.
.

Nhóm bạn trẻ Kon Tum mang Trung thu tới 400 em nhỏ DTTS

Thứ Năm, 13/09/2018, 18:22 [GMT+7]
.

Với mong muốn san sẻ khó khăn và đem đến nụ cười cho gần 400 em nhỏ tại làng Kon Gu (Kon Tum), nhóm bạn trẻ YUU Organization sẽ tổ chức chương trình Trung thu tại đây.

Cuộc sống của 400 em nhỏ tại làng Kon Gu còn nhiều khó khăn.
Cuộc sống của 400 em nhỏ tại làng Kon Gu còn nhiều khó khăn.Nằm ở phía Bắc thành phố Kon Tum, làng Kon Gu (thuộc xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) là một trong những làng nghèo khó khăn nhất trên toàn tỉnh. Các em nhỏ nơi đây sớm quen với cuộc sống thiếu thốn, vất vả.

Trung thu là dịp các em xứng đáng được vui chơi, cười đùa nhưng cái nghèo khiến điều đó khó có thể trọn vẹn.

Với mong muốn phần nào bù đắp cuộc sống vất vả 400 em nhỏ dân tộc thiểu số nơi đây phải gánh chịu, 25 thành viên và hơn 50 tình nguyện viên của Your Unique Understanding (YUU Organization) - Tổ chức cộng đồng về hỗ trợ và giáo dục trẻ em - mong muốn thực hiện chương trình Trung thu cho em 2018.

Chương trình gồm 2 sự kiện chính là cuộc thi ảnh Nhà có tình thân (đã kết thúc) và Lễ hội Trung thu sẽ diễn ra vào ngày 23/9 tới.

Trong ngày 23/9, hội chợ với các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi vận động, tư duy, sáng tạo, khu vẽ tranh, tô tượng, chơi nhà phao... sẽ được tổ chức tại làng Kon Gu để các em nhỏ tham gia và tích điểm thưởng.

Các em sẽ dùng điểm thưởng đổi lấy đồ ăn, thức uống và các phần quà thiết yếu như quần áo, sách vở, bút thước, gạo, mỳ tôm... Bữa ăn trưa và tối được phục vụ miễn phí kèm đêm văn nghệ nhiều màu sắc.

"Mỗi ánh nến chỉ thắp sáng một vùng nhỏ. Triệu ánh nến thắp sáng vạn trái tim" là thông điệp YUU Organization muốn lan tỏa đến mọi người để cùng chung tay quyên góp, thực hiện cho các em nhỏ lễ Trung thu ấm cúng.


 

Người dân làng Kon Gu cho biết các em nhỏ chỉ được ăn bún, cháo khi có đoàn tình nguyện về. Còn ngày thường, thức ăn của các em là mỳ tôm, ngô, sắn.
Người dân làng Kon Gu cho biết các em nhỏ chỉ được ăn bún, cháo khi có đoàn tình nguyện về. Còn ngày thường, thức ăn của các em là mỳ tôm, ngô, sắn.

 Trước đó, rất nhiều bài dự thi được gửi về tham gia cuộc thi ảnh Nhà có tình thân xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình. Đó là cơ hội để mọi người chia sẻ cảm xúc, câu chuyện của bản thân và gia đình cùng những khoảnh khắc đáng nhớ.

Quy tụ các bạn thanh thiếu niên từ 15 tuổi trên địa bàn tỉnh KonTum, tổ chức Your Unique Understanding mong muốn chung sức giúp đỡ cộng đồng, hỗ trợ và giáo dục các em nhỏ dân tộc thiểu số, cũng như góp phần phát triển, tạo nên những giá trị mới cho bản thân và xã hội.

"Thay vì tán gẫu, đi chơi, lướt điện thoại, hãy dùng thời gian đó giúp đỡ mọi người xung quanh bằng tất cả sự chân thành của mình" là điều các thành viên tổ chức luôn ghi nhớ.

 

Thiên Nhi (zing)
Ảnh: YUU Organization

 

.