• Dập ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ngăn dịch ở các bệnh viện khác Dập ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ngăn dịch ở các bệnh viện khác
  Vào bệnh viện bị lây nhiễm, không khai báo trung thực, đi nhiều nơi gây lây nhiễm cho nhiều nơi khác. Nguy cơ đó không chỉ xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai.
 • Tự vấn mùa dịch Tự vấn mùa dịch
  (GLO)- Sáng nay, bà Bốn gần nhà không đi làm, có lẽ là chủ nhật. Ơ, nhưng bà buôn bán ve chai, làm gì có giờ hành chính, ngày nghỉ? Lân la hỏi thăm, bà Bốn chép miệng: "Không giấu gì chú, tôi quen mấy mối xây dựng, nhà hàng hễ có chai, lon, lọ, dây nhợ gì bỏ đi thì ới mình tiếng để đến thu gom. Tôi không ngại ai dè bỉu, sống được là tốt rồi. Nhưng bây giờ khó thật, bà con nông dân mất mùa mất giá, rồi cấm lạm dụng bia rượu, nay lại thêm dịch bệnh kéo dài. Ế ẩm quá nên hôm nay tôi nghỉ. Tình hình không biết rồi kéo dài đến bao lâu".
 • Sợ quá... mất khôn! Sợ quá... mất khôn!
  (GLO)- Tôi có cô bạn thân là giáo viên hiện cư trú tại một huyện biên giới. Mấy nay, tôi thường gọi điện hỏi thăm xem bạn đối đầu với dịch Covid-19 ra sao. Cô bạn cầm máy trả lời, giọng như sắp khóc: "Vợ chồng con cái "cố thủ" ở nhà hơn nửa tháng rồi, sợ đến bủn rủn cả người. Kiểu này có khi chưa chết vì dịch đã chết vì sợ". Tôi trấn an bạn đừng quá hoang mang, cần chịu khó theo dõi truyền thông, tin tưởng vào nỗ lực chống dịch của Chính phủ. Nghe vậy, bạn một hai lắc đầu: "Người ta nước lớn binh cường tướng mạnh còn chết lên chết xuống, mình tài ba gì".
 • Phạt không đeo khẩu trang 200 ngàn: Không đùa được đâu Phạt không đeo khẩu trang 200 ngàn: Không đùa được đâu
  Bà Đ.T.T là công dân đầu tiên bị phạt 200 ngàn đồng vì lỗi "không đeo khẩu trang" khi đến khu vực công cộng và có nhiều người xung quanh.
 • Ly càphê, cốc bia, tập trung khấn vái- phải trả giá sinh mạng cộng đồng Ly càphê, cốc bia, tập trung khấn vái- phải trả giá sinh mạng cộng đồng
  Đến giờ này mà vẫn còn nhiều người tập trung càphê, bia rượu. Còn có những người tập trung ở nơi thờ tự, đền miếu khấn vái thánh thần. Họ bất chấp cảnh báo của chính quyền, xem thường mạng sống của cộng đồng và của chính họ.
 • Trách nhiệm công dân Trách nhiệm công dân
  Khi một người bị nhiễm COVID-19 không chỉ bản thân họ phải cách ly điều trị, hậu quả kéo theo đó là nguy cơ lây nhiễm cho những người thân trong gia đình, cộng đồng, xã hội.
 • Sự mạnh tay cần thiết Sự mạnh tay cần thiết
  "Chỉ 10-15 ngày thôi, nếu lỡ thời cơ này thì chúng ta có lỗi với đất nước" - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nói như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP HCM vào chiều 24-3.
 • Thanh minh trong tiết… Corona! Thanh minh trong tiết… Corona!
  (GLO)- Theo quy định, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10-3 Âm lịch (nhằm ngày 2-4 Dương lịch) tới đây, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 1 ngày. Trong ngày này, các khu dân cư cũng thường tổ chức cúng Thanh minh. Ngoài ý nghĩa tâm linh hướng về nguồn cội, lễ cúng Thanh minh còn là dịp để mọi người trong khu dân cư có dịp giao lưu, chia sẻ, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết láng giềng.
