• Bài học cho sự sinh tồn
 • Hỗ trợ người dân từ vùng dịch về quê: Ý nghĩa, nhân văn
 • Vạn dặm hóa gần

Bài học cho sự sinh tồn

Bộ Y tế thông tin trong ngày 28-7 cả nước có 6.559 ca mắc Covid-19 và 4.511 ca khỏi bệnh.

Hỗ trợ người dân từ vùng dịch về quê: Ý nghĩa, nhân văn

(GLO)- Đón đồng bào về quê hay hỗ trợ đưa người dân từ vùng dịch về nhà… đều rất đúng và rất nhân văn trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Nam. Trên các cung đường, nhiều hành động đẹp được nhân lên và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Vạn dặm hóa gần

Trong bối cảnh các phương tiện vận tải hành khách đều tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19, hàng ngàn người mưu sinh ở các tỉnh thành đã chọn giải pháp tự chạy xe máy về quê các tỉnh Tây nguyên và miền Trung.

 • "Mưa điểm 10", chúng ta đã yên tâm về chất lượng giáo dục?
  Truyền thông đang tràn ngập hình ảnh về "mưa điểm 10", danh hiệu thủ khoa các khối thi và kèm theo những lời chúc mừng thí sinh đạt điểm cao.
 • Góp nhặt cho dân điều ấm áp Góp nhặt cho dân điều ấm áp
  Chúng ta chứng kiến những điều chưa từng có tiền lệ trong hoàn cảnh dịch Covid-19 xô đổ những nỗ lực chống dịch của thành phố lớn nhất nước và các khu đầu não công nghiệp vùng Đông Nam bộ.
 • Những linh hồn thức Những linh hồn thức
  Nếu ví mỗi ngọn nến là một linh hồn liệt sĩ, thì hàng triệu ngọn nến thắp lên trong những ngày tháng Bảy này, e rằng vẫn chưa đủ. Đất nước bên bờ sóng, ngàn năm gian lao giữ độc lập chủ quyền, bao nhiêu hy sinh mất mát. Hơn 2000 nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước, vẫn chưa là con số định lượng cho những hy sinh.
 • Lan tỏa truyền thống Lan tỏa truyền thống "uống nước nhớ nguồn" và nghĩa "đồng bào"
  Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước đang phải gồng mình "chống dịch như chống giặc," không chỉ ở Việt Nam mà lan rộng toàn cầu.
 • Đừng 'bỏ quên' người làm công ăn lương Đừng 'bỏ quên' người làm công ăn lương
  Trước đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Công ty H. (Q.3, TP.HCM) đã lên phương án "phục hồi" lương cho cán bộ công nhân viên sau hơn 1 năm với 2 lần điều chỉnh giảm do doanh thu lao dốc trầm trọng.
 • Kết quả thực tế là thước đo năng lực xử lý tình huống Kết quả thực tế là thước đo năng lực xử lý tình huống
  (GLO)- Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Làm thế nào để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, khôi phục sản xuất, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường là yêu cầu trước hết, trên hết trong lúc này.
 • Chu toàn để trọn lòng thương Chu toàn để trọn lòng thương
  Rạng sáng 23-7, hơn 400 người dân Quảng Nam được chính quyền tỉnh này đưa về quê hương. Họ là những người đang sinh sống tại TP HCM, những ngày qua gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.
 • Luôn có niềm tin Luôn có niềm tin
  Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.
 • Đền ơn đáp nghĩa: Còn nhiều việc phải làm Đền ơn đáp nghĩa: Còn nhiều việc phải làm
  (GLO)- Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng và sự nỗ lực tự thân, đời sống của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện. Đặc biệt, đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không còn hộ nghèo là gia đình chính sách.
 • Coi chừng virus SARS-CoV-2 Coi chừng virus SARS-CoV-2 "đi... xe máy" về quê
  Hàng ngàn người từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung. Nếu không kiểm soát tốt, những chiếc xe máy về quê có thể vô tình "vận chuyển" virus SARS-CoV-2 theo cùng.
 • Sản xuất được vaccine mới chủ động chống dịch Sản xuất được vaccine mới chủ động chống dịch
  Sau khi tiêm xong đợt 2 vaccine Nanocovax, 13.000 tình nguyện viên đều có sức khỏe ổn định, không xuất hiện trường hợp gặp phản ứng ngoài dự kiến. Nếu mọi việc thuận lợi, có thể sớm nhất, tháng 11 năm nay sẽ có vaccine COVID-19 "Made in Viet Nam" được tiêm rộng rãi. Theo báo cáo của nhà sản xuất, công suất có thể đạt 5 - 10 triệu liều/tháng.
