• Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Anh Hiền, chị Hậu...

"Xuất khẩu" cử nhân thất nghiệp - chuyện bi hài

Bằng cấp của lao động đã được đào tạo tại Việt Nam khó thuyết phục các chủ sử dụng lao động ở các nước có nhu cầu nhân lực trình độ cao.

Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước lúc đi xa, "về với thế giới người hiền", Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta bản Di chúc lịch sử – "Quốc bảo" của Dân tộc Việt Nam(1).

Anh Hiền, chị Hậu...

Hôm qua 16-5, đại diện chung cư Đất Phương Nam (phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tổ chức biểu dương anh Nguyễn Ngọc Hiền (ngụ quận Bình Thạnh) vì có hành động đẹp: trả lại 7.400 USD nhặt được cho một người nước ngoài.

 • Doanh nghiệp sân sau Doanh nghiệp sân sau
  Mối đe doạ lớn nhất đối với sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân trong nước không phải là DNNN, hay FDI mà chính là các 'doanh nghiệp sân sau' đang móc ngoặc, thông đồng với các quan chức để trục lợi trên nền tảng của công.
 • Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Người dùng thiệt hơn là được lợi? Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Người dùng thiệt hơn là được lợi?
  Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đề nghị bỏ Quỹ bình ổn giá xăng vì làm méo mó giá cả thị trường xăng dầu. Việc trích lập Quỹ bình ổn khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi hơn là được lợi.
 • Quản chặt cấp đổi, tra cứu sức khỏe để loại bỏ bằng lái xe giả Quản chặt cấp đổi, tra cứu sức khỏe để loại bỏ bằng lái xe giả
  Nhằn giảm thiểu tai nạn giao thông và quản chặt giấy phép lái xe, Tổng cục Đường bộ sẽ có nhiều biện pháp nhằm tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái.
 • Phạt học sinh quỳ gối: Dạy hay làm nhục? Phạt học sinh quỳ gối: Dạy hay làm nhục?
  Hình ảnh nam sinh lớp 9 bị cô giáo phạt quỳ gối ở huyện Thường Tín, Hà Nội làm nảy sinh những ý kiến trái chiều về phương pháp giáo dục học sinh
 • Dẹp thói nịnh bợ Dẹp thói nịnh bợ "sếp"
  Trong đề án văn hóa công vụ được Thủ tướng phê duyệt vào đầu năm 2019, bên cạnh các quy định về đạo đức công vụ, quan hệ đồng nghiệp, có quy định công chức viên chức không nịnh bợ, lấy lòng cấp trên vì động cơ không trong sáng.
 • Tăng tuổi nghỉ hưu:Cơ hội việc làm cho lao động trẻ có bị ảnh hưởng? Tăng tuổi nghỉ hưu:Cơ hội việc làm cho lao động trẻ có bị ảnh hưởng?
  Theo Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, bắt đầu từ năm 2021 sẽ nâng dần độ tuổi nghỉ hưu của nam giới lên 62 và nữ giới lên 60 tuổi. Trước vấn đề này, còn nhiều băn khoăn về những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường lao động, đặc biệt việc làm của lao động trẻ.
 • Hãy học tập Bác Hãy học tập Bác "vệ sinh là yêu nước"
  Về bảo vệ môi trường, Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng phong trào với tên gọi cực ngắn "Vệ sinh yêu nước". Ai cũng có thể nói mình yêu nước, nhưng hành động cụ thể như thế nào lại là chuyện khác.
 • Cần chế tài đủ nặng với tài xế sử dụng rượu bia Cần chế tài đủ nặng với tài xế sử dụng rượu bia
  (GLO)- Ngày 11-4, một vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại một đám tang ở TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô gây tai nạn đã sử dụng rượu bia trước đó. Nồng độ cồn đo được của tài xế này sau khi gây tai nạn là 0,315 miligam/lít khí thở.
 • "Vỡ trận" dịch tả lợn châu Phi: Cục Thú y đang "giấu" thông tin?