 • Không đeo khẩu trang, tụ tập, hàng quán vi phạm: Phải xử phạt nghiêm khắc Không đeo khẩu trang, tụ tập, hàng quán vi phạm: Phải xử phạt nghiêm khắc
  Không đeo khẩu trang nơi đông người: phạt. Tụ tập đông người: phạt. Nhà hàng, quán bar, vũ trường vẫn hoạt động: phạt.
 • Doanh nghiệp Việt tìm thấy cơ trong nguy Doanh nghiệp Việt tìm thấy cơ trong nguy
  Cá ngừ đóng hộp thương hiệu Việt xuất khẩu sang Italia tăng mạnh do bùng phát dịch bệnh COVID-19. Người dân nước này tích trữ cá ngừ đóng hộp vì các sản phẩm này có thể dự trữ trong thời gian dài. Không chỉ Italia, nhiều nước khác cũng lựa chọn thực phẩm này làm lương thực tích trữ.
 • Đừng để nông dân chịu thiệt Đừng để nông dân chịu thiệt
  GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho rằng nếu Việt Nam tạm dừng xuất khẩu trong thời điểm này, người gánh chịu hệ lụy không ai khác là hàng trăm ngàn nông dân trong cả nước.
 • Chờ đợi tài thao lược của các tư lệnh ngành Chờ đợi tài thao lược của các tư lệnh ngành
  Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, điều thể hiện rõ nhất ở lãnh đạo Chính phủ, các tư lệnh ngành, đó là bình tĩnh, sáng suốt, đưa ra những quyết định phù hợp để phòng dịch hiệu quả.
 • Tạm dừng nhà hàng, bar, karaoke: Chính thức bước vào Tạm dừng nhà hàng, bar, karaoke: Chính thức bước vào "thời chiến"
  Không cắt tóc không chết. Không làm đẹp thì vẻ đẹp càng chân phương hơn. Không bar, không bi-a đỡ tốn tiền mất thời gian. Cả nước đang trải qua 2 tuần "thời chiến" mà sống chậm lại, hạn chế nhu cầu bản thân cũng chính là chống "giặc COVID-19".
 • Thách thức tự cường lương nông Thách thức tự cường lương nông
  Những ngày qua, Trung Quốc tăng mua gạo Việt Nam. Một thị trường lương thực lớn như Trung Quốc mà tăng mua gạo của ta là điều đáng suy nghĩ.
 • Pháo đài và bàn tay nhà nước Pháo đài và bàn tay nhà nước
  Một doanh nghiệp phá sản cũng đồng nghĩa với việc hàng nghìn, hàng vạn lao động không còn chỗ để làm việc. Cứu doanh nghiệp (DN), cũng chính là cứu cần câu cơm của người dân.
 • 1 người nhiễm bệnh, hơn 700 người cách ly: Cần một kỷ luật sắt! 1 người nhiễm bệnh, hơn 700 người cách ly: Cần một kỷ luật sắt!
  Đây là lúc cần sự yêu thương, bao dung và sẻ chia, nhưng cũng là thời điểm cần cả những "bàn tay sắt" nếu không muốn có thêm những ca siêu lây nhiễm, nếu không muốn an toàn cộng đồng bị đe dọa.
 • Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên
  Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.
 • Cảm ơn Việt Nam Cảm ơn Việt Nam
  Bạn đọc nước ngoài đánh giá chuyện phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam đến thời điểm này thành công ngoài sức mong đợi. Họ cũng chia sẻ câu chuyện cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn.
 • Ông Lê Hoàng Quân và thái độ của đảng viên khi bị kỷ luật Ông Lê Hoàng Quân và thái độ của đảng viên khi bị kỷ luật
  Khi tiến hành kỷ luật ông Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, Ban Bí thư đã có nhận xét rất đáng chú ý về thái độ của đảng viên này khi kiểm điểm.
