.
.
(GLO)- Sáng 23-9, UBND huyện Mang Yang tổ chức diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 50 học sinh của 4 trường THCS: Đak Yă, Chu Văn An, Đak Jơ Ta và Ayun.
 

 

Ảnh: Thanh Xuyên
Ảnh: Thanh Xuyên
 
 
Tại diễn đàn, các em học sinh đã thảo luận xoay quanh các nội dung như: phòng tránh tai nạn đuối nước; vấn nạn bạo lực học đường; tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của phụ huynh khi đưa đón học sinh; tình trạng bán hàng rong trước cổng trường gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm; sự cần thiết của các hoạt động ngoại khóa, lớp dạy kỹ năng sống cho học sinh; sự kỳ vọng quá nhiều vào thành tích học tập của phụ huynh dẫn đến áp lực cho các em…
 
Những vấn đề các em học sinh đề cập đã được lãnh đạo huyện và các ban, ngành giải đáp thỏa đáng. Đồng thời, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
 
Thanh Xuyên - Ngọc Kim
 
.