.
.

Gia Lai: 93 đề tài dự thi KHKT dành cho học sinh trung học

Thứ Tư, 09/01/2019, 06:10 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 8-1, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 5, năm học 2018-2019.
 
 

 

Học sinh tích cực chuẩn bị bày trí gian hàng tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương ẢnhẢnh: Nguyễn Giang
Học sinh tích cực chuẩn bị bày trí gian hàng tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Có 93 đề tài (tăng 23 đề tài so với năm trước) của 42 đơn vị tham gia cuộc thi. Trước đó, các đề tài, ý tưởng của học sinh đã được thuyết trình, bảo vệ trước tổ/nhóm chuyên môn và hội đồng khoa học ở các trường, cụm trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật là cơ hội để khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập; khuyến khích các em nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong giáo dục phổ thông; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh.
 
Cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 10-1. Ban tổ chức sẽ chọn ra những đề tài độc đáo, thiết thực để tham gia cuộc thi cấp quốc gia diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 3 tới.
 
Nguyễn Giang
 
.