.
(GLO)- Bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, tuổi trẻ Binh đoàn 15 đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đơn vị đứng chân.
 

 

 Đoàn cơ sở Công ty 75 bàn giao hệ thống điện đường chiến sáng cho người dân làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai).                               Ảnh: H.T
Đoàn cơ sở Công ty 75 bàn giao hệ thống điện đường chiến sáng cho người dân làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai). Ảnh: Hồng Thương
 
Trở lại làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai), chúng tôi không khỏi bất ngờ khi tuyến đường chính của làng đã trở nên sạch sẽ và thoáng đãng hơn trước rất nhiều. Không chỉ thế, trên tuyến đường này còn được lắp đặt 20 trụ đèn điện chiếu sáng. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do đoàn viên thanh niên 4 chi đoàn (16, 17, 18, 19) của Công ty 75 và chi đoàn làng Kloong thực hiện trong 10 ngày với hơn 300 ngày công, tổng kinh phí 25 triệu đồng. “Nhờ có điện chiếu sáng, người dân không còn lo sợ nguy hiểm mỗi khi vận chuyển nông sản hay qua lại trên tuyến đường này vào buổi tối. Tình trạng trộm cắp vặt trong làng từ đó cũng không còn xảy ra. Người dân làng Kloong mừng lắm”-ông Ksor Chung-Trưởng thôn Kloong-chia sẻ.
 

Đại úy Dương Thị Hải Yến-Trợ lý Thanh niên Binh đoàn 15: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các tổ chức Đoàn ở cơ sở thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động hướng về cộng đồng để đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đặc biệt là đối với người dân ở các địa phương nơi đơn vị đứng chân”.
 

Không chỉ lắp đặt đường điện chiếu sáng cho người dân làng Kloong, thời gian qua, tuổi trẻ Binh đoàn 15 còn triển khai nhiều phần việc có ý nghĩa nhằm giúp nhân dân trên địa bàn đơn vị đứng chân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Theo đó, từ năm 2017 đến nay, các tổ chức Đoàn đã thực hiện 766 công trình, phần việc với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Cụ thể, lực lượng đoàn viên thanh niên Binh đoàn 15 đã tham gia gần 92.000 ngày công dọn vệ sinh đường làng, khu công cộng, nạo vét kênh mương, chăm sóc lúa nước; trồng hơn 16.000 cây xanh; sửa chữa và làm mới 18 km đường giao thông, 12 cây cầu; làm 33 sân bóng đá, bóng chuyền. Đồng thời, giúp đỡ gia đình chính sách, người già neo đơn, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở, nhà vệ sinh, cải tạo vườn tạp...
 
Ngoài ra, tuổi trẻ Binh đoàn còn quyên góp gần 2.000 bộ sách giáo khoa, 28.800 cuốn vở, 1.200 cặp sách, trên 56.000 bút, thước kẻ và tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, tặng quà cho các em khuyết tật, bị bệnh tim bẩm sinh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 938 triệu đồng. Đồng thời, tham gia hiến 5.098 đơn vị máu; tổ chức 780 buổi giao lưu văn nghệ, 15.800 trận thi đấu thể thao. Các tổ chức Đoàn của Binh đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân nơi đơn vị đứng chân.
 
Trao đổi với P.V, Đại úy Dương Thị Hải Yến-Trợ lý Thanh niên Binh đoàn 15-cho biết: Mặc dù còn một số khó khăn trong sản xuất kinh doanh song điều đó không ảnh hưởng đến các hoạt động, phong trào của đoàn viên thanh niên. Lực lượng đoàn viên thanh niên tại các đơn vị ở cơ sở đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của địa phương.
 
Hồng Thương 
.