.
.

(GLO)- Bằng sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần trách nhiệm cao, anh Lục Văn Thắng-tài xế thuộc Công ty TNHM một thành viên Mai Linh Gia Lai đã tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng tóm gọn đối tượng trộm cắp đang tìm cách trốn khỏi địa bàn gây án.

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 12-6, khách hàng gọi vào số điện thoại của lái xe yêu cầu tới số nhà 235 Quang Trung-thị xã An Khê đón. Vị khách yêu cầu chở xuống TP. Quy Nhơn. Sau khi di chuyển được tầm 30 km, anh Thắng nhận được cuộc gọi của Công an huyện Đak Pơ thông báo khách hàng đang ngồi trên taxi là đối tượng vừa thực hiện một vụ trộm xe của người dân đưa vào tiệm cầm đồ bán lấy tiền. Công an đề nghị lái xe phối hợp cùng lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng.
 

 Tài xế Lục Văn Thắng bên chiếc xe đã vận chuyển và giăng bẫy tóm gọn trên trộm trên đường tẩu thoát. Ảnh: Lê Hòa
Tài xế Lục Văn Thắng bên chiếc xe đã vận chuyển và giăng bẫy tóm gọn trên trộm trên đường tẩu thoát. Ảnh: Lê Hòa


Theo hướng dẫn của chiến sĩ Công an trên, anh Thắng bình tĩnh tiếp tục di chuyển xe hướng về TP. Quy Nhơn theo đúng yêu cầu của đối tượng. Khi đến địa điểm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) sẽ có tổ công tác đón lõng và sẽ trấn áp, bắt giữ đối tượng tại đây. Phát hiện sự bất thường từ cuộc nghe điện thoại của tài xế, vị khách yêu cầu lái xe chỉ được chở một mình, không được ghé vào bất kỳ chỗ nào. Vin cớ bắt buộc phải ghé vào nhà người thân lấy đồ của anh trai gởi, anh Thắng điều khiển xe chạy thẳng vào cổng Công an huyện Tây Sơn. Hoảng sợ, nghi phạm bung cửa chạy thoát. Không quản ngại nguy hiểm, với quyết tâm phải giữ chân bằng được đối tượng, anh Thắng đuổi theo tên trộm suốt một chặng đường khá dài, sau đó túm được áo của đối tượng và giữ lại. Lúc này, lực lượng Công an huyện Tây Sơn cũng đã có mặt cùng bắt giữ và áp tải đối tượng đưa vào trụ sở Công an để điều tra. Được biết, đối tượng trên vừa chấp hành xong hình phạt tù. Ra tù chưa lâu đã tiếp tục gây án.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai cho biết, Công ty sẽ có hình thức biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với hành động mưu trí, dũng cảm của tài xế Thắng. Đồng thời, đề nghị ngành liên quan khen thưởng đột xuất đối với lái xe và tuyên truyền nhân rộng gương người tốt, việc tốt đến đội ngũ nhân viên cũng như cộng đồng.

LÊ HÒA

.