.
.

Tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên và học sinh ở Pleiku

Thứ Bảy, 07/11/2020, 09:34 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 6-11, tại Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Wừu (xã Gào, TP. Pleiku), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm. Tham gia ngày hội có hơn 500 đoàn viên, thanh niên các xã và học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

 

 

 Các em học sinh được các doanh nghiệp tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Ảnh: Phan Lài
Các em học sinh được tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Ảnh: Phan Lài


Tại ngày hội, thầy Trần Anh Tuấn-Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, chuyên gia dự báo nhân lực đã cung cấp thông tin về các ngành học, học phí, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài; các chính sách đãi ngộ cho người lao động; tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm… cho đoàn viên, thanh niên có nhu cầu.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã tặng bằng khen cho 27 tập thể, cá nhân có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu trong năm 2020. Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính Marketing (TP. Hồ Chí Minh) tặng 40 máy vi tính cho Tỉnh Đoàn Gia Lai để trao tặng các tổ chức Đoàn cơ sở.

Ngày hội được tổ chức nhằm tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên; nâng cao nhận thức cho học sinh về lựa chọn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên trên chặng đường lập thân, lập nghiệp; tăng cường hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động.

PHAN LÀI

 

.