.

12 năm sau thất bại trước Italy tại Berlin, ĐT Pháp lại phải đối mặt với một trọng tài người Argentina ở trận chung kết World Cup.
 

Nestor Pitana có vinh dự được điều khiển trận chung kết World Cup 2018.
Nestor Pitana có vinh dự được điều khiển trận chung kết World Cup 2018.

Trang Goal đưa tin Nestor Pitana vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chỉ định cầm còi ở trận chung kết World Cup 2018.

Trọng tài người Argentina đã làm việc ở trận mở màn World Cup 2018 giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia. Ngoài ra, ông nhận nhiệm vụ ở trận thắng của Pháp trước Uruguay tại tứ kết và trận đấu thuộc vòng 16 đội giữa Croatia và Đan Mạch.

Danh sách các trợ lý của Nestor Pitana gồm hai đồng hương Hernan Maidana và Juan Belatti, Bjorn Kuipers - người Hà Lan sẽ là trọng tài thứ tư.

Sau cơn ác mộng tại Berlin năm 2006, ĐT Pháp sẽ thêm lần nữa chơi trận chung kết World Cup được điều khiển bởi một trọng tài người Argentina.

"Vị vua áo đen" làm việc khi đó, Horacio Elizondo cùng các trợ lý Dario Garcia, Rodolfo Otero đã chứng kiến thất bại của ĐT Pháp trước Italy ở loạt sút luân lưu cân não.

Elizondo cũng là cái tên được nhiều CĐV Pháp nhớ đến vì quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Zinedine Zidane sau pha húc đầu nổi tiếng với Marco Materazzi.

Trận chung kết World Cup 2018 diễn ra lúc 22 giờ ngày 15-7 trên SVĐ Luzhniki. Trước đó một ngày sẽ là trận đấu tranh giải ba, tư giữa ĐT Bỉ và ĐT Anh - cặp đấu đầy duyên nợ từ giai đoạn vòng bảng trên SVĐ Saint Petersburg.

Tuấn Nguyên/zing

.