.
.
(GLO)- Ngày 27-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa (Gia Lai) tổ chức Ngày hội tiếng Anh (English Festival) cấp tiểu học với sự tham gia của 7 trường trên địa bàn huyện. Qua 4 lần tổ chức, ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho học sinh các trường tiểu học được giao lưu, nâng cao kỹ năng, kiến thức môn tiếng Anh.
 
 
 
 
 
Không khí của ngày hội diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của 42 thí sinh đến từ 7 trường cùng hơn 150 học sinh cổ vũ. Các thí sinh trải qua 6 phần thi: giới thiệu, năng khiếu, đọc hiểu, đoán đồ vật, nói thầm và topic.
 
 
 Ông Nhữ Văn Hưng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa-trao giải thưởng  cho các phần thi xuất sắc. Ảnh: K.S
Ông Nhữ Văn Hưng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa-trao giải thưởng cho các phần thi xuất sắc. Ảnh: K.S
 
Trong phần thi đầu tiên, các đội thi đều có phần giới thiệu hết sức ấn tượng và ngắn gọn về trường mình cũng như các thành viên trong đội. Tiếp đến, phần năng khiếu là phần thi làm “nổ tung” hội trường với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm hài đặc sắc. Ban Giám khảo và các cổ động viên ai nấy đều hết sức thích thú không chỉ bởi sự sáng tạo của các em mà còn là khả năng diễn xuất, hóa thân vào nhân vật với lời thoại bằng tiếng Anh. Bằng diễn xuất đầy “thần thái” trong tiểu phẩm Tấm Cám, đội thi Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa đã hoàn toàn thuyết phục các thành viên Ban Giám khảo, giành về những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên và đạt số điểm cao nhất trong phần thi năng khiếu.
 
Em Đặng Mỹ Ngọc (lớp 5A1, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa) vui vẻ nói: “Em không thích lắm nhân vật dì ghẻ nhưng đây là một vai diễn hay, cần thể hiện tốt thì mới có thể làm nổi bật sự độc ác của nhân vật và tôn lên sự hiền lành của Tấm. Vì vậy, em đã cố công tìm hiểu về nhân vật dì ghẻ và thể hiện sao cho nhân vật vẫn đậm tính cách Việt từ lối đi lại, biểu cảm nhưng vẫn toát ra được sự hài hước bằng các câu thoại tiếng Anh”. Ngọc là một gương mặt quen thuộc của các hội thi kể chuyện, thi văn nghệ cấp huyện, bởi vì không chỉ là một học sinh xuất sắc, em còn là một thủ lĩnh Đội tích cực trong các phong trào của trường.
 
Cô Nguyễn Thị Ái Dung (Trường Tiểu học số 1 Ia Băng), thành viên Ban Giám khảo-nhận xét: “Trình độ của các đội thi năm nay khá đồng đều và có sự đầu tư về phần năng khiếu khiến chúng tôi rất thích thú. Chính các thành viên Ban Giám khảo còn phải bất ngờ trước các phần thi của các em, sự tự tin cũng như khả năng nghe-nói-đọc-viết. Qua cuộc thi, các em đã phát huy được niềm đam mê tiếng Anh, khả năng nghe-nói, kỹ năng thuyết trình trước đám đông”.
 
Trải qua 6 phần thi hết sức gay cấn, các đội đều đã thể hiện được tài năng của mình với cuộc “rượt đuổi” điểm số gần như sát nút. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa, giải nhì thuộc về Trường Tiểu học số 1 thị trấn và giải ba thuộc về Trường Tiểu học dân lập Trương Vĩnh Ký. Bên cạnh phần thưởng của Phòng Giáo dục và Đào tạo, 6 thành viên của đội đạt giải nhất được Trung tâm Anh ngữ Speak Up Đak Đoa tặng mỗi em 1 suất học bổng tiếng Anh tại trung tâm trị giá 1,125 triệu đồng; đội đạt giải nhì mỗi em 1 suất học bổng trị giá 900.000 đồng; đội giải ba mỗi em 1 suất học bổng trị giá 750.000 đồng. Các đội được giải khuyến khích thì mỗi em được tặng 1 chiếc mũ bảo hiểm trị giá 140.000 đồng.
 
Ngoài các giải thưởng chính, Ban tổ chức cũng trao thêm một số giải thưởng cho các phần thi xuất sắc. Theo đó, giải nhất phần thi giới thiệu và năng khiếu được trao cho Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa; giải nhất phần thi nói thầm và topic thuộc về Trường Tiểu học dân lập Trương Vĩnh Ký; giải nhất phần thi đọc hiểu thuộc về Trường Tiểu học Nam Yang.
 
Ngày hội tiếng Anh đã kết thúc với rất nhiều niềm vui và tiếng cười đến từ các đội thi, thầy-cô giáo cũng như phụ huynh. Với các em học sinh, đây là sân chơi giúp các em học hỏi và thể hiện được bản thân. Anh Nguyễn Hữu Ấn-một phụ huynh có mặt tại ngày hội-hào hứng chia sẻ: “Tôi rất mong có thêm nhiều sân chơi tiếng Anh vui và bổ ích thế này cho các con cọ xát. Bởi lẽ, qua các phần thi được tổ chức một cách khéo léo như trong ngày hội tiếng Anh này, các con vừa được vui chơi, vừa được củng cố thêm kiến thức”. Trong khi đó, thầy Nhữ Văn Hưng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa thì nhận xét: “Đây sẽ là sân chơi được chúng tôi chú ý phát triển, ở quy mô nhỏ hơn là các cụm thi giao lưu và ở các trường thì sẽ có thêm các câu lạc bộ tiếng Anh. Hy vọng những sân chơi thiết thực như thế này sẽ khuyến khích các em học sinh ham thích hơn với môn Tiếng Anh, nâng cao ý thức tự giác học tập và rèn luyện”.
 
 KIM SƠN
 
 
.