.
.
(GLO)- Có những lớp học đặc biệt đến khó tin khi đón các cháu từ lúc 1 giờ sáng để cho bố mẹ lên lô khai thác mủ cao su. Thế nhưng, suốt 16 năm đứng lớp, cô giáo Đinh Thị Lệ (Trường Mầm non Công ty TNHH một thành viên 715, Binh đoàn 15) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.
 
 
 
 
Tìm hiểu thực tế, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực, tâm huyết của cô Lệ dành cho trẻ em ở vùng khó khăn huyện Ia Grai. Hình ảnh cô giáo đôn hậu, ngày nắng cũng như ngày mưa, bám thôn làng đã quá quen thuộc với từng gia đình, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài giờ lên lớp, cô Lệ còn dành thời gian trao đổi với đồng nghiệp những phương pháp, kỹ năng dạy học mới và cách làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo. Qua đó, giúp bản thân và đồng nghiệp nâng cao trình độ, tiến bộ không ngừng, góp phần để Trường Mầm non Công ty 715 trở thành lá cờ đầu của ngành Giáo dục huyện Ia Grai. Hàng năm, nhà trường nuôi dạy hơn 600 cháu ở các nhóm tuổi mẫu giáo, mầm non là con em cán bộ, công nhân, người lao động và đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Các cháu được nuôi dạy bán trú với số tiền Công ty 715 hỗ trợ 3.000 đồng/ngày/cháu.
 
 
  Cô Đinh Thị Lệ và các cháu trong một buổi học. Ảnh: N.A.S
Cô Đinh Thị Lệ và các cháu trong một buổi học. Ảnh: N.A.S
 
 
Cô Hoàng Thị Thùy Liên-giáo viên Trường Mầm non Đội 1 (Công ty 715) cảm phục người đồng nghiệp của mình và luôn lấy đó làm tấm gương để học tập, phấn đấu. “Công tác cùng với cô Lệ, chúng tôi không những được tiếp thêm niềm tin, trách nhiệm và tình yêu thương con trẻ mà còn có cơ hội học hỏi phương pháp, kỹ năng sư phạm. Vì muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con trẻ nên cô Lệ không quản ngại bất kỳ khó khăn nào. Nhất là trong học tập, thu xếp việc riêng, việc gia đình để công tác, cống hiến cho cộng đồng”-cô Liên trải lòng. Còn chị Phạm Thị Hương Linh-một phụ huynh học sinh thì khẳng định: “Được gửi con vào học tập tại Trường Mầm non Công ty 715 nơi cô Lệ công tác chúng tôi rất yên tâm. Các cháu được giáo dục, chăm sóc tốt tạo nền tảng vững vàng để bước vào lớp 1”.
 
Không cảm phục sao được khi điểm khởi đầu của cô Lệ gần như là con số không. Tháng 12-2003, cô được tuyển dụng vào làm nhân viên giữ trẻ tại Đội 18 (Công ty 715). Đến tháng 3-2005, cô mới đi học lớp sơ cấp mầm non và hiện nay cô chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm mầm non. Trong quá trình công tác, cô Lệ tham gia nhiều hội thi, hội thao các cấp và đều đạt thành tích cao. 3 năm (2011, 2014, 2017) cô được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng. Mới đây, cô được cấp trên tin tưởng phân công làm Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Công ty 715.
 
Thượng tá Nguyễn Thế Bích-Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty 715-nhận xét: “Ở cương vị nào, đồng chí Lệ cũng tận tụy, hết mình với công việc, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là luôn chủ động trong học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; sống gần gũi, hòa đồng với mọi người và có tín nhiệm cao. Vì vậy, Binh đoàn và Công ty bố trí vị trí mới để đồng chí Lệ phát huy hết năng lực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục mầm non, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ”.
 
NGUYỄN ANH SƠN
 
.