 • Từ chức phải là chuyện bình thường Từ chức phải là chuyện bình thường
  Quan niệm "một người làm quan cả họ được nhờ" còn tồn tại sâu trong nếp nghĩ của nhiều người. Điều này cũng tác động tiêu cực đến vấn đề tự giác từ chức của cán bộ ta.
 • Tình người giữa đại dịch Tình người giữa đại dịch
  Giữa thời buổi gian khó bủa vây bởi dịch bệnh, có một làn sóng đang trào dâng mạnh mẽ như tiếp thêm doping để cả xã hội cùng chống dịch.
 • Những chiến binh thầm lặng Những chiến binh thầm lặng
  Đội ngũ những người làm công tác y tế cơ sở, tình nguyện viên... ở nhiều nơi trên cả nước đã, đang ngày đêm miệt mài thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
 • Để TPHCM không Để TPHCM không "gục ngã" khi có 17.000 người nhập cảnh
  Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảnh báo TPHCM sẽ gục ngã nếu không có những phương án ứng phó tốt.
 • Bớt đi lại, tụ tập, được không? Bớt đi lại, tụ tập, được không?
  Có một thực tế là để ngăn ngừa COVID-19, trong khi chờ văcxin, chỉ có một loại "văcxin" hiệu quả nhất đã được thử nghiệm hiệu quả ở Vũ Hán (Trung Quốc), đó là: ở đâu yên đấy, mà trong mùa dịch vẫn được gọi là phong tỏa, cách ly diện rộng.
 • NÓI THẲNG: Tổ quốc chào đón các bạn, nhưng sao lại nặng lời miệt thị? NÓI THẲNG: Tổ quốc chào đón các bạn, nhưng sao lại nặng lời miệt thị?
  Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới. Cả thế giới, trong đó có Việt Nam đang căng mình chống dịch, cứu người. Trong cuộc chiến này, không có ai bị bỏ lại, kể cả những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài. Thế nhưng vẫn có một vài người khi trở về nước "tránh dịch", đã có những hành vi đáng xấu hổ!
 • Cái đẹp bình dị Cái đẹp bình dị
  "Tuy cái nghèo vẫn còn đeo bám nhưng điều chị sợ nhất là một ngày thức dậy không còn mẹ trên đời. Vậy nên, làm bất cứ điều gì cho mẹ vui, khỏe, chị đều không nề hà. Theo thời gian, mắt mẹ chị chìm dần vào bóng tối, tay bà vụng về, chân bà chậm chạp. Chị bây giờ không chỉ là đôi mắt mà còn là đôi chân, đôi tay cho mẹ".
 • Một mình con thi, một mình cha quyết, trượt mới lạ! Một mình con thi, một mình cha quyết, trượt mới lạ!
  Ông Trịnh Đình Dương - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa, lại làm Chủ tịch Hội đồng xét tuyển viên chức, còn người ứng tuyển và đậu vào vị trí viên chức duy nhất của đơn vị là ông Trịnh Tiến Dũng (SN 1990), con trai ruột ông Trịnh Đình Dương.
 • Sức khỏe người dân là trên hết Sức khỏe người dân là trên hết
  Cho đến nay, đã có gần chục địa phương tại Việt Nam ngưng đón khách du lịch, trong đó có một số điểm đến nổi tiếng, tạo nên hình ảnh Việt Nam như: Hội An, Quảng Ninh, Quảng Bình… Một số địa phương khác thì đã ra thông báo đóng cửa các khu phố du lịch, dịch vụ cho du khách nước ngoài với mục đích ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 từ du khách.