  Cho đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra nhiều địa phương với số lượng lợn chết và phải tiêu hủy tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay 10/5, trên trang thông tin chính thức của Cục Thú y vẫn im lìm, không hề có một dòng thông tin về diễn biến của dịch, cũng như hướng dẫn cách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi cho người dân.
 • Dân muốn minh bạch BOT, đừng sa vào cách gọi 'thu phí' hay 'thu tiền' Dân muốn minh bạch BOT, đừng sa vào cách gọi 'thu phí' hay 'thu tiền'
  Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ GT-VT không lo cải tiến công nghệ, nâng cấp quy trình mà lại chăm chăm lo việc đổi tên thể hiện Bộ đang bị bỏ lại phía sau.
 • Chúng ta đã ứng xử không xứng đáng với di sản của tiền nhân Chúng ta đã ứng xử không xứng đáng với di sản của tiền nhân
  'Ở trong thời điểm này, chúng ta đã ứng xử không xứng đáng với di sản văn hóa mà tiền nhân để lại'.
 • Đi lên bằng nội lực Đi lên bằng nội lực
  Một nguyên phó thủ tướng, một nguyên bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và 4 thứ trưởng của bộ này vừa bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kiến nghị xem xét kỷ luật.
 • Quy định 'công chức không được nịnh bợ cấp trên' sẽ được luật hóa Quy định 'công chức không được nịnh bợ cấp trên' sẽ được luật hóa
  Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, đề xuất bổ sung các quy định về văn hóa công vụ, trong đó có việc cấm công chức nịnh bợ cấp trên, vào luật Cán bộ, công chức; luật Viên chức sửa đổi.
 • Việt Nam thuộc top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu-liệu có dịch nhầm? ​ Việt Nam thuộc top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu-liệu có dịch nhầm? ​
  Phát biểu tại phiên họp, ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng thẳng thắn: "Nhận định Việt Nam là 1 trong 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, liệu có đúng không? Liệu có sự nhầm lẫn về dịch thuật hay không"?!
 • Không thể phát triển bằng lao động giá rẻ Không thể phát triển bằng lao động giá rẻ
  (GLO)- Đội ngũ công nhân kỹ thuật cao là tài nguyên, vốn quý của quốc gia. Thế nhưng, chúng ta đang thiếu hụt nghiêm trọng đội ngũ này cả về số lượng và chất lượng nên năng suất lao động còn thấp.
 • Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhìn ra những nguy cơ khi người trẻ được trao vào tay tiền bạc, địa vị và danh vọng quá sớm.
 • "Cú đấm" tăng giá xăng
  Các chuyên gia khuyến cáo nếu không giảm thuế bảo vệ môi trường, phí, chi phí đối với tất cả mặt hàng xăng dầu thì cả nền kinh tế sẽ bị "ngấm đòn", người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề
 • NÓI THẲNG: Người Việt đâu tệ như ông thứ trưởng nói! NÓI THẲNG: Người Việt đâu tệ như ông thứ trưởng nói!
  Dựa vào cơ sở nào mà ông Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho rằng chỉ có nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm tới dự án BOT cao tốc Bắc – Nam; còn nhà đầu tư trong nước thì không đủ năng lực?
 • Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra tăng giá điện:Vừa đá bóng vừa thổi còi(?) Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra tăng giá điện:Vừa đá bóng vừa thổi còi(?)
  Chỉ sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo, Bộ Công Thương mới quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra việc tăng giá điện. Điều đáng nói, Bộ Công Thương chính là cơ quan ký quyết định tăng giá điện. Liệu việc vừa ký quyết định tăng giá điện bị người dân phản ứng gay gắt, vừa lập đoàn kiểm tra liệu có dẫn tới tình trạng "vừa đá bóng, vừa thổi còi"?
 • Làm việc từ 8h30: Làm việc từ 8h30:"Đưa con đi học,chúng tôi lang thang đâu cho đến giờ làm?"
  So sánh giờ học hiện tại của con với giờ làm việc theo đề xuất mới đây của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, phụ huynh là công chức, viên chức cho rằng có sự bất hợp lý.
