.

Vào tứ kết, đội tuyển Nga nhận được 4 triệu USD tiền thưởng từ FIFA

Thứ Hai, 02/07/2018, 11:19 [GMT+7]
.

Liên đoàn bóng đá Nga sẽ nhận được từ FIFA 4 triệu USD tiền thưởng do đội tuyển Nga lọt vào vòng tứ kết.


 

Artem Dzyuba được giao trọng trách đá phạt, anh đánh lừa được thủ môn De Gea mang về bàn gỡ hòa cho Nga (Ảnh: AFP).
Artem Dzyuba được giao trọng trách đá phạt, anh đánh lừa được thủ môn De Gea mang về bàn gỡ hòa cho Nga (Ảnh: AFP).Giành chiến thắng trước đội Tây Ban Nha trong trận đấu ở vòng 1/8 chiều qua (1-7), đội tuyển Nga chính thức bước tiếp vào vòng tứ kết và sẽ nhận được 4 triệu USD tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Liên đoàn bóng đá Nga sẽ nhận được từ FIFA 4 triệu USD tiền thưởng, do đội tuyển Nga lọt vào vòng tứ kết của giải vô địch bóng đá thế giới tổ chức tại Nga. Kế hoạch phân chia quỹ thưởng đã được FIFA chấp thuận vào tháng 10-2017.

Ngày Chủ nhật (1-7), đội tuyển Nga đã thắng đội Tây Ban Nha trong loạt penalty với tỷ số 4-3. Với kết quả ở vòng đấu bảng, đội tuyển Nga nhận được 12 triệu USD (8 triệu USD cho việc tham gia và 4 triệu USD do vượt qua vòng bảng), tổng tiền thưởng của mỗi đội ở tứ kết là 16 triệu USD.

Quỹ thưởng chung của giải vô địch bóng đá thế giới là 400 triệu USD. Nhà vô địch sẽ nhận được 38 triệu USD. Đội Á quân nhận 28 triệu USD; giải Đồng là 24 triệu USD và đội tuyển ở vị trí thứ tư nhận 22 triệu USD.

Ở vòng tứ kết, đội tuyển Nga sẽ thi đấu với đội Croatia. Cuộc gặp sẽ diễn ra ở Sochi vào ngày 7-7.

 

 Anh Tú/VOV-Moscow

.