doanh nghiệp, doanh nhân có nghĩa cử cao đẹp khó liệt kê đầy đủ và điều này thực sự rất đáng quý, khẳng định ý thức trách nhiệm xã hội của các doanh nhân, doanh nghiệp.
 • Phát huy truyền thống Phát huy truyền thống "Tâm-Tài-Trí-Tín" của doanh nhân
  (GLO)- Đất nước đang trải qua những tháng ngày vô cùng khó khăn vì tác động từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ấy, khí chất và truyền thống "Tâm-Tài-Trí-Tín" của đội ngũ doanh nhân Việt luôn tỏa sáng, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng.
 • Đồng tâm, đồng sức, đồng lòng Đồng tâm, đồng sức, đồng lòng
  (GLO)- Từ ngày 1-10, khi TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người ồ ạt trở về quê hương, trong đó phần lớn đều có hoàn cảnh khó khăn. Có người về quê bằng xe đạp, thậm chí không có phương tiện; nhiều trẻ sơ sinh cũng phải nếm mùi gió sương cùng cha mẹ trên đường thiên lý. Nhìn những vật dụng họ mang theo cùng, không ít người đã rơi nước mắt: Đó có khi chỉ là chiếc chổi, chục cái móc áo. Nhưng cũng chính trong lúc khó khăn ấy, với sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, những sẻ chia đã được nhân lên, ấm áp, chân tình.
 • Sau giữ chân, cần giữ lòng Sau giữ chân, cần giữ lòng
  Bức tranh đối lập giữa dòng người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cố gắng trở về quê nhà khi mở cửa trở lại và các doanh nghiệp đứng trước tình trạng thiếu lao động trầm trọng đang đặt ra nhiều vấn đề đáng suy ngẫm.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp để Việt Nam không lỡ nhịp phục hồi kinh tế Hỗ trợ doanh nghiệp để Việt Nam không lỡ nhịp phục hồi kinh tế
  Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kinh tế thế giới đang tăng trưởng trở lại và thương mại hàng hóa toàn cầu hồi phục nhanh, Việt Nam cần tận dụng cơ hội này để phục hồi sản xuất trong nước.
 • Đưa công nhân trở lại nhà máy Đưa công nhân trở lại nhà máy
  Những ngày qua, khi dịch Covid-19 lắng xuống, các doanh nghiệp (DN) tại phía Nam bắt đầu khôi phục sản xuất đã phải đối diện tình trạng thiếu hụt nguồn cung lao động.
 • Phép vua thua lệ làng! Phép vua thua lệ làng!
  Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc giữa Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố bàn nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sáng 9.10, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu: việc lưu thông và giao thông phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, cả hàng không, đường sắt, đường bộ... Các địa phương theo điều tiết chung, không ban hành giấy phép con, không cát cứ, không chia cắt.
 • Trân trọng và ghi nhớ Trân trọng và ghi nhớ
  TP.HCM đang bắt đầu nói về những ngày "bình thường mới" phía trước. Cũng là thời điểm thành phố chia tay nhiều thành viên trong lực lượng tình nguyện gần 29.000 người từ mọi miền đất nước đã sát cánh cùng thành phố hơn 3 tháng ròng rã.
 • Tránh sập bẫy sàn ảo Tránh sập bẫy sàn ảo
  Forex (tài chính đa cấp, tiền ảo, ngoại hối...) là viết tắt của cụm từ Foreign Exchange, nghĩa là trao đổi tiền tệ quốc tế.
 • Hãy cho phép người tiêm vaccine tự do đi lại bằng xe cá nhân Hãy cho phép người tiêm vaccine tự do đi lại bằng xe cá nhân
  Cho đến nay, người dân chưa được tự do đi lại giữa các tỉnh. Người có xe cá nhân cũng không biết có đi được hay không và cần thủ tục như thế nào, bởi vì có quá nhiều quy định khác nhau như "mỗi tỉnh là một quốc gia".
 • Đổi mới tư duy phòng chống dịch và tăng tốc phục hồi kinh tế Đổi mới tư duy phòng chống dịch và tăng tốc phục hồi kinh tế
  Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 4, khóa XIII vừa kết thúc sau 3 ngày làm việc, đã có những kết luận mang tính định hướng chiến lược quan trọng trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 gắn với duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế - sản xuất kinh doanh.
 • Cho phép người đã tiêm vaccine tự do đi lại để phục hồi kinh tế Cho phép người đã tiêm vaccine tự do đi lại để phục hồi kinh tế
  Thích ứng an toàn với dịch, phục hồi kinh tế là yêu cầu đặt ra hiện nay, nhưng trên thực tế lại có quá nhiều thứ chưa thực sự thích ứng và cản trở phục hồi kinh tế.
