.
.

Diễn đàn "Thanh niên hiến kế xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh"

Thứ Tư, 30/10/2019, 13:20 [GMT+7]
.
(GLO)- Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024, tối 29-10, tại khách sạn Pleiku Place, Ban tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VII đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên hiến kế xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh” năm 2019 và Lễ tuyên dương thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2014-2019.
 
 
Đến dự, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Hải Minh-Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ayun H’bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành cùng 200 hội viên thanh niên tiêu biểu của tỉnh.
 
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
 
Tại diễn đàn, đồng chí Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát một số thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và định hướng phát triển tỉnh Gia Lai trong những năm tới. Đề cập đến sự vươn mình và hội nhập của tỉnh nhà với những lợi thế về nông nghiệp, công nghiệp chế biến, tiềm năng du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 5 năm qua, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đều đạt và vượt. Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ là điều kiện, nền tảng để tỉnh chúng ta tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian đến. Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xúc tiến đầu tư vào tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra nhiều hiệu ứng trong đời sống, xã hội, nếu  không tận dụng, không khai thác hiệu quả thì sẽ không tránh khỏi tụt hậu. Gia Lai là một tỉnh rất rộng, có rất nhiều tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp, lâm nghiệp nhưng chưa khai thác, phát huy hiệu quả. Vì vậy dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi thanh niên toàn tỉnh hiến kế, đề xuất nhiều giải pháp để cùng xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.
 
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Phan Lài
 
Cũng tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến, ý tưởng của thanh niên được chia sẻ về  nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới; đẩy mạnh công tác phát triển mô hình kinh tế tập thể; cải cách hành chính; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; xây dựng đô thị văn minh… Những hiến kế này sẽ được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổng hợp, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.
 
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho các gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho các gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019. Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019. Đồng thời, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen, tuyên dương 50 gương thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2014-2019.
 
Phan Lài
                              
.