.
.

Bà mẹ trẻ đau đớn vì 2 con nhỏ mất tích bí ẩn

Thứ Năm, 25/10/2018, 13:41 [GMT+7]
.

Bà mẹ trẻ cho rằng dù có bán hết cả gia tài, vợ chồng chị cũng sẽ tìm cho bằng được 2 đứa con mất tích đầy bí ẩn.Hơn 11 ngày trôi qua, kể từ ngày 2 đứa con Đào Hoàng Hùng (14 tuổi) và Võ Vưu Cẩm Uyên (11 tuổi, cùng là học sinh của Trường THCS Trần Văn Ơn ở TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đột ngột mất tích một cách bí ẩn, chị Vưu Cẩm Huyền (34 tuổi; ngụ tại khóm Trà Khứa, phường 8, TP Bạc Liêu) cứ như người vô hồn.

Mất tích bí ẩn trong đêm

Gương mặt phờ phạc vì mất ăn mất ngủ, chị Huyền chia sẻ: "Hai đứa con tôi mất tích bí ẩn quá. Nhiều người nói rằng 2 cháu ham chơi nên bỏ nhà đi bụi, nhưng tôi khẳng định tụi nó rất ngoan, không thể nào bỏ nhà đi bụi được. Với linh cảm của người mẹ, tôi nghi ngờ rằng có ai đó tác động nên 2 đứa mới bỏ nhà đi như vậy".
 

Hình ảnh 2 cháu Hùng và Uyên lúc chưa mất tích - Ảnh do gia đình cung cấp
Hình ảnh 2 cháu Hùng và Uyên lúc chưa mất tích - Ảnh do gia đình cung cấpKể lại chuyện buồn, chị Huyền cho hay, khoảng 17 giờ chiều ngày 13-10, cháu Uyên đi học về có nói lại cho anh Võ Văn Đằng (41 tuổi; chồng chị Huyền) là cô giáo chủ nhiệm nhắn cháu Hùng nghỉ học một ngày mà không biết lý do gì. Anh Đằng hỏi thì Hùng bảo bị bể bánh xe nên nghỉ học.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Hùng và Uyên vẫn ở nhà như thường ngày. Lúc này, anh Đằng kêu 2 con đi ngủ. Ngay sau đó, anh Đằng vào phòng để dỗ đứa con út ngủ. "Khoảng 22 giờ, tôi đi làm về thì không thấy Hùng và Uyên ở đâu hết. Tưởng tụi nó nhớ bà ngoại nên ra nhà mồ để thắp hương. Khi tôi đi ra mồ thì cũng không thấy đâu nên đã tri hô cho anh Đằng và hàng xóm đi tìm", chị Huyền kể lại.

Khi phát hiện 2 con mất tích, gia đình chị Huyền có kiểm tra thì phát hiện không còn 2 chiếc xe đạp (một xe màu trắng, một xe màu đen), 2 cặp học sinh, cùng sách vở, quần áo đi học và khoảng 500.000 đồng của gia đình (gia đình dùng để đóng tiền điện) cũng không còn.


 

Ngày nào cũng vậy, chị Huyền (trái) cứ đem sách vở của Hùng và Uyên ra xem để đỡ nhớ - Ảnh: Phúc Nguyên
Ngày nào cũng vậy, chị Huyền (trái) cứ đem sách vở của Hùng và Uyên ra xem để đỡ nhớ - Ảnh: Phúc NguyênSuốt đêm 13 đến rạng sáng 14-10, gia đình chị Huyền cùng người thân và hàng xóm tích cực tìm kiếm nhưng vẫn không tìm được 2 cháu. Sau đó, gia đình chị Huyền đến trình báo với chính quyền địa phương nhưng đến nay sự việc vẫn chưa có kết quả.

Dù có bán hết gia tài, chúng tôi vẫn quyết tìm con

Từ ngày 2 con mất tích bí ẩn, cuộc sống của gia đình anh Đằng và chị Huyền hoàn toàn bị đảo lộn. Cả 2 vợ chồng không còn tâm trí nào để đi làm. Ngày nào cũng vậy, người mẹ trẻ với đôi mắt đỏ hoe buồn rầu: "Cứ chợp mắt là tôi lại thấy hình ảnh của 2 đứa nó tươi cười gọi mẹ ơi. Những lúc đó, tôi chỉ biết ngồi bật dậy khóc", chị Huyền nói trong nước mắt.

Kể về 2 đứa con nhỏ đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn, người mẹ trẻ cho hay, từ nhỏ thằng Hùng đã chịu nhiều thiệt thòi khi vừa lọt lòng mẹ đã không có cha (Hùng là con của người chị ruột của chị Huyền). "Khi đó, tôi khoảng 18 tuổi đã chăm sóc thằng Hùng và cho đến gặp anh Đằng. Sau khi kết hôn với anh Đằng, chúng tôi xem Hùng như con ruột", chị Huyền tiết lộ.

Bà Bảy Chánh, một người hàng xóm đối diện gia định anh chị Huyền, nhận xét:"Hai cháu Hùng và Uyên rất lễ phép, học thì giỏi. Bình thường bé Hùng rất trầm tính, còn bé Uyên sôi nổi hơn. Cả 2 anh em nó rất thân thiết với nhau, đi học về là thường hay chơi đá banh, đá cầu trước sân nhà. Trong sinh hoạt thường ngày thì cả 2 đứa nó không bị la mắng gì từ cha và mẹ".

Cũng theo chị Huyền, mong muốn duy nhất của gia đình giờ đây là tìm được 2 cháu. "Chúng tôi luôn tin rằng, 2 đứa nó sẽ trở về trong một ngày gần đây. Dù có bán hết cả gia tài, vợ chồng tôi cũng sẽ tìm cho bằng được 2 đứa nó. Tụi nó là niềm vui sống duy nhất của vợ chồng tôi", lời chị Huyền lại nói trong nước mắt.

Phúc Nguyên (NLĐO)

.