 • Góc khuất câu chuyện điều hành giá Góc khuất câu chuyện điều hành giá
  Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thanh tra giá điện. Bộ Công Thương cũng đã thành lập đoàn thanh tra về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện. Nhưng vấn đề có nằm ở đây?
 • Một bộ phận GV sa sút đạo đức:Xin thầy-cô nghĩ về danh dự của mình Một bộ phận GV sa sút đạo đức:Xin thầy-cô nghĩ về danh dự của mình
  Những năm gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến đạo đức nhà giáo. Mặc dù ngành giáo dục đã quyết liệt trong việc chấn chỉnh, nhưng sự việc vẫn tiếp diễn làm giảm niềm tin của người dân với nền giáo dục. Một bộ phận giáo viên sa sút đạo đức, không làm gương cho học trò.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng
  Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên ký lệnh tử hình một phần tử tham nhũng được xét xử đó là Đại tá quân nhu Trần Dụ Châu.
 • Phá thế độc quyền của EVN, dân được gì? Phá thế độc quyền của EVN, dân được gì?
  Nếu "giải tán" EVN, trước tiên người dân sẽ thấy nhẹ nhõm vì biết chắc chắn rằng mình đã được mua điện đúng giá, không phải bù lỗ cho sự yếu kém...
 • Điện, xăng dầu và bài học phá độc quyền viễn thông Điện, xăng dầu và bài học phá độc quyền viễn thông
  Thêm 1 đợt tăng giá xăng dầu nữa kể từ chiều 2-5, lần này gần 1.000 đồng/lít. Vậy là trong vòng 1 tháng qua, giá xăng dầu tăng đến 3 lần, 2 lần trước đó đều tăng sốc với mức hơn 1.000 đồng/lít.
 • Đoàn Thị Hương được trả tự do: Kết quả từ nhiều nỗ lực chung Đoàn Thị Hương được trả tự do: Kết quả từ nhiều nỗ lực chung
  Theo Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, việc Đoàn Thị Hương được trả tự do là kết quả của những nỗ lực chung, dưới sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • Đừng để các nghĩa cử trở nên xa lạ Đừng để các nghĩa cử trở nên xa lạ
  Trong khi xã hội có quá nhiều sự kiện gây chú ý dư luận liên tục diễn ra, câu chuyện chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) - người bán vé số dạo đã trả lại ví chứa tiền, vàng cùng một số tài sản khác cho người đánh rơi - đã không được nhiều người chú ý. Thế nhưng, sự kiện đó đã để lại nhiều điều để tất cả chúng ta cùng suy nghĩ.
 • Rạch ròi vai trò nhà nước Rạch ròi vai trò nhà nước
  Trong lịch sử phát triển của nhân loại, kinh tế thị trường mà nòng cốt của nó là kinh tế tư nhân là con đường đã đem lại thịnh vượng cho các quốc gia.
 • Không để Không để "phép vua thua lệ làng"
  (GLO)- Cách đây 1 tuần, nhiều tờ báo đưa tin tại xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng), gia đình một hiệu trưởng trường tiểu học đã dựng rạp choán gần hết mặt đường liên xã suốt 3 ngày đêm để làm đám cưới cho con gái.
 • Cao tốc Bắc - Nam: Cửa hẹp cho nhà đầu tư nội Cao tốc Bắc - Nam: Cửa hẹp cho nhà đầu tư nội
  Điều kiện khá ngặt về tài chính trong hồ sơ mời tuyển có thể khiến nhiều nhà đầu tư trong nước bị "loại từ vòng gửi xe" khi tham gia dự tuyển dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
 • Cùng nhau ứng xử văn minh Cùng nhau ứng xử văn minh
  Những ngày lễ kéo dài như dịp 30-4 và 1-5 năm nay, các điểm du lịch, khu vui chơi trên cả nước đông nghẹt người kéo đến...
 • 'Nỗi sợ' của doanh nghiệp tư nhân và giải pháp 'gỡ rối' 'Nỗi sợ' của doanh nghiệp tư nhân và giải pháp 'gỡ rối'
  "Để phát triển kinh tế tư nhân, Đảng và Nhà nước cần có nhiều biện pháp, trong đó có bài toán cổ phần hóa DNNN, trao các phương thức sản xuất, lĩnh vực ngành nghề mà NN không nắm giữ vào tay tư nhân", PGS.TS Đinh Trọng Thịnh chia sẻ.