 • Chung tay cùng Chính phủ chống dịch Chung tay cùng Chính phủ chống dịch
  (GLO)- Cuộc chiến với dịch Covid-19 đang đến hồi cao trào khi tại nước ta đã có hơn 60 người nhiễm bệnh. Cả nước đang gồng mình với tinh thần "Chống dịch như chống giặc". Hơn lúc nào hết, mỗi người dân bằng tinh thần tự giác, ý thức chấp hành, có những đóng góp thiết thực về tinh thần và vật chất để chung tay cùng Chính phủ chống dịch một cách hiệu quả.
 • Kỳ thi tốt nghiệp nhìn từ dịch COVID 19: Nên giảm môn hoặc bỏ hẳn kỳ thi Kỳ thi tốt nghiệp nhìn từ dịch COVID 19: Nên giảm môn hoặc bỏ hẳn kỳ thi
  Nếu không, hay chưa thể bỏ hẳn kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia thì dịch COVID-19 cũng là nguyên cớ tốt để có thể bỏ bớt môn thi, "giảm tải" thực sự cho cả học sinh, phụ huynh, ngành giáo dục và cả xã hội.
 • Dốc sức ngăn suy giảm kinh tế Dốc sức ngăn suy giảm kinh tế
  Chúng ta từng tận dụng được thời gian vàng chống dịch nhưng đây cũng là thời gian vàng chống suy giảm kinh tế.
 • Nghệ sỹ chống hạn mặn và dịch bệnh: Xuất phát từ tâm và trách nhiệm xã hội Nghệ sỹ chống hạn mặn và dịch bệnh: Xuất phát từ tâm và trách nhiệm xã hội
  Những ngày qua, nhiều nghệ sỹ đã chung tay vào việc giúp người dân chống hạn mặn ở ĐBSCL cũng như phòng chống dịch COVID-19 đã nhận được sự đồng tình của xã hội.
 • Tin giả, phạt thật Tin giả, phạt thật
  Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam đến nay, trên mạng internet, nhất là các mạng xã hội, những thông tin liên quan đã xuất hiện với tần số, mật độ, dung lượng rất lớn.
 • Kiểm soát nghiêm ngặt các kênh lây nhiễm từ bên ngoài để phòng dịch Kiểm soát nghiêm ngặt các kênh lây nhiễm từ bên ngoài để phòng dịch
  Cả nước căng mình phòng chống dịch, không một phút lơ là. Mặc dù có thêm một số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nhưng Việt Nam vẫn là quốc gia kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả. Những biện pháp phòng dịch của các cơ quan quản lý, chính quyền các địa phương rất nhiêm ngặt, quyết liệt, người dân yên tâm và tin tưởng.
 • Nghĩa cử của sao Việt làm đẹp thêm hai chữ đồng bào Nghĩa cử của sao Việt làm đẹp thêm hai chữ đồng bào
  Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phi Nhung, Phạm Thùy Dung... đã đóng góp tiền giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
 • Chúng ta đã làm gì trong đại dịch? Chúng ta đã làm gì trong đại dịch?
  Sau này, khi tất cả đã qua đi, nhớ về những "ngày corona" này, trong mỗi chúng ta rồi sẽ hỏi: Ngày ấy ta đã làm gì?
 • Trong lúc Trong lúc "dầu sôi lửa bỏng": Mọi sai sót đều phải trả giá đắt!
  (GLO)- Khi viết những dòng này, tôi hãy còn xấu xổ vì sự nông nổi không đáng có của mình. May là ý kiến của tôi không được hồi đáp và thực hiện.
 • Biến Biến "nguy" thành "cơ"
  Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang đặt ra những thách thức, nguy cơ lớn không chỉ về sức khỏe, y tế mà cả kinh tế.
 • Để Buôn Ma Thuột xứng tầm là thủ phủ vùng Tây Nguyên Để Buôn Ma Thuột xứng tầm là thủ phủ vùng Tây Nguyên
  Ngày 10-3-1975, Bộ Chính trị đã chọn Buôn Ma Thuột làm điểm mở màn chiến dịch Tây Nguyên và cuộc Tổng tiến công, nổi dậy mùa Xuân năm 1975 toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.
