.
.
(GLO)- Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện, thời gian qua, nhiều chiến sĩ tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động (Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 
 
Ngày 10-1 vừa qua là một ngày vô cùng đặc biệt với Rơ Châm Khân-chiến sĩ bộ phận Hậu cần của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Sau bao cố gắng học tập, rèn luyện, anh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng. Là con út trong gia đình có tới 7 anh chị em ở xã Ia O (huyện Chư Prông), từ nhỏ, Khân mong ước được sống trong môi trường quân ngũ. Vì vậy, khi vừa đủ tuổi 18, anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được biên chế về Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Gần 2 năm ở đơn vị, mọi công việc cấp trên giao, Khân đều hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả. Riêng với đồng chí, đồng đội, anh luôn vui vẻ, hòa đồng. Anh cũng nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ những chiến sĩ vào đơn vị sau... Trở thành đảng viên ngay trước khi hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự, Khân tự hào cho biết: “Sau này, dù làm gì hay ở đâu, tôi cũng sẽ luôn nỗ lực để mãi xứng đáng với niềm tin của đồng chí, đồng đội và của các cán bộ trong Tiểu đoàn”.
 
 
 4 đảng viên trẻ của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động.  Ảnh: P.D
4 đảng viên trẻ của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Ảnh: P.D
 
Cùng chung niềm tự hào với Binh nhất Rơ Châm Khân còn có Đào Ngọc Phúc (Đại đội cơ động). Ngay khi vừa hoàn thành chương trình phổ thông, Phúc đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được phục vụ, rèn luyện trong môi trường quân đội. Tuy nhiên, bản thân Phúc cũng không lường hết những khó khăn khi bước chân vào môi trường này, đó là sự chỉn chu trong mọi lời nói, tác phong; sự rèn luyện nghiêm khắc trong thời tiết biên giới vô cùng khắc nghiệt... Nhưng với quyết tâm của tuổi trẻ, cộng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cán bộ trong đơn vị, Phúc đã dần trưởng thành. “2 năm trong quân ngũ, tôi đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích và rèn cho mình nhiều kỹ năng sống. Đặc biệt, tình cảm đồng chí, đồng đội luôn yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau sẽ là hành trang tôi mang theo trong suốt cuộc đời”-Binh nhất Đào Ngọc Phúc chia sẻ.
 
Theo Trung tá Nguyễn Hữu Quyết-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, những năm qua, cùng với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị còn quan tâm chăm lo bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên trẻ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Theo kế hoạch, mỗi năm, đơn vị phát triển 2-3 đảng viên. Tuy nhiên, trong năm 2018, đơn vị đã phát triển được 4 đảng viên. “Đây đều là những chiến sĩ tiêu biểu xuất sắc, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, các quy định của đơn vị; có động cơ phấn đấu liên tục, thường xuyên”-Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn khẳng định.
 
Cả 4 đảng viên mới của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đều sẽ xuất ngũ trở về địa phương trước Tết Nguyên đán 2019 sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự. Mỗi người đều đã vạch ra cho mình con đường phía trước, người thì học lái xe ô tô, người chọn học nghề điện dân dụng... để có công việc ổn định. Nhưng điểm giống nhau giữa họ là đều nêu cao quyết tâm khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phẩm chất của người lính và tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, góp sức mình xây dựng quê hương.
 
Phương Dung
 
.