.
.

Nam sinh quên mình cứu 3 bạn học được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam

Thứ Năm, 18/11/2021, 05:33 [GMT+7]
.

3 tập thể và 9 cá nhân xuất sắc trong lao động, sản xuất đã được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021. Trong đó, có sinh viên Nguyễn Văn Nhã (Đại học Huế), người quên mình cứu 3 bạn học.

 

Chương trình do Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Báo Lao Động tổ chức sáng nay, 17.11, tại Hà Nội, với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

 

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng và bằng khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Việt Lâm
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng và bằng khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Việt LâmTheo ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chương trình Vinh quang Việt Nam là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt, tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; những gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, 3 tập thể và 6 cá nhân được vinh danh đều là những cá nhân, đơn vị có thành tích đặc biệt, thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. Nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc.

3 tập thể được vinh danh gồm: Tổng công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp (Bộ Quốc phòng); Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng); Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bên cạnh đó, có 6 cá nhân xuất sắc được vinh danh, gồm:

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH.

PGS - TS Trần Thị Thu Hà, giảng viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển lâm nghiệp, Trường đạik học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế).

Ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà (TP.Yên Bái, Yên Bái).

Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội Quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong số cá nhân được vinh danh, có sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Khoa học (Đại học Huế), người quên mình cứu 3 bạn học đuối nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Khắc Định, Phó chủ tịch Quốc hội, nhấn mạnh các tấm gương được tôn vinh được lựa chọn các phong trào thi đua yêu nước phong phú, từ anh công nhân cho tới các nhà khoa học, cả những thanh niên dũng cảm quên mình cứu người... đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, tài năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao cả vì cộng đồng, vì sự phát triển tốt đẹp của xã hội, của quê hương, đất nước.

“Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Các đơn vị, các cơ quan, tổ chức và nhân dân cần tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, tạo điều kiện cho họ phát huy sáng kiến và năng lực”, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nói.

Theo THU HẰNG (TNO)

 

.