.
.

Thầy giáo lao mình xuống hồ cứu sống một trẻ em đuối nước

Thứ Hai, 03/02/2020, 19:16 [GMT+7]
.

Đang tham quan Thiền Viện Trúc Lâm (chùa Giám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), bất ngờ thầy Mến phát hiện trẻ em bị đuối nước, không chút ngần ngại, thầy dũng cảm lao mình xuống hồ trong tiết trời rét lạnh, tìm cứu cháu bé.

 

Cháu bé được thầy Mến (áo đỏ) dũng cảm lao mình xuống hồ cứu sống. Ảnh: ĐL
Cháu bé được thầy Mến (áo đỏ) dũng cảm lao mình xuống hồ cứu sống. Ảnh: ĐL
Chiều 2.2, trong quá trình du xuân, tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành, thầy giáo Lê Văn Mến (40 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) phát hiện một trẻ em bị đuối nước chới với rồi chìm dần. Không chút ngần ngại, thầy Mến lao mình xuống hồ tìm, cứu cháu bé.

Trong phút chốc, bé được thầy Mến cứu vớt, đưa lên bờ. Qua sự trợ giúp của một số người dân làm động tác sơ cứu người bị đuối nước, cháu bé đã thở, tỉnh trở lại.

Thầy Mến cho biết: "Đang lúc đi tham quan chùa, phát hiện bé đuối nước, tôi liền lao xuống cứu khi bé đã uống nhiều nước. Chúng tôi đã thực hiện kỹ năng cứu người bị đuối nước để ép nước trong người bé trào ra ngoài. Tôi chỉ biết bé quê ở Đắk Nông. Trong tình huống đó ai cũng như tôi, mệnh lệnh trái tim là lao xuống cứu bé".

Được biết, thầy Mến quê huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), hiện đang là giáo viên môn Thể dục - Giáo dục Quốc phòng, Trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành).

Hành động và nghĩa cử cao đẹp của thầy Mến đã được nhiều người dân cảm phục.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/thay-giao-lao-minh-xuong-ho-cuu-song-mot-tre-em-duoi-nuoc-781894.ldo

 

Theo Tuấn Quỳnh (LĐO)

 

 

.