 • Kiên định mục tiêu Kiên định mục tiêu "Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện"
  Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới. Với vai trò lãnh đạo toàn diện công cuộc đổi mới của đất nước, Đảng xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm và công tác xây dựng Đảng là then chốt.
 • Không quy định Không quy định "cách ly 7 ngày" với người đã tiêm vaccine là phù hợp
  Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, người từ vùng dịch đã tiêm vaccine đầy đủ và F0 khỏi bệnh xuất viện đủ thời hạn sẽ không cần phải cách ly tập trung 7 ngày khi di chuyển đến các địa phương khác.
 • Kỳ vọng cú bật đầu tư công Kỳ vọng cú bật đầu tư công
  Trong dự thảo kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19 trình Chính phủ, Bộ KH-ĐT xác định, đòn bẩy tăng trưởng trong thời gian tới là đầu tư công. Theo bộ này, năm 2020, trong bối cảnh khó khăn, kinh tế Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng 2,91% có một phần quan trọng là nhờ giải ngân đầu tư công đạt trên 95%. Nhưng, dù nguồn vốn đã được bố trí thì đẩy mạnh đầu tư công, phấn đấu tỷ lệ giải ngân hàng năm trên 90% trong giai đoạn 2022-2025 như mục tiêu đề ra vẫn là nhiệm vụ không dễ dàng.
 • Sự hy sinh vô giá Sự hy sinh vô giá
  "Anh, chị, em đã phải xa con thơ, cha mẹ già yếu, thậm chí không thể về nhà khi phải vĩnh biệt người thân. Không kể ngày nắng hay ngày mưa, các anh, chị, em mặc kín bộ đồ bảo hộ, luôn bên cạnh bệnh nhân...
 • Sợ trách nhiệm trong chống dịch là biểu hiện của suy thoái Sợ trách nhiệm trong chống dịch là biểu hiện của suy thoái
  Hội nghị Trung ương 4 đang diễn ra nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân.
 • Khoảng trống lao động quá lớn Khoảng trống lao động quá lớn
  Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa khởi động lại các hoạt động sản xuất đã gặp ngay một bài toán nan giải: thiếu lao động. Nếu bài toán này chậm giải quyết thì việc phục hồi sản xuất sẽ gặp nhiều thách thức.
 • Đã tiêm vaccine, xét nghiệm an toàn còn cách ly 7 ngày thì ai đi du lịch? Đã tiêm vaccine, xét nghiệm an toàn còn cách ly 7 ngày thì ai đi du lịch?
  Một người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm an toàn mà cũng bắt buộc cách ly 7 ngày thì có làm khó người dân, nhất là đi du lịch hoặc đi giải quyết công việc đột xuất?
 • Chặn nguy cơ đứt gãy chuỗi lao động Chặn nguy cơ đứt gãy chuỗi lao động
  Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động quý 3 là 3,72%, mức cao nhất kể từ quý 1-2020. Trong bối cảnh đó, một nghịch lý bất thường đang diễn ra: khi hoạt động sản xuất - kinh doanh ở TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ đang dần mở lại thì làn sóng người lao động di chuyển khỏi các tỉnh thành phố lớn lại dâng cao.
 • "Trảm tướng" Cảnh sát Biển: Muối mà không mặn
  Có lẽ, lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng và Quân đội ta có một danh sách dài các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, cả đương chức và đã nghỉ hưu, bị các hình thức kỷ luật như với Ban Thường vụ Đảng uỷ Cảnh sát Biển Việt nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân tướng lĩnh Cảnh sát Biển.
 • Còn Còn "hàng rào" liên vùng, công nhân khó đi làm
  Không có một chữ "phá rào" nào cả, nhưng việc TPHCM gửi phương án tổ chức đi lại cho người lao động giữa 5 địa phương cho Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh cũng giống y như việc "phá rào".
 • Sóng và máy tính cho em Sóng và máy tính cho em
  (GLO)- Với tinh thần "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp phát động trên cả nước nhằm hỗ trợ hoạt động dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là chương trình hết sức thiết thực dành cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.
 • Sinh kế cho người dân chạy dịch Sinh kế cho người dân chạy dịch
  Hàng chục ngàn lao động chạy dịch về quê đang đối mặt với khó khăn khi không có việc làm, đặc biệt những người dân ở các huyện miền núi. Họ đang tiến thoái lưỡng nan, tiếp tục rời quê thì không được, mà ở lại quê thì đói.
 • Ý thức cho cuộc sống bình thường mới Ý thức cho cuộc sống bình thường mới
  Sau đúng 2 tháng Đà Nẵng 'đóng băng' các hoạt động theo từng cấp độ để chống dịch, đến hôm 30.9, TP chỉ còn 7 nhóm hoạt động chưa được mở cửa trở lại.