 • Linh động và chủ động Linh động và chủ động
  Vậy là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 13-3 đã ký văn bản điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Cụ thể, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trước ngày 15-7, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11-8.
 • Dịch COVID-19 không phải là đại hồng thủy Dịch COVID-19 không phải là đại hồng thủy
  Dịch COVID -19 không phải tận thế, đừng ai lo đến mức phải tìm "tàu Nô - ê" để trốn.
 • Khi bộ trưởng cách ly và bình luận về tin đồn Khi bộ trưởng cách ly và bình luận về tin đồn
  Một Bí thư Thành ủy như ông Trương Quang Nghĩa, một bộ trưởng, như ông Nguyễn Chí Dũng tự cách ly đủ 14 ngày như các công dân khác, dù âm tính - tự nó chứng minh sự bình đẳng. Và sự công khai ấy cũng là cách duy nhất tránh tin đồn.
 • Xử lý vi phạm nồng độ cồn: Tránh Xử lý vi phạm nồng độ cồn: Tránh "đánh trống bỏ dùi"
  (GLO)- Trước khi xảy ra dịch Covid-19, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Tuy vẫn còn một số ý kiến tỏ ra băn khoăn về mức phạt đối với hành vi này được áp dụng từ ngày 1-1-2020 nhưng đa số người dân đều đồng tình ủng hộ. Trên phạm vi cả nước, từ khi Luật Phòng-chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành thì ý thức chấp hành pháp luật về giao thông được nâng cao, tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia không còn phổ biến như trước, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm cả 3 tiêu chí.
 • Có thứ đáng sợ hơn cả Covid-19 Có thứ đáng sợ hơn cả Covid-19
  Covid-19 quét qua nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã lộ ra những kiểu ứng xử xấu xí giữa người với người trong mùa dịch bệnh
 • Đánh mất lòng trung thực Đánh mất lòng trung thực
  Liên quan vụ cán bộ CSGT tố cáo lãnh đạo "bảo kê" xe quá tải, kiểm điểm trước Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai mới đây, trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, tự nhận mức kỷ luật giáng chức; trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo...
 • Chớ bỡn cợt với mạng người Chớ bỡn cợt với mạng người
  Việc chủ tịch HĐQT một công ty ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị "đánh tráo" người khác đi cách ly thay mình đang gây bức xúc dư luận xã hội. Ông ta đã đi cùng chuyến bay có một nữ du khách người Anh mắc Covid-19 nhưng không đến cơ sở y tế trình diện cách ly.
 • Cần xử lý nghiêm những người thiếu trách nhiệm Cần xử lý nghiêm những người thiếu trách nhiệm
  (GLO)- Chỉ vì một người thiếu ý thức với sự an toàn của bản thân và cộng đồng, khai báo y tế không trung thực mà toàn bộ nỗ lực trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 ở nước ta có nguy cơ bị xóa nhòa. Cả nước bị cuốn vào việc chống dịch khi số bệnh nhân dương tính với Covid-19 ngày càng dài thêm và hiện đã lên đến con số 34, càng cho thấy, cần có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc với những người thiếu trách nhiệm, che giấu thông tin, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.
 • Khai báo y tế tự nguyện chính là yêu nước Khai báo y tế tự nguyện chính là yêu nước
  Khai báo y tế tự nguyện dù là một hành động nhỏ, không tốn nhiều thời gian nhưng lại là nguồn thông tin vô cùng quý báu để chính quyền đưa ra những quyết định và hành động kịp thời để không bỏ lỡ cơ hội, không bỏ lỡ "thời gian vàng" trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
 • Cần giám sát chặt việc đào tạo lái xe Cần giám sát chặt việc đào tạo lái xe
  Điều cần nói ở đây là việc người dân đổ xô đi học quá đông và các trung tâm đào tạo lái xe đang "vét những chuyến tàu cuối" của chương trình đào tạo cũ thì liệu chất lượng đào tạo có bị bỏ ngỏ?