 • Câu chuyện giáo dục: Đừng gọi học sinh là 'đồ ăn cắp vặt'! Câu chuyện giáo dục: Đừng gọi học sinh là 'đồ ăn cắp vặt'!
  Một giáo viên phổ thông chia sẻ với chúng tôi về tình huống ứng xử sư phạm trước nạn ăn cắp vặt của học sinh (HS) trong lớp mà thầy cho là hiệu quả.
 • Độc quyền cung cấp điện, EVN đang thiếu minh bạch với người dân Độc quyền cung cấp điện, EVN đang thiếu minh bạch với người dân
  Giá điện tăng "khủng" trong thời gian vừa qua khiến cho nhiều người dân không khỏi bức xúc trước cách tính giá điện bất hợp lý của một đơn vị đang giữ thế độc quyền về điện.
 • Trung Quốc đứng số 1 đầu tư vào Việt Nam: Thận trọng Trung Quốc đứng số 1 đầu tư vào Việt Nam: Thận trọng
  Không phủ nhận những tác động tích cực từ nguồn vốn FDI, song những hệ lụy và tác động tiêu cực tới nay vẫn chưa thể giải quyết.
 • Phải chờ đến bao giờ mới nghiêm trị được cát tặc? Phải chờ đến bao giờ mới nghiêm trị được cát tặc?
  Việc "cát tặc" hoành hành, khai thác cát trái phép diễn ra ở nước ta trong nhiều năm nay vẫn luôn là một vấn đề lớn và gây khó khăn cho việc giải quyết triệt để. Đã có nhiều biện pháp cũng như sự can thiệp của các cơ quan chức năng để ngăn chặn tình trạng này nhưng đều chưa thật sự hiệu quả. Điều này dẫn đến những tình trạng đáng báo động về cả an ninh, trật tự và gây nguy hiểm đến sự an toàn của người dân, buộc nhà nước phải vào cuộc mạnh mẽ và nghiêm khắc hơn.
 • Các trường đại học lúng túng trong xử lý thí sinh gian lận điểm thi Các trường đại học lúng túng trong xử lý thí sinh gian lận điểm thi
  Hiện cả Bộ GD-ĐT cũng như các trường đại học đều lúng túng trong việc xử lý những thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018.
 • Tấm kính và khoảng cách giữa cán bộ, công chức với người dân Tấm kính và khoảng cách giữa cán bộ, công chức với người dân
  Những nơi làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, việc tồn tại tấm kính che khác gì bức tường ngăn cách giữa dân với cán bộ.
 • An Khê thu hút đầu tư phát triển du lịch An Khê thu hút đầu tư phát triển du lịch
  (GLO)- Thị xã An Khê (Gia Lai) đang tập trung lập quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu tại các khu di tích lịch sử-văn hóa làm tiền đề thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, từ đó thúc đẩy ngành du lịch của địa phương ngày càng phát triển.
 • NÓI THẲNG: NÓI THẲNG: "Cú tát" vào hệ thống điều hành bóng đá Việt Nam
  Ban Giải quyết khiếu nại VFF vừa đưa ra quyết định gây kinh ngạc: Hủy bỏ một phần án phạt dành cho ban tổ chức trận đấu Hà Nội - Hải Phòng trong vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6 V-League.
 • Có nên giữ kỳ thi Có nên giữ kỳ thi "hai trong một" và thi trắc nghiệm?
  Bộ GD-ĐT nên có đánh giá về kỳ thi "hai trong một" và cách thi trắc nghiệm liệu có phù hợp sau 4 năm thực hiện, khi mà có quá nhiều tiêu cực phát sinh từ đây.
 • Bắt tay vì tương lai nền nông nghiệp hiện đại Bắt tay vì tương lai nền nông nghiệp hiện đại
  (GLO)- Theo quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỷ lệ nguồn nhân lực qua đào tạo của ngành nông-lâm-ngư nghiệp sẽ tăng từ 15,5% năm 2010 lên khoảng 50% vào năm 2020.