 • Làm việc thiện phải chuyên nghiệp Làm việc thiện phải chuyên nghiệp
  Nhập bộ kit test nhanh Covid-19 với giá 61.000 đồng/bộ và bán lại cho các doanh nghiệp, địa phương với giá 41.000 đồng/bộ. Thông tin bất ngờ này đã được chính lãnh đạo Tập đoàn Vingroup khẳng định với báo chí vào hôm 2-10.
 • Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, khát vọng cống hiến Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, khát vọng cống hiến
  (GLO)- Ngày 22-9, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 14-KL/TW về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Kết luận nêu rõ: "Khuyến khích cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá, tháo gỡ, giải quyết những điểm nghẽn, nút thắt trong cơ chế, chính sách, tập trung vào những vấn đề chưa được quy định hoặc đã có quy định nhưng không phù hợp với thực tiễn, mang lại giá trị, hiệu quả thiết thực, tạo được chuyển biến mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung".
 • Khi Hà Nội nhất quyết Khi Hà Nội nhất quyết "đóng cửa"
  Tân Sơn Nhất- Nội Bài là đường bay trục chính của mạng nội địa, từ đây, các chuyến bay nối chuyến đi quốc tế và các sân bay nội địa khác. Hà Nội "đóng cửa" thì các đường bay cũng coi như ngừng hết.
 • Các doanh nghiệp và địa phương có 100 ngày chạy nước rút Các doanh nghiệp và địa phương có 100 ngày chạy nước rút
  9 tháng đầu năm, có 85,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, giảm 13,6%; nhưng số rút khỏi thị trường chiếm tới 90,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 15,3% so với cùng kỳ.
 • Phát triển đoàn viên Công đoàn - không chỉ là Phát triển đoàn viên Công đoàn - không chỉ là "cân đường, hộp sữa"
  Đến năm 2045 đặt mục tiêu hầu hết người lao động tại cơ sở là đoàn viên Công đoàn Việt Nam và 99% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thoả ước lao động tập thể.
 • Không chỉ là mở cửa Không chỉ là mở cửa
  Qua 4 tháng giãn cách với nhiều cấp độ khác nhau, đời sống của người dân và cộng đồng doanh nghiệp ở TP.HCM đã trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải bỏ cuộc.
 • Mở nhưng chưa 'cởi' Mở nhưng chưa 'cởi'
  Người dân TP.HCM đang hết sức vui mừng, hồi hộp chờ đến ngày mai 1.10, ngày TP chính thức mở cửa kinh tế trở lại.
 • Giải bài toán nguồn nhân lực nông nghiệp Giải bài toán nguồn nhân lực nông nghiệp
  Hiện nay, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía nam đang lên kế hoạch phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới đồng thời với mở cửa kinh tế theo hướng "chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch", "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn", và an toàn tới đâu mở cửa tới đó.
 • Phải tiêu 80.000 tỉ đồng mỗi tháng Phải tiêu 80.000 tỉ đồng mỗi tháng
  Tiêu tiền hóa ra cũng không dễ. Như ở ta, hơn 240.000 tỉ đồng sẽ phải tiêu bằng hết trong vòng 3 tháng cuối năm nay.
 • Cần cơ chế đặc biệt trong hỗ trợ tín dụng Cần cơ chế đặc biệt trong hỗ trợ tín dụng
  Trong 8 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu vực sản xuất công nghiệp (chiếm khoảng 30% GDP, đóng góp trên 50% vào tăng trưởng GDP năm 2020, là động lực, đóng góp quan trọng nhất vào tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế) tăng thấp, ở mức 5,5% (chỉ bằng khoảng 50% tốc độ tăng bình quân 5 năm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện). 11/63 địa phương có chỉ số sản xuất công nghiệp giảm, trong đó TPHCM giảm xấp xỉ 7%.
 • Mở nhưng không để 'toang' Mở nhưng không để 'toang'
  Vào Google Search (dịch vụ tìm kiếm của Google), gõ cụm từ khóa "sau 30.9", chức năng gợi ý tìm kiếm của Google sẽ tự động đề xuất cụm từ tiếp theo "... người dân TP.HCM có cần giấy đi đường không".
 • Khi bộ trưởng nói Khi bộ trưởng nói "chưa từng có tiền lệ"
  "Nhiều người cứ nói vỡ quỹ, rồi "chuyện A, chuyện B" liên quan đến quỹ, thông tin rất nhiều chiều. Nhưng đến giờ có thể khẳng định, các quỹ là bền vững".
 • Cấp cứu nền kinh tế - chậm còn hơn quá muộn Cấp cứu nền kinh tế - chậm còn hơn quá muộn
  Các trung tâm kinh tế lớn đã gần phủ kín vaccine. Nhu cầu mở cửa để "cấp cứu" nền kinh tế đang rất bức bách. Vị trí 121/121 trong bảng xếp hạng của Nikkei Asia cảnh báo rằng, Việt Nam có phần chậm chạp. Mở cửa lúc này, vẫn còn cơ hội để cứu các doanh nghiệp.