 • Chống hạn phải như chống giặc Chống hạn phải như chống giặc
  Giống với tinh thần dập dịch COVID-19, việc chống hạn lúc này phải được các địa phương trong vùng xác định, chống hạn phải như chống giặc.
 • Mệnh lệnh trái tim Mệnh lệnh trái tim
  Để quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 10-3, sẽ triển khai việc khai báo sức khỏe y tế (KBSKYT) với mọi người dân trên toàn quốc.
 • Đánh tráo người để trốn cách ly là tội ác với cộng đồng Đánh tráo người để trốn cách ly là tội ác với cộng đồng
  Một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 khai báo thiếu trung thực khi từ vùng dịch trở về Việt Nam đã để lại bao nhiêu hệ luỵ. Song lại đã có hiện tượng "đánh tráo người" để trốn cách ly cũng tiềm ẩn nguy cơ rất khó lường. Hành động đó không chỉ là tội ác với cộng đồng mà xứng đáng phải xem xét xử lý hình sự.
 • Tiêu cực ở bóng đá Việt Nam: Thuốc đúng liều mới dã được tật Tiêu cực ở bóng đá Việt Nam: Thuốc đúng liều mới dã được tật
  Sự việc HLV trưởng Cao Văn Dũng và các cầu thủ U.19 Bình Định bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật là thích đáng bởi có biểu hiện tiêu cực, dàn xếp tỷ số.
 • Chưa cần thiết phải dự trữ thực phẩm Chưa cần thiết phải dự trữ thực phẩm
  Sau thông tin về ca đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 (COVID-19) ở Hà Nội, một số người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm tích trữ.
 • Thầy dạy lái xe Thầy dạy lái xe "giả", làm sao đào tạo nghề cho học viên?
  Nhiều cơ sở dạy lái xe ở TP HCM vừa bị phát hiện, giáo viên đã sử dụng văn bằng chuyên môn, chứng chỉ giả để dạy học. Nhiều bạn đọc đã toát mồ hôi hột với sự thật này và cho rằng "tai nạn giao thông đường bộ gia tăng là do "ở đây" mà ra".
 • Đừng để nhờn luật! Đừng để nhờn luật!
  Việc Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) khởi tố vụ án đốt pháo tại đám cưới ở xã Phù Lỗ hôm 2-3 được dư luận đồng tình.
 • Đừng mất bình tĩnh trước ca nhiễm COVID -19 đầu tiên ở Hà Nội Đừng mất bình tĩnh trước ca nhiễm COVID -19 đầu tiên ở Hà Nội
  Khai báo trung thực khi nhập cảnh là hợp tác phòng dịch.
 • Thưa quý vị, phụ huynh không làm thay các nhà khoa học! Thưa quý vị, phụ huynh không làm thay các nhà khoa học!
  Học sinh có đeo khẩu trang trong trường học hay không tại sao lại hỏi phụ huynh? Vậy thì các nhà khoa học đi đâu, các nhà quản lý ở đâu?
 • Thuế thu nhập cá nhân: Đóng xong thì đói! Thuế thu nhập cá nhân: Đóng xong thì đói!
  Có người phụ thuộc nào sống được ở mức 4,4 triệu đồng/tháng? Và 11 triệu đồng đã đủ cho một cuộc sống đàng hoàng?
 • Nghịch lý Nghịch lý
  (GLO)- Tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 2 tháng đầu năm 2020, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh cho rằng: Thực tế trên địa bàn tỉnh ta đang tồn tại một nghịch lý cần phải tìm ra nguyên nhân để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Đó là tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong 2 tháng đầu năm diễn biến rất phức tạp. So với cùng kỳ năm 2019, TNGT trong 2 tháng đầu năm nay tăng cả 3 tiêu chí: tăng 4 vụ (7,69%), tăng 1 người chết (2,94%) và tăng 14 người bị thương (31,11%).
 • .
.
.