.
.

'Thanh niên sống đẹp' tiếp tục… sống đẹp

Thứ Tư, 27/10/2021, 16:47 [GMT+7]
.
Là một trong những người được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh 'Thanh niên sống đẹp năm 2021', anh Trần Thái Dương ở Quảng Trị tiếp tục... sống đẹp bằng cách dùng tiền giải thưởng tặng cho các bệnh nhân ung thư và người có hoàn cảnh khó khăn...
 
 
Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021 của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) vừa được chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, thừa ủy quyền trao tặng anh Trần Thái Dương (37 tuổi, Bí thư Đoàn Sở Y tế Quảng Trị). Anh Dương là 1 trong số 65 gương mặt tiêu biểu của toàn quốc có nhiều cống hiến trong hoạt động an sinh xã hội được vinh danh lần này.
 
Sau khi nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, anh Dương tiếp tục... sống đẹp, khi quyết định trích một phần tiền thưởng để tặng cho 20 hoàn cảnh khó khăn.
 
Anh Trần Thái Dương được chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị) tặng giải thưởng
Anh Trần Thái Dương được chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị) tặng giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2021 của Trung ương Hội LHTNVN. Ảnh: Thanh Lộc
 
Cụ thể, anh Dương đã trích tiền thưởng để tặng 10 bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 10 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Gio Linh.
 
“Tôi muốn chia sẻ sự ghi nhận này của cấp trên với những người khó khăn hơn. Bởi tôi luôn muốn làm nhiều thứ ý nghĩa hơn cho cộng đồng”, anh Dương chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên.
 
Là Bí thư đoàn Sở Y tế Quảng Trị, anh Dương luôn quan tâm đến những bệnh nhân gặp khó khăn. Ảnh: Thanh Lộc
Là Bí thư đoàn Sở Y tế Quảng Trị, anh Dương luôn quan tâm đến những bệnh nhân gặp khó khăn. Ảnh: Thanh Lộc
 
Với cương vị là Bí thư Đoàn cơ sở của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, nhiều năm qua anh Dương luôn cùng các đồng nghiệp và nhà hảo tâm tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội hướng về cộng đồng.
 
Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh đã cùng đoàn viên, thanh niên huy động được khoảng 3 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động, phong trào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Năm 2020, khi nhiều địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, anh và các đoàn viên, thanh niên đã huy động khoảng 1,5 tỉ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân.
 
Theo Nguyễn Phúc (TNO)
 
.