 • NÓI THẲNG: Đại án của ngành giáo dục, đừng lấp liếm cho qua chuyện! NÓI THẲNG: Đại án của ngành giáo dục, đừng lấp liếm cho qua chuyện!
  Vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương kéo dài đã 9 tháng mà vẫn chưa có hồi kết gây bất bình trong toàn xã hội.
 • Xăng dầu tăng giá: Doanh nghiệp và người dân Xăng dầu tăng giá: Doanh nghiệp và người dân "thắt lưng buộc bụng"
  (GLO)- Chỉ trong tháng 4, mặt hàng xăng dầu đã 2 lần tăng giá với mức tăng tổng cộng khoảng 1.600 đồng/lít dầu diesel, 2.690 đồng/lít xăng RON 95 và 2.480 đồng/lít xăng E5 RON 92. Theo dự báo, việc liên tục tăng giá xăng dầu sẽ tác động trực tiếp đến nhiều mặt trong đời sống xã hội.
 • Đột phá lương tối thiểu Đột phá lương tối thiểu
  Để đảm bảo đúng tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW là đến năm 2020, tiền lương tối thiểu phải đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động, nhiều chuyên gia cho rằng: Hội đồng Tiền lương quốc gia phải sớm đánh giá mức sống tối thiểu, điều kiện sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để đề xuất với Chính phủ phương án điều chỉnh cho năm 2020.
 • Dân chui qua Dân chui qua "lỗ" kính để gặp cán bộ: Tiếp dân theo kiểu "xin-cho"
  Phải chăng quyết tâm tạo sự đột phá trong cải cách hành chính còn có rào cản từ chính tư duy, nhận thức của cơ chế "xin-cho".
 • Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên: Không dễ Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên: Không dễ
  Việc giám sát cán bộ, đảng viên, công chức là rất khó bởi hình thức giám sát chỉ thông qua việc quan sát tìm hiểu, giao tiếp cán bộ chủ chốt.
 • Ngăn ngừa bạo lực học đường Ngăn ngừa bạo lực học đường
  (GLO)- Bạo lực học đường theo cách hiểu chung nhất là những hành vi thô bạo, bất chấp đạo lý, trấn áp, xúc phạm người khác gây ra những tổn thương tinh thần và thể chất diễn ra trong phạm vi trường học. Không phải bây giờ mới xảy ra nạn bạo lực học đường và không chỉ ở Việt Nam mới có bạo lực học đường. Nhiều quốc gia khác cũng đã xuất hiện nạn bạo hành trong và ngoài trường học với tần số cao. Họ cũng đang tìm các giải pháp tích cực nhất để ngăn ngừa bạo lực học đường ngày một lan rộng.
 • Kết nối sản xuất-tiêu thụ nông sản sạch Kết nối sản xuất-tiêu thụ nông sản sạch
  (GLO)- Chúng ta đã kêu gọi rất nhiều về chuyện sản xuất nông sản sạch theo chuỗi, có nguồn gốc xuất xứ và liên kết với doanh nghiệp để có đầu ra ổn định cho sản phẩm.
 • Xử lý cán bộ Xử lý cán bộ "chạy điểm" cho con: Cần sớm có lời hồi đáp!
  Bất cứ ai, khi đã sai phạm dù ở cấp nào, ngành nào thì cũng đều bị xử lý nghiêm minh. Vì thế, việc xử lý những người có chức sắc "chạy điểm" cho con là cần thiết.
 • Tiền lương của cán bộ công chức: Cần Tiền lương của cán bộ công chức: Cần "phá" ra làm lại?
  Cách trả lương cho cán bộ, công chức hiện nay đang có nhiều bất cập, gây lãng phí, gánh nặng cho ngân sách, cần sớm phải xây dựng lại...