 • Đường dây nóng của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng Đường dây nóng của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng
  "Các doanh nghiệp có khó khăn vướng mắc trong thực hiện các chính sách hoặc những vấn đề mới phát sinh… gửi trực tiếp đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hoặc đường dây nóng…"- phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.
 • Mặt trận thứ hai Mặt trận thứ hai
  Chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch Covid-19 vào sáng 26-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu chủ trương: Phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối, phải thích ứng và có cách làm phù hợp.
 • FDI - Gìn giữ và thu hút mới FDI - Gìn giữ và thu hút mới
  Theo số liệu vừa được Bộ KH-ĐT công bố, tính đến ngày 20-9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.
 • Đồng hành để khôi phục kinh tế Đồng hành để khôi phục kinh tế
  Hôm nay 27.9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì một cuộc tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội.
 • Thủ tướng và những cuộc điện thoại lúc nửa đêm Thủ tướng và những cuộc điện thoại lúc nửa đêm
  23h, tức là chỉ 1 tiếng trước khi Hà Nam thực hiện phong toả, Thủ tướng gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh. Cũng ngay trong đêm, Hà Nam họp khẩn, cuối cùng đưa ra quyết định chỉ giãn cách một số điểm.
 • "Áp xanh + vaccine ý thức"= an toàn để sản xuất
  Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một app cho nhân dân.
 • NÓI THẲNG: Không dung thứ bất kỳ ai nhởn nhơ làm lây lan Covid-19 NÓI THẲNG: Không dung thứ bất kỳ ai nhởn nhơ làm lây lan Covid-19
  Chỉ có thể nói cách hành xử của nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh chính là thái độ xem thường kỷ cương xã hội, xem thường sức khỏe cộng đồng.
 • Từ Từ "kho báu" dược liệu Tây Nguyên…
  Tôi quen thân lương y Nguyễn Đức Nghĩa từ hồi còn làm phóng viên chuyên trách mảng y tế cho một tờ báo ở TP. Hồ Chí Minh, cách đây chừng 20 năm.
 • Góc nhìn phóng viên: Nghe từ 'ông anh', 'ông chú' Góc nhìn phóng viên: Nghe từ 'ông anh', 'ông chú'
  Khi giao tiếp trên môi trường internet, người dùng có xu hướng muốn chia sẻ thông tin mình có được cho người khác một cách nhanh nhất. Rất ít người nghĩ đến thao tác phối kiểm thông tin.
 • Xét tuyển đại học đợt 1-2021: Mừng và lo Xét tuyển đại học đợt 1-2021: Mừng và lo
  (GLO)- Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trong số 11.231 thí sinh thuộc các trường ở Gia Lai đăng ký xét tuyển đại học năm 2021 có 1.182 thí sinh trúng tuyển theo phương thức tuyển thẳng (chiếm tỷ lệ 10,52%) và 6.706 thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển khác (chiếm 59,71%). Như vậy, toàn tỉnh có 7.888 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học đợt 1-2021, đạt tỷ lệ 70,23%. Dự báo tỷ lệ trúng tuyển sẽ tiếp tục được nâng cao khi các trường đại học xét tuyển bổ sung trong thời gian tới.
 • Hỗ trợ cần kịp thời Hỗ trợ cần kịp thời
  Tình cảnh nhiều giáo viên hết sức ngặt nghèo khi mất việc làm vì dịch Covid-19. Có người không lo được bữa cơm tươm tất cuối cùng cho cha mẹ, người mong bữa ăn có thịt cá, người chỉ dám cho con uống sữa khi con quá thèm...
 • Hỗ trợ doanh nghiệp chích ngừa, xét nghiệm- cũng là góp sức chống dịch Hỗ trợ doanh nghiệp chích ngừa, xét nghiệm- cũng là góp sức chống dịch
  Đa số doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính, cho nên cần phải có sự hỗ trợ trong việc xét nghiệm cho người lao động. Đây chính là sự hỗ trợ cần thiết, cần kíp để doanh nghiệp phục hồi sản xuất.
 • Thần tốc xét nghiệm - Yếu tố then chốt Thần tốc xét nghiệm - Yếu tố then chốt
  Triển khai thần tốc xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ; thực hiện tiêm đủ vaccine mũi 1, tiến tới sớm đạt mức tiêm mũi 2 theo yêu cầu, tất cả đã góp phần mang lại hiệu quả kiểm soát dịch, giúp Hà Nội, TPHCM cùng nhiều địa phương nới lỏng dần việc giãn cách xã hội.
 • .
.
.