 • Đừng kỳ thị F0, họ là bệnh nhân, không phải là tội đồ Đừng kỳ thị F0, họ là bệnh nhân, không phải là tội đồ
  Từ khi bùng dịch đến nay, nghe đến F0, nhiều người nghĩ rằng đó là mối nguy hiểm, và đôi khi còn hơn thế nữa, xem họ như tệ nạn.
 • Tiếng lòng của dân và tiếng nói đại biểu Quốc hội Tiếng lòng của dân và tiếng nói đại biểu Quốc hội
  (GLO)- Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc vào ngày 20-7. Công việc đầu tiên mà Quốc hội khóa XV phải làm trong kỳ họp này là tiến hành bầu và phê chuẩn gần 50 chức danh lãnh đạo chủ chốt gồm: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ cùng toàn bộ bộ máy của mình, mở đầu cho quá trình tạo lập khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động của Nhà nước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, đối ngoại…
 • Từ chuyện phạt anh công nhân đi mua bánh mì Từ chuyện phạt anh công nhân đi mua bánh mì
  Một anh công nhân đi mua bánh mì thì bị phạt, bị quay video clip bởi một ông phó chủ tịch phường. Sự đi lại của người dân, hàng hóa bị cản trở bởi những "giấy phép con" trong phòng chống dịch. Không ít những sai lầm, những quyết định thiếu suy xét của cấp dưới mà cấp trên, thậm chí tới Thủ tướng phải chấn chỉnh, nhắc nhở.
 • Khi lòng tốt được san sẻ Khi lòng tốt được san sẻ
  Câu chuyện về người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Hương, 50 tuổi, quê Nghi Lộc (Nghệ An) cùng 3 người con từ Trảng Bom (Đồng Nai) đi xe đạp để về quê đã làm xúc động bao người trong mấy ngày qua.
 • Án điểm cho kẻ tung tin giả dịch Covid-19 Án điểm cho kẻ tung tin giả dịch Covid-19
  Cần có án điểm, phạt tù những người cố tình tung tin sai sự thật, thông tin giả mạo liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
 • Trách nhiệm, đồng bộ và sát thực tế Trách nhiệm, đồng bộ và sát thực tế
  Hôm qua, cùng với TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, thêm 16 tỉnh, thành phía Nam cùng thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Xe cứu thương, thấy mà thương... Xe cứu thương, thấy mà thương...
  Tôi sợ tiếng xe cứu thương từ bé, dù thuở nhỏ ở quê hiếm khi thấy loại xe này. Hình thức đưa người đi cấp cứu hay đi sinh phổ biến của người dân quê là khiêng võng, đi như chạy.
 • Không đưa dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương theo kiểu Không đưa dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương theo kiểu "phong trào"
  Một số địa phương lên kế hoạch đón dân từ TPHCM về quê - đây là hoạt động chia sẻ với bà con khó khăn, đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho TPHCM. Tuy nhiên cần cân nhắc thận trọng để không vi phạm Chỉ thị 16.
 • Sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh là xu thế tất yếu Sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh là xu thế tất yếu
  Khi khoa học kỹ thuật, giao thông vận tải, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, dân trí nâng cao, pháp luật đã hoàn thiện..., việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh là xu thế tất yếu.
 • Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử: Yêu cầu cấp thiết Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử: Yêu cầu cấp thiết
  (GLO)- Những năm gần đây, việc mua bán hàng online đang được khai thác triệt để, cho thấy thế mạnh của thời đại công nghệ số. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì mua bán hàng online đang phát huy lợi thế vượt trội.
 • An sinh để chống dịch An sinh để chống dịch
  Hôm qua 18.7, cả nước ghi nhận thêm số ca bệnh Covid-19 mắc mới trong ngày kỷ lục: 5.926 ca - con số khó ai có thể tưởng tượng được khi đợt dịch bùng phát.
 • Sài Gòn đâu dễ gục ngã! Sài Gòn đâu dễ gục ngã!
  Hệ thống y tế Sài Gòn đã "báo động đỏ". Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… sẽ đón con em họ từ Sài Gòn trở về quê. "Chia lửa" với Sài Gòn, nhưng cũng chính là cách khẩn cấp để cứu con em của họ khỏi mắc kẹt giữa tâm dịch. Hàng triệu dân ngụ cư sẽ tạm rời thành phố.