 • NÓI THẲNG: Nâng điểm là trộm cướp trong giáo dục NÓI THẲNG: Nâng điểm là trộm cướp trong giáo dục
  Xưa nay, người ta nói buôn gian bán lận thường chỉ ở chốn chợ búa, thương trường. Giáo dục luôn mang sự thuần khiết, trong sáng. Thế nhưng, những gì đang xảy ra trong ngành "trồng người" đã khắc họa một bức tranh nhơ nhuốc đến khó tin.
 • Tiền lương của cán bộ công chức: Cần Tiền lương của cán bộ công chức: Cần "phá" ra làm lại?
  Cách trả lương cho cán bộ, công chức hiện nay đang có nhiều bất cập, gây lãng phí, gánh nặng cho ngân sách, cần sớm phải xây dựng lại...
 • Xăng, dầu tăng giá 2 lần liên tiếp: Quỹ Bình ổn có nên tồn tại? Xăng, dầu tăng giá 2 lần liên tiếp: Quỹ Bình ổn có nên tồn tại?
  Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, để duy trì giữ giá bán lẻ xăng dầu trong 2 tháng qua (sau đó buộc phải điều chỉnh tăng giá bán lẻ gần 3.000 đồng/lít xăng qua hai kỳ điều hành trong tháng 4 của Bộ Công Thương), Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (viết tắt: BOG) tại nhiều doanh nghiệp đã rơi vào tình trạng âm. Tổng số tiền sử dụng từ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại các doanh nghiệp đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng.
 • Không để kỷ cương phép nước bị xem thường Không để kỷ cương phép nước bị xem thường
  (GLO)- Xã hội đang bức xúc trước những thông tin không lấy gì tốt đẹp. Gian lận thi cử, bạo lực học đường đang làm rối tung câu chuyện giáo dục, tội phạm buôn bán, sử dụng ma túy, một bộ phận cán bộ đảng viên hư hỏng, tha hóa đạo đức, lối sống, lạm dụng tình dục trẻ em, làm hàng giả, thuốc giả, thực phẩm không an toàn xâm nhập vào tận bếp ăn trường học… đang làm méo mó các quan hệ giữa người với người, giữa người dân với cơ quan công quyền, cho thấy kỷ cương phép nước đang bị suy giảm.
 • Xử sao với thí sinh gian lận trong vụ mua bán điểm? Xử sao với thí sinh gian lận trong vụ mua bán điểm?
  Xử sao với thí sinh gian lận trong 'vụ án mua bán điểm'? Xử sao để thể hiện tính răn đe, tinh thần thượng tôn pháp luật? Làm sao để gây dựng lại niềm tin về những kỳ thi nghiêm túc?... Những câu hỏi lại được đặt ra khi một mùa thi mới bắt đầu.
 • Doanh nghiệp Việt Nam đang 'bỏ phí' thị trường Australia? Doanh nghiệp Việt Nam đang 'bỏ phí' thị trường Australia?
  Dù là một thị trường vô cùng tiềm năng đối với Việt Nam nhưng trong 10 năm qua (từ 2008-2018), xuất khẩu (XK) hàng hóa Việt Nam sang Australia chưa có đột phá. Hiện Australia chỉ là đối tác XK lớn thứ 13 của Việt Nam, còn Việt Nam chỉ là đối tác nhập khẩu (NK) lớn thứ 14 của Australia.
 • Ngày càng nhiều hành vi lệch chuẩn: Kỷ cương-phép nước không nghiêm? Ngày càng nhiều hành vi lệch chuẩn: Kỷ cương-phép nước không nghiêm?
  Nếu kỷ cương-phép nước không nghiêm thì rõ ràng người ta không thành thói quen ứng xử theo chuẩn.
 • Lỗi không thuộc về con chó Lỗi không thuộc về con chó
  Liên tiếp xảy ra nhiều vụ chó cắn người gây hậu quả nghiêm trọng ở một số địa phương những ngày gần đây.
 • Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Chuyện bình thường hay không nhỉ? Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Chuyện bình thường hay không nhỉ?
  Đã từng là lãnh đạo, bị kỷ luật nặng như vậy mà giờ lại bổ nhiệm lãnh đạo là không thỏa đáng. Nhưng liệu có thực sự vẫn bổ nhiệm được không? Xin thưa là có.
 • .
.
.