.
.

Gia Lai: Tặng bằng khen cho 32 tập thể và 29 cá nhân xuất sắc trong chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2021

Thứ Sáu, 10/09/2021, 16:26 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 10-9, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 17 Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn trong tỉnh. 
 
 
Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 được triển khai từ ngày 1-6 đến ngày 31-8. Chiến dịch được triển khai với chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” và các chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” thu hút 103 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia. Với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 của các đội hình thanh niên tình nguyện, nhiều chỉ tiêu đặt ra từ đầu chiến dịch đạt kết quả cao: sửa chữa 10 km, làm mới 2 km đường giao thông nông thôn; duy trì 72 tuyến đường thanh niên tự quản tại khu vực đô thị; trồng mới ít nhất 150.000 cây xanh; xây mới ít nhất 3 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; lắp đặt mới ít nhất 20 điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các xã, phường, thị trấn… 
 
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà, đồ dùng học tập, xe đạp cho 458 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động 1.365 đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện, kết quả thu được hơn 1.200 đơn vị máu an toàn; thành lập 128 đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với hơn 1.300 đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức hơn 2.600 đợt hoạt động tuyên truyền, phổ biến và triển khai công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 
Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Ảnh: Thủy Bình
Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Ảnh: Thủy Bình
 
Ghi nhận sự nỗ lực của các đội hình thanh niên tình nguyện, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 32 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”.
 
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ: tác phẩm được yêu thích nhất, tác phẩm có giọng ca ấn tượng nhất và đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi xuất sắc nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng với chủ đề “Tự hào Thanh niên Gia Lai”.
 
Tại hội nghị, Tỉnh Đoàn đã phát động hưởng ứng đợt thi đua “Tuổi trẻ Gia Lai đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng-chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh-thiếu niên và các cấp bộ Đoàn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng-chống dịch. Mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên là một chiến sĩ, chủ động nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch. Phát huy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng-chống dịch. 
 
THỦY BÌNH
 
.