.
.
(GLO)- Thời gian qua, các thế hệ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Krông Pa, Gia Lai luôn xung kích trong các phong trào, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ và đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của huyện nhà.
 
 
 
Anh Kpă Tâm-Bí thư Huyện Đoàn-cho biết: Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tập trung tổ chức các phong trào, chương trình gắn liền với thực tiễn địa phương, địa chỉ cụ thể và đem lại hiệu quả thiết thực. Các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia thu gom rác thải, phát quang đường làng ngõ xóm, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… được duy trì đều đặn và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Chỉ tính riêng trong năm 2018, ĐVTN trên địa bàn huyện đã phát quang hơn 10 km đường liên thôn, nội thôn; đào 10 hố rác và thu gom, tiêu hủy 3 tấn rác thải; trồng 1.000 cây xanh; di dời 10 chuồng trại gia súc cho người dân; trao tặng 600 bộ quần áo, thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách; tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, tuyên truyền phòng-chống tai nạn giao thông, sốt xuất huyết trên địa bàn; tham gia phong trào tiếp sức mùa thi... Đoàn viên, thanh niên cũng tuyên truyền giúp người dân hiểu được lợi ích của việc di dời chuồng trại cách xa nhà ở để giảm thiểu bệnh truyền nhiễm, bảo vệ môi trường sống trong lành, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
 
Đoàn viên, thanh niên huyện Krông Pa sửa chữa, phát quang các tuyến đường trên địa bàn.
Đoàn viên, thanh niên huyện Krông Pa sửa chữa, phát quang các tuyến đường trên địa bàn. (ảnh internet)
 
 
Là đoàn cơ sở hạt nhân, Đoàn cơ sở thị trấn Phú Túc luôn là lá cờ đầu trong các phong trào xung kích và chương trình hoạt động mà Huyện Đoàn triển khai. Chị Nguyễn Thị Lý-Bí thư Đoàn thị trấn-cho biết: Thời gian qua, ĐVTN đã tổ chức rất nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cộng đồng. Các chương trình như xuân tình nguyện, mùa đông cho em, tiếp sức mùa thi, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo… đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và đem lại ý nghĩa thiết thực. “Hiện nay, Đoàn thị trấn đang nhận giúp đỡ 5 hộ nghèo phát triển kinh tế. Thông qua trang Facebook Tôi yêu Krông Pa, chúng tôi mong muốn thu hút đông đảo hơn nữa ĐVTN và các Mạnh Thường Quân góp sức cho sự phát triển chung của địa phương”-chị Lý nói.
 
Ngoài các phong trào, hoạt động thiện nguyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn thường xuyên chỉ đạo và triển khai đến các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện phát triển những mô hình kinh tế hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với Đội trí thức trẻ Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật trồng rau sạch; duy trì các tổ vần đổi công để giúp nhau trong lao động sản xuất. Thông qua các hình thức liên kết, nhiều kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi như: trồng gối vụ giữa cây thuốc lá vàng và cây mì, trồng hom mì chặt xéo để thu nhiều củ hơn... được triển khai và áp dụng hiệu quả. Qua đó, nhiều gương ĐVTN làm kinh tế giỏi đã xuất hiện như anh Lê Minh Hiếu (buôn Ama Giai, xã Đất Bằng), anh Bùi Đình Thắng (thôn 1, xã Chư Gu), anh Nguyễn Văn Nhân (tổ 2, thị trấn Phú Túc)...
 
Phát huy tinh thần xung kích, đi đầu, dám nghĩ dám làm, ĐVTN trên địa bàn huyện đã mạnh dạn đưa các loại cây trồng mới về trồng thử nghiệm tại địa phương. Đặc biệt, với lợi thế diện tích mặt nước khoảng 6.000 ha, ngành nuôi trồng thủy sản đang hứa hẹn mang lại rất nhiều tiềm năng cho người dân nói chung, ĐVTN trên địa bàn huyện nói riêng nếu biết phát huy các lợi thế sẵn có. “Với phương châm sống đẹp, tích cực lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng xã hội, tuổi trẻ huyện Krông Pa sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động, phần việc ý nghĩa, tạo môi trường để thanh niên cống hiến, trưởng thành và giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại”-Bí thư Huyện Đoàn Kpă Tâm chia sẻ thêm.
 
CHÍ HÀO
.