.
.
(GLO)- Sáng 16-4, tại TP. Pleiku, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tổ chức lễ tổng kết, tôn vinh và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
 

 

Trao giải nhất cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Hoàng Ngọc
Trao giải nhất cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Ban tổ chức đã nhận được 20.111 bài dự thi của học sinh các trường THPT, THCS và tiểu học của 15/17 huyện, thị xã, thành phố tham gia. Các bài dự thi tham gia một trong 3 nội dung: chia sẻ về cuốn sách yêu thích, sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách, viết tiếp câu chuyện mà em đã đọc; đồng thời trả lời câu hỏi bắt buộc: “Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?”.
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể, gồm: trường có nhiều bài đạt giải nhất (Trường THPT chuyên Hùng Vương); trường có nhiều thí sinh tham gia nhất (thuộc 3 cấp học: THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê; THCS Phạm Hồng Thái, TP. Pleiku; Tiểu học Nguyễn Trãi, TP. Pleiku); trường tham gia dự thi xa trung tâm thành phố nhất (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Kon Pne, huyện Kbang). Về cá nhân, Ban tổ chức trao tổng cộng 38 giải, trong đó có 8 giải nhất, 8 giải nhì, 9 giải ba và 13 giải khuyến khích. Đồng thời, chọn 30 bài thi xuất sắc gửi tham gia cuộc thi chung kết toàn quốc do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức.
    
HOÀNG NGỌC
 
.