 • Thưởng thức và chia sẻ: Sức mạnh của sự sẻ chia Thưởng thức và chia sẻ: Sức mạnh của sự sẻ chia
  Nếu bạn được sinh ra trong cảnh đủ đầy, êm ấm, bạn quả thực may mắn và hạnh phúc. Nhưng nếu biết cách sẻ chia ngay cả khi mình không giàu có, dư dả gì, bạn cũng sẽ cảm nhận được hạnh phúc theo cách khác.
 • "Chiến sĩ" tuyến đầu trong thế trận lòng dân
  Hơn một tuần qua, kể từ ngày TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, nhiều cô bác là "cán bộ" khu phố, tổ dân phố chưa hề nghỉ tay. Khi thì phát phiếu tuyên truyền phòng chống dịch, lúc thì hỗ trợ cán bộ y tế truy vết…
 • Chống đứt gãy chuỗi sản xuất: Bảo vệ đại công xưởng lớn nhất Chống đứt gãy chuỗi sản xuất: Bảo vệ đại công xưởng lớn nhất
  Chống đứt gãy chuỗi sản xuất cho "đại công xưởng" lớn nhất cả nước là nhiệm vụ trọng tâm được cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương và các chủ đầu tư khu công nghiệp, DN hợp sức, đồng lòng thực hiện.
 • Tạo mọi thuận lợi cho dân Tạo mọi thuận lợi cho dân
  Chính quyền TP Đà Nẵng đang gấp rút phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng ở TP HCM đưa dân về quê tránh dịch. Mạng lưới của hội đồng hương này đang kết nối chặt chẽ với địa phương trong việc lên danh sách và tổ chức những đợt đưa người dân về nhà.
 • Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ nhập cảnh trái phép Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ nhập cảnh trái phép
  (GLO)- Tình trạng người lao động từ Thái Lan nhập cảnh về Lào, sau đó nhập cảnh về Việt Nam mang theo mầm bệnh đang là nỗi lo lây lan dịch Covid-19 cho các địa phương dọc biên giới với Lào. Nhất là khi phần lớn số lao động này trước đây đã xuất cảnh trái phép, giờ lại chọn cách nhập cảnh trái phép để trở về hoặc nhập cảnh nhưng khai báo không trung thực lịch sử di chuyển.
 • Bằng mọi giá lo miếng ăn, sự an toàn cho công nhân mất việc Bằng mọi giá lo miếng ăn, sự an toàn cho công nhân mất việc
  Doanh nghiệp chỉ được tiếp tục hoạt động sản xuất khi đảm bảo thực hiện phương châm "3 tại chỗ", gồm sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ; hoặc phương án "một cung đường - 2 địa điểm" - vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho CN, đó là quy định của TPHCM ban hành tối 13.7.
 • Cưu mang nơi tâm dịch Cưu mang nơi tâm dịch
  Xuất hiện khá nhiều trên các trang báo và mạng xã hội hiện nay là hình ảnh các địa phương miền Trung gửi lương thực, thực phẩm vào TP.HCM để chia khó với người dân đang phải gồng mình giữa cơn đại dịch.
 • NÓI THẲNG: Dựa hơi chống dịch, phá đám là chính! NÓI THẲNG: Dựa hơi chống dịch, phá đám là chính!
  Trong lúc các lực lượng y tế, tình nguyện dốc sức chống dịch Covid-19, những thông tin không được kiểm chứng hoặc thiếu chính xác chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội chỉ gây rối tình hình và khiến người dân thêm căng thẳng.
 • Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng - đã cấp cứu thì phải thần tốc Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng - đã cấp cứu thì phải thần tốc
  "Đừng cầu toàn quá, không chờ hết dịch, hết giãn cách mới bắt đầu hỗ trợ", Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung nói tại hội nghị sơ kết 6 tháng ngành lao động sáng 14.7.
 • Dệt những câu chuyện đẹp Dệt những câu chuyện đẹp
  Có ở trong khó khăn mới thấy tầm quan trọng của sự sẻ chia, tương trợ. Sự sẻ chia, tương trợ - đôi khi rất đơn giản nhưng đúng như câu tục ngữ cha ông ta vẫn dạy con cháu: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao".
 • Một chủ trương đúng và trúng! Một chủ trương đúng và trúng!
  Việc các tỉnh, thành chủ trương đưa bà con có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê tránh dịch là chủ trương đúng và trúng. Một mặt để bà con về, gia đình chia sẻ cùng nhau; mặt khác, giảm được áp lực cho TP.
