.
.

Chi đoàn Báo Gia Lai tặng sách giáo khoa cho học sinh xã Ia Nan

Thứ Bảy, 17/09/2022, 08:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhằm giúp các em học sinh Trường Tiểu học Kpă Klơng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) có thêm điều kiện học tập, ngày 16-9, Chi đoàn Báo Gia Lai đã tặng nhiều bộ sách giáo khoa, truyện tranh, vở… cho nhà trường. 
 
Theo đó, Chi đoàn Báo Gia Lai đã tặng 13 bộ sách giáo khoa mới lớp 3, hơn 100 cuốn truyện tranh, sách giáo khoa cũ, quần áo cũ cùng vở và 2 thùng khẩu trang cho nhà trường. Tổng giá trị quà tặng là hơn 20 triệu đồng do Chi đoàn Báo Gia Lai vận động quyên góp. Đây là hoạt động thường xuyên của Chi Đoàn Báo Gia Lai vào mỗi năm học nhằm giúp đỡ học sinh vùng khó, nhất là các em người dân tộc thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn. 
 
Tặng 10 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh lớp 3 có điều kiện học tập tốt hơn.
Đại diện Chi đoàn Báo Gia Lai tặng sách giáo khoa mới cho các em học sinh lớp 3, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Ảnh: Nguyễn Quang
 
Được biết, Trường Tiểu học Kpă Klơng có hơn 340 học sinh (100% là người dân tộc thiểu số). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em học sinh của nhà trường còn thiếu sách giáo khoa trong năm học mới 2022-2023. 
 
Tại huyện Đức Cơ, theo kết quả rà soát, thống kê mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo về các trường hợp còn thiếu sách giáo khoa trong năm học 2022-2023, ở bậc tiểu học hiện thiếu 143 bộ sách (chiếm 1,51%), bậc THCS thiếu 463 bộ sách (chiếm 8,02%). 
 
Việc hỗ trợ hơn 100 cuốn truyện tranh sẽ giúp các em học sinh cải thiện việc học Tiếng Việt. Nguyễn Quang
Việc hỗ trợ truyện tranh sẽ giúp các em học sinh cải thiện việc học Tiếng Việt. Ảnh: Nguyễn Quang
 
Để đảm bảo đủ sách giáo khoa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục vận động phụ huynh mua sách cho học sinh; chỉ đạo hiệu trưởng các trường cân đối nguồn kinh phí chi thường xuyên của đơn vị để mua sách giáo khoa bổ sung cho tủ sách dùng chung để các em mượn học; vận động các nhà tài trợ tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phòng cũng chỉ đạo các trường vùng thuận lợi hỗ trợ sách giáo khoa cho trường vùng khó khăn.
 
QUANG TẤN
 
 

 

.