.

Tổng thống Putin đón khách siêu VIP dự khai mạc World Cup 2018

Thứ Năm, 14/06/2018, 19:31 [GMT+7]
.

Người đứng đầu nước chủ nhà Nga, Tổng thống Vladimir Putin đón nhiều khách quý là Tổng thống, Thủ tướng cũng như các nhà lãnh đạo nước ngoài khác tới dự khai mạc World Cup 2018.
 

Nga sẵn sàng cho World Cup 2018.
Nga sẵn sàng cho World Cup 2018.

Thông báo từ điện Kremlin, Tổng thống Nga, Vladimir Putin sẽ dự Lễ khai mạc World Cup 2018 tại SVĐ quốc gia Luzhniki, Moscow (21 giờ 30 phút tối 14-6, giờ VN). Sau đó ông cũng sẽ dự khán trận mở màn của đội nhà, Nga gặp Saudi Arabia, diễn ra 30 phút sau đó.

Trước đó, Tổng thống Putin dự buổi hòa nhạc chào đón World Cup tại Quảng trường đỏ, do dàn nhạc giao hưởng của nhà hát Miriinsky trình bày dưới sự chỉ huy của Valery Gergiev, với sự tham dự của tên tuổi Netrebko, Aida Garifullina, Yusif Eyvazov, Ildar Abdrazzakov và Albina Shagimuraova. Ngoài ra là ngôi sao khách mời ca sĩ opera nổi tiếng Placido Domingo của Tây Ban Nha và Juan Diego Flores của Peru,...

 

Tổng thống Nga Putin đón nhiều khách quý dự khai mạc World Cup 2018.
Tổng thống Nga Putin đón nhiều khách quý dự khai mạc World Cup 2018.

Phát biểu trong ngáy hôm qua, Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn đến "gia đình bóng đá toàn cầu" đã giúp Nga tổ chức sự kiện World Cup 2018 này.

Nhân sự kiện trong đại này, Tổng thống Putin đón nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài và các quan chức cao cấp tham dự lễ khai mạc World Cup 2018, bao gồm các Tổng thống Abkhazia, Azerbaijan, Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Panama, Tajikistan, Uzbekistan, Nam Ossetia, Rwanda, tổng thống vừa đắc cử của Paraguay, các thủ tướng của Armenia và Lebanon, thái tử Saudi Arabia và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên, Kim Yong Nam.

FIFA World Cup lần đầu tiên được tổ chức ở Nga, sẽ diễn ra từ 14-6 đến 15-7 tại 11 thành phố của Nga, gồm Moscow, St. Petersburg, Kazan, Nizhny Novgorod, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Yekaterinburg, Samara , Sochi và Rostov-on-Don.

L.H/vietnamnet

.