 • Hạ chuẩn tiến sĩ: Học vị không phải thứ Hạ chuẩn tiến sĩ: Học vị không phải thứ "phông bạt" hay để đẹp hồ sơ
  Người dân không quan tâm anh có phải là giáo sư, tiến sĩ hay không mà điều quan tâm nhất là ở việc với học hàm, học vị đó, các anh, chị đã có sáng kiến, phát minh, chế tạo gì để ứng dụng trong đời sống chưa?
 • Bớt gánh nặng, thêm niềm tin Bớt gánh nặng, thêm niềm tin
  Giảm mức đóng của người sử dụng lao động (NSDLĐ) cho người lao động (NLĐ) vào quỹ bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp xuống còn 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH, thời gian áp dụng là 12 tháng, từ ngày 1-7 đến hết ngày 30-6-2022.
 • Gian khó tỏ lòng nhau Gian khó tỏ lòng nhau
  Giữa dọc ngang thông tin về dịch bệnh chưa hết căng thẳng, ngày 13-7, chúng ta liên tiếp nhận được tin vui: Hai nước bạn Nhật và Úc hỗ trợ một lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.
 • Mạnh tay với mạng xã hội, quét sạch livestream Mạnh tay với mạng xã hội, quét sạch livestream "rác"
  Yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có đăng ký thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) mới được phép livestream và tham gia các dịch vụ có phát sinh doanh thu, không chỉ tạo ra công cụ để quản lý và thu thuế mà còn để quét sạch những livestream "rác" đang tràn lan.
 • Lô xe tiêm vaccine của THACO và những điều tốt đẹp từ cuộc sống Lô xe tiêm vaccine của THACO và những điều tốt đẹp từ cuộc sống
  Trong những ngày u ám vì đại dịch COVID-19 bùng phát, vẫn có rất nhiều tích cực sáng sủa, hãy nhìn vào đó để thấy cuộc sống vui vẻ hơn, để có niềm tin để vượt qua những khó khăn tạm thời.
 • Không Không "mặc đồng phục" trong xây dựng nông thôn mới
  Theo chương trình dự kiến, hôm nay 13-7, phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025 theo đề xuất của Chính phủ.
 • Đừng vô lý và vô lối Đừng vô lý và vô lối
  Sẽ khó lòng tránh khỏi cảm giác bức bối khi thành phố nơi bạn sống phải thực thi Chỉ thị 16 để chống dịch. Nhiều nhu cầu, nhiều thói quen rất thiết thực với nếp sống của riêng bạn bỗng trở thành những điều bị hạn chế.
 • Tránh tình cảnh Tránh tình cảnh "già trước khi giàu"
  Dự thảo Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 sẽ được đưa ra thảo luận và thông qua tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV (dự kiến khai mạc ngày 20-7).
 • Từ thiện: Của cho không bằng cách cho Từ thiện: Của cho không bằng cách cho
  Tôi từng đứng xếp hàng xin cơm từ thiện, khoảng 25 năm trước, tại cổng một bệnh viện ở TP HCM.
 • Từ tuyển sinh đến thi trực tuyến Từ tuyển sinh đến thi trực tuyến
  Khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách toàn xã hội cũng là giai đoạn các trường tiến hành tuyển sinh đầu cấp. May là hầu hết các quận huyện đã áp dụng công nghệ trong hoạt động này nên không bị động.
 • Mạch ngầm quê hương Mạch ngầm quê hương
  Sáng sớm 8-7, một chuyến xe từ vùng núi Nông Sơn của tỉnh Quảng Nam lăn bánh về phía Nam. Đích đến của chuyến xe là TP HCM với hàng loạt điểm dừng ở TP Thủ Đức, quận Gò Vấp, quận Tân Bình và huyện Bình Chánh... - nơi những người con của vùng đất Quảng Nam đến sinh sống và làm việc.
 • Vượt qua e ngại! Vượt qua e ngại!
  Trong các trận bóng đá ở vòng chung kết Euro 2020 đang diễn ra, những khán đài luôn chật kín người hâm mộ. Nhiều khán giả Việt Nam giật mình: Sao họ mạo hiểm thế? Không, họ không mạo hiểm.
 • Mong thêm những tín hiệu tích cực Mong thêm những tín hiệu tích cực
  Cuộc chiến chống Covid-19 ở điểm nóng TP.HCM cho thấy cần phải chuẩn bị thêm nhiều thứ nữa, phải tích cực làm thêm nhiều việc nữa, và phải can đảm thay đổi nhiều quyết sách nữa mới có thể nhìn thấy lối ra.
 • Cắt tóc, gội đầu còn phải nộp thuế thì không thể để lọt YouTube, Google Cắt tóc, gội đầu còn phải nộp thuế thì không thể để lọt YouTube, Google
  Dù dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại nhiều tỉnh thành, hôm 9.7, Tổng cục Thuế công bố số thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm vẫn tăng 14,3% so với cùng kỳ đạt 656 nghìn tỉ đồng, tương đương 58,8% dự toán. Con số này chắc chắn sẽ cao hơn nếu kiểm soát chặt chẽ hơn những dịch vụ kinh doanh trên nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, YouTube…
 • Quyết tâm chống dịch thành công Quyết tâm chống dịch thành công
  Hôm nay (10-7), TP HCM bước vào ngày thứ 2 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Người giàu cũng khóc vì... vay 'nóng' Người giàu cũng khóc vì... vay 'nóng'
  Vay 'nóng', tín dụng đen chưa chắc giải quyết được khó khăn trong khi có nguy cơ sa vào những rủi ro nghiêm trọng hơn vấn đề đang mắc phải.
 • Đường thẳng vào... nhà tù Đường thẳng vào... nhà tù
  Không khó để nhận thấy, "văn hóa giao thông" vẫn còn là một giá trị mà từ kỳ vọng, đến thực tiễn cần thời gian để phổ quát.
 • Vì nhau, vì thành phố Vì nhau, vì thành phố
  Cuộc chiến chống Covid-19 ở TP.HCM bước vào khúc ngoặt đầy thử thách khó lường. Thành phố chắc chắn phải hy sinh nhiều thứ để tránh những mất mát đau xót như tình cảnh của Ấn Độ, Indonesia.
 • Sáng tạo, linh hoạt thực hiện thành công các mục tiêu phát triển Sáng tạo, linh hoạt thực hiện thành công các mục tiêu phát triển
  Hội nghị Trung ương 3 diễn ra trong bối cảnh chỉ vài tuần nữa là khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV và đất nước đang dốc toàn lực cho việc thực hiện "mục tiêu kép": vừa chống dịch vừa chăm lo phát triển kinh tế-xã hội.
 • Đừng biến xét nghiệm âm tính thành một thứ Đừng biến xét nghiệm âm tính thành một thứ "giấy phép con" thời COVID-19
  Theo Phó giáo sư Trần Đắc Phu, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 chỉ có thể chứng nhận một người có hoặc không nhiễm virus tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm. Nó không có giá trị lâu dài, cũng không đảm bảo người này không bị nhiễm trong tương lai.
 • TP HCM: Sáng tạo từ lòng nhân ái TP HCM: Sáng tạo từ lòng nhân ái
  Trong quá khứ, mỗi khi đứng trước dịch bệnh và sự khủng hoảng y tế đe dọa an nguy của cộng đồng ở phương Nam, thì các thương gia, nhà hảo tâm lại rộng tay hỗ trợ xây dựng những nhà thương, trại tế bần để củng cố năng lực y tế, cứu trợ dân nghèo, hạn chế mất mát cho cộng đồng.
 • Chống dịch rất cần số hóa Chống dịch rất cần số hóa
  Sau 2 năm dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, hẳn nhiều người đã bắt đầu quen với việc khai báo y tế, cả theo cách truyền thống là viết ra giấy hay dùng các ứng dụng điện thoại.
 • Để gói hỗ trợ sớm đến tay người nhận Để gói hỗ trợ sớm đến tay người nhận
  Ngày 2-7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với kinh phí lên tới 26.000 tỉ đồng.
 • 'Phép màu' chống đại dịch 'Phép màu' chống đại dịch
  Hôm qua (5.7), lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận tới 1.102 bệnh nhân Covid-19 trong 1 ngày. Trong đó, có tới 1.089 là các ca bệnh trong cộng đồng. Cũng trong ngày hôm qua, đã có thêm 4 ca bệnh Covid-19 tử vong.
 • Thi tốt nghiệp THPT: Đừng để bị 'chết' bởi 'dế cưng' Thi tốt nghiệp THPT: Đừng để bị 'chết' bởi 'dế cưng'
  Thời đại công nghệ 4.0, điện thoại di động là "dế cưng" khó xa rời của mọi người, học sinh ở lứa tuổi trung học cũng không là ngoại lệ. Nhưng nếu mang vào phòng thi dù chỉ vô tình cũng là vi phạm "chết người".
 • Dẫu cửa trường công khép chặt... Dẫu cửa trường công khép chặt...
  Giữa áp lực mùa thi căng thẳng, tôi ước gì những người làm bố làm mẹ đều được lắng nghe nỗi lòng của cậu lớp trưởng từng thi trượt lớp 10 trường công tên Ðỗ Việt Anh trong chương trình gala "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc".
